eBay tiếp tục kiện Amazon cướp người bán hàng

Vụ kiện năm 2018 có chửa được giải quyết thời vừa rồi, phía eBay tiếp tục kiện Amazon ‘cướp’ người bán hàng trên nền nã tảng thứ trui phạm pháp.

Hành ta động rắn rỏi thứ eBay

Phông tảng nối ví trực tuyến eBay một lần nữa thực hiện những phấn đấu pháp lý nhằm chống lại Amazon. Phông tảng “kình địch” với Amazon tuyên bố rằng những nhà quản lý tại mạng lưới thương nghiệp điện tử Amazon nhỉ “lôi kéo” những viên chức thứ họ và “dụ dỗ” những người bán trên nền nã tảng eBay để họ tham lam gia Amazon.

Bạn Đang Xem: eBay tiếp tục kiện Amazon cướp người bán hàng

ama2z17882on-ar-bigama2z17882on-ar-big
eBay cáo buộc Amazon “cướp” viên chức thứ họ. Hình: Getty Images.

Vụ kiện được đệ trình trình trong suốt tuần này tại Tòa án Quận Bắc California là bước tiến triển mới nhất trong suốt một cuộc đấu pháp lý đang diễn vào giữa 2 “ông lớn” thương nghiệp điện tử này.

Khía cạnh một nộp trong suốt tuần này nhỉ tố cáo rằng một nhóm những nhà quản lý Amazon, bao gồm 3 cá nhân chủ nghĩa được nêu rõ tính danh, nhỉ cố tình thực hiện một mưu mô “được thiết kế để xâm nhập, khai thác hệ thống email nội bộ của eBay bằng cách sử dụng gian lận và giả mạo”.

Thậm chí, những viên chức thứ Amazon cũng như những người bán hàng trên eBay đều nhỉ được khuyến khích tham lam gia vào hành ta vi bị cấm vì chưng điều khoản xích vụ từ phía eBay.

Xem Thêm : iPhone SE 2 sẽ ra mắt trong năm 2020

Vụ kiện đang cáo buộc rằng những viên chức thứ Amazon, hết ở Mỹ và nước ngoài nhỉ được những nhà quản lý trao cho nhiệm vụ “nhắm tới” và tuyển chọn dụng những người bán hàng “có giá trị cao” từ phía eBay tuần tra cách thiết lập một tài khoản người sử dụng để tiếp gần với những trang mục tiêu đó.

“Các tài khoản trên được cho là được sử dụng bởi những người đại diện bán hàng của Amazon và được tạo ra mà không hề có ý định tiến hành kinh doanh hợp pháp trên nền tảng của eBay”, theo cáo buộc cho biết.

Ngoài vào phía eBay đang cho biết thêm: “Các bị cáo cùng một số nhà quản lý của Amazon khác đã cố tình chỉ đạo và khuyến khích những người đại diện bán hàng nhắm tới các sản phẩm tương tự trên eBay nhằm bù đắp sự thiếu hụt sản phẩm của họ”.

eBay nghiêm cấm việc trao đổi một số thông tin tưởng.# giữa người sử dụng trên những nền nã tảng nhắn nhe tin tưởng.# cá nhân chủ nghĩa, chẳng hạn vận như khía cạnh liên lạc cá nhân chủ nghĩa trước lúc việc bán hàng được hoàn thành. Ngoài vào, nền nã tảng này cũng ko cho phép thuật những lời đề xuất tậu lại tài khoản eBay hoặc trao đổi thông tin tưởng.# với tiêu chí tượng tự.

Với chứng cứ cho xác nhận những cáo buộc nhỉ được thực hiện dù biết rằng nhỉ vi phạm những quy tắc thứ eBay, vụ kiện cho rằng những viên chức thứ Amazon nhỉ được “hướng dẫn” vì chưng những bị cáo cũng như những nhà quản lý khác thứ Amazon nhằm tận dụng kỹ thuật để tìm hiểu những phương tiện phát hiện vi phạm thứ eBay.

2 vụ kiện nối tiếp rau với đồng một hành ta vi

Xem Thêm : Những mẫu điện thoại Android tốt nhất năm 2019

Theo một kiện, với một số phương pháp để giảm thiểu việc bị phát hiện trong suốt những tin tưởng.# nhắn nhe bao gồm tận dụng lốt điểm trong suốt số điện thoại được cung gấp, đổi thay toan thể địa chỉ email (ví dử “JDoe at amazon dot com”), tận dụng cách viết lách khác rau thứ tên Amazon và hòng như luôn khuyến khích người bán dời cuộc trò chuyện vào khỏi nền nã tảng eBay càng sớm càng tốt.

ama2z172100on-ar-bigama2z172100on-ar-big
2 “gã khổng lồ” thương nghiệp điện tử tiếp tục đưa tiễn rau lên tòa. Hình: Getty Images.

Hồ sơ cũng nêu rõ vụ kiện này tiêu chí chính nhằm tìm cách ngăn chặn mưu mô lẫy đổ nền nã tảng thứ họ từ Amazon, xác toan những đối xử tượng tham lam gia khác và đảm biểu rằng điều đó sẽ ko xảy vào lần nữa cũng như sửa chữa thiệt hại nhỉ hoi vào.

Vụ việc trong suốt tuần này là vụ kiện thứ hai nhằm chống lại Amazon từ phía eBay sau cáo buộc Amazon thu hút trái phép thuật những người bán thứ họ trên quy ụ to vào năm 2018. Ngày nay, vụ kiện vẫn đang được khảo sát.

Người phát ngôn thứ eBay cho biết vụ kiện mới này sẽ tập trung cụ thể vào một “âm mưu tội phạm hình sự” lúc cho rằng họ nhỉ tận mắt làm chứng kiến những nhà quản lý thứ Amazon chỉ tôn giáo viên chức tham lam gia vào những hành ta vi phạm pháp.

“Dựa trên các chi tiết mới được cung cấp cho chúng tôi, rõ ràng kế hoạch bất hợp pháp của Amazon nhằm nhắm vào người bán hàng eBay có tính phối hợp, hệ thống và lan tỏa hơn so với suy nghĩ ban đầu. Có những điều luật nhằm chống lại việc cạnh tranh không lành mạnh và bất hợp pháp nên chúng tôi có ý định yêu cầu các công ty và những người đứng đầu cụ thể phải chịu trách nhiệm”, một phát ngôn viên thứ eBay cho biết trong suốt một tuyên bố sang email.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews