Google hứng chịu chỉ trích vì sa thải 4 nhân viên

Google từ chối bình phẩm luận nhưng xác nhận một note nội cỗ do Bloomberg đánh bố, thằng khổng lồ kỹ thuật nhỉ sa thải tổng cùng 4 nhân viên vì liên tục vi phạm những chính sách biểu mật dữ liệu.

Sa thải nhân viên vì biểu tình

Tuần trước, hơn 200 nhân viên và những người ủng hộ Google nhỉ biểu tình phía ngoài trụ sở văn phòng kỹ thuật khổng lồ ở San Francisco về việc đình chỉ 2 nhân viên.

Bạn Đang Xem: Google hứng chịu chỉ trích vì sa thải 4 nhân viên

Rebecca Rivers và Laurence Berland bị cho nghỉ vì cáo buộc vi phạm chính sách mức đơn vị kì cọ cách truy cập và san sẻ tài liệu túng bấn mật. Tuy rằng nhiên, theo những nhân viên mức Google, họ cho rằng Berland và Rivers làm như vậy chỉ vì họ tham lam gia vào những phấn đấu hoạt động khác rau trong suốt đơn vị.

149828-phones-feature-huawei-p40-and-p40-pro-what-we-want-to-see-image1-lw53j81osq149828-phones-feature-huawei-p40-and-p40-pro-what-we-want-to-see-image1-lw53j81osq
Biểu tình ở Google. Hình: TechCrunch.

Theo báo cáo mức Bloomberg, Google nhỉ sa thải hết 4 nhân viên vì mang liên quan lại tới cuộc biểu tình tuần trước. Ngày 25/11, Google nhỉ gửi email cho đa số nhân viên mức tui, nêu khía cạnh về quyết toan sa thải bốn nhân viên mức họ vì cho rằng vi phạm chính sách biểu mật dữ liệu mức họ.

Được biết, xong xuôi email được gửi thay mặt cho Nhóm khảo sát và biểu mật mức Google, nhỉ chỉ vào rằng những nhân viên bị sa thải truy cập ko đúng lịch đựng thông tin tưởng về vị trí mức họ và san sẻ nó với những nguồn phía ngoài.

Xem Thêm : Chuyến tàu SpaceX Crew-4 của NASA với sứ mệnh đưa 4 phi hành gia lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Doanh nghiệp đang tuyên bố rằng vì nhỉ tra cứu lịch và tài liệu, đó là điều mà đa số chúng ta đều làm, nhưng chúng tôi biết rằng đó là hình phạt cho việc lên tiếng cho chính họ và những người khác, nhân viên mức Google nhỉ viết lách trong suốt một thông cáo báo chí tuần trước.

Nhân viên cũng lập luận rằng vụ nổ súng chống lại Berland và Rivers là một ví dử về phấn đấu đe dọa vũ sức mức người Hồi giáo để làm câm lặng đánh nhân.

Sự kiện vừa rồi này nhỉ làm gia tăng căng thẳng vốn nhỉ cao giữa Google và nhân viên mức Google. Trong suốt 2 năm sang, những nhân viên mức Google nhỉ phản đối xử và tổ chức những vấn đề pa bao gồm hết cách xử lý mức họ đối xử với những cáo buộc tiến công và quấy rối tình dục, việc làm hoi tranh cãi mức họ với quân nhúm và đối xử xử với người tạo nội dung LGBTQ+ mức họ trên YouTube, đơn vị con mức Google.

ezgif-5-c318762ae911ezgif-5-c318762ae911
Việc sa thải 4 nhân viên tham gia kiến sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa ban quản lý Google và nhân viên. Hình: The New York Times.

“Nếu các nhân viên của Google được nghỉ phép vô thời hạn chỉ để truy cập các tài liệu, chúng tôi sẽ ít có khả năng thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả”, những nhân viên mức Google viết lách trong suốt một tuyên bố.

“Tệ hơn nữa, nếu không có khả năng truy cập tài liệu, nhiều người trong chúng ta sẽ không thể thay đổi nhóm, kêu gọi sự chú ý đến các mối quan tâm đạo đức như Maven hoặc chia sẻ công việc khổng lồ để duy trì dữ liệu của hàng tỷ người dùng. Sự minh bạch này rất quan trọng đối với công việc, bản thân và người dùng của chúng tôi”, họ nói tiếp.

Bê bối tiếp nối rau

Xem Thêm : Huawei thay thế Gmail bằng ProtonMail

Căng thẳng nhường như nhỉ tăng cao trong suốt Google trong suốt nhiều tháng lúc những nhân viên kỹ thuật nhận thấy họ mang quyền phản đối xử những điều như báo cáo về quấy rối tình dục, phương tiện tìm kiếm Trung Quốc bị kiểm duyệt và chương trình phi cơ ko người lái hoi tranh cãi cho Lầu năm góc.

Khoảng 20.000 nhân viên Google nhỉ tổ chức một cuộc đi cỗ vào tháng 11 năm ngoái để phản đối xử hành ta vi sây trái tình dục mức những tổng giám đốc Google, dẫn tới một cuộc khảo sát mức họp đồng quản trừng trị đơn vị.

taznz5hfnbxdqbpxrebvaj-970-80(*4*)
Những nhân viên mức Google tham lam gia một cuộc đi cỗ vào tháng 11 năm ngoái để phản đối xử quấy rối tình dục trong suốt đơn vị. Hình: Mason Trinca.

Nhưng kì cọ cách này năng cách khác, Google nhường như đang đẩy những nhà tổ chức nhân viên vào khỏi đơn vị: Claire Stapleton và Meredith Whittaker, hai nhà tổ chức mức Google Walkout, nhỉ cáo buộc rằng họ nhỉ bị quản lý đơn vị trả thù.

Một số nhân viên nhỉ tham lam gia để phản đối xử lại sự trả thù bị cáo buộc đó và những nhà tổ chức đi cỗ bắt buộc Google khảo sát phòng ban nhân sự mức chính họ. Vào tháng 9, Google nhỉ đạt được một thỏa xuôi với Ủy ban Quan tiền hệ Tốc động Quốc gia, bắt buộc họ phải làm rõ rằng những chính sách mức tui ko ngăn ngăn nhân viên thảo luận về những vấn đề pa tại nơi làm việc.

New York Times đưa tin tưởng tuần trước rằng Google nhỉ thuê một đơn vị tư vấn nức tiếng về việc giúp những đơn vị trấn trung thành chống lại sự dị đồng ý kiến mức nhân viên, một đơn vị PR rõ ràng những kiểm tra về lỗ lã hổng mức đánh đoàn trên những nhếch vụ khác.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews