Đánh giá Asus ROG Phone 3: Xứng danh điện thoại chơi game mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

Vào ngày 22-7 vừa sang trọng, Asus chính thức đánh bố chàng tân binh trong suốt dàn ngũ ROG Phone thứ hãng mang tên ROG Phone 3 – được thiết kế đặc thù chuyên dụng cho cho những gamer. Trải sang trọng nhiều thử nghiệm ban sơ, phải xác nhận rằng sản phẩm mới này thực sự làm cho các bạn nhét tượng vày tiệm năng thứ nó, ko ngoa ví như nói rằng Asus ROG Phone 3 là chiếc smartphone chơi game mạnh mẽ nhất từng được cung cấp.

Ních tượng ban sơ thứ Asus ROG Phone 3

Những thòng smartphone gaming luôn sở hữu cho trui lượng các bạn hầu hết và tăng mạnh theo thời kì, vày sự tiếp nhận và cải tiến những hiệu năng mắc giá hử với từ sản phẩm tiền nhiệm vào những thiết kế sau này.

Bạn Đang Xem: Đánh giá Asus ROG Phone 3: Xứng danh điện thoại chơi game mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

Một ví nhử tiêu biểu chính là mùng hình với refresh rate (tốc độ làm mới) cao – thứ lần đầu xuất hiện trên chiếc Razer 2017, năng phiên bản thứ 1 thứ ROG Phone vào năm 2018. Giờ đây, ko khó để thắt gặp những thòng smartphone gaming sở hữu loại mùng hình tương tự, với thể nhắc đến Galaxy S20, OnePlus 8 năng Motorola Edge, v.v…

Như hử biết, Asus ROG Phone 3 là thế hệ thứ nghiêm phụ thứ dòng tộc ROG Phone nức danh trong suốt giới smartphone. Và kèm theo, con hơn cha nhà thảy với phước, ROG Phone 3 hử nâng gấp hoàn trả toàn về mặt phần rắn so với những sản phẩm tiền nhiệm – với trang mục tiêu phát triển thành chiếc smartphone hoạt động vượt trội nhất thế giới. Minh làm chứng cho khát vọng này nằm ở việc ROG 3 mang trong suốt chip xử lí Snapdragon 865 Plus phiên bản mới nhất, cho phép thuật máy hoạt động nhanh hơn 10% so với những thòng điện thoại Android “máu mặt” trên thị trường hiện nay.

Asus ROG Phone 3 có khả năng cân mọi loại game hiện nay. Không những vậy, chiếc smartphone này còn sở hữu nhiều tính năng đặc biệt khác đáng để áp dụng vào những sản phẩm khác sau này.Asus ROG Phone 3 có khả năng cân mọi loại game hiện nay. Không những vậy, chiếc smartphone này còn sở hữu nhiều tính năng đặc biệt khác đáng để áp dụng vào những sản phẩm khác sau này.
Asus ROG Phone 3 với khả năng cân mọi loại game hiện nay. Ko những vậy, chiếc smartphone này đương sở hữu nhiều hiệu năng đặc thù khác đáng để ứng dụng vào những sản phẩm khác sau này.

Asus ROG Phone 3 với tiệm năng mạnh mẽ đáng ngạc nhiên

Mang trong suốt trui cỗ thứ yếu kiện chồng lượng, ROG 3 hoàn trả toàn làm cho nhiều đối xử thủ sừng sỏ trong suốt giới điện thoại gaming phải tị tỵ. Từ chip xử lí 865 Plus xịn xò, 16GB RAM đồng cỗ nhớ UFS 3.1 phần nào làm chứng tỏ độ chịu chơi thứ Asus dành cho ROG 3.

Ngoài vào, chế độ X (năng tăng năng suất hoạt động) cải thiện đáng kế tốc độ xử lí thứ máy, đảm biểu trải nghiệm tốt nhất trong suốt một khoảng thời kì trường học cho người chơi, nhắc trưởng những tựa game thuộc diện “khủng” hiện nay.

Dưới đây là kết trái đánh giá tiệm năng thứ ROG 3 so với những đối xử thủ khét tiếng khác đồng tận dụng chip Snapdragon 865 – và kèm theo ROG 3 vượt trội hơn trưởng.

Đánh giá Asus ROG Phone 3: Xứng danh điện thoại chơi game mạnh mẽ nhất từ trước đến nay Asus asus rog phone 3 chơi game đánh giá rog phone 3 điện thoại điện thoại Asus điện thoại chơi game game thủ mạnh mẽ smartphone chơi game thiết kế

Đánh giá Asus ROG Phone 3: Xứng danh điện thoại chơi game mạnh mẽ nhất từ trước đến nay Asus asus rog phone 3 chơi game đánh giá rog phone 3 điện thoại điện thoại Asus điện thoại chơi game game thủ mạnh mẽ smartphone chơi game thiết kế

Lúc ko phải chạy game, ROG 3 cho thấy khả năng hoạt động trơn tru đến khó tin tưởng thông sang trọng tốc độ mở ứng dụng đồng những hoạt hình hiển thị một cách “mượt mà như nhung”. Đặc thù, chiếc mùng hình 144Hz (mà ta sẽ nói ở phần sau) tiễn chân đến cảm giác mọi thứ bên cạnh nhường nhịn như diễn vào muộn lại, làm cho các bạn thích mắt chỉ muốn lướt mãi ko thôi.

Chế độ X của ROG Phone 3 giúp tăng năng suất hoạt động đến cực đại.Chế độ X của ROG Phone 3 giúp tăng năng suất hoạt động đến cực đại.
Chế độ X thứ ROG Phone 3 giúp tăng năng suất hoạt động đến cực đại.

ROG Phone tạo vào động đất, và mùng hình 144Hz chính là tâm điểm

Thực khó để với thể diễn tả gần như nhất về độ trung thực mà chiếc mùng hình 144Hz mang lại. Dù ko phải là thòng smartphone thứ 1 sở hữu loại mùng hình này (vinh tham dự này thuộc về RedMagic 5G), song chồng lượng là điều ko thể tranh cãi.

Ngoài vào, touchrate (năng tiềm số lấy mẫu ta) thứ ROG 3 đạt ngưỡng nhét tượng 270Hz. Điều này với nghĩa mỗi một lần bạn chạm năng vuốt lên mùng hình, máy sẽ phản hồi tương tác phục dịch như ngay thức thì. Nhờ vậy mà trải nghiệm chơi game suôn mượt hơn, song song thao điều khiển thứ người chơi trở thành dễ dàng và nhanh mau bội phần.

Với chiếc màn hình 144Hz, các hoạt ảnh trở nên mượt mà và chân thật.Với chiếc màn hình 144Hz, các hoạt ảnh trở nên mượt mà và chân thật.
Với chiếc mùng hình 144Hz, những hoạt hình trở thành mượt mà và chân thiệt.

Xem Thêm : Cyber Hygiene là gì và tại sao Cyber Hygiene quan trọng? – Cẩm nang Dạy học

Và ví như cảm thấy tương tác ngay trên mùng hình là chửa đủ, các bạn hoàn trả toàn với thể dời sang chế độ AirTriggers, cho phép thuật điều khiển ROG 3 thông sang trọng 2 lề phía thứ máy. Những thao tác tê bản như chạm năng vuốt lề lúc này đều liên quan đến mùng hình một cách tương tự. Bạn với thể tìm hiểu thêm về tê chế thứ AirTriggers thông sang trọng clip phía dưới.

AirTriggers cực kì thích hợp với những tựa game văng súng cần sự tương tác liên tục lên mùng hình để xoay và tìm góc văng thích hợp (tiêu biểu như PUBG Moblie, v.v…), tiễn chân đến sự thoải mái cũng như xác thực cao hơn cho game thủ.

Pin “siêu to khổng lồ”

Với dung lượng pin lên đến 6000mAh, các bạn phục dịch như ko phải dọ tâm đến việc loay hoay tìm cỗ sạc và sạc liên tục như những chiếc gaming smartphone khác, nhắc trưởng ví như ROG 3 đang trong suốt chế độ X.

Một thí nghiệm nho nhỏ hử cho thấy sự “trâu bò” thứ ROG 3 lúc cho máy phát lại liên tục một xong video tại mức sáng 50% và chế độ tàu bay, và ROG 3 hử xuất sắc vượt sang trọng bài xích rà soát với thời kì “tồn tại” lên đến 24 tiếng 3 phút.

Với thể ROG 3 sẽ ko đạt đến con số nhét tượng trên ví như phải chạy những tựa game nhẹ khác thay vì ứng dụng nhẹ nhõm. Tuy rằng nhiên, 2.5 tiếng cày cửa quan PUBG Mobile, Asphalt 9, Alto’s Odyssey liên tục có nhẽ là quá đủ đối xử với phần lớn những game thủ smartphone hiện nay.

Dung lượng pin 6000mAh là quá đủ để ROG 3 cân nhiều tựa game "khủng" trong khoảng thời gian dài.Dung lượng pin 6000mAh là quá đủ để ROG 3 cân nhiều tựa game "khủng" trong khoảng thời gian dài.
Dung lượng pin 6000mAh là quá đủ để ROG 3 cân nhiều tựa game “khủng” trong suốt khoảng thời kì trường học.

Hơn thế nữa, ROG 3 đương cung gấp cho các bạn vô số lựa mua nhằm siêng sóc và tăng tuổi thọ pin, bao gồm nhiều chế độ tiết kiệm năng lượng được găm đặt sẵn hoặc cá nhân chủ nghĩa hóa thích hợp, năng giới thời hạn dung lượng pin sạc vào và tự động ngắt những ứng dụng ko thiết yếu.

Thiết kế vẫn giữ được vẻ tinh huơ

Ngoài những thông số phần rắn nhét tượng, điều làm cho những fan trung vách thứ Asus ROG vui vui hơn trưởng có nhẽ nằm ở thiết kế thứ ROG 3. Phiên bản thứ nghiêm phụ thòng ROG Phone mang kích cỡ cũng như hình dáng y hệt chiếc ROG 2.

Chính vì vậy mà ROG 3 hoàn trả toàn “mặc” vừa vặn vô số thứ yếu kiện đi kèm cặp mà Asus thiết kế dành riêng cho thòng ROG Phone này, như ốp vơi năng bàn phím chơi game, v.v…

Tuy rằng nhiên, đối xử với những ai ưa thích sự gọn gàng nhẹ, thời vóc dáng “lực lưỡng” 250 gram kia thứ ROG 3 nhường nhịn như sẽ ko thích hợp mấy.

Thiết kế bên ngoài của ROG Phone 3.Thiết kế bên ngoài của ROG Phone 3.
Vẻ ngoài thứ ROG Phone 3.

Dẫu với đồng mẫu mã và kích thước, song sự khác biệt giữa chúng vẫn rõ ràng, đặc thù ở mảng thiết kế ngoại thất. Cụ thể, ổ cắm tai nhớ bị loại quăng quật khỏi thân ROG 3, ví như muốn cắm tai nhớ vào máy bạn buộc phải tận dụng “bộ quạt máy làm mát” đi kèm cặp.

Ổ cắm tai nghe của ROG 3 được đính vào bộ làm mát đi kèm.Ổ cắm tai nghe của ROG 3 được đính vào bộ làm mát đi kèm.
Ổ cắm tai nhớ thứ ROG 3 được đính vào cỗ quạt máy làm mát.

Ngoài vào, ống kính máy hình nằm sau máy được thiết kế lớn hơn so với ROG 2. Điểm trừ thứ ROG 3 nằm ở việc chiếc smartphone này ko với chỉ số IP cụ thể đối xử với tính không thấm nước năng bụi bặm, song song máy sẽ ko tương trợ tê chế sạc ko dây.

Về mặt thẩm mĩ, chàng tân binh ROG 3 cho ta thấy sự tinh tế trong suốt cách trưng trí và sắp xếp dù là những yếu tố nhỏ nhất. Phía trong suốt máy, lớp tản nhiệt làm từ đồng được đặt ngăn nắp phía dưới dải kính cường sức Gorilla Glass 3 – một phương pháp mới lạ đến từ Asus. Việc xếp đặt như này phần nhiều mang tương đối hướng thứ Lamborghini, lúc tập đoàn ô tô nức danh thế giới cũng tận dụng kính trong suốt suốt để tủ động tê xe cộ.

Cỗ nghiêm phụ camera sau

Dù mục tiêu chủ yếu vẫn là chuyên dụng cho nhu cầu cày game thứ những game thủ, song hệ thống camera thứ ROG 3 lại thuộc diện chồng lượng tốt nhất ví như so sánh với những người đàn anh ROG Phone trước.

Hệ thống 3 camera sau của ROG 3.Hệ thống 3 camera sau của ROG 3.
Hệ thống 3 camera sau thứ ROG 3.

Xem Thêm : Top 5 game hành động hay có hàng trăm map và vũ khí cho bạn thỏa sức hành

Hệ thống gồm 3 camera riêng biệt, thực hiện nghiêm phụ chức năng chụp hình khác rau, bao gồm: ống camera chính với độ phân giải 64 megapixel, một camera góc rộng và chiếc đương lại ở chế độ macro.

Thực nghiệm cho thấy Asus ko chỉ nói suông về chồng lượng đáng ngạc nhiên thứ dàn máy hình ROG 3. Cụ thể, ta hãy xem bức hình phía dưới được chụp lại vày ống camera chính.

Nguồn: internet.Nguồn: internet.
Nguồn: internet.

Vận dụng kĩ thuật pixel binning (năng tháp pixel) phổ quát, kết trái đầu vào cho ta một tấm hình độ phân giải 16-megapixel, ánh sáng ko quá đậm vẻ và được phân bố đều khắp khuôn hình, tập trung chủ yếu trên thân mèo và dải nắng phía dưới.

Ảnh chụp bởi ROG Phone 3. Nguồn: internet.Ảnh chụp bởi ROG Phone 3. Nguồn: internet.
Hình chụp vày ROG Phone 3. Nguồn: internet.

Trong suốt điều kiện rọi sáng thích hợp, ROG 3 với thể lưu lại nhiều yếu tố hơn trên hình.

Ngoài vào, ROG 3 đương sở hữu chế độ chụp hình ban đêm – và chồng lượng thứ hình vẫn đạt mức ảo diệu đến khó tin tưởng, với thể so sánh với nhiều đối xử thủ nhẹ kí khác như iPhone, Samsung Galaxy.

Chế độ đêm của camera.Chế độ đêm của camera.
Chế độ đêm thứ ROG 3.

Đi kèm cặp đó, chiếc camera góc-rộng cũng là tâm điểm ko thể quăng quật sang trọng, khả năng tích hợp chức năng vào camera chính hơn hẳn phiên bản ROG 2 tiền nhiệm. Điều này đồng nghĩa việc ta khó nhận vào sự khác biệt trực quan về chồng lượng giữa hình chụp vày camera chính và camera góc-rộng.

Camera góc rộng của ROG 3 có thể khiến khung hình trở nên nghệ thuật hơn.Camera góc rộng của ROG 3 có thể khiến khung hình trở nên nghệ thuật hơn.
Camera góc rộng thứ ROG 3 với thể làm cho sườn hình trở thành nghệ thuật hơn.

Ko những vậy, ROG 3 với khả năng thu lại video với chồng lượng lên đến 8K. Để trái mùa ngưỡng toàn cảnh video 8K quay trực diện vày ROG 3 (ko sang trọng chỉnh sửa), mời độc giả theo dõi xong clip ngắn phía dưới. Song trong suốt vài ba trường hợp như muôi trường quay thiếu ánh sáng năng bầu trời ơi đất hỡi, những dải mờ thực hiện xuất hiện nhiều hơn.

Thông số kĩ thuật và một vài ba cải tiến khác thứ ROG Phone 3

So với người đàn anh ROG 2, với thể thấy ROG 3 hử ứng dụng những chuyển đổi cũng như cải thiện phục dịch như mọi yếu tố dù là nhỏ nhất.

Cỗ quạt làm mát tách rời – với tên gọi AeroActive Cooler – nay được lắp thêm vào chân đế, tiện nướu cho việc vậy nắm và lắp ráp. Tương tự những sản phẩm ROG Phone khác, ổ cắm USB-C – năng ổ cắm thứ yếu kiện – thứ hai nằm ở lề trái thứ máy, chuyên dụng cho nhu cầu chơi game mùng hình ngang. Người mua ROG sẽ 3 được cung gấp cỗ sạc 30W, đi kèm cặp với tài khoản tận dụng Google Stadia Pro (liên hệ trò chơi khổng lồ thứ Google) miễn là phí trong suốt vòng 3 tháng.

Một ưu điểm khác thứ ROG 3 chính là máy tương trợ liên kết mạng 5G. Ngoài vào, ROG 3 chạy trên hệ điều hành ta Android10, đồng trao diện cảm ứng độc địa quyền Asus ZenUI.

Những thông số kĩ thuật cụ thể:

 • Mùng hình và độ phân giải: 6.59-inch AMOLED; 2,340×1,080 pixels
 • Mật độ điểm hình: 391ppi
 • Kích thước (centimet): 17.09 x 7.79 x 0.99
 • Vô thiên lủng lượng: 240 gam
 • Hệ điều hành ta: Android 10
 • Camera sau: 64-megapixel (camera chính), 13-megapixel (camera góc-rộng), 5-megapixel (camera macro)
 • Camera trước: 24-megapixel
 • Chồng lượng video: 8K
 • Chip xử lí: Qualcomm Snapdragon 865 Plus
 • Cỗ nhớ điện thoại: 512GB (UFS 3.1)
 • Cỗ nhớ RAM: 12GB, 16GB
 • Pin: 6,000mAh
 • Cảm ứng vân tay: trên mùng hình máy

Tổng kết

ROG Phone 3 hiện là sản phẩm smartphone đang được mong đợi nhất, đặc thù đối xử với giới game thủ. Tiếp nối vách đánh trước đó thứ ROG 1 và 2, lần đầu tư mạnh tay lần này thứ Asus hứa hứa hẹn sẽ phát triển thành “bom tấn” trong suốt làng smartphone gaming.

Thông sang trọng những yếu tố, thông số “khủng” mà Asus cung gấp, nhiều người tham dự đoán mức giá tối thiểu ví như muốn sở hữu cho trui siêu phẩm ROG 3 này với thể lên đến 1000$. Và để nói rằng con số này xứng đáng năng ko, ta cần phải chờ đợi đợi đến lúc ROG 3 chính thức vào mắt để với thêm nhiều đánh giá cụ thể hơn.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews