5 điều chúng ta muốn Apple thay đổi sớm: iPhone có cổng USB-C, tốc độ sạc nhanh hơn?

Apple luôn nổi danh với những sản phẩm được thiết kế tối ưu mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho các bạn. Từ điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad tới laptop MacBook, đa phần đều được trang bị những khoa học cách tân hết phần rắn và phần mềm dẻo. Nhưng chúng nhỉ thực sự tuyệt vời chửa? Dưới đây là những “khuyết điểm” mực tàu những sản phẩm Apple mà chúng ta mong rằng sẽ được cải thiện trong suốt năm 2022, hãy với xem đó là gì nhé!

Năm 2021 đánh vết nhiều cải tiến trong suốt những sản phẩm mực tàu Apple: điện thoại iPhone ngày càng nâng vội và hoàn trả thiện hơn, laptop MacBook được tăng cường tiệm suất với những con chip mới và kéo trường thời lượng pin, nói hết thứ yếu kiện như AirTag cũng được tích hợp tốt với những thiết bị khác. Ngoài vào Apple cũng tăng mức độ biểu mật quyền riêng tư tuần tra cách thời hạn chế lượng dữ liệu mà những ứng dụng có thể thu thập trên điện thoại mực tàu các bạn.

Bạn Đang Xem: 5 điều chúng ta muốn Apple thay đổi sớm: iPhone có cổng USB-C, tốc độ sạc nhanh hơn?

Các sản phẩm của Apple ngày càng được cải thiện tốt hơn (Ảnh: Internet)Các sản phẩm của Apple ngày càng được cải thiện tốt hơn (Ảnh: Internet)
Những sản phẩm mực tàu Apple ngày càng được cải thiện tốt hơn (Hình: Internet)

Nhìn chung, đó là một năm nhiều tin cẩn vui đối xử với những người yêu thích Apple. Tuy rằng nhiên vẫn đương nhiều điều cần cải thiện để khai thoái thác tối ưu tiềm năng mực tàu những sản phẩm và hệ sinh xắt Apple. Dưới đây là 5 điều mà chúng ta muốn thấy từ hãng khoa học khổng lồ này trong suốt năm 2022.

1. Sự trở lại mực tàu Touch ID

Mặc dù hiệu năng nhận mặt khuôn mặt Face ID để mở khóa iPhone vẫn hoạt động tốt nhưng tình trạng nhỉnh bệnh chửa hoàn trả toàn kết thúc và nhiều người vẫn duy trì thói quen đeo khẩu trang làm cho cho việc tận dụng Face ID thường xuyên gặp bất tiện.

Nhận diện bằng vân tay Touch ID dễ sử dụng hơn nhận diện bằng khuôn mặt Face ID (Ảnh: Internet)Nhận diện bằng vân tay Touch ID dễ sử dụng hơn nhận diện bằng khuôn mặt Face ID (Ảnh: Internet)
Nhận mặt tuần tra vân tay Touch ID dễ tận dụng hơn nhận mặt tuần tra khuôn mặt Face ID (Hình: Internet)

Về phần trui, Apple nhỉ nỗ lực điều chỉnh những thuật toán phần mềm dẻo mực tàu Face ID để có thể nhận mặt khuôn mặt ngay hết lúc các bạn đeo khẩu trang, nhưng theo nhiều người cho biết thời vấn đề pa này chửa được cải thiện. Điều đó cho thấy cần phải có một hệ thống nhận thể sinh trắc học tuần tra cách khác cho iPhone.

Cảm biến quét vân tay nấp trong suốt mùng hình nhỉ phổ quát trên những điện thoại Android từ vài ba năm ni và cũng từng có trên iPhone trước đây. Hơn nữa khoa học cảm biến vừa qua nhất nhỉ vượt sang được những tiêu chuẩn mực nghiêm nhặt mực tàu Apple để ứng dụng trên thiết bị mực tàu hãng. Trong suốt những năm sang nhỉ có tin cẩn đồn đại rằng iPhone sẽ được trang bị cảm biến vân tay trong suốt mùng hình, nhưng trải sang thời kỳ đại nhỉnh cho tới ni chúng ta vẫn chửa thấy điều đó vách hiện thực.

Nhiều người hy vọng sẽ có cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn giống như chiếc iPad Air mới nhất. Touch ID là một khoa học ko quá phức tạp và nhỉ được thử nghiệm hoàn trả thiện cũng như ứng dụng nhiều trong suốt thực tế, vì vậy Apple có thể đưa nó trở lại điện thoại iPhone một cách dễ dàng.

2. Cổng USB-C

Xem Thêm : Shopee affiliate là gì? Cách kiếm tiền từ Affiliate Shopee 100% thành công

Đây cũng là một khía cạnh được nhiều người đợi đợi ở iPhone trong suốt nhiều năm sang và tiếp tục trong suốt thời kì sắp tới. Apple nhỉ trang bị cổng USB-C cho những iPad mới và MacBook, vì vậy hiện ni chỉ đương iPhone và những mẫu ta iPad vội thấp bị thiếu vách phần siêu phổ quát này.

iPhone năm 2022 sẽ có cổng USB-C giống như các điện thoại khác? (Ảnh: Internet)iPhone năm 2022 sẽ có cổng USB-C giống như các điện thoại khác? (Ảnh: Internet)
iPhone năm 2022 sẽ có cổng USB-C giống như những điện thoại khác? (Hình: Internet)

Trong suốt năm 2022, có thể Apple sẽ thực hiện sự thay đổi này mặc dù ko hẳn là ý muốn mực tàu họ. Từ đầu năm ni, Liên minh ngọc trai Âu nhỉ đưa vào đề nghị những thiết bị buộc phải phải có cổng USB-C để tạo vào một thiết kế tương tự. Điều này buộc đa phần những nhà cung ứng phải ứng dụng một tiêu chuẩn mực chung cho cổng sạc có dây mực tàu những thiết bị, tiêu chí là để cắt giảm lượng rác rến thải loại điện tử hoi ô nhiễm vá víu trường.

Ý tưởng này nhận được sự ủng hộ rộng rãi mực tàu các bạn và sẽ làm cho Apple phải thay đổi, trừ lúc họ quyết toan loại vứt hoàn trả toàn cổng liên kết có dây trên iPhone và dời sang hoàn trả toàn ko dây. Tuy rằng nhiên để làm được điều đó thời Apple cần cải thiện một chi tiết dưới đây.

3. Tốc độ sạc nhanh hơn

Năm 2021, thòng iPhone 13 nhỉ được tăng tốc độ sạc nhanh hơn một tí so với thế hệ trước đó: iPhone 13 Pro tương trợ sạc 23W và Pro Max lên tới 27W. Tuy rằng nhiên thời kì sạc đầy khoảng 1 tiếng rưởi vẫn là quá trường đối xử với những thiết bị mang phong cách cao vội và chuyên dụng cho các bạn tối ưu mà Apple luôn hướng tới.

Tốc độ sạc của iPhone hiện nay vẫn được cho là quá chậm so với các điện thoại Android (Ảnh: Internet)(*5*)
Tốc độ sạc mực tàu iPhone hiện ni vẫn được cho là quá muộn so với những điện thoại Android (Hình: Internet)

Điều này càng trở thành nghiêm trọng hơn lúc những điện thoại Android tham gia kiến sẽ tăng tốc độ sạc lên mức “khủng khiếp” là 120W trong suốt năm 2022. Ko chỉ sạc có dây mà Apple cũng phải đổi mới khoa học sạc ko dây MagSafe mực tàu trui, ngày nay chỉ đạt tiến đánh suất 15W tức là mất hơn 2 giờ mới sạc đầy cho một chiếc iPhone. Trong suốt lúc đó những điện thoại Android hiện ni có khả năng sạc ko dây cực nhanh với tiến đánh suất 50W, thậm chí cao hơn nữa là 80W.

Trường hợp Apple muốn tạo vào iPhone hoàn trả toàn ko dây, họ sẽ phải tìm cách cải tiến sạc ko dây mực tàu trui nhiều hơn để khó khăn với Android.

4. Đồng hồ Apple Watch tương thích với Android

Apple Watch được nhiều người kiểm tra là chiếc đồng hồ tối ưu tốt nhất trên thị trường hiện ni, vượt trội hơn nhiều so với những đồng hồ tận dụng hệ điều hành ta Wear OS nói hết Galaxy Watch Classic mực tàu Samsung được trang bị phông nền tảng Wear OS 3 mới nhất.

Đồng hồ thông minh của Apple vẫn vượt trội hơn đối thủ như Samsung (Ảnh: Internet)Đồng hồ thông minh của Apple vẫn vượt trội hơn đối thủ như Samsung (Ảnh: Internet)
Đồng hồ tối ưu mực tàu Apple vẫn vượt trội hơn đối xử thủ như Samsung (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên đồng hồ Apple Watch chỉ có thể liên kết với iPhone là một nguyên nhân dịp làm cho nhiều người ngại tận dụng thiết bị này. Trường hợp cho phép thuật hết điện thoại Android liên kết với Watch thời hết tổ chức và các bạn đều được nướu vì hùn phần làm cho hệ sinh xắt iOS mở rộng hơn và phong phú hơn. Điều này càng logic hơn bởi vì thực tế là hiện ni Apple cũng ko cho phép thuật liên kết đồng hồ với iPad hoặc MacBook sử dụng hệ điều hành ta macOS.

Xem Thêm : 7 game sút bóng trên điện thoại Android và iOS – Tự do sút bóng theo phong cách mới

Nhiều người quen tận dụng điện thoại Android làm thiết bị chủ yếu mực tàu trui, đương máy Mac và iPad là thứ yếu. Do đó việc tương trợ Apple Watch tương thích với Android, dù có thể ko hoạt động tốt như với iPhone, sẽ khuyến khích họ sắm thiết bị này để trải nghiệm. Nói cho với, mọi người sẽ ko vì một chiếc đồng hồ tối ưu mà dời hẳn từ điện thoại Android sang iPhone, thay vào đó Apple nên tìm cách tự thay đổi trui để tiếp gần nhiều khách khứa hàng tiềm năng đang tận dụng Android.

5. Nhiều thiết bị cho nhà tối ưu

Nhà tối ưu năng smarthome ko đương là khái niệm cao siêu năng quá xa xỉ với mọi người nữa. Với những sản phẩm chuyên dụng cho nhà tối ưu ngày càng được cải thiện hết về chồng và lượng, các bạn thường lựa sắm cách điều khiển tuần tra giọng nói thông sang những loại loe tối ưu, hoặc tốt hơn nữa là mùng hình tối ưu. Một chiếc Nest Hub mực tàu Google năng Echo Show mực tàu Amazon đủ khả năng điều khiển hàng chục bóng đèn và những thiết bị ngoại vi khác được liên kết với chúng trong suốt một căn nhà tối ưu.

Màn hình thông minh Nest Hub của Google giúp điều khiển các thiết bị smarthome (Ảnh: Internet)Màn hình thông minh Nest Hub của Google giúp điều khiển các thiết bị smarthome (Ảnh: Internet)
Mùng hình tối ưu Nest Hub mực tàu Google giúp điều khiển những thiết bị smarthome (Hình: Internet)

Nhưng có vẻ như Apple đang đi trái lại xu thế này, ko chỉ loại vứt loe tối ưu HomePod mà hiện ni thiết bị duy nhất chuyên dụng cho nhà tối ưu mực tàu họ chỉ là chiếc HomePod Mini nhỏ gọn ghẽ. Mặc dù chiếc loe cỡ nhỏ này ko hề hấn tồi nhưng nhường nhịn như nó ko đủ mạnh để giữ vai trò trung tâm điều khiển cho nhiều thiết bị trong suốt nhà tối ưu.

Loa thông minh HomePod Mini của Apple (Ảnh: Internet)Loa thông minh HomePod Mini của Apple (Ảnh: Internet)
Loe tối ưu HomePod Mini mực tàu Apple (Hình: Internet)

Apple nhỉ tăng trưởng phông nền tảng Homekit để liên kết đa phần những thiết bị nhà tối ưu cục cỗ với rau, cũng như tương trợ trao thức Matter được tăng trưởng bởi vì những tổ chức khác bao gồm hết Samsung. Tuy rằng nhiên bản thân Apple vẫn chửa vào mắt nhiều sản phẩm nhà tối ưu đáng lưu ý, ví dử như mùng hình tối ưu vừa xinh xẻo mắt vừa có chức năng tiện nướu, năng thậm chí quay trở lại sản phẩm loe tối ưu cỡ to như HomePod ban sơ.

Mọi những điều đó cho thấy Apple sẽ cần thay đổi nghiêm túc về chiến lược tăng trưởng những sản phẩm nhà tối ưu mực tàu trui trường hợp muốn vươn lên là một đối xử thủ khó khăn với Google và Amazon.

Trên đây là những thay đổi mà chúng ta muốn thấy ở những sản phẩm mực tàu Apple trong suốt năm 2022, nhất là điện thoại iPhone 14 sắp vào mắt trong suốt thời kì tới. Bạn mong đợi sự thay đổi nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin cẩn hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews