12 tính năng Flags của trình duyệt Google Chrome giúp trải nghiệm lướt web thú vị hơn

Google Chrome là trình duyệt web được tận dụng phổ quát nhất trên thế giới, nhưng ko phải ai cũng biết tới những tính năng Flags của Chrome giúp trải nghiệm lướt web trở thành thú vị hơn. Flags cất nhiều tùy sắm ập mà bạn với thể điều chỉnh để tận dụng trình duyệt một cách xuôi tiện. Hãy đồng nhà đá phá nhé!

Làm cách nào để mở những tính năng Flags của Chrome?

Flags là những tính năng thử nghiệm của Chrome nằm trong suốt một thực đơn riêng bị ập, trường hợp muốn mở Flags bạn phải nhập thòng địa chỉ sau đây vào thanh tìm kiếm của Chrome:

Bạn Đang Xem: 12 tính năng Flags của trình duyệt Google Chrome giúp trải nghiệm lướt web thú vị hơn

chrome://flags

Trang Flags của Chrome chứa các tính năng thử nghiệm ít người biết tới (Ảnh: Internet)Trang Flags của Chrome chứa các tính năng thử nghiệm ít người biết tới (Ảnh: Internet)
Trang Flags của Chrome cất những tính năng thử nghiệm ít người biết tới (Hình: Internet)

Đây là một trang bị ập để những khách hàng thông thường ko tự làm mới những tính năng và vô tình hoi vào trục trặc lúc tận dụng trình duyệt Chrome. Với rất nhiều tính năng trong suốt Flags và ko phải tính năng nào cũng với thể ứng dụng cho tiêu chí tận dụng thông thường, nhưng với một số trang mục rất thú vị mà bạn với thể thử trải nghiệm.

Lưu ý: Chrome cảnh báo rằng những tính năng Flags này với thể tương tác tới biểu mật của khách hàng và với nguy kia mất dữ liệu.

Những trang mục trong suốt Flags ko được sắp xếp theo trật tự nào, vì vậy cách tốt nhất để tìm kiếm là nhập tên của tính năng vào thanh tìm kiếm ở phía trên đầu mùng hình. Google với thể làm mới hoặc xóa những tính năng này bất kỳ lúc nào, vì vậy bạn ko nên quá lệ thuộc vào chúng. Đôi lúc chúng được đưa vào phiên bản Chrome chính thức dưới thể tính năng gần như, nhưng cũng với thể bị loại vứt và biến mất hoàn trả toàn.

Để tận dụng một tính năng Flags cụ thể, hãy sắm Enable và nhấp vào nút Khởi chạy lại ngay (Relaunch) ở phía dưới mùng hình, sau lúc Chrome phát động lại thời những tính năng đó sẽ được ứng dụng.

Các tùy chọn bật, tắt hoặc mặc định cho tính năng Flags (Ảnh: Internet)Các tùy chọn bật, tắt hoặc mặc định cho tính năng Flags (Ảnh: Internet)
Những tùy sắm mở, tắt hoặc mặc toan cho tính năng Flags (Hình: Internet)

Giả dụ bạn làm mới một số tính năng Flags của Chrome và sau đó nhận thấy với trục trặc lúc tận dụng thời chỉ cần mở lại trang Flags và nhấp vào nút Đặt lại mọi về mặc toan (Reset all).

12 tính năng Flags của Chrome giúp bạn lướt web dễ dàng và thú vị hơn

1. Chế độ “Hình trong Hình”

 • Cách tìm: nhập #enable-picture-in-picture vào ô tìm kiếm trong suốt trang Flags, ngoài vào cũng phải mở tính năng #enable-surface-for-videos.

Bạn với thể xem nhiều nội dung đồng một lúc lúc lướt web, ví dử như chế độ hình trong suốt hình (picture in picture) trên những thiết bị di động cho phép thuật mở vào một cửa sổ mới để xem video trong suốt lúc đang mở ứng dụng khác.

Chế độ hình trong hình giúp xem video trong lúc đang mở trang web khác (Ảnh: Internet)(*12*)
Chế độ hình trong suốt hình giúp xem video trong suốt lúc đang mở trang web khác (Hình: Internet)

Đối xử với máy tính PC, bạn với thể tận dụng tính năng này trong suốt Flags để xem hình trong suốt hình tương tự như thiết bị di động. Sau lúc mở tính năng và phát động lại Chrome, bạn hãy nhấp chuột phải 2 lần vào video YouTube và sắm Picture in picture, video sẽ được đưa vào một cửa sổ mới mà bạn với thể đi lại tự do bất kỳ đâu, thậm chí vào khỏi trao diện Chrome.

2. Ngăn tự động tải lại tab

 • Cách tìm: #automatic-tab-discarding

Trình duyệt Chrome với điểm yếu là ngốn rất nhiều cỗ nhớ, ví dử như tự động tải lại những tab sau một thời kì ko tận dụng. Giả dụ máy tính của bạn với ít cỗ nhớ thời tính năng Flags này sẽ giúp tiết kiệm RAM tuần tra cách ngăn Chrome tự động tải lại những tab.

3. Tắt âm thanh của tab một cách nhanh nhặt

 • Cách tìm: #sound-content-setting

Xem Thêm : Tuyệt chiêu tìm kiếm Gmail, lục được những thứ siêu hay –

Bạn cảm thấy khó chịu với những trang web tự động phát video và âm thanh làm tương tác tới mọi người ngay bên? Chrome với sẵn một tùy sắm để giải quyết vấn đề pa này, đó là nhấp chuột phải vào tab và sắm Tắt tiếng trang web, nhưng cách này sẽ làm tắt tiếng mọi những tab của trang web đó về sau, đôi lúc cũng hoi bất tiện.

Để tắt tiếng của riêng tab, bạn hãy tìm tính năng Flags này và sắm Disabled, lúc click chuột phải vào tab sẽ với tùy sắm tắt tiếng của tab mà ko tương tác tới những lần sau trường hợp bạn mở lại trang web đó.

Tắt âm thanh của riêng tab thay vì toàn bộ trang web (Ảnh: Internet)Tắt âm thanh của riêng tab thay vì toàn bộ trang web (Ảnh: Internet)
Tắt âm thanh của riêng tab thay vì tất cả trang web (Hình: Internet)

4. Tạo mật khẩu tự động

 • Cách tìm: #automatic-password-generation

Mật khẩu mạnh là điều vô cùng quan yếu để biểu mật dữ liệu cá nhân chủ nghĩa trên mạng, cách tốt nhất là bạn nên tận dụng những dụng cụ quản lý mật khẩu để tạo và lưu mật khẩu mạnh. Ngoài vào bạn với thể thử tính năng tương tự với sẵn trong suốt Flags của Chrome.

Sau lúc mở tính năng này và đăng tải nhập vào tài khoản Google trong suốt Chrome, trình duyệt sẽ tự động tạo mật khẩu cho bạn trên những trang tạo tài khoản, hơn nữa đương tự động đồng cỗ hóa những tài khoản mới này với tài khoản Google của bạn.

Chrome tự động tạo mật khẩu khi đăng ký tài khoản trên mạng (Ảnh: Internet)Chrome tự động tạo mật khẩu khi đăng ký tài khoản trên mạng (Ảnh: Internet)
Chrome tự động tạo mật khẩu lúc đăng tải ký tài khoản trên mạng (Hình: Internet)

5. Ngăn những trang web giành quyền điều hướng

 • Cách tìm: #enable-history-entry-requires-user-gesture

Bạn thoả bao giờ nhấp vào nút mũi đất tên quay lại (back) trên một trang web nhưng vẫn ko quay lại trang trước đó? Đó là do những trang web thoả nướu dụng thông tin cẩn lịch sử trong suốt trình duyệt và tạo vào những trang mục vờ vịt trong suốt lịch sử làm cho bạn ko thể quay lại trang trước đó mà vẫn ở lại trang web ngày nay, phải nhấn nút back nhiều lần và nhanh liên tục mới thoát vào được.

Những nhà vững mạnh của Chrome thoả tạo vào một tính năng Flags để chống lại điều đó. Lúc mở tính năng này, những trang web sẽ ko được phép thuật ghi thêm những trang mục vào lịch sử của trình duyệt trừ lúc bạn tương tác với trang đó.

Muốn thêm mục mới vào lịch sử của Chrome phải có tương tác của người dùng (Ảnh: Internet)Muốn thêm mục mới vào lịch sử của Chrome phải có tương tác của người dùng (Ảnh: Internet)
Muốn thêm trang mục mới vào lịch sử của Chrome phải với tương tác của khách hàng (Hình: Internet)

6. Cuộn trang web mượt mà

 • Cách tìm: #smooth-scrolling

Lúc cuộn trang web tuần tra con lăn chuột, phím mũi đất tên hoặc phím tắt trên bàn di chuột, bạn với thể thấy những hình hình động bị giật, nhất là lúc với nhiều tab đang mở đồng lúc. Tính năng Flags này sẽ giúp giảm bớt tình trạng giật và làm cho hình hình cuộn xinh xẻo hơn, sắc vẻ hơn.

Lúc sắm Default (Mặc toan) cho tính năng này, bạn sẽ thấy trải nghiệm cuộn trở thành mượt hơn. Tuy rằng nhiên một số người cho rằng lúc mở nhiều tab trên Chrome sẽ bị giật lại như xưa, và đối xử với máy tính với cấu hình mạnh thời xỏ xiên như ko với sự khác biệt. Dù sao bạn vẫn với thể thử để xem trải nghiệm trên máy của tui như thế nào.

7. Tăng cường cảnh báo về những trang web ko an toàn

 • Cách tìm: #enable-mark-http-as

Với thể bạn thoả thấy Chrome hiển thị biểu tượng ổ khóa màu xanh lục trên thanh địa chỉ của những trang web an toàn (tận dụng trao thức HTTPS). Tuy rằng nhiên đối xử với những trang web tận dụng trao thức ko an toàn (HTTP) thời Chrome chỉ hiển thị thông tin Ko an toàn ko với màu nên rất dễ bị vứt trải qua.

Lúc mở tính năng này tuần tra cách sắm Enabled (mark as actively dangerous), Chrome sẽ hiển thị thòng chữ viết Ko an toàn tuần tra màu hường nổi trội trên thanh địa chỉ của những trang web đáng ngờ. Mặc dù chỉ là làm mới nhỏ về màu sắc nhưng đó là lời nhắc nhở để bạn lưu ý ko nhập bất kỳ thông tin cẩn cá nhân chủ nghĩa nào trên những trang web này. Lưu ý rằng Chrome luôn hiển thị biểu tượng cảnh báo màu hường trên những trang web ko an toàn, ví dử như những trang với làm chứng chỉ biểu mật ko hợp thức.

Cảnh báo trang web không an toàn có màu đỏ khi bật tính năng Flags (Ảnh: Internet)Cảnh báo trang web không an toàn có màu đỏ khi bật tính năng Flags (Ảnh: Internet)
Cảnh báo trang web ko an toàn với màu hường lúc mở tính năng Flags (Hình: Internet)

8. Mở HDR cho hình hình

HDR, năng dải động cao, là một trong suốt những tiến cỗ mới nhất trong suốt khoa học hình hình. Về kia bản, HDR làm cho màu sắc phong phú hơn tuần tra cách tăng độ đối lập và cung gấp nhiều màu hơn để hiển thị.

Xem Thêm : Sức mua giảm, Apple còn lại gì sau những chiếc iPhone?

Giả dụ bạn đang tận dụng mùng hình với tương trợ HDR thời nên mở tính năng Flags này để xem hình hình chồng lượng cao trên Chrome. Mặc dù trải nghiệm chửa thực sự ních tượng nhưng với thể chúng ta sẽ thấy nhiều tính năng tương trợ hơn cho HDR trong suốt tương lai sắp.

9. Hiển thị nhanh những trang web được lưu trong suốt cỗ nhớ cache

 • Cách tìm: #show-saved-copy

Lúc bạn truy cập một trang web bất kỳ, trình duyệt sẽ tự động lưu một bản sao của trang web đó trong suốt cỗ nhớ cache, cho phép thuật nhanh nhặt hiển thị lại trang đó vào những lần sau mà ko cần tải lại mọi nội dung.

Bình thường lúc một trang web ko tải được nội dung thời cách duy nhất của bạn là nhấn nút tải lại và chờ đợi, nhưng trường hợp mở Enable tính năng này trong suốt Flags thời bạn sẽ thấy xuất hiện một nút mới là Hiển thị bản sao thoả lưu (Show saved copy). Lúc nhấn vào nút này, trình duyệt sẽ hiển thị trao diện trang web đó được lưu vừa qua nhất, với điều kiện bạn chửa xóa nó trong suốt cache.

Xem nội dung trang web bằng cách nhấn nút hiển thị bản sao đã lưu (Ảnh: Internet)Xem nội dung trang web bằng cách nhấn nút hiển thị bản sao đã lưu (Ảnh: Internet)
Xem nội dung trang web tuần tra cách nhấn nút hiển thị bản sao thoả lưu (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên tính năng này chỉ làm hiển thị nội dung trang web mà ko với tác dụng với những chức năng tương tác, nhưng ít nhất bạn cũng với thể xem hết nội dung đang xem dở trên trang đó.

10. Tự động điền

 • Cách tìm: #show-autofill-type-predictions

Tính năng tự động điền của Chrome thường được mở mặc toan giúp bạn nhanh nhặt nhập những thông tin cẩn được tận dụng thường xuyên trên mạng như tên năng địa chỉ. Nhưng bạn với thể điền nhanh hơn nữa tuần tra cách mở tính năng Flags này, những nội dung sẽ được tự động điền vào ô trống thay vì hiển thị đằng ngoài để bạn nhấp sắm.

11. Tự động tải lại những tab ngoại tuyến

 • Cách tìm: #enable-offline-auto-reload

Giả dụ bạn bị mất liên kết mạng trong suốt lúc đang mở trình duyệt thời phải nhấp vào nút tải lại lúc với mạng, càng nhiều tab thời càng mất thời kì nhấn nút tải lại. Lúc mở tính năng Flags này, Chrome sẽ tự động tải lại mọi những tab bị offline lúc với mạng trở lại.

Nhưng lưu ý tính năng này cũng với điểm yếu là tốn cỗ nhớ của máy tính trường hợp tải lại nhiều tab đồng lúc. Để giảm thiểu tình trạng đó, bạn với thể tắt tính năng này và mở một tính năng khác là #enable-offline-auto-reload-visible-only, tức là chỉ tải lại những tab offline lúc bạn nhấp vào chúng để hiển thị.

12. Giảm thiểu bị theo dõi trên mạng

 • Cách tìm: #disable-hyperlink-auditing

Xâu như mọi trang web và tổ chức trên mạng đều muốn theo dõi khách hàng. Với nhiều cách để chặn theo dõi tiệm trái nhưng trước tiên bạn với thể thử tính năng Flags này, sắm Disabled để ngừng gửi những “lệnh kiểm tra siêu liên kết” từ máy của bạn cho những trang web.

Một biện pháp giúp đảm bảo an toàn dữ liệu khi lên mạng (Ảnh: Internet)Một biện pháp giúp đảm bảo an toàn dữ liệu khi lên mạng (Ảnh: Internet)
Một giải pháp giúp đảm biểu an toàn dữ liệu lúc lên mạng (Hình: Internet)

Mặc dù đây ko phải là cách mạnh nhất nhưng cũng hùn phần ngăn dữ liệu của bạn bị thu thập.

Trên đây là những tính năng Flags của trình duyệt Google Chrome giúp bạn lướt web tiện nướu hơn. Bạn thích nhất tính năng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cẩn hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews