Facebook có thể cấm bạn vĩnh viễn nếu bạn vi phạm 5 điều này!

Facebook có phải là nền nã tảng mạng xã họp tự do mà bạn có thể làm bất kỳ điều gì tao muốn? Thực vào có một số hành ta vi vi phạm có thể làm cho tài khoản hạng bạn bị khóa, thậm chí nhẹ nhất là cấm vĩnh viễn. Hãy với Kenh7 nhà đá phá nhé!

Lúc nói tới việc xóa tài khoản thời Facebook ko “nổi tiếng” phẳng Twitter. Dù thế vẫn có một số hành ta vi làm cho bạn có thể bị cấm vĩnh viễn chứ ko chỉ là tin tưởng.# nhắn nhe cảnh cáo thông dụng.

Bạn Đang Xem: Facebook có thể cấm bạn vĩnh viễn nếu bạn vi phạm 5 điều này!

Tài khoản bị khóa là chuyện không quá xa lạ với nhiều người dùng Facebook (Ảnh: Internet).Tài khoản bị khóa là chuyện không quá xa lạ với nhiều người dùng Facebook (Ảnh: Internet).
Tài khoản bị khóa là chuyện ko quá xa lạ với nhiều các bạn Facebook (Hình: Internet).

Để giảm thiểu rơi vào hoàn trả cảnh “bỗng dưng bị cấm”, chúng ta hãy với nhà đá phá những điều khoản và quy toan hạng Facebook, những giới hạn vận mà họ đặt vào cho các bạn, và xem trải qua vài ba ví nhử về những tài khoản mà Facebook vẫn “kick” vào khỏi nền nã tảng hạng họ vì hành ta vi nào đó.

Quy toan hạng Facebook về những lệnh cấm vĩnh viễn

Ko giống như những trang mạng xã họp khác, Facebook ko liệt liệt kê nhiều hành ta vi vi phạm dẫn tới lệnh cấm vĩnh viễn. Đối xử với họ, chi tiết quan yếu để cân nhắc là sự tái phạm thay vì mức độ nghiêm trọng hạng hành ta vi. Do đó, về lý thuyết, bất kỳ vi phạm nào hạng các bạn láy đi láy lại thường xuyên đều có thể dẫn tới bị khóa tài khoản.

Facebook nhấn mạnh các hành vi vi phạm tái diễn dù đã bị cảnh cáo (Ảnh: Internet).Facebook nhấn mạnh các hành vi vi phạm tái diễn dù đã bị cảnh cáo (Ảnh: Internet).
Facebook nhấn mạnh những hành ta vi vi phạm tái diễn dù vẫn bị cảnh cáo (Hình: Internet).

Dù thế chỉ có một vài ba hành ta vi dẫn tới lệnh cấm hoàn trả toàn, và Facebook lại lỏng thẻo một cách đáng ngạc nhiên đối xử với một số hoạt động vẫn được xác nhận là phạm pháp. Ví nhử: việc nửa những “hàng hóa được quản lý” như súng và cần sa ko được phép thuật diễn vào trên Thị trường (Marketplace) hạng Facebook, nhưng họ lại ko liệt liệt kê đó là hành ta vi vi phạm có thể bị cấm.

Facebook thường lắp cờ hoặc xóa nội dung đối xử với từng bài xích đăng tải thay vì xóa vứt hoàn trả toàn một tài khoản nào đó. Tuy rằng nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

1. Lấn dụng những dụng cụ và dữ liệu

Xem Thêm : Làm sao để nổi tiếng trên TikTok? Bí quyết của Khaby Lame – TikToker hot nhất thế giới

Điều khoản xịch vụ hạng Facebook đưa vào 3 trường hợp vi phạm bị cấm. Thứ 1 là một nhóm những hành ta vi mà phần sau hạng bài xích viết lách này sẽ cân nhắc khía cạnh hơn. Trang mục thứ hai và thứ kiền cụ thể hơn, liên quan liêu tới việc lấn dụng những dụng cụ và dữ liệu hạng Facebook.

Các hành vi bị cấm theo quy định của Facebook (Ảnh: Internet).Các hành vi bị cấm theo quy định của Facebook (Ảnh: Internet).
Những hành ta vi bị cấm theo quy toan hạng Facebook (Hình: Internet).

Điều khoản xịch vụ thông dụng này cấm truy cập và tận dụng những khu vực hạng trang web được cho là dành riêng cho những nhà tăng trưởng. Nó cũng cấm tận dụng những dụng cụ trang web đả cùng để hoi hại một cách có chủ ý, chẳng hạn vận như nướu dụng Facebook để phát tán virus và phần mềm dẻo độc địa hại.

2. Đe dọa sự an toàn đả cùng

Một trong suốt những trường hợp hiếm hoi mà Facebook nói rằng họ sẽ vô tiệm hóa tài khoản là do “nguy cơ thực sự gây tổn hại về thể chất hoặc các mối đe dọa trực tiếp đến an toàn công cộng”. Facebook cũng xóa những tài khoản “tuyên bố truyền bá bạo lực hoặc có tham gia hành vi bạo lực”.

Đây là lý do dẫn tới việc vốn liếng tổng thống Mỹ Donald Trump bị Facebook cấm vô thời hạn vận sau một cuộc đảo chính tại Điện Capitol hạng Mỹ vào tháng 1 năm 2021.

Mark Zuckerberg phát biểu về sự kiện tại Đồi Capitol liên quan tới cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Internet).Mark Zuckerberg phát biểu về sự kiện tại Đồi Capitol liên quan tới cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Internet).
Mark Zuckerberg phát biểu về sự kiện tại Đồi Capitol liên quan liêu tới vốn liếng tổng thống Mỹ Donald Trump (Hình: Internet).

3. Có liên quan liêu với những nhóm mạnh sức

Facebook vẫn đưa vào quy toan về những nội dung có hại và hoi đe dọa ở mức độ liên quan liêu vào tháng 10 năm 2020 lúc xóa những tài khoản liên quan liêu tới nhóm mưu mô QAnon, ngay trưởng lúc những tài khoản cá nhân chủ nghĩa ko có nội dung mạnh sức. Nhóm mưu mô này vẫn hoi vào nhiều vụ mạnh sức nói từ năm 2016.

Tất cả các tài khoản liên quan tới QAnon đã bị "kick" ra khỏi Facebook (Ảnh: Internet).Tất cả các tài khoản liên quan tới QAnon đã bị "kick" ra khỏi Facebook (Ảnh: Internet).
Hầu hết những tài khoản liên quan liêu tới QAnon vẫn bị “kick” vào khỏi Facebook (Hình: Internet).

Facebook cũng cấm nhóm nhạc Trapt vì những bài xích đăng tải liên quan liêu tới nhóm thù hận Proud Boys. Tổ chức chính trừng trị cực đoan này vẫn tham lam gia vào những vụ mạnh sức trên đường phường phố ở Mỹ và Canada nói từ năm 2016.

Facebook cũng có quyền vô tiệm hóa tài khoản nếu những tài khoản đó hoi rủi ro pháp lý cho họ. Hơn thế nữa, Facebook tỏ vào rắn rỏi hơn so với những nền nã tảng truyền thông xã họp khác về việc hợp tác với những tổ chức thực thi pháp luật và những tổ chức để xử lý những nội dung kiểu như vậy.

4. Xâm phạm tính biểu mật hạng những tài khoản khác

(*5*)Bảo mật là vấn đề rất nghiêm trọng khi tham gia không gian mạng (Ảnh: Internet).
Biểu mật là vấn đề pa rất nghiêm trọng lúc tham lam gia ko gian mạng (Hình: Internet).

Xem Thêm : Có nên mua ổ cứng SSD cho máy tính? 5 điều cần nhớ để chọn được SSD chuẩn nhất

Một trong suốt số ít những vi phạm có thể bị cấm mà Facebook liệt liệt kê là “xâm phạm tính bảo mật của các tài khoản khác và dịch vụ của chúng tôi”. Hành ta vi xâm phạm biểu mật đối xử với những xịch vụ hạng Facebook có vẻ giống với phần mềm dẻo độc địa hại và tội lấn dụng vẫn được nói trong suốt điều khoản xịch vụ. Tuy rằng nhiên khái niệm xâm phạm biểu mật hạng những tài khoản khác lại liên quan liêu tới doxxing.

Doxxing là hành ta vi phát tán thông tin tưởng.# nhạy cảm trong suốt thế giới thực hạng các bạn mạng xã họp, có thể bao gồm địa chỉ nhà riêng hoặc tê quan liêu, số điện thoại cá nhân chủ nghĩa hoặc vị trí thực tế trong suốt thời kì thực hạng họ. Hành ta động này thường được thực hiện với tiêu chí hoi tổn hại cho người đó.

5. Thông tin tưởng.# sây lệch

Rất nhiều thông tin sai lệch đã xuất hiện trong thời kỳ COVID-19 (Ảnh: Internet).Rất nhiều thông tin sai lệch đã xuất hiện trong thời kỳ COVID-19 (Ảnh: Internet).
Rất nhiều thông tin tưởng.# sây lệch vẫn xuất hiện trong suốt thời kỳ COVID-19 (Hình: Internet).

Hướng dẫn chính thức hạng Facebook nói rằng Facebook ko xóa vứt thông tin tưởng.# sây lệch, thay vào đó họ mua cách lắp nhãn thông tin tưởng.# đó để có thể tắt hùn vào những cuộc hội thoại mà ko hoi hiểu lộn cho người khác. Dù thế một số chủ tài khoản bị khóa lại nói rằng họ bị phạt vì lý do mà Facebook gọi là “tin giả”.

Trong suốt một số trường hợp, Facebook xác toan rằng tin tưởng.# tức sây sự thực cũng có hại cho năng lượng cá nhân chủ nghĩa hoặc cùng đồng – ví nhử như lúc họ xóa tài khoản hạng nhà lý thuyết mưu mô David Icke vì ông vẫn tuyên bố rằng Internet 5G hoi vào COVID-19. Facebook cũng nói rằng Icke vẫn “nhiều lần vi phạm” những chính sách.

Hãy tham lam gia Facebook một cách văn minh!

Chơi đúng luật thì chẳng bao giờ bị phạt nhé (Ảnh: Internet).Chơi đúng luật thì chẳng bao giờ bị phạt nhé (Ảnh: Internet).
Nhởi đúng luật thời chẳng bao giờ bị phạt nhé (Hình: Internet).

Thường thời Facebook sẽ ko hoi khó dễ cho các bạn, miễn sao bạn ko lấn dụng nền nã tảng này để hoi hại cho người khác. Tuy rằng nhiên vẫn có một số vấn đề pa mà họ buộc phải đặt vào giới hạn vận. Dù vậy, nếu ko vi phạm những điều khoản nói trên thời chẳng có lý do gì để bạn bị Facebook cấm trưởng.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu hạng Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tưởng.# thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews