Chromecast là gì? Thiết bị giúp bạn sở hữu Internet TV với mức giá cực kỳ tiết kiệm!

Bạn muốn xem những nội dung Internet trên mùng hình to như TV nhưng với mức giá rẻ và thiết bị đơn thuần? Chromecast hạng Google là lựa tậu tuyệt vời, giúp bạn xem được mọi thứ trên điện thoạimáy tính bảng với trải nghiệm “sướng mắt” hơn nhiều. Hãy đồng nhà pha phá xem Chromecast là gì và vì sao lại đáng tậu nhé!

Chromecast là gì?

Chromecast là một thòng sản phẩm dongle (thiết bị với khả năng liên kết với thiết bị khác to hơn trải qua cổng cắm) do Google cung ứng, sử dụng để truyền phát nội dung đa phương tiện.

Bạn Đang Xem: Chromecast là gì? Thiết bị giúp bạn sở hữu Internet TV với mức giá cực kỳ tiết kiệm!

Thiết bị Chromecast của Google (Ảnh: Internet).Thiết bị Chromecast của Google (Ảnh: Internet).
Thiết bị Chromecast hạng Google (Hình: Internet).

Mang thể cắm Chromecast vào bất kỳ TV hoặc mùng hình nào thông trải qua cổng HDMI tiêu chuẩn mực. Sau lúc thiết lập cấu hình, bạn với thể sử dụng Chromecast để truyền âm thanh và video từ điện thoại, máy tính, thậm chí những thiết bị Google Home để phát trên mùng hình to hơn, hoàn trả toàn ko cần dây nối.

Google Chromecast truyền dữ liệu tày Wi-Fi và thường được điều khiển vì chưng một thiết bị khác như smartphone thay vì chiếc remote thân thuộc. Tuy rằng nhiên loại Chromecast cao gấp đi kèm cặp với Google TV sẽ được trang bị điều khiển từ xa để mang lại trải nghiệm trót vẹn như một chiếc TV thường ngày.

Loại Chromecast cao cấp đi kèm với remote để dễ điều khiển (Ảnh: Internet).Loại Chromecast cao cấp đi kèm với remote để dễ điều khiển (Ảnh: Internet).
Loại Chromecast cao gấp đi kèm cặp với remote để dễ điều khiển (Hình: Internet).

Dù bạn tậu tậu loại Chromecast nào thời cách sử dụng đều đơn thuần như rau: chỉ cần phát động nó và liên kết với mạng là với thể sử dụng được – chỉ mất vài ba phút. Về tê bản, Chromecast với chức năng như một cầu nối giữa TV và điện thoại hoặc máy tính bảng, nguồn gấp điện cho nó là cổng Micro-USB với sẵn trong suốt hộp sản phẩm. Chromecast thực sự là món quà tuyệt vời dành cho những fan hạng Android.

Chromecast hoạt động như thế nào?

Chromecast được lắp đặt tựa nương trên trao thức độc địa quyền hạng riêng Google với tên là Cast, cho phép thuật những thiết bị như smartphone với thể dễ dàng soi hình hình lên mùng hình hoặc phát âm thanh sơ lược hợp lý. Google Cast vào mắt năm 2013 và nhắc từ đó thoả được tích hợp vào hồ hết những ứng dụng và phông nền tảng quan yếu hạng hãng này.

Chromecast cắm vào cổng HDMI của TV (Ảnh: Internet).Chromecast cắm vào cổng HDMI của TV (Ảnh: Internet).
Chromecast cắm vào cổng HDMI hạng TV (Hình: Internet).

Lúc với thiết bị thu tín tiệm tương trợ Cast như Chromecast được liên kết với điện thoại hoặc máy tính trên đồng mạng Wi-Fi, những ứng dụng chạy được chức năng này sẽ hiển thị biểu tượng Cast (Truyền). Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó là bạn sẽ truyền trực diện nội dung từ thiết bị sang Chromecast.

Truyền phát hình ảnh từ điện thoại sang TV bằng Chromecast (Ảnh: Internet).Truyền phát hình ảnh từ điện thoại sang TV bằng Chromecast (Ảnh: Internet).
Truyền phát hình hình từ điện thoại sang TV tày Chromecast (Hình: Internet).

Vì bản thân Chromecast cũng liên kết với Internet nên điện thoại sẽ san sớt URL hạng nội dung đó, giúp cho quá trình truyền phát diễn vào cực nhanh và phục dịch như ko với độ trễ.

Xem Thêm : Quản lý những ai được phép tạo nhóm trong Office 365 – Cẩm nang Dạy học

Loại Chromecast đi kèm cặp với Google TV sẽ mang lại trải nghiệm giống TV cổ kính hơn. Thay vì chỉ truyền phát nội dung từ những thiết bị khác, bạn với thể xem nội dung trực diện trên TV đó, nhưng khả năng này là nhờ vào hệ điều hành ta và remote chứ ko phải do chuyển đổi phần rắn.

Những phông nền tảng và ứng dụng nào với thể sử dụng được Chromecast?

Google Cast ko thứ yếu thuộc vào loại phông nền tảng phát nội dung vì hoạt động hạng nó tựa nương trên Wi-Fi, do đó chỉ cần những nhà vững mạnh xẻ sung thêm khả năng tương thích Chromecast vào những ứng dụng là với thể chạy được, bất nhắc đang sử dụng phông nền tảng nào.

Ví dử: bạn sẽ thấy nút Cast hiện lên ở những video YouTube bất nhắc đang mở trang web đó trên máy tính tày Google Chrome hoặc xem tày app YouTube trên điện thoại. Thậm chí sử dụng thiết bị hạng Apple như iPhone hoặc iPad cũng ko vách vấn đề pa.

Có thể dùng Chromecast để truyền video YouTube từ bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Cast sang TV (Ảnh: Internet).Có thể dùng Chromecast để truyền video YouTube từ bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Cast sang TV (Ảnh: Internet).
Mang thể sử dụng Chromecast để truyền video YouTube từ bất kỳ thiết bị nào với tương trợ Cast sang TV (Hình: Internet).

Ngoài YouTube thuộc sở hữu hạng Google, đương với nhiều phông nền tảng khác với thể tương thích với Cast như Netflix, Spotify, Facebook, v.v. Một số nhỉnh vụ ko tương trợ Cast, ví dử như Prime Video hạng Amazon vì hãng này cũng với một thiết bị tương tự như Chromecast là Fire TV.

Mang thể sử dụng Chromecast cho những việc gì?

Chromecast cho phép thuật truyền phát trưởng âm thanh và video từ điện thoại hoặc máy tính sang TV với độ phân giải lên tới 4K. Ngoài vào cũng với thể soi bất cứ thứ gì khác từ điện thoại như hình trong suốt Google Photos. Ví như đang dùng Android hoặc Google Chrome, bạn với thể soi mùng hình hạng thiết bị lên mùng hình khác to hơn, chẳng vận hạn như lúc thuyết trình slideshow.

Có thể chiếu màn hình chơi game (Ảnh: Internet).Có thể chiếu màn hình chơi game (Ảnh: Internet).
Mang thể soi mùng hình nhởi game (Hình: Internet).

Thậm chí với thể sử dụng Chromecast để soi một số game đang nhởi lên mùng hình to. Hiệu năng này sẽ rất thú vị lúc bạn muốn nhởi chung với nhiều bạn đảng và soi cho đa phần mọi người đồng xem. Ngoài cách điều khiển thủ tiến đánh, với thể gọi Trợ lý Google để vào lệnh cho Chromecast.

Loại Chromecast cao gấp đi kèm cặp với Google TV cũng với đa phần những chức năng đó, ngoài vào đương với một điểm khác biệt là được trang bị hệ điều hành ta riêng cho phép thuật người mua với thể truy cập những ứng dụng trực diện ngay trên TV để xem nội dung chứ ko chỉ truyền phát từ thiết bị khác. Như vậy nó giống như một chiếc TV hợp lý hơn là đầu thu tín tiệm.

Chromecast với yếu điểm gì ko?

Để thực hiện được những chức năng quyến rũ với mức giá rẻ, Chromecast thoả được Google cắt giảm đôi nơi, do đó với thể sẽ hoi bất tiện cho nhiều người. Những thòng Chromecast giá rẻ ko với điều khiển từ xa cũng như trao diện dành riêng cho TV, do đó trường hợp chửa quen sẽ thấy khó sử dụng.

Xem Thêm : Khắc phụ một số lỗi Microsoft Teams thường gặp – Cẩm nang Dạy học

Ví như bạn thích lướt trải qua đa phần những ứng dụng ngay trên mùng hình TV rồi mới tậu một dòng để xem thời nên tậu loại Chromecast đi kèm cặp với Google TV mới làm được như vậy. Nói trưởng lúc thoả sử dụng loại Chromecast cao gấp này, bạn vẫn ko thể truy cập truyền hình trực diện như đối xử với TV hợp lý hoặc đầu thu TV box cổ kính.

Dùng Chromecast chiếu phim từ điện thoại lên TV để xem thoải mái hơn (Ảnh: Internet).Dùng Chromecast chiếu phim từ điện thoại lên TV để xem thoải mái hơn (Ảnh: Internet).
Sử dụng Chromecast soi phim từ điện thoại lên TV để xem thoải mái hơn (Hình: Internet).

Ví như sử dụng loại Chromecast tầm thấp, bạn sẽ phải điều khiển tày điện thoại, do đó rất bất tiện mỗi một lúc muốn nhấn tạm ngừng hoặc dời kênh nhanh lượm trên TV. Ngoài vào Chromecast cũng ko với chức năng tìm kiếm, tức là bạn sẽ phải vào từng ứng dụng riêng linh nghiệm để tìm nội dung muốn xem. Ứng dụng Google Home đang phấn đấu giải quyết vấn đề pa này nhưng vẫn chửa lý tưởng.

Nên tậu Chromecast loại nào?

Ví như bạn thoả thấy thích Chromecast và muốn tậu một chiếc thời hãy xem với những lựa tậu nào: Google Chromecast sơ gấp với giá khoảng 35 USD (khoảng 800.000 VNĐ), Chromecast Ultra khoảng 70 USD (khoảng 1.600.000 VNĐ) nhưng ko dễ tìm trên thị trường, và Chromecast đi kèm cặp với Google TV với giá 49,99 USD (sắp .

Có các loại Chromecast với mức giá và tính năng khác nhau (Ảnh: Internet).Có các loại Chromecast với mức giá và tính năng khác nhau (Ảnh: Internet).
Mang những loại Chromecast với mức giá và chức năng khác rau (Hình: Internet).

Với mức giá cao gấp đôi so với thòng thường, Chromecast Ultra với thể truyền phát hình hình chồng lượng 4K và HDR. Đặc trưng loại này với cổng Ethernet để liên kết với cỗ toan tuyến (router) giúp tăng tốc độ ổ thông nhanh hơn. Trong suốt lúc đó loại Chromecast thông dụng với kích thước nhỏ hơn và phát hình hình với chồng lượng 1080p.

Như thoả nêu, loại Chromecast đi kèm cặp với Google TV với điều khiển từ xa và hệ điều hành ta riêng, cũng phát được hình hình 4K và HDR, nhưng ko với cổng Ethernet.

Bạn với thể tham lam khảo giá và tậu Chromecast tại đây

Vậy là bạn thoả hiểu thêm về thiết bị Chromecast hạng Google với những chức năng hữu lợi. giúp xem những nội dung từ điện thoại trên mùng hình TV rất quyến rũ. Bạn thoả sẵn sàng sắm ngay cho tao một chiếc Chromecast để sử dụng chửa? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tưởng thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews