Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệFacebook sắp đổi tên? Lý do là gì và cư dân mạng...

Facebook sắp đổi tên? Lý do là gì và cư dân mạng phản ứng ra sao?

Facebook hỉ với kế hoạch tự đổi tên trui, quyết toan cuối với với thể được làm bố tại Họp nghị Liên kết thường niên mực tàu doanh nghiệp vào ngày 28/10 sắp tới đây hoặc sớm hơn. Nhưng lý do nào khiến cho họ làm vậy, và cư dân mạng hỉ gợi ý cho Facebook đổi tên mới là gì?

Theo trang tin tức The Verge, việc đổi tên đối xử với Facebook ko chỉ là thay đổi nhãn hiệu mà đang phản ánh tham lam vọng ngày càng to mực tàu thằng khổng lồ kỹ thuật này lúc họ tập trung vào một “chiến trường” mới: metaverse. Tên mực tàu những ứng dụng và xịch vụ mạng xã họp với thể vẫn giữ nguyên, nhưng doanh nghiệp mẹ với thể ko đang là “Facebook” nữa.

Bạn Đang Xem: Facebook sắp đổi tên? Lý do là gì và cư dân mạng phản ứng ra sao?

Facebook hiện đang nắm giữ nhiều ứng dụng có số lượng người dùng cực khủng (Ảnh: Internet).

Facebook hỉ làm bố kế hoạch đầu tư 50 triệu USD mực tàu trui nhằm tạo ra một metaverse “có trách nhiệm”, song song cũng cho biết sẽ tuyển chọn thêm sắp 10.000 viên chức mới ở ngọc trai Âu để hiện thực hóa tham lam vọng này.

Kế hoạch đổi tên mực tàu Facebook là như thế nào?

Trang The Verge là nguồn tin tức thứ 1 nói về kế hoạch này. Giống như Google hiện là doanh nghiệp con mực tàu Alphabet, sắp tới đây chúng ta cũng với thể thấy một doanh nghiệp mới to hơn đựng trưởng Facebook, WhatsApp, Instagram và một vài ba nhãn hiệu khác đang hoạt động hiện ni.

Mark Zuckerberg đang suy tính điều gì với nước đi này? (Ảnh: Internet).

Việc đổi tên mực tàu Facebook là để ưa thích với quá trình tập trung thi công metaverse, điều mà Mark Zuckerberg cho rằng trước sau gì cũng thở vách hiện thực. Facebook hiện cũng đang sở hữu nền nã tảng nhởi game thực tế ảo Oculus kèm theo ko muốn bị quăng quật lại phía sau trong suốt cuộc thi thi công metaverse.

Kế hoạch này cũng cho thấy Facebook muốn được mọi người biết tới nhiều hơn chứ ko chỉ là một mạng xã họp, nhất là trong suốt thời khắc hiện ni với rất nhiều vụ tai tiếng nhẹ nề mà họ đang phải hứng thú chịu. Trong suốt lúc nhiều doanh nghiệp trước đây đổi tên hoặc đổi nhãn hiệu để mở rộng xịch vụ, thời nhiều người cho rằng động xắt mực tàu Facebook là một cách để “đánh lạc hướng” dư luận hạn chế khỏi những scandal ngày nay.

Nhiều người đang dần thấy "chán" Facebook (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Nên dùng card đồ họa nào chất lượng tốt trong thời buổi khan hiếm hiện nay?

Facebook cũng đang bị cân nhắc lại ở hồ hết những nước, bao gồm trưởng “quê nhà” là Mỹ. Nhưng họ đang với những tham lam vọng to hơn liên quan lại tới metaverse.

Ý tưởng này nương nhờ trên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đình đám Snow Crash mực tàu Neal Stephenson xuất bản năm 1992, trong suốt đó cụm từ metaverse lần thứ 1 được tận dụng. Bối cảnh mực tàu nó là một thế giới suy vong, chính phủ những nước yếu thế hơn so với những tập đoàn tư nhân dịp và phải đối xử mặt với nhiều vấn đề pa nan giải mực tàu thế giới tiên tiến như kỹ thuật thực tế ảo, tiền điện tử, v.v. Thu hút tiểu thuyết này luôn được coi như “lý tưởng” mực tàu những nhà lãnh tôn giáo giới kỹ thuật ở Thung lũng Silicon.

Metaverse là thế giới ảo nhưng đa dạng và sống động như thật (Ảnh: Internet).

Ý tưởng về metaverse cũng hỉ xuất hiện trong suốt những tác phẩm như Ready Player One mực tàu Ernest Cline (tiểu thuyết năm 2011, sau đó dời thể vách phim năm 2018), và trưởng xê ri phim kinh điển Ma trận (The Matrix).

Mang nhiều cách hiểu khác rau về metaverse, nhưng đơn thuần nhất thời đó là một thế giới ảo tồn tại song song với thế giới thiệt mực tàu chúng ta, trong suốt đó người mua cũng với tên tuổi, tài sản và cá tính riêng giống như ngoài thế hệ thiệt.

Đương giả dụ hiểu theo cách phức tạp thời metaverse được cho là thế giới “hậu Internet”, một nền nã tảng máy tính phi tập trung tồn tại liên tục và sống động như thiệt. Đó là một nền nã kinh tế hoàn trả toàn kỹ thuật số, nhưng theo như hồ hết những chuyên gia về kỹ thuật thời metaverse cũng thúc đẩy rất to tới thế giới thực.

Khả năng tương tác chính là xìa khóa vách làm mực tàu metaverse, nhưng ko chỉ ngừng lại ở việc đeo thiết bị thực tế ảo (VR) để nhởi game, mà đang tiếp nối vô tận với những hoạt động khác.

Tham khảo thêm : Các chuyên gia cảnh báo thế giới ảo Metaverse dễ xảy ra vấn nạn quấy rối

Theo khái niệm riêng mực tàu Facebook, metaverse sẽ cho phép thuật người mua đi nhởi với những người ko ở trong suốt với một ko gian thực. “Bạn sẽ có thể đi chơi với bạn bè, làm việc, vui chơi, học hỏi, mua sắm, sáng tạo, v.v. Không nhất thiết phải dành nhiều thời gian online, mà là làm cho khoảng thời gian online của bạn có ý nghĩa hơn”.

Thế giới ảo metaverse có trở thành sự thật? (Ảnh: Internet).

Với độ phức tạp như vậy, metaverse ko phải là trò nhởi mực tàu riêng một doanh nghiệp, và Facebook cũng ko phải là chiếc tên duy nhất với tham lam vọng này. Epic Games là hãng đứng sau tựa game Fortnite cũng với kế hoạch to cho metaverse, và bản thân Fortnite hỉ với nhiều khía cạnh ưa thích với khái niệm này như những sự kiện trực diện hoặc một vị tiền tệ mực tàu riêng nó, v.v.

Facebook cũng thừa nhận rằng metaverse sẽ có chửa trở nên hiện thực trong suốt một sớm một chiều, và nhiều sản phẩm sẽ “chỉ được thực hiện đầy đủ trong 10-15 năm tới”.

Tên mới mực tàu Facebook theo cư dân mạng đề pa xuất là gì?

Trong suốt lúc người phát ngôn mực tàu doanh nghiệp ko đưa ra bình phẩm luận gì về những suy đoán thời rất nhiều dân mạng hỉ truyền những meme và joke gợi ý tên mới cho Facebook, chẳng kì hạn như thêm “The” để trở về tên ban sơ mực tàu nó là “TheFacebook”.

Tên gọi ban đầu của mạng xã hội này là Thefacebook (Ảnh: Internet).
Thêm chữ "the" sẽ làm cho Facebook gọn gàng hơn? (Ảnh: Internet).
Gợi ý của người dùng Twitter dành cho Facebook (Ảnh: Internet).
Nhái lại giọng điệu của Facebook về "chính sách tên thật" (Ảnh: Internet).
Tôi thấy Facebook trên Twitter (Ảnh: Internet).
Yên nghỉ cái tên Facebook (Ảnh: Internet).
Một cái tên mới khá là cồng kềnh (Ảnh: Internet).

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại mực tàu Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tức thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments