Hướng dẫn chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 – Cẩm nang Dạy học

Các phiên bản Word mới nhất và cũ hơn đều có thể sử dụng hàm viết công thức toán học nhưng số lượng ký tự hỗ trợ hạn chế, không nhiều nên tính năng chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 là giải pháp thông minh giúp bạn soạn thảo nội dung toán học một cách nhanh chóng. . với dàn nhân vật phụ rất hoàn chỉnh.

Loại toán học một trình soạn thảo công thức toán học khá tốt, rất tiện lợi và nhanh chóng so với công cụ có sẵn trong Word và Excel Equation. Công việc thêm Mathtype vào Word là thao tác cài đặt phần mềm này vào máy tính. Và việc cài đặt và sử dụng MathType khá đơn giản, không phức tạp chút nào.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 – Cẩm nang Dạy học

Hướng Dẫn Chèn MathType Vào Văn Bản Word 2019

Bước 1: Tải xuống và Đặt loại toán học trên máy tính

Bước 2: Sau khi cài MathType thành công, mở Word 2019 lên kiểm tra xem có phần Loại toán học xuất hiện trên thanh menu của Word. Nếu bạn đã có, hãy chuyển sang bước 5 để tiếp tục. Nếu bạn chưa có nó, hãy làm như sau:

Bước 3: Truy cập thư mục dữ liệu Loại toán học trên một hệ thống mới được cài đặt.

Nếu bạn cài MathType cho Windows 64-bit thì có thể truy cập vào thư mục C:\Tệp chương trình (x86)\MathType. Nếu bạn đang cài đặt phiên bản 32-bit của MathType, hãy thay thế đường dẫn trên bằng Tệp chương trình thay vì C:\Program Files (x86).

Xem Thêm : Điện thoại AGM H5 Pro: Thiết kế siêu bền, pin cực trâu và ồn ào nhất?

Sau khi truy cập vào thư mục Loại toán học -> chọn thư mục tiếp theo Trang Toán như mô tả trong bức ảnh.

Bước 4: Trong giao diện khi mở -> click chọn tiếp thư mục 64.

Sau khi mở bạn sẽ thấy tập tin MathPage.wll như thể hiện trong bức ảnh dưới đây. Bấm để sao chép thư mục này. Bạn có thể bấm chọn -> rồi bấm ctrl + sao chép. Bạn phải sao chép đường dẫn thư mục tập tin MathPage.wll và lưu vào Notepad chẳng hạn để dễ tìm file này hơn.

Bước 5: Tiếp theo, điều hướng đến thư mục cài đặt Office trên máy tính của bạn. Nếu bạn đang cài đặt phiên bản Office 32 bit, hãy điều hướng đến C:\Program Files\Microsoft Office. Nếu bạn đang cài đặt phiên bản Office 64 bit, hãy điều hướng đến C:\Program Files(x86)\Microsoft Office.

Ở đây bạn sẽ thấy một thư mục có tên văn phòng 16 đối với Word 2019. Xin lưu ý rằng tên thư mục sẽ phụ thuộc vào phiên bản Office đã cài đặt, chẳng hạn như Office14 nếu bạn đang sử dụng Word 2010…

Bước 6: Ở bước này dán (paste) file MathPage.wll vừa copy ở trên vào thư mục văn phòng16 nó. Vậy là bạn đã thêm thành công Loại toán học sau đó vào giao diện Word.

Bước 7: Mở lại giao diện Word 2019 sẽ thấy thêm mục Loại toán học xuất hiện trên thanh menu của Word.

Xem Thêm : eBay tiếp tục kiện Amazon cướp người bán hàng

Để sử dụng, bạn bấm vào Loại toán học -> sau đó nhấp vào phần tử trong dòng phía dưới. Giao diện MathType sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Bước 8: Lúc này, bạn viết công thức muốn sử dụng trong Word > sau đó bôi đen và chọn Copy.

Sau đó, bạn dán công thức hoặc biểu thức vào giao diện Word -> kết quả là bạn sẽ thấy công thức xuất hiện trong giao diện Word như trong hình dưới đây:

Như vậy là bạn vừa cài đặt xong và chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 thành công. Khi thêm Mathtype, ứng dụng này và Word sẽ hoạt động độc lập không ảnh hưởng đến nhau khi bạn thực hiện các thao tác với 2 công cụ này, rõ ràng việc sử dụng Mathtype trong Word, viết phương trình toán học, biểu thức có thể chỉnh sửa mà Mathtype hỗ trợ thực tế phong phú hơn rất nhiều so với tính năng nhập công thức có sẵn trong Word hoặc Excel.
Tuy nhiên, nếu việc sử dụng đơn giản, không đòi hỏi phức tạp hay quá cao siêu, chèn công thức Toán MathType vào văn bản Word hay chèn số thập phân, số mũ… bạn vẫn có thể thực hiện theo cách thông thường là sử dụng ngay công cụ có sẵn trong Word, đây sẽ là cách nhanh và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm:

hướng dẫn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews