Các chuyên gia cảnh báo thế giới ảo Metaverse dễ xảy ra vấn nạn quấy rối

Gần đây, những chuyên gia về an ninh mạng hả lên tiếng cảnh báo về tình trạng thiếu an toàn trong suốt thế giới ảo Metaverse lúc những tổ chức đầu tư rất nhiều vào những chức năng tiện lợi. thứ ko gian ảo nhưng lại thiếu những giải pháp phòng ngừa nạn quấy rối tình dục. Hãy với theo chân Kenh7 tìm hiểu những li chuyện quanh đó thế giới ảo Metaverse đang thịnh hành ta trong suốt thời đại khoa học 4.0 này nhé!

Dưới đây là tổng quan liêu về những vụ việc quấy rối tình dục xảy ra ở Metaverse trong suốt ko gian ảo.

Bạn Đang Xem: Các chuyên gia cảnh báo thế giới ảo Metaverse dễ xảy ra vấn nạn quấy rối

Metaverse, thường được coi là thế giới ảo, hả vươn lên là một trong suốt những chủ đề pa nóng nhất trong suốt giới khoa học trong suốt những tháng vừa qua. Đó là nơi mà mọi người mang thể tương tác với rau, mà theo nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg ụ tả là một nơi mà mọi người mang thể làm “hầu hết mọi thứ bạn có thể tưởng tượng”. Vào tháng 10 năm 2021, Facebook hả đổi tên vách Meta (mặc dù Facebook vẫn là tên mạng xã họp chính thứ tổ chức).

Vũ trụ ảo metaverse. (Ảnh: Internet)Vũ trụ ảo metaverse. (Ảnh: Internet)
Vũ trụ ảo metaverse. (Hình: Internet)

Các nhà nghiên cứu thứ Trung tâm chống lại sự đũa ghét kỹ thuật số (CCDH) – một tổ chức phi nướu nhuận thứ Anh chuyên phân tích và tìm cách xóa vứt sự thù ghét và thông tin tưởng.# sây lệch trên mạng – hả dành sắp 12 giờ để ghi lại hoạt động trên VRChat, một phông nền tảng thế giới ảo được truy cập thông sang trọng thiết bị thực tế ảo Oculus thứ Meta. Kết trái cho thấy trung bình phẩm cứ sau 7 phút thời mang một vụ vi phạm, bao gồm nội dung khiêu dâm, phân biệt chủng tộc, lấn dụng, thù hận, kì thị đồng tính. Tổ chức này hả san sẻ đất nước mặt trời mọc ký dữ liệu và một số xong xuôi thu thanh với hãng tin tưởng.# NBC News, liệt liệt kê tổng cùng hơn 100 vụ.

Meta và nhiều tổ chức khác đang tìm cách khai thoái thác những thế giới mới này, đặc trưng là về tiềm năng sáng tạo, cùng đồng và thương nghiệp, tày cách tận dụng khoa học nhập vai (thường là thiết bị đeo lên đầu để ụ phỏng góc nhìn thứ nhất). Nhưng CCDH và những nhà phê bình phẩm khác lo lắng rằng, tương tự như trước đây, Meta sẽ ưu tiên nướu nhuận hơn sự an toàn thứ người mua.

Imran Ahmed, Tổng giám đốc thứ CCDH, cho biết: “Tôi e rằng sẽ vô cùng nguy hiểm khi có trẻ em trong môi trường đó. Thành thật mà nói, với tư cách là một bậc cha mẹ, tôi sẽ rất lo lắng về việc các thuật toán của Mark Zuckerberg trông con tôi”.

Imran Ahmed, Giám đốc điều hành của CCDH. (Ảnh: Internet)Imran Ahmed, Giám đốc điều hành của CCDH. (Ảnh: Internet)
Imran Ahmed, Tổng giám đốc thứ CCDH. (Hình: Internet)

Xem Thêm : Cách tra cứu số điện thoại để tìm thông tin

Ahmed đặc trưng nhấn mạnh những vấn đề pa liên quan liêu tới báo cáo, lưu ý rằng CCDH chỉ mang thể lắp cờ khoảng một nửa số sự cố hả được ghi lại, chỉ trích Meta về việc thiếu khả năng truy xuất nguồn gốc hoặc xác toan người mua để báo cáo và thiếu trách nhiệm đối xử với việc làm sây trái.

Đó là trường hợp thứ Nina Jane Patel, người hả thuật lại việc tao bị quấy rối trong suốt ko gian Horizon Venues thứ Meta vừa qua.

Không gian Horizon Venues của Meta. (Ảnh: Internet)Không gian Horizon Venues của Meta. (Ảnh: Internet)
Ko gian Horizon Venues thứ Meta. (Hình: Internet)

“Chưa đầy 30 giây sau đó, tôi đột nhiên bị vây quanh bởi ba hình đại diện với giọng nam, những người đang nói những lời ám chỉ tình dục với tôi,” Patel nói. “Trước khi tôi biết điều đó, họ đã dò tìm ảnh đại diện của tôi. Họ chạm vào phần trên và phần giữa của hình đại diện của tôi và sau đó hình đại diện nam thứ tư đang chụp ảnh selfie về những gì đang xảy ra”.

Patel hả quen với những ko gian ảo này. Cô là phó chủ toạ nghiên cứu Metaverse thứ Kabuni, một tổ chức khoa học nhập vai mang trụ sở tại Vương vãi quốc Anh, và thậm chí cô đấy đương khuyến khích tiềm năng tích cực thứ thế giới ảo. Nhưng cô đấy hả bị sốc vày hành ta vi này và cảm thấy bối rối, sau đó cô ko thể thực hiện những chức năng ngăn chặn và cuối với phải rời khỏi đó.

“Họ nói những điều như ‘Đừng giả vờ như cô không thích. Đây là lý do tại sao cô đến nơi này’”. Patel nói “Thật là sốc khi mọi người sử dụng không gian này để quấy rối tình dục và quấy rối bằng lời nói và hành động bạo lực của họ”. Những lần trước ở trong suốt thế giới ảo, cô đấy đương nghen thấy giọng nói thứ trẻ em.

Metaverse có an toàn cho trẻ em? (Ảnh: Internet).Metaverse có an toàn cho trẻ em? (Ảnh: Internet).
Metaverse mang an toàn cho trẻ em? (Hình: Internet).

Patel hả viết lách một bài xích đăng tải trên blog về trải nghiệm thứ tao và nó hả truyền nhanh nhanh, truyền cảm hứng thú cho những thứ yếu nữ khác ụ tả những tình huống tương tự mà họ hả phải đối xử mặt trong suốt Metaverse.

Xem Thêm : Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi K30: 4 camera sau, hỗ trợ 5G, màn hình 120 Hz

Do đó, Meta hả giới thiệu chức năng ghim đặt “ranh giới cá nhân” mới trong suốt thế giới thứ họ, theo mặc toan bắt buộc những hình đại diện phải cách xa rau khoảng 1,2 m. Nkechi Nneji, người phát ngôn thứ Meta, nói với NBC News rằng điều này “giúp bạn dễ dàng tránh những tương tác không mong muốn như thế này và chúng tôi rất tiếc vì điều này đã xảy ra”.

Ông cũng cho biết trong suốt một email: “Các địa điểm Horizon phải an toàn, và chúng tôi cam kết xây dựng nó theo cách đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến khi chúng tôi tìm hiểu thêm về cách mọi người tương tác trong những không gian này, đặc biệt là giúp mọi người báo cáo mọi chuyện một cách dễ dàng và đáng tin cậy.”

Ahmed và Patel thừa nhận rằng những phông nền tảng ko thể xuất sắc ngay tức khắc lúc mới ra thế hệ, nhưng cũng lưu ý những tác động to hơn đối xử với Metaverse giả dụ những giải pháp phòng ngừa an toàn ko được ưu tiên hàng đầu.

Ahmed nói: “Khi thực tế ảo ngày càng trở nên thật hơn, nó trở nên tai hại hơn, bởi vì các tác động tâm lý của môi trường đó có cảm giác thật hơn và khó phân biệt hơn với thực tế ngoại tuyến của chúng ta. Và như vậy chúng có thể gây ra những thiệt hại to lớn cho những người trẻ tuổi.”

Patel nói thêm: “Chúng ta phải có biện pháp không khoan nhượng đối với vấn đề này, nếu không chúng ta sẽ lặp lại những sai lầm của mình.”

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews