Fast Share ra mắt, Air Drop của Apple sắp có đối thủ?

Fast Share ra mắt giúp các bạn san sẻ dữ liệu trên Android và được kỳ vọng sẽ lật ngược đổ công năng AirDrop tương tự của Apple.

Theo 9to5Google, các bạn Android sắp rước nhận tin cẩn vui lúc ứng dụng san sẻ dữ liệu mới mang tên Fast Share sẽ thay thế cho người tiền nhiệm hỉ từng “biến mất” bí mật, Android Beam. Đây sẽ là thông tin cẩn làm thoả mãn các bạn Android lúc họ hỉ “thèm muốn” một ứng dụng tương tự như Air Drop trên hệ điều hành ta iOS nức danh.

Bạn Đang Xem: Fast Share ra mắt, Air Drop của Apple sắp có đối thủ?

Fast Share được xem là một kỹ thuật trao đổi dữ liệu siêu tốc giữa những thiết bị Android với rau, và cũng giúp Google dễ dàng khó khăn với công năng AirDrop mà Apple đang ứng dụng trên những sản phẩm của tớ.

google-fast-sharegoogle-fast-share
Ứng dụng phân sẽ dữ liệu Fast Share mới của Google sẽ là đối thủ “nặng ký” với AirDrop từ Apple. Hình: XDA Developers.

Vì sao Fast Share được vững mạnh?

Android Beam được công bố lần đầu vào năm 2011 trên phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Ứng dụng này cho phép thuật các bạn dời hình, video, thông tin cẩn liên lạc và địa chỉ trang web tuần cách trung thành mặt vơi của 2 thiết bị chạy hệ điều hành ta Android vào rau. Tuy rằng nhiên, vào tháng 3, Google hỉ xác nhận Android Beam sẽ bị “khai tử” trong suốt những phiên bản Android tiếp theo.

Đồng năm 2011, Apple hỉ phát hành ta AirDop đồng năm với iOS 7 và phương tiện của “Nhà Táo” hỉ đạt được nhiều vách làm hơn. Airdrop là kỹ thuật truyền dữ liệu trực diện giữa những thiết bị của Apple (iPhone, Ipad, Macbook) thông sang trọng sóng Wifi và Bluetooth mà ko cần tận dụng thiết bị hoặc nhích vụ lưu trữ thứ bố.

Xem Thêm : Cách Forward mail trong Gmail

AirDrop là một trong suốt những công năng được rất nhiều các bạn Apple ưa thích và tận dụng vì khả năng liên kết, san sẻ dữ liệu giữa những thiết bị khác rau từ iPhone, iPad cho tới máy tính MacBook. Ngoài ra, một trong suốt những ưu điểm to nhất của AirDrop là khả năng san sẻ tệp tin cẩn ko giới kì hạn kích thước.

Hướng dẫn tận dụng Fast Share

Hàng ngũ của 9to5Google cũng tiết lộ Fast Share trên Android sẽ tận dụng phối hợp Bluetooth đồng Wi-Fi để gửi dữ liệu và tin cẩn nhắn tin cho những thiết bị ở sắp. Tương tự AirDrop, Fast Share cho phép thuật san sẻ hình, khúc văn bản hoặc những đường link tới những thiết bị Android ở sắp. Các bạn sẽ kích hoạt Fast Share từ mùng hình san sẻ tập tin cẩn hoặc trong suốt phần ghim đặt của hệ thống.

Các bạn chỉ cần mở ứng dụng và tậu những thiết bị hỉ mở Fast Share sắp đó, đặt tên thiết bị rồi tậu “Turn on”. Hiệu năng bắt buộc Bluetooth và vị trí để dò tìm thiết bị và khoảng cách sau đó sẽ gấp quyền xác nhận và dữ liệu sẽ được truyền tải.

Trên thiết bị của người nhận sau đó sẽ có thông tin rằng có người muốn gửi file. Lúc này, người nhận chỉ cần nhấn “Accept” rồi chờ đợi file được gửi tới. Theo một số thử nghiệm, dữ liệu được truyền tải với tốc độ khá nhanh.

Những công năng của Fast Share được cho rằng có nhiều điểm tương đồng với ứng dụng Air Drop vốn rất thân thuộc với các bạn những sản phẩm của Apple.

Những ưu điểm của Fast Share

Xem Thêm : 8 tuyệt chiêu giúp điện thoại Android cày game mượt hơn gấp nhiều lần khiến bạn phải kinh ngạc

Tuy rằng nhiên, Fast Share cũng sở hữu những điểm khác biệt so với AirDrop. Một trong suốt số đó mang tên “Preferred Visibility” sẽ cung gấp mức độ ưa thích lúc các bạn liên kết với thiết bị khác. Hiệu năng này sẽ cho phép thuật người nhận có thể nhìn thấy thiết bị của người gửi.dù họ có tận dụng Fast Share hay là ko.

Ngoài hệ điều hành ta Android, Fast Share sẽ đương tương trợ hết Chromebook, những thiết bị smartwatch chạy Wear OS và nói hết… iOS. Tuy rằng nhiên, thông tin cẩn này chửa được phía Google xác nhận nên ko thể kiên cố Fast Share sẽ tương trợ tất cả những phông nền tảng này. Thêm vào đó, phiên bản cho iOS sẽ cần ứng dụng riêng để hoạt động.

Ngày nay, công năng Fast Share vẫn đương đang được vững mạnh nên các bạn được khuyến cáo tận dụng ứng dụng Files của Google để dời dữ liệu ko bị lỗi mất tập tin cẩn. Fast Share là một công năng thuộc Google Play Services nên sẽ ko cần phải bắt buộc Android Q để tận dụng.

Những bạn có thể đọc thêm những tin cẩn tức khác tại đây:

Đừng quên theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc những tin cẩn tức mới nhất và thú vị nhất về kỹ thuật bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews