Hướng dẫn sử dụng Classpoint với 6 bước đơn giản –

Điểm lớp là gì?

Classpoint là một công cụ được tích hợp vào Microsoft PowerPoint, tạo câu hỏi trực tiếp và có ý nghĩa Tương tác mạnh mẽ ngay trên slide bài giảng. Sử dụng Classpoint sẽ giúp giáo viên xây dựng tương tác trực tiếp với học sinh để nâng cao hiệu quả dạy và học. Đây là một trong những công cụ phù hợp để giáo viên mở rộng việc sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

1. Cài đặt Classpoint

1.1. khả năng tương thích

Trước khi có thể bắt đầu cài đặt, chúng tôi cần đảm bảo thiết bị của mình tương thích với ClassPoint. Chúng ta có thể sử dụng ClassPoint với Windows 7, 8 và 10 cũng như các phiên bản Microsoft PPT 2013, 2016, 2019 và Office 365. . ClassPoint hiện không tương thích với máy tính Mac hoặc thiết bị di động iOS hoặc Android. Yêu cầu ClassPoint ít nhất .NET Framework 4.7.2 Thời gian chạy cho hoạt động bình thường. Ngoài ra, ClassPoint yêu cầu Công cụ Visual Studio 2010 dành cho Thời gian chạy Office.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn sử dụng Classpoint với 6 bước đơn giản –

Sau khi đảm bảo rằng các thiết bị của chúng tôi tương thích, chúng tôi có thể tiến hành cài đặt.

1.2. Điểm thú vị khi gõ hướng dẫn dài

Trước khi cài đặt, bạn cần tải ClassPoint về máy tính. Để tải xuống Classpoint, bạn có thể truy cập classpoint.io và điền vào biểu mẫu, sau đó nhấp vào “Tải xuống” để tải classpoint về máy tính của bạn.

Khi bạn đã tải xuống classpoint trên thiết bị Windows của mình, bạn có thể bắt đầu cài đặt, nhấn đúp chuột Tệp cài đặt ClassPoint. Quá trình này sẽ chỉ mất vài giây.

Sau khi cài đặt, bạn có thể mở ứng dụng PowerPoint và xem Classpoint ngay trên ruy-băng.

1.3. Đăng ký tài khoản Classpoint

Tại thời điểm này, chúng ta gần như đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng ClassPoint ngay trong Powerpoint của mình; Bước cuối cùng là tạo một tài khoản để kích hoạt Classpoint. Điều này rất dễ thực hiện bằng cách nhấp vào nút. Đăng nhập trên dải băng ClassPoint. Vì đây là lần đầu tiên bạn mở PowerPoint kể từ khi cài đặt ClassPoint nên bạn cần đăng ký tài khoản!

Bạn có thể tải xuống ClassPoint trên nhiều thiết bị và sử dụng cùng một tài khoản để đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào, nếu cần.

Khi đăng nhập lần đầu vào tài khoản ClassPoint của mình, bạn sẽ nhận được email chào mừng Classpoint kèm theo video hướng dẫn để bạn bắt đầu. Hãy nhớ kiểm tra thư mục thư rác nếu không có email nào trong hộp thư đến của bạn.

2. Giới thiệu Giao diện Classpoint

Khi bạn đã cài đặt ClassPoint, nó xuất hiện dưới dạng một tab trên ruy-băng PowerPoint . Nhấp vào Đăng nhập để bắt đầu. Nếu bạn chưa quen với ClassPoint, hãy tạo một tài khoản miễn phí bằng cách nhấp vào nút Đăng ký. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các biểu tượng được hiển thị trên dải băng. Chúng rất hữu ích khi bạn đang chuẩn bị các trang chiếu hoặc xem lại các bài thuyết trình của mình sau giờ học.

Trong chế độ trình chiếu, bạn có thể thấy thanh công cụ ClassPoint với các chú thích và các công cụ tương tác dành cho sinh viên để giúp bạn trình bày tương tác.

Xem Thêm : 8 Cách chơi Genshin Impact trên máy yếu mượt nhất ổn định nhất

mã lớp hiển thị trong góc trên bên phải để học sinh của bạn tham gia vào bài thuyết trình của bạn trong suốt cả lớp.

Xin lưu ý rằng bạn có thể bật hoặc tắt thanh công cụ hoặc hiển thị mã lớp từ Tùy chọn trình chiếu trên tab ClassPoint . Cả hai đều được chọn theo mặc định.

3. Cách chú thích slide

Chú thích bằng bút là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giúp học sinh theo dõi trang chiếu của bạn. PowerPoint cung cấp một bộ công cụ bút và Classpoint đã cải thiện hơn nữa giao diện người dùng cho giáo viên. Tất cả các công cụ chú thích yêu thích của bạn hiện có trên thanh công cụ để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Theo mặc định, công cụ con trỏ được chọn để điều hướng các trang chiếu. Ngoài ra, có con trỏ laser vi cái bút một đánh dấucục gôm .

Bạn có tối tùy chỉnh đa 5 tay cầm trên tab ClassPoint. Nhấp vào từng biểu tượng để chọn màu bút hoặc ẩn bút. Khi bạn quay lại trình chiếu, những chiếc bút bạn đã chọn sẽ xuất hiện trên thanh công cụ. Giờ đây, bạn có thể vẽ trên các trang trình bày của mình bằng cây bút yêu thích và dễ dàng chuyển sang các công cụ khác như công cụ xóa và con trỏ laser khi cần.

Khi thoát khỏi trình chiếu, bạn có thể chọn “Tổ chức” phía sau lưu tất cả các chú thích viết tay trên trang chiếu của bạn.

ClassPoint tương thích với tất cả các loại thiết bị bút kỹ thuật số như Microsoft Surface (máy tính xách tay màn hình cảm ứng), Inknoe’s Hybridboard (bảng trắng tương tác) hoặc OnePanel (màn hình cảm ứng tương tác).

4. Thêm Bảng trắng vào PowerPoint

bảng trắng là một cách tuyệt vời để giải thích ý tưởng của bạn ngoài bản trình bày slide. Vì vậy, classpoint cung cấp cho bạn chức năng bảng và đặt nó bên cạnh các công cụ chú thích.

Mặc định Classpoint có 3 loại nền bảng bao gồm: bảng trắng, bảng đen và nền giấy lót. Nhấp vào bất kỳ để bắt đầu một trang bảng mới. Giờ đây, bạn có thể sử dụng các công cụ bút để vẽ trên bảng trắng giống như cách bạn chú thích các trang chiếu.

Bạn có thể sử dụng bảng trắng trên nhiều trang chiếu và vô hạn trong khi trình chiếu. Khi bạn thoát ra để quay lại chế độ chỉnh sửa, các bảng tự động Được chứ tiết kiệm như slide mới cho bạn.

Bạn có thể tập quán hình nền bảng trắng đến Tải ảnh của bạn lên hoặc đặt slide hiện tại làm nền bảng.

Đây là những hình nền tùy chỉnh cho bảng này lưu trên đám mây vì vậy nếu bạn đăng nhập vào tài khoản ClassPoint của mình trên một máy tính khác, chúng sẽ vẫn có sẵn trong tài khoản của bạn.

5. Tạo bài tập trắc nghiệm đầu tiên của bạn

Xem Thêm : Những hiểu lầm về smartphone chạy Android trên thị trường hiện nay

Không giống như các nền tảng học tập tương tác khác, ClassPoint không yêu cầu bạn tải các trang trình bày của mình lên một trang web hoặc tạo các câu đố trên một trang khác rồi dán chúng vào các trang trình bày của bạn. ClassPoint trực tiếp biến các trang chiếu PowerPoint của bạn thành các trang chiếu tương tác bằng cách sử dụng các nút lệnh “Đố vui tương tác”.

Ví dụ ở đây ta chọn Multiple Choice

Chúng ta hãy xem một số tùy chọn bạn có thể định cấu hình ở bên phải màn hình. Trong bảng thuộc tính câu hỏi, bạn có thể chỉ định số lượng tùy chọn trả lời.

  • Cho phép nhiều lựa chọn: Bạn có cho phép học sinh chọn nhiều câu trả lời không? Nếu đúng, hãy chọn câu trả lời đúng trong ô bên cạnh
  • Có câu trả lời đúng: Liệu câu hỏi này có một câu trả lời chính xác? Nếu có, hãy chọn câu trả lời đúng trong hộp bên cạnh.
  • Chế độ thi đấu: Chế độ thi đấu

Trong khi trình chiếu, mã lớp được tạo tự động sẽ hiển thị ở góc trên bên phải. Học sinh có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt và truy cập điểm lớp.app. Sau khi nhập đúng mã và tên lớp học, học viên sẽ có thể tham gia lớp học của bạn và tương tác với các slide của bạn.

Khi giáo viên nhấn nút Multiple Choice, slide câu hỏi sẽ được gửi cho học sinh cùng với các phương án trả lời. Khi học sinh gửi câu trả lời, biểu đồ sẽ cập nhật theo thời gian thực. Ở dưới cùng, bạn có thể xem số lượng câu trả lời bạn đã nhận được và đồng hồ đếm ngược thời gian trả lời của học sinh. Bạn có thể thu nhỏ hộp thoại này để xem các trang trình bày của mình, nhưng bản trình bày vẫn đang mở và nút hiển thị trạng thái phản hồi theo thời gian thực. Nhấp vào nó để mở lại hộp thoại. Sau khi đóng câu hỏi, Giáo viên có thể xem lại Tóm tắt hoạt động để hiển thị câu trả lời đúng hoặc sai cho cả lớp.

6. Tạo một cuộc thăm dò và chọn một tên ngẫu nhiên

Sự tham gia của học sinh đóng một vai trò rất lớn trong việc học tập hiệu quả. Vì vậy, Classpoint đã cung cấp cho bạn hai công cụ rất đơn giản mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng thu hút sự quan tâm của học sinh trong suốt cả lớp: công cụ khảo sát Quick & Pick a Random Name.

6.đầu tiên. Thăm dò nhanh

Nó nằm trên thanh công cụ ClassPoint ở chế độ trình chiếu bên cạnh bảng trắng. Bạn có thể sử dụng nó khi có sẵn. câu hỏi đặc biệt cần phải hỏi hoặc khi bạn muốn nhận phản hồi nhanh từ học viên . Classpoint cung cấp hai loại khảo sát chính thường được sử dụng Đúng sai; Có – Không – Không chắc. Khi bạn nhấp để bắt đầu một cuộc khảo sát, các tùy chọn này sẽ được gửi đến sinh viên và họ có thể cung cấp phản hồi ngay lập tức. Ngoài hai ví dụ này, bạn cũng có thể chọn một số tùy chọn để trả lời câu hỏi của mình và bắt đầu một cuộc khảo sát.

6.1. Chọn ngẫu nhiên tên học sinh

Tên của mỗi học sinh được kết nối xuất hiện phía sau một trong các hộp được đặt ngẫu nhiên nó . Nếu bạn muốn chọn một hoặc nhiều học sinh để trả lời câu hỏi của mình, chỉ cần Nhấp vào một trường để hiển thị tên đằng sau nó . Bạn có thể sử dụng công cụ này để tăng thêm hứng thú cho lớp học của mình và chắc chắn sẽ giúp học sinh của bạn tập trung hơn trong giờ học. Nếu bạn muốn xáo trộn tên sinh viên và bắt đầu lại, chỉ cần nhấp vào Đặt lại.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản và ngắn gọn giúp bạn nhanh chóng làm chủ được phần hướng dẫn tuyệt vời này. Hy vọng bạn có trải nghiệm tuyệt vời với Classpoint.

VIDEO HƯỚNG DẪN DÀNH CHO NỮ

https://www.youtube.com/watch?v=v2_XBLAOwco

hướng dẫn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews