Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE: Chỉ là bản sao của S21 hay có gì đặc biệt?

Sau vách đả của Galaxy S20 FE, vẫn có nhiều đồn đại đoán về Galaxy S21 FE nhưng chiếc điện thoại này vẫn là túng thiếu mật được Samsung giữ kín. Tiếp nối thòng Galaxy S tầm trung, S21 FE vào mắt ngày 11/1 vừa trải qua có ví khởi điểm 700 USD. Vậy chiếc điện thoại này có gì quyến rũ?

Mặc dù rẻ hơn 100 USD so với Galaxy S21 nhưng mẫu ta FE có cỗ xử lý tương tự, mùng hình to hơn, có cỗ 3 camera và tương trợ hết 2 phiên bản 5G. Có thể nói S21 FE giải đáp ứng mọi đề nghị của một chiếc điện thoại tiên tiến. Tốc độ xử lý rất nhanh, chụp hình xinh xắn tuyệt vời và pin sử dụng được lâu sau mỗi một lần sạc, Galaxy S21 FE là lựa mua tuyệt vời với hệ điều hành ta Android 12 và mức ví hợp túi tiền.

Bạn Đang Xem: Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE: Chỉ là bản sao của S21 hay có gì đặc biệt?

Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE (Ảnh: Internet).Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE (Ảnh: Internet).
Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE (Hình: Internet).

Mặc dù thiếu một số công năng cao vội vàng như ống kính camera thứ tư, ống kính tele sắc vẻ và thiết kế tinh xảo, nhưng so với mức ví thấp của nó thời hoàn trả toàn xứng đáng.

Thiết kế xinh xắn mắt rất giống Galaxy S21

Giả dụ nhìn mặt trước, Galaxy S21 FE sắp giống y như Galaxy S21. Mặc dù kích thước lớn hơn và nhẹ hơn một tí (177 gram so với 169 gram), nhưng độ dày của FE chỉ là 7,9 mm. Mùng hình 6,4 inch đủ rộng để dùng thoải mái, to hơn Galaxy S21 (6,2 inch) và sắp cọ S20 FE (6,5 inch).

Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE (Ảnh: Internet).Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE (Ảnh: Internet).
Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE (Hình: Internet).

Mùng hình của S21 FE có độ phân giải FHD Plus giống S21 và được tích hợp khoa học Dynamic AMOLED của Samsung. Mùng hình lớn hơn làm cho mật độ điểm hình ít hơn so với S21, nhưng lúc dùng hồ như ko khác gì: hình hình, game hay văn bản đều hiển thị rõ vẻ. Mùng hình có mép phẳng giống Galaxy S21 chứ ko phải mép cong như Galaxy S21 Ultra cao vội vàng.

Cụm camera mặt sau giống như Galaxy S21, cũng có lớp phủ mờ trông thanh lịch hơn và khó in lốt vân tay như những thòng điện thoại xưa. Tuy rằng nhiên S21 FE ko có một số tâm điểm tạo vẻ sang trọng như S21, ví nhử như lớp phủ cọ kim loại bóng ở camera và những mép đằng.

So sánh với điện thoại của Google: Pixel 6 có ví 600 USD với mặt kính 2 màu sơn phong cách, những góc sắc hơn giống với Galaxy Note tạo cảm giác sang trọng. Trong suốt lúc đó Galaxy S21 FE có mẫu mã thon gọn gàng và nhẹ hơn, có thể dễ dùng cọ một tay hơn, nhưng ko vã lên vẻ sang trọng.

Xem Thêm : Tài khoản Netflix giá rẻ 70k – Trải nghiệm gói cước Netflix rẻ nhất và cái kết!

Ngoài vào S21 FE có cảm biến vân tay nằm trong suốt mùng hình và công năng nhận mặt khuôn mặt để mở khóa, cỗ nhớ 128GB và ko thể mở rộng cỗ nhớ như Galaxy S20 FE, nhưng có một phiên bản khác với cỗ nhớ 256GB.

Pin dung lượng to và tiệm suất ổn toan

Thời lượng pin là ưu điểm to của Galaxy S20 FE trước đó, và S21 FE cũng tiếp tục phát huy với pin 4.500 mAh, nhiều hơn so với 4.000 mAh của S21. Trải nghiệm thực tế sau lúc sử dụng 1 ngày rưởi, pin của điện thoại đương tới 32% trong suốt lúc mùng hình được chỉnh tốc độ làm mới lên tới 120Hz để hình hình mượt hơn nhưng cũng tốn pin hơn.

Pin của S21 FE khá "trâu" (Ảnh: Internet).Pin của S21 FE khá "trâu" (Ảnh: Internet).
Pin của S21 FE khá “trâu” (Hình: Internet).

S21 FE được trang bị cỗ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 giống như S21 và những điện thoại cao vội vàng khác như Samsung Galaxy Z Fold 3 và OnePlus 9 Pro, do vậy khả năng xử lý của S21 FE cũng ko thua sút, trải nghiệm rất mượt mà, nhởi game thoải mái và phát động camera chỉ trong suốt vài ba giây.

Theo Samsung, chiếc điện thoại này có tốc độ phản hồi lên tới 240Hz, tức là phản ứng cực nhanh lúc mở chế độ nhởi game giống như Galaxy S21. Nhưng trên thực tế có thể cảm thấy sự khác biệt giữa S21 FE và Pixel 6 lúc nhởi những game như Asphalt 9Shadowgun: Legends.

Trên thang điểm Geekbench 5 sử dụng để kiểm tra khả năng xử lý của điện thoại nói chung, Galaxy S21 FE có điểm cọ với S21 nhưng cao hơn Pixel 6. Tuy rằng nhiên lúc kiểm tra tiệm suất đồ họa theo thang điểm 3DMark Slingshot Unlimited, S21 FE thấp điểm hơn một tí so với hết S21 và Pixel 6.

Cỗ 3 camera chụp hình tuyệt xinh xắn

S21 FE có cỗ 3 camera gồm ống kính siêu rộng 12MP, ống kính rộng 12MP và ống kính tele 8MP với zoom kỹ thuật số 30x. Trải nghiệm thực tế cho thấy camera của S21 FE có chồng lượng ko thua sút S21 và điện thoại Pixel có camera 50MP, nhưng có một số điểm khác biệt: hình hình của S21 FE rõ vẻ những yếu tố và màu sắc phong phú, chụp hình tốt bất nói điều kiện ánh sáng muôi trường.

Hình chụp của S21 FE hay Pixel 6 xinh xắn hơn là tùy cảm thấy mỗi một người. Điện thoại Samsung thường tăng màu sắc đậm hơn, và S21 FE cũng ko phải ngoại lệ. Có người thích màu sắc sặc sỡ lúc chụp hình cọ Samsung, người khác lại thích điện thoại Google vì hình trung thực giống ngoài thế hệ hơn. Ví nhử như hình hình dưới đây: có thể nhìn thấy những điểm màu hồng ở sắp chóp lá lúc chụp cọ Pixel 6, nhưng ko nhìn thấy trường hợp chụp cọ Galaxy S21 FE.

Ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy S21 FE (Ảnh: Internet).Ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy S21 FE (Ảnh: Internet).
Hình chụp cọ điện thoại Galaxy S21 FE (Hình: Internet).
Ảnh chụp bằng điện thoại Pixel 6 (Ảnh: Internet).Ảnh chụp bằng điện thoại Pixel 6 (Ảnh: Internet).
Hình chụp cọ điện thoại Pixel 6 (Hình: Internet).

Xem Thêm : Chuyến tàu SpaceX Crew-4 của NASA với sứ mệnh đưa 4 phi hành gia lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Điểm khác biệt nữa là những công năng chụp hình: Galaxy S21 FE có 3 ống kính, trong suốt đó có ống kính tele 8MP, đương Pixel 6 chỉ có ống kính chính 50MP và ống kính siêu rộng 12MP, do đó điện thoại của Samsung có thể đạt độ zoom kỹ thuật số lên tới 30x, trong suốt lúc Pixel 6 chỉ có zoom 7x.

Camera của S21 FE cũng ko giống với điện thoại S21 bình thường: S21 có thể quay video chồng lượng 8K và ống kính tele có độ phân giải lên tới 64MP, đương S21 FE chỉ quay được 4K UHD. Có thể thấy sự khác biệt lúc so sánh 2 bức hình dưới đây: hình chụp cọ S21 cho thấy những nhánh lượng rõ yếu tố hơn so với hình của S21 FE.

Ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy S21 FE (Ảnh: Internet).Ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy S21 FE (Ảnh: Internet).
Hình chụp cọ điện thoại Galaxy S21 FE (Hình: Internet).
Ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy S21 (Ảnh: Internet).Ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy S21 (Ảnh: Internet).
Hình chụp cọ điện thoại Galaxy S21 (Hình: Internet).

Những chế độ chụp hình và phần mềm dẻo của 2 mẫu ta điện thoại này khá giống rau, ví nhử như chế độ Chụp một lần để chụp nhiều hình và video ngắn chỉ cần nhấn nút 1 lần, hay chế độ quay video Super Slow-Mo (siêu muộn), Night Mode (quay ban đêm) và nhiều chế độ khác nữa.

S21 FE cũng có công năng quay video cọ camera trước và sau hết lúc, nhưng ko thể dời trải qua lại giữa 3 ống kính camera sau giống như S21.

Tổng kết: Điện thoại Galaxy S21 FE có đáng sắm?

Galaxy S21 FE là chiếc điện thoại tốt tương xứng với mức ví 700 USD, có hầu hết những đặc điểm cao vội vàng hiện ni như liên kết 5G, mùng hình ko viền và camera nhiều ống kính, nhưng mức ví thấp.

Bạn có thể đợi Galaxy S22 vào mắt trong suốt năm 2022 để xem nên mua điện thoại nào, vì nhiều người cho rằng chiếc điện thoại mới này có thể có camera 50MP và sạc nhanh hơn. Nhưng trường hợp bạn muốn sở hữu điện thoại xịn với ví mềm dẻo thời S21 FE là lựa mua ưng ý ngay lúc này.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews