13 cách chọn điện thoại có camera tốt cho team sống ảo, bạn đã biết chưa?

Bạn đang băn khoăn về việc chọn một chiếc điện thoại có khả năng chụp những bức hình nghệ thuật đầy nhiều năm kinh nghiệm, những video mượt mà tới từng sườn hình? Dưới đây là mẹo cần lưu ý lúc chọn điện thoại có camera tốt nhất dành cho bạn.

Khả năng chụp hình mực tàu điện thoại tuyệt vời thực sự đã trở nên một điểm sử dụng rộng rãi hàng đầu và camera mực tàu điện thoại có tốt ko là cốp hỏi mà hồ hết mọi người đặt vào trước lúc tậu một chiếc điện thoại tuyệt vời mới.

Bạn Đang Xem: 13 cách chọn điện thoại có camera tốt cho team sống ảo, bạn đã biết chưa?

Có thể bạn đã sở hữu một chiếc smartphone, nhưng đôi lúc bạn sẽ muốn đổi một chiếc mới, hoặc muốn tậu thêm một chiếc khác chỉ để chụp hình hoặc quay video thời đây là những thứ bạn cần sử dụng rộng rãi.

1. Kích thước cảm biến so với megapixel

Camera điện thoại mực tàu bạn thực sự cần bao nhiêu megapixel? Lúc nói tới máy hình điện thoại tuyệt vời, nhiều megapixel hơn ko có tức là hình xinh hơn. Trong suốt bài xích viết lách này, chúng ta sẽ cân nhắc một số hiệu năng quan yếu khác liên quan lại tới hình, chẳng thời hạn như cảm biến và kích thước pixel mực tàu iPhone và những điện thoại tuyệt vời khác.

Kích thước cảm biến ảnh của máy ảnh càng lớn càng có nhiều lợi thế hơn (Ảnh:tinhte.vn)Kích thước cảm biến ảnh của máy ảnh càng lớn càng có nhiều lợi thế hơn (Ảnh:tinhte.vn)
Kích thước cảm biến hình mực tàu máy hình càng to càng có nhiều nướu thế hơn (Hình:internet)

Giả dụ bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại di động mới, bắt buộc về camera sẽ xếp hạng cao trong suốt danh sách những hiệu năng cần cân nhắc mực tàu bạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu camera trên điện thoại có tốt hoặc ko?

Một số nhãn hiệu smartphone thường sử dụng cách tiếp thị làm cho chúng ta lẫn tưởng rằng càng có nhiều megapixel thời máy hình càng tốt, nhưng megapixel ko phải là cách tốt nhất để kiểm tra camera trên điện thoại tuyệt vời.

Megapixel có thể là điểm khác biệt khá hữu ích lợi để phân biệt những kiểu máy khác rau, nhưng có những chỉ số khác về chồng lượng camera mà bạn cần lưu ý.

Megapixel là gì?

Một megapixel (MP) tày một triệu pixels (có thể nhiều hoặc ít hơn, nhưng chuẩn mực nhất là 1,048,576 pixels).

Từ pixel là từ được phối hợp từ picture (hình hình) và element (vách phần). Mỗi một pixel thu nhận ánh sáng và biến nó vách dữ liệu. Dữ liệu từ những pixel sau đó được phối hợp để tạo lại hình hình. Nói một cách đơn thuần, nó là một điểm hình hoặc một ti tỉ ô vuông có màu. Những ô màu khác biệt tập hợp lại vách một bức tranh tổng quan và tạo vách một bức hình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về megapixel trong suốt video dưới đây:

Bạn nghĩ rằng điều đó có tức là càng có nhiều pixel, hình hình càng yếu tố, nhưng ko nhất thiết phải như vậy. Dữ liệu thu thập được bao gồm hết dữ liệu tốt và xấu. Dữ liệu xấu chính là những hột nhiễu từ hình hình, chúng sẽ làm cho bức hình bị nhiễu, ố màu và độ bão hòa thấp.

Máy hình 8 megapixel chụp 8 triệu điểm hình và máy hình 12 megapixel sẽ chụp 12 triệu điểm hình. Hồ hết những camera điện thoại bây giờ đều cung gấp 12 MP. Tuy rằng nhiên, vẫn có một vài ba ngoại lệ và chúng ta sẽ tiếp tục bàn luận về chúng ở phần dưới đây.

Nhiều Megapixel có tốt hơn hoặc ko?

Có thể bạn sẽ thắc mắc, liệu có nhiều Megapixel hơn có tức là chồng lượng hình tốt hơn hoặc ko? Có thể, nhưng điều này ko phải là quan yếu nhất!

Giả dụ bạn đang so sánh điện thoại có camera 8 MP với điện thoại có camera 12 MP, có thể những bức hình bạn có thể chụp với kiểu máy 12 MP sẽ tốt hơn, nhưng chúng cũng có thể kém hơn ví như cảm biến có đồng kích thước. Giả dụ hết hai điện thoại đều có cảm biến có kích thước y sì rau thời những ô pixel trên điện thoại 12 MP sẽ cần phải nén nhỏ hơn để ưng ý.

Bạn có thể xem giảng giải về việc vì sao iPhone camera chỉ 12MP

Vấn đề pa ở đây là những pixel nhỏ hơn bị liên quan vì nhiễu nhiều hơn. Điều này là do bất kỳ kích thước pixel nào cũng sẽ thu thập đồng số lượng điểm nhiễu, có tức là những kích thước pixel nhỏ sẽ thu thập nhiều dữ liệu xấu hơn trong suốt lúc những kích thước pixel to hơn sẽ thu thập nhiều dữ liệu tốt hơn để tái tạo hình hình.

Một ví dử cho thấy việc nhồi nhét megapixel là ko nhu yếu: Galaxy S5 và Galaxy S6 mực tàu Samsung đi kèm cặp với cảm biến 16 megapixel, trong suốt lúc những mẫu ta S7, S8 và S9 đều cung gấp 12 MP. Sự khác biệt chính ở đây là kích thước pixel. Hết hai điện thoại đều có đồng một cảm biến kích thước để tắt gói toàn bộ những pixel đó vào, vì vậy mỗi một pixel trên điện thoại 16 MP phải nhỏ hơn.

Bạn có thể xem sự khác biệt mực tàu camera giữa Galaxy S5 và S6 sang trọng video dưới đây:

Video cho thấy sự khác biệt mực tàu camera Galaxy S8 và S7:

Bài xích thử nghiệm camera mực tàu S7, S8 và S9:

Mẫu ta S6 16MP có kích thước pixel 1.12µm trong suốt lúc mẫu ta S7 12MP lên tới 1.4µm.

Một lý do khác làm cho bạn ko nhất thiết phải chọn điện thoại có nhiều megapixel chính là kích thước tệp. Càng nhiều megapixel, kích thước tệp càng to và hình hình sẽ đoạt nhiều dung lượng hơn trên điện thoại mực tàu bạn. Giả dụ điện thoại mực tàu bạn có cỗ nhớ thời hạn chế thời kích thước tệp nhỏ hơn sẽ bị biến mất. Hình hình to cũng sẽ mất nhiều thời kì hơn để tải lên.

Tuy rằng nhiên, trong suốt tương lai, lý do này có thể ko phải là nỗi lượt tâm mực tàu các bạn vì có một toan hình dáng hình mới đang được tận dụng để giảm kích thước tệp. Apple đã thay thế JPEG tày toan thể tệp HEIF cho hình và toan thể HEVC (H.265) cho video. Những loại tệp này cung gấp khả năng nén tốt hơn, tiệm trái hơn. Do đó, hình và video đoạt ít dung lượng hơn.

Bạn có thể xem sự khác biệt sang trọng video dưới đây:

Một lý do khác nữa là việc bạn sẽ làm gì với những bức hình trui sẽ chụp. Bạn dự kiến sẽ tải lên mạng xã họp Facebook, Twitter hoặc Instagram? Hay là là in vào poster, biển quảng bá, đặt hình phông máy tính,…? Giả dụ bạn chỉ dự kiến tải lên mạng xã họp hoặc san sẻ chúng sang trọng email hoặc tin cậy nhắn nhe, thời kích thước thực sự ko quan yếu (trên thực tế, có thể tốt hơn ví như chúng nhỏ hơn vì tải chúng lên sẽ mất ít thời kì hơn).

Giả dụ phải in hình, bạn cần in kích thước như thế nào?

Mặc dù rất có thể bạn chụp hình và ko bao giờ nhìn lại chúng, nhưng có khả năng bạn sẽ san sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã họp, hiển thị chúng trên mùng hình máy tính hoặc thậm chí có thể truyền chúng lên TV mực tàu bạn. Hoặc bạn cũng có thể muốn in chúng vào. Trong suốt trường hợp đó, một tí phép thuật toán sẽ giúp bạn tìm vào kích thước bạn có thể in mà ko làm hỏng hóc chồng lượng hình hình mực tàu bạn.

Kích thước (Ảnh: Internet)Kích thước (Ảnh: Internet)
Kích thước hình (Hình: Internet)

Để lấy một vài ba ví dử:

 • Hình hình 12 megapixel rộng 4000 pixel và cao 3000 pixel.
 • Hình hình 8 megapixel rộng 3456 pixel và cao 2304 pixel.

Điều quan yếu ở đây là kích thước mực tàu pixel. Bạn muốn những pixel đó được in càng nhỏ càng tốt. Tốt nhất là bản in ko nên nhìn thấy được “pixel”.

Apple từng ụ tả sản phẩm mực tàu trui là chồng lượng ‘Retina’. Ý tưởng về mùng hình Retina mực tàu Apple nhằm mục tiêu làm cho cho mắt mực tàu bạn ko thể phân biệt những pixel riêng thiêng. Giả dụ bạn muốn xem hình hình trên mùng hình, bạn sẽ cần có khoảng 144 pixel mỗi một inch (PPI) để có được loại chồng lượng như vậy.

Sự khác biệt giữa màn hình thường và màn hình Retina (Ảnh: Internet)Sự khác biệt giữa màn hình thường và màn hình Retina (Ảnh: Internet)
Sự khác biệt giữa mùng hình thường và mùng hình Retina (Hình: Internet)

Vì vậy, ví như bạn muốn xem hình hình mực tàu trui trên mùng hình, ở độ phân giải ‘Retina’, hình hình 8MP mực tàu bạn ko thể hiển thị to hơn 24 x 16 inch, trong suốt lúc hình hình 12 MP sẽ kéo trường tới 27,8 x 20,85 inch. Điều đó nhai có vẻ khá to, nhưng xét tới việc TV 52 inch ngày càng trở thành phổ quát, có khả năng bạn sẽ muốn xem hình hình mực tàu trui to hơn độ phân giải mà Retina cho phép thuật.

Kèm theo, lúc nói tới mùng hình TV, bạn ko ngồi dí mắt vào nó giống như cách bạn ngồi với laptop hoặc iMac mực tàu trui. Vì vậy, có khả năng bạn sẽ tận dụng độ phân giải thấp hơn trừ lúc bạn có thị sức tuyệt vời.

Bạn có thể xem sang trọng video giảng giải về Độ phân giải Hình

Tự hỏi bạn cần bao nhiêu megapixel để có một bức hình xinh? Nó thứ yếu thuộc vào kích thước mực tàu bức hình. Lúc nói tới in lèn, bắt buộc về mật độ điểm hình có trào lưu cao hơn nhiều so với bắt buộc đối xử với mùng hình, tuy rằng nhiên, 150 ppi sẽ là mức tối thiểu cho một bản in hình.

 • Ở 150 ppi, bạn có thể in hình hình 8 MP ở 23 inch x 15,4 inch
 • Ở đồng độ phân giải, hình 12 MP có thể được in ở 36,7 inch x 20 inch.

Tuy rằng nhiên, để có được kết trái chồng lượng cao, 300 pixel mỗi một inch sẽ là mức tối thiểu.

 • Ở 300 dpi, hình hình 8 MP mực tàu bạn có thể được in ở 11,5 inch x 7,7 inch.
 • Ở 300 dpi, hình hình 12 MP có thể được in ở 13,3 inch x 10 inch.

Xem Thêm : San Andreas Multiplayer: Client game online mô phỏng xã hội thu nhỏ cực hấp dẫn

Do sườn hình thông dụng có trào lưu 8 x 6 inch hoặc 10 x 8 inch nên một trong suốt hai kích thước trên là đủ để in hình rồi. Tuy rằng nhiên, ví như bạn muốn một bức hình cỡ to như hình Ngọc Trinh treo trong suốt phòng ngủ thời đó là điều ko thể!

Giả dụ bạn nghĩ tới một bản in có kích thước khác, thời đây là cách tính xem bạn sẽ cần bao nhiêu pixel:

Cách tính số pixel nhu yếu cho một bản in 8 x 10 inch:

 1. Nhân dịp chiều rộng và chiều cao với 300 để có kích thước tính tày pixel. Vì vậy, một bản in 8 x 10 inch sẽ là 2.400 x 3.000 pixel.
 2. Nhân dịp pixel chiều rộng với pixel chiều cao: 2.400 x 3.000 = 7.200.000 pixel.
 3. Phân kết trái đó cho 1.000.000 để có số megapixel bạn cần = 7,2 MP.

Cần bao nhiêu megapixel để in một giáp phích A3?

 • Tận dụng inch (vì dễ dàng hơn), nhân dịp chiều rộng và chiều cao với 300: 11,7 x 16,5 inch là 3,510 x 4,950 pixel
 • Vậy là: 3.510 x 4.950 = 17.374.500 pixel.
 • Hoặc 17,4 MP.

Cần bao nhiêu megapixel để in bản in 16 x 20 inch?

Củng trả lời rất đơn thuần là chỉ với phép thuật toán: 4.800 x 6.000 = 28.800.000 pixel (28,8 MP). Tóm lại, ví như bạn ko cần in hình hình to hơn 10 x 8 inch và bạn cần xem chúng trên mùng hình to thời tầm 12 MP là đủ rồi.

Bạn cần bao nhiêu megapixel cho mùng hình 4K, 8K, HD, 1080 px?

 • Độ phân giải Full HD, hoặc đang gọi là 1080p có kích thước 1.920 × 1.080 pixel. Ta có 1.920 x 1.080 = 2.073.600 pixel (hoặc 2 MP).
 • Độ phân giải 4K là 3,840 × 2,160 = 8,294,400 pixel (hoặc 8,3 MP).
 • Độ phân giải 8K là 7.680 × 4.320 = 33.177.600 pixel (33,2 MP).

Lý do bạn nên có một chiếc điện thoại thêm nhiều Megapixel

Lý do duy nhất bạn có thể thích thêm một vài ba pixel là ví như bạn muốn cắt hình mực tàu trui. Giả dụ bạn nghĩ rằng đây là một trường hợp có thể xảy vào, một điều khác cần cân nhắc lúc tìm kiếm một chiếc điện thoại chụp hình là liệu nó có zoom quang quẻ học hoặc ko (hoặc là zoom kỹ thuật số), vì điều này sẽ cho phép thuật bạn toan sườn hình mà ko cần cắt bớt pixel.

Bạn có thể xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về sự khác biệt mực tàu zoom:

Thu phóng quang quẻ học ko làm giảm chồng lượng hình hình vì nó có đồng điểm hình được chụp lúc hình hình được phóng đại. Zoom kỹ thuật số sẽ phóng đại hình hình. Thay vì tận dụng zoom kỹ thuật số, bạn cũng có thể tận dụng phần mềm mỏng chỉnh sửa để phóng lớn hình hình để có kết trái tốt hơn.

2. Khẩu độ sáng

Điện thoại tuyệt vời cao gấp mực tàu những thằng khổng lồ như Samsung và Apple có khẩu độ ống kính rộng hơn so với điện thoại tuyệt vời rẻ tiền hơn và kết trái là chồng lượng hình hình tốt hơn nhiều. Ví dử, Samsung Galaxy S9 Plus có khẩu độ sáng f/1.5 nên nó có khả năng chụp hình có phông mờ, đặc trưng là lúc chủ thể ở sắp ống kính.

Galaxy S9 khẩu độ kép, sự khác biệt giữa f/1.5 và f/2.4:

3. Mùng hình to

Vì ko có kính nhắm nhía cổ xưa, bạn sẽ phải núm điện thoại tuyệt vời mực tàu trui tày 2 tay và tận dụng mùng hình làm kính nhắm nhía và nhả cửa trập. Đương nhiên là, mùng hình càng to bạn sẽ càng xem được nhiều hơn. Ngoài vào, ví như bạn thấy mùng hình mực tàu điện thoại tuyệt vời được làm từ kính cường sức Gorilla Glass, đây là một điều tốt vì nó có khả năng chống trầy xước tốt hơn.

Bài xích test kính cường sức Gorilla Glass mực tàu Galaxy S20:

Độ phân giải mực tàu mùng hình càng cao, hình hình sẽ càng rõ ràng, vì vậy bạn nên soát thông số kỹ thuật mực tàu điện thoại để biết điều này. Giả dụ đó là điện thoại mực tàu Apple, với thiết kế Retina thời thậm chí đang tốt hơn vì hình hình sẽ hiển thị rõ ràng và sắc vẻ.

4. Ổn toan hình hình quang quẻ học

Ổn toan hình hình là hiệu năng được tích hợp trong suốt máy hình điện thoại tuyệt vời để hạn chế tiệm ứng rung trên hình mực tàu bạn. Giả dụ ko có nó, bất kỳ di chuyển nào bạn thực hiện đều có thể được máy hình ghi lại và làm hỏng hóc cảnh quay mực tàu bạn. Nó cũng có thể làm tăng chồng lượng video được quay trên điện thoại tuyệt vời mực tàu bạn.

Bạn có thể xem sang trọng cách chống rung quang quẻ học trong suốt video dưới đây:

5. RAW

RAW là tên được đặt cho một loại tệp cụ thể và nướu thế chính mực tàu việc chụp ở toan thể RAW là bạn có thể xử lý từng bức hình như bạn muốn chứ ko phải như những app chụp hình đã tích sẵn những cỗ lọc. Những tệp RAW cũng cho phép thuật bạn kiểm soát nhiều hơn đối xử với bức hình sau lúc chỉnh sửa.

Chụp hình file RAW với smartphone:

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ phơi phóng sáng và tinh chỉnh thăng bằng trắng lúc dời chúng sang trọng máy tính mực tàu trui, điều khó thực hiện hơn với những tệp hình JPEG. Một điểm yếu mực tàu tệp RAW là kích thước tệp to hơn nhiều nên chúng sẽ đoạt nhiều dung lượng hơn trên điện thoại tuyệt vời mực tàu bạn.

Tinh chỉnh hình hình từ file RAW:

6. Ống kính & Thu phóng

Những ống kính được tìm thấy trong suốt điện thoại tuyệt vời cao gấp khá là tuyệt vời và đôi lúc có thể cung gấp khẩu độ tốt hơn ống kính được tìm thấy trên máy hình kỹ thuật số nhỏ.

Ngoài vào, vì những người thiết kế muốn làm cho điện thoại tuyệt vời càng nhỏ gọn ghẽ càng tốt, nên ko có nhiều nơi cho zoom quang quẻ học, vì vậy họ có trào lưu trang bị ống kính một tiêu cự góc rộng hoặc một số ống kính một tiêu cự khác thay thế và chúng ta đều biết tiện lợi mực tàu việc tận dụng số nhân tố so với thu phóng.

Bài xích test zoom 100X mực tàu Galaxy S20:

Điểm yếu mực tàu điều này là nhiều máy vẫn có hiệu năng zoom kỹ thuật số có trào lưu khá rác rưởi. Bạn sẽ có được một bức hình xinh hơn nhiều ví như tận dụng “chân” thay vì tận dụng hiệu năng thu phóng trên điện thoại tuyệt vời. Tức thị đi tới sắp chủ thể thay vì thu phóng. Ống kính clip-on cũng là một lựa chọn và hiện ni có rất nhiều nhà cung cấp tạo vào chúng, bao gồm hết nhà cung cấp ống kính nức danh ZEISS.

Điều đáng lưu ý là một số điện thoại tuyệt vời có hai hoặc nhiều ống kính với độ trường tiêu cự khác rau, chẳng thời hạn như iPhone X, có zoom quang quẻ học 2x, so với một ống kính nhất định duy nhất hoặc Huawei Mate 20 Pro, có thầy camera khác rau ở mặt vơi.

Sự khác rau giữa hai thòng smartphone Huawei và Samsung lúc zoom 100x:

Những loại ống kính khác rau:

 • Góc siêu rộng – cho tầm nhìn rộng hơn nhiều về cảnh và có thể rộng tương đương 16mm
 • Góc rộng/Tiêu chuẩn mực – đây là camera tiêu chuẩn mực mực tàu bạn, sắp tương đương với 27 hoặc 28 mm
 • Chụp hình xa – đây thường là ống kính tele 2x hoặc 3x, cho ống kính tương đương 56 mm hoặc 81mm
 • Camera/cảm biến một sắc – một số cung gấp máy hình một sắc chuyên dụng cho những bức hình một sắc sắc vẻ
 • Độ sâu trường hình – được tận dụng để tạo độ mờ hậu hĩnh cảnh (hoặc tiệm ứng bokeh) trong suốt hình – nhiều điện thoại có thể tạo tiệm ứng này mà ko cần camera độ sâu.

7. HDR

HDR, hoặc High Dynamic Range (tạm nhách dải đối lập động rộng), là thứ đã tồn tại trong suốt nhiếp hình từ lâu và giờ đây, những nhà cung cấp điện thoại di động đang đưa nó vào sản phẩm mực tàu họ. Nó được thiết kế để giúp bạn chụp những bức hình có dải động tốt hơn (từ bóng tới vùng sáng) và trên mẫu ta điện thoại như iPhone mới nhất, nó sẽ giúp cải thiện chồng lượng hình hình.

Bạn có thể tìm hiểu về hình HDR sang trọng video dưới đây:

Có những lúc tận dụng hiệu năng này sẽ có nướu hơn những hiệu năng khác như lúc chụp phong cảnh, chân dung ngoài trời đất ơi dưới ánh sáng mặt trời đất ơi và trong suốt những cảnh ngược sáng. Tuy rằng nhiên, hãy tìm mọi cách hạn chế tận dụng chế độ này lúc bạn đang ở nơi mọi người đang chuyển động vì nó sẽ ghi lại những di chuyển đó trong suốt quá trình tổng hợp những dải đối lập để tạo vách bức hình hoàn trả chỉnh.

8. Công năng kiểm soát ISO

Đôi lúc chúng ta sẽ “tác nghiệp” ở những nơi ko có đủ ánh sáng chẳng thời hạn như đồ trang trí trong nhà vào những ngày u ếm, trong suốt hang động, tại những chập trình diễn phòng trà,… Để điện thoại tuyệt vời mực tàu bạn chụp được một bức hình xinh, trong suốt những tình huống như thế này, camera sẽ tăng mức ISO lên vì nó nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Mẹo kiểm soát ISO lúc chụp hình ban đêm:

Điều này thực tuyệt nhưng làm như vậy, khả năng bị nhiễu làm hỏng hóc hình mực tàu bạn cũng tăng lên. Hồ hết những điện thoại tuyệt vời đều có hiệu năng trừ khử nhiễu nhưng điều này có thể khá mạnh và biến những phần mực tàu hình hình trở thành láo độn, có thể làm hỏng hóc bức hình cũng giống như nhiễu.

Vậy giải pháp là gì? Bạn có thể hạn chế toàn bộ những nơi có ánh sáng yếu nhưng cách này vô dụng vì vì nhiều nơi ánh sáng yếu nhưng cảnh thời xinh hút linh hồn luôn, hoặc bạn có thể tận dụng tương trợ và chọn tốc độ cửa trập trường hơn từ găm đặt máy hình tăng hơn.

Cũng chính vì vậy bạn nên xem trong suốt găm đặt máy hình tăng mực tàu điện thoại tuyệt vời để xem liệu bạn có thể kiểm soát những mức ISO hoặc ko.

Cách chụp hình chỉnh tay trên smartphone:

Ví dử: trên Samsung Galaxy S9 Plus, có dải ISO thực hiện từ 50 và đạt ngưỡng 1250 nhưng những yếu tố trong suốt hình thực hiện bị liên quan lúc tận dụng ISO 800 trở lên.

Một điểm cần lưu ý nữa là với ống kính sáng và hiệu năng ổn toan hình hình quang quẻ học tích hợp, bạn có thể ko cần tận dụng độ nhạy sáng ISO cao hơn.

9. Tùy chọn điều khiển Camera

Xem Thêm : 10 mẫu ốp lưng điện thoại thời thượng được giới trẻ săn lùng nhất hiện nay

Hồ hết lúc chọn nhãn hiệu smartphone, các bạn thường có trào lưu sử dụng rộng rãi tới những hiệu năng mực tàu nó. Cũng chính vì nhẽ đó, mỗi một lúc điện thoại mới được phát hành ta nhường nhịn như có nhiều tùy chọn hơn được tích hợp sẵn.

Cũng như tùy chọn ‘trỏ và nhấp’ tự động, hồ hết những điện thoại tuyệt vời từ trung gấp tới cao gấp đều cung gấp một số loại chế độ thủ đánh / nhiều năm kinh nghiệm.

Hướng dẫn chỉnh tay camera smartphone – Những thông số kia bản:

Những chiếc điện thoại khác rau sẽ có trào lưu điều khiển khác rau nhưng nói chung, bạn sẽ có thể chỉnh sửa ISO, chụp ở chế độ RAW, điều chỉnh thăng bằng trắng mực tàu hình và tận dụng exposure compensation.

Thòng IPhone cao gấp mới và Samsung cũng có chế độ lấy vẻ chân dung hoặc chọn lọc sẽ làm mờ phông hình mực tàu bạn, tạo lèn tượng về tiệm ứng bokeh bạn chụp được trên máy hình kỹ thuật số lúc tận dụng khẩu độ rộng hơn.

Những cỗ lọc khác rau sẽ có sẵn ở hết hai chế độ và bạn cũng sẽ tìm thấy những tùy chọn để chụp hình toàn cảnh, di chuyển nhanh, timelapse, hình hình cắt vuông và video.

10. Video

Video 4K là thứ xuất hiện trên điện thoại tuyệt vời mới hơn và kèm theo là video bạn quay có chồng lượng tốt hơn. Những điện thoại tuyệt vời mới nhất cung gấp video 4K ở tốc độ 60 sườn hình/giây để có cảnh quay mượt mà hơn, nhưng nhiều điện thoại chỉ có 30 sườn hình/giây.

Rà xem liệu hiệu năng ổn toan có được tận dụng lúc quay cảnh video hoặc ko vì điều này sẽ cải thiện chồng lượng đáng nói và tùy chọn tận dụng AF liên tục trong suốt lúc quay cũng có thể giúp bạn quay video tốt hơn.

Điện thoại tuyệt vời rẻ hơn thường có chồng lượng video tối đa ở 1080p hoặc thậm chí 720p. Nên nhớ rằng video 4K sẽ đoạt rất nhiều dung lượng, vì vậy ví như bạn ko có điện thoại có dung lượng lưu trữ to hoặc một điện thoại có thể tận dụng thẻ nhớ, bạn chỉ nên quay video FullHD.

Liệu mùng hình 2K và 4K trên smartphone có nhu yếu ko, thử xem video đưới đây nhé:

11. Video tốc độ cao hoặc Slow – motion

Một tiệm ứng thú vị và sáng tạo mà bạn có thể đã thấy là video di chuyển muộn hoặc đang gọi là Slow – motion, trong suốt đó máy hình quay video ở tốc độ sườn hình cao, và phát lại ở chế độ di chuyển muộn. Nhiều điện thoại tuyệt vời tầm trung và cao gấp cung gấp khả năng quay video tốc độ cao, với nhiều mẫu ta điện thoại cung gấp lên tới 960 sườn hình/giây.

Trải nghiệm hiệu năng Super Slow-motion mực tàu Galaxy S9:

Tuy rằng nhiên, bạn nên đi sâu vào yếu tố để tìm hiểu xem máy hình có thể quay trong suốt bao lâu, cũng như độ phân giải khả dụng, vì tốc độ sườn hình càng cao thời độ phân giải video càng thấp và do đó chồng lượng cảnh quay mực tàu video càng thấp.

12. Phản hồi lấy vẻ & mùng trập

Biết máy hình mực tàu điện thoại có thể lấy vẻ nhanh như thế nào và phản hồi mùng trập rất hữu ích lợi nhưng có nhẽ bạn sẽ phải đọc những bài xích kiểm tra để tìm vào điều này. Biết máy hình có thể chụp hình ở tốc độ bao nhiêu sườn hình/giây (fps) cũng là một điều rất hữu ích lợi, vì tốc độ fps nhanh có thể tăng thời cơ chụp được hình xinh trong suốt tình huống đối xử tượng mực tàu bạn đang chuyển động.

Lúc nói tới lấy vẻ tự động, trên hồ hết những điện thoại di động, bạn chỉ cần nhấn vào mùng hình nơi bạn muốn máy hình lấy vẻ. Một số mẫu ta điện thại cung gấp những chế độ như nhận mặt nụ cười và AF nhận mặt khuôn mặt cho những người thích chụp hình xã họp hơn.

13. Flash

Phần to điện thoại tuyệt vời có đèn flash LED tích hợp nhưng thường ko được ưa thích cho lắm vì chúng khá chói. Trên thực tế, hồ hết thời kì bạn sẽ tắt đèn flash vì máy hình có trào lưu được đặt vách ‘đèn flash tự động’, và lúc chụp lên làm cho hình bị lóe ko như mong muốn.

Một vài ba mẫu ta cung gấp đèn flash LED hai màu sắc để cải thiện ánh sáng và ví như bạn mê chụp hình tự sướng thời có thể bạn sẽ muốn tìm một điện thoại tuyệt vời có đèn flash LED selfie phía trước.

Mẹo Selfie với đèn flash LED:

Những hiệu năng “hữu ích nhưng không cần thiết” đối xử với việc chụp hình

Tuổi thọ pin

Bạn có thể nghĩ rằng điều này nên có trong suốt danh sách trên nhưng vì thời lượng pin trên hồ hết những điện thoại tuyệt vời ko quá quan yếu nên nó đã được đưa vào danh sách “hữu ích nhưng không cần thiết”. Kèm theo, thời lượng pin tốt đương nhiên rất hữu ích lợi nhưng lúc bạn liên tục tận dụng camera, nhắn nhe tin cậy, xem bản đồ, lướt mạng xã họp, v.v., trong suốt hết ngày trường thời việc pin có tốt tới mấy cũng cần phải sạc vài ba lần.

Thay vào đó, bạn có thể chọn tậu sạc tham gia phòng cho những trường hợp bất khả.

Những thói quen cần loại quăng quật vì dễ hoi liên quan tới tuổi thọ pin:

Chống thấm

Việc sở hữu một chiếc điện thoại có khả năng chống thấm nước đương nhiên vô đồng tuyệt vời. Đặc thù là trong suốt quá trình quay chụp vì bạn có thể tận dụng thời tiết mưa gió hoặc những cảnh quay dưới nước (ở độ sâu nhất toan và trong suốt khoảng thời kì cụ thể).

Bạn có thể xem sang trọng top 4 điện thoại chống thấm nước giá như rẻ:

Ngày nay, điện thoại tuyệt vời ko thể đi sâu dưới nước như máy hình và chúng có giới thời hạn về thời kì chịu nước (ví như được tận dụng mà ko có vỏ chống thấm) nhưng có nhẽ sẽ ko lâu nữa cho tới lúc bạn có thể chụp hình những rịa san vẩu. Như với toàn bộ những máy hình chống thấm nước, bạn nên rửa lại điện thoại với nước sạch lúc bị dính nước biển, vì điều này có thể hoi hư hỏng hóc khá nghiêm trọng.

Có bao nhiêu ứng dụng chụp hình?

Đối xử với hết thiết bị iOS và Android, có hàng nghìn ứng dụng theo đúng nghĩa mun, mặc dù Shop Play có thể có nhiều hơn một vài ba ứng dụng so với Apple App Store chỉ vì việc tạo và cung gấp ứng dụng trên phông tảng Android dễ dàng hơn.

Những app thần thánh, cứu cánh phái xinh thích sống ảo:

Bạn có thể làm mọi thứ, từ chỉnh sửa hình tới biến ai đó vách hình gif vui nhộn hoàn trả chỉnh với đôi mắt hoạt hình kỳ lạ tày những ứng dụng nhưng Snapseed và những ứng dụng chỉnh sửa hình mực tàu Adobe, chẳng thời hạn như Adobe Photoshop Fix, đặc trưng tốt và có một số ứng dụng ưng ý để biến hình hình vách hình tháp cũng vậy. Những kênh truyền thông xã họp phổ quát như Facebook và Instagram cũng có những cỗ lọc hình được tích hợp sẵn để bạn có thể tận dụng để đảm biểu hình mực tàu trui nhận được nhiều lượt ‘thích’.

Có thể thêm thẻ nhớ

Cỗ nhớ trong suốt mực tàu điện thoại tuyệt vời có thể rất to vì vậy khả năng mở rộng cỗ nhớ mực tàu thiết bị tày thẻ nhớ ko phải hẳn là điều nhu yếu nhưng có tùy chọn tận dụng thẻ nhớ có thể là điều bạn nên cân nhắc. Hồ hết những điện thoại Android đều có khe cắm MicroSD nhưng iPhone thời ko có.

Một vài ba lý do làm cho những hãng to loại quăng quật khe cắm thẻ nhớ:

Bạn cũng có thể muốn xem liệu điện thoại có cung gấp cỗ nhớ sao lưu đám mây miễn sao phí nào ko vì nó có thể rất hữu ích lợi ví như bạn bị mất điện thoại hoặc bị hỏng hóc. Điều đó cũng có tức là bạn có thể lưu trữ hình trong suốt đó, thay vì trên thiết bị mực tàu trui, phóng thích dung lượng để chụp nhiều hình hơn nữa. Xuân đường ông to: Apple, Google và Microsoft đều cung gấp nhiều mức độ miễn sao phí và trả phí khác rau cho cỗ nhớ đám mây và có thể là một cách tốt để giữ an toàn cho bản sao lưu hình và video mực tàu bạn.

Nút nhả cửa trập

Đây là một hiệu năng hiếm nhưng chúng có thể được tìm thấy trên một số điện thoại tuyệt vời như Sony Xperia và Kodak Ektra. Là một nhiếp hình gia, bạn có thể thích có một nút vật lý hơn là những nút ảo trên mùng hình được tìm thấy trên hồ hết những thiết bị. Những nút âm lượng cũng có trào lưu hoạt động như một nút chụp, nhưng nó vẫn ko hoàn trả toàn giống như một nút chụp.

Nút nhả mực tàu trập trên điện thoại Sony Xperia:

Có bao nhiêu thứ yếu kiện chụp hình?

iPhone được tương trợ nhiều nhất lúc nói tới hộp đựng máy hình, ống kính, đèn flash,… có sẵn nhưng chúng ta ko thể nói thực sự là thiếu thứ yếu kiện Android. Cần lưu ý rằng có một số thứ yếu kiện thực sự rẻ tiền nhưng ko tốt lắm, vì vậy hãy đọc ụ tả và kiểm tra về sản phẩm trước lúc cứt tiền. Mặt khác, cũng có điều mà một số người sẽ coi là thứ yếu kiện mắc tiền, vì vậy ít nhất thị trường thứ yếu kiện điện thoại di động cũng thăng bằng!

Để giúp bạn đưa vào quyết toan sáng suốt hơn về việc tậu điện thoại tuyệt vời mực tàu trui, Kenh7 đã tổng hợp cách chọn điện thoại có camera tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng bạn có thể tìm được một chiếc điện thoại ưng ý. Hãy kiểm tra bài xích viết lách để chúng trui có thể cải thiện nội dung và tiếp tục theo dõi Kenh7 nhé!

Bạn có thể tham lam khảo thêm những bài xích viết lách khác trên Kenh7 như:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews