Apple mới ra mắt iPhone SE 2022, phiên bản Mini sẽ dần bị thay thế?

Những người yêu thích iPhone ngữ Apple hẳn đều thấy rằng thằng khổng lồ kỹ thuật đang tập trung cập đất nước samurai thòng iPhone SE nhiều hơn, trong suốt lúc đó tương lai ngữ iPhone Mini với vẻ khá u ám. Liệu phiên bản Mini sắp tới với bị thay thế hoàn trả toàn bởi vì iPhone SE?

Apple ra mắt iPhone SE 2022

Ngày 8/3 mới đây, Apple thoả công khai chiếc iPhone SE mới ngữ năm 2022. Với mức ví 429 USD (khoảng 9,8 triệu VNĐ), đây là chiếc iPhone rẻ nhất và với kích thước nhỏ nhất mà Apple đang nửa. Mức ví này cũng tiến sắp hơn với những phiên bản iPhone Mini, ví dử như iPhone 12 Mini với ví từ 599 USD (khoảng 13,7 triệu VNĐ) và iPhone 13 Mini là 699 USD (khoảng 16 triệu VNĐ).

Bạn Đang Xem: Apple mới ra mắt iPhone SE 2022, phiên bản Mini sẽ dần bị thay thế?

iPhone SE 2022 có giá gần 10 triệu VNĐ (Ảnh: Internet).iPhone SE 2022 có giá gần 10 triệu VNĐ (Ảnh: Internet).
iPhone SE 2022 với ví sắp 10 triệu VNĐ (Hình: Internet).

Ko chỉ riêng ví nửa, Apple cũng đang thu hẹp khoảng cách về nhiều khía cạnh giữa hai thòng iPhone kích thước nhỏ này. Chiếc iPhone SE mới được trang bị chip A15 Bionic tương tự iPhone 13 cũng như tương trợ 5G và nhiều cải tiến khác. Từ lâu cũng với nhiều nguồn tin tức cho rằng Apple sẽ ko phát hành ta phiên bản Mini ngữ iPhone 14 trong suốt năm ni, song song họ với thể cũng đang lớn mạnh thế hệ iPhone SE tiếp theo để ra mắt vào năm sau.

Những yếu tố này cho thấy iPhone SE nhiều khả năng sẽ trở nên phiên bản điện thoại ví rẻ, kích thước nhỏ ngữ Apple trong suốt tương lai, thay thế iPhone Mini.

Vì sao iPhone SE được ưu ái hơn iPhone Mini?

Apple ko tiến đánh bố dữ liệu về doanh số nửa iPhone theo từng phiên bản cụ thể, nhưng những nguồn tin tức đằng ngoài tiết lộ rằng sức tậu iPhone 12 Mini rất yếu. Trong suốt lúc đó hãng này thoả từng khẳng toan iPhone SE 2020 là động sức tăng trưởng chính ngữ họ.

iPhone 12 Mini có vẻ không được ưa chuộng (Ảnh: Internet).iPhone 12 Mini có vẻ không được ưa chuộng (Ảnh: Internet).
iPhone 12 Mini với vẻ ko được ưa thích (Hình: Internet).

Hãng tin tức tiền bạc lệ Á Nikkei Asian Review đưa tin tức vào tháng 7/2021 rằng Apple sẽ ko phát hành ta phiên bản mới ngữ iPhone Mini vào năm 2022 vì doanh số nửa hàng thấp. Nhà phân tích nức danh Ming-Hệt Kuo cũng ko nói gì tới phiên bản Mini ngữ thế hệ iPhone sắp tới, theo MacRumors.

Xem Thêm : Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt trên Windows 7

Sau lúc iPhone 12 ra mắt vào năm 2020, đơn vị nghiên cứu thị trường Counterpoint Research thoả báo cáo rằng phiên bản Mini chỉ choán 5% doanh số nửa iPhone 12 ngữ Apple trong suốt nửa đầu tháng 1 năm 2021. Đương theo báo cáo được tiến đánh bố ngày 8/3 vừa trải qua, iPhone SE 2020 là một trong suốt 10 mẫu ta điện thoại nửa chạy nhất năm 2021. Mặc dù những mẫu ta iPhone khác như iPhone 11, 12, và 13 cũng với trong suốt danh sách nhưng iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini lại vắng mặt.

Trong suốt lúc đó vào năm 2020 Apple thoả cho biết iPhone SE tắt hùn cho tăng trưởng nướu nhuận smartphone ngữ họ. Tổng giám đốc Tim Cook cho biết, kích thước nhỏ và mức ví thấp ngữ chiếc điện thoại này khiến cho nó trở thành quyến rũ với những người ko quá “nghiện” tậu điện thoại mới.

Dòng SE đem lại lợi nhuận tốt hơn Mini (Ảnh: Internet).Dòng SE đem lại lợi nhuận tốt hơn Mini (Ảnh: Internet).
Thòng SE mang đến nướu nhuận tốt hơn Mini (Hình: Internet).

Chiếc iPhone SE mới được tiến đánh bố với nhiều điểm tương tự như phiên bản tiền nhiệm từ năm 2020, nhưng với một số cải tiến to như tương trợ 5G và được điều khiển bởi vì con chip A15 Bionic giống như iPhone 13. Chiếc SE mới cũng với thời lượng pin trường học hơn và camera được cải tiến, theo Apple.

Giả dụ tham dự đoán ngữ những nguồn tin tức là đúng thời Apple sẽ tiếp tục nâng vội iPhone SE nhiều hơn nữa ngay trong suốt năm sau. Với thể sẽ xuất hiện một mẫu ta iPhone SE mới với mùng hình to hơn vào năm 2023, theo tham dự đoán từ nhà phân tích Ming-Hệt Kuo và Ross Young – CEO ngữ đơn vị nghiên cứu thị trường Display Supply Chain Consultants.

iPhone SE to hơn và tương trợ 5G cũng với khả năng thay thế xứng đáng cho iPhone 11, theo tham dự đoán ngữ những nhà phân tích. Hiện ni iPhone 11 với ví từ 499 USD (khoảng 11,4 triệu VNĐ) và ko tương trợ 5G, như vậy mức ví ngữ nó nằm giữa iPhone SE mới và iPhone 12 Mini. Giả dụ Apple tiếp tục ra mắt một chiếc iPhone SE to hơn thời với khả năng nó sẽ mang thiết kế tiên tiến giống như iPhone 11 hoặc XR.

iPhone SE trong tương lai sẽ giống như iPhone 11? (Ảnh: Internet).iPhone SE trong tương lai sẽ giống như iPhone 11? (Ảnh: Internet).
iPhone SE trong suốt tương lai sẽ giống như iPhone 11? (Hình: Internet).

Ưu điểm và yếu điểm ngữ iPhone SE

Nướu thế to nhất ngữ iPhone SE là ví rẻ, nhờ đó lôi cuốn một phân khúc khách khứa hàng khá to. Với ví 429 USD, iPhone SE là mẫu ta điện thoại dành cho những người chỉ muốn sở hữu nhãn hàng iPhone mà ko cần quăng quật ra trưởng nghìn đô cho những thòng cao vội.

iPhone SE phù hợp với túi tiền của người dùng phổ thông (Ảnh: Internet).iPhone SE phù hợp với túi tiền của người dùng phổ thông (Ảnh: Internet).
iPhone SE yêu thích với túi tiền tài khách hàng phổ thông (Hình: Internet).

Những người tậu tậu iPhone SE có nhẽ ko cần camera tối tân hay là mùng hình OLED tiên tiến, mà họ chỉ muốn với một chiếc điện thoại chồng lượng đủ sử dụng và bền lâu, ko bị lỗi thời quá sớm. Việc trang bị con chip mới nhất ngữ Apple đồng với tương trợ 5G kiên cố sẽ càng trả lời ứng nhu cầu đó.

Xem Thêm : 9 tính năng ẩn cực hay ho của iOS 16 trên iPhone, bạn đã biết chưa?

Đó cũng là lý do chiếc iPad thế hệ 9 ngữ Apple với ví 329 USD (khoảng 7,5 triệu VNĐ) trở thành quyến rũ tới vậy. Giống như iPhone SE, thòng iPad bình phẩm dân này với thiết kế cổ điển và thiếu nhiều chức năng cao vội với ở những thòng mắc tiền hơn, nhưng nó vẫn trả lời ứng nhu cầu tận dụng thông dụng và mang lại tiệm suất ổn toan trong suốt tầm ví.

iPad thế hệ 9 của Apple (Ảnh: Internet).iPad thế hệ 9 của Apple (Ảnh: Internet).
iPad thế hệ 9 ngữ Apple (Hình: Internet).

Với thể cho rằng iPhone 12 Mini và 13 Mini cũng với phân khúc khách khứa hàng tương tự, đó là những người muốn sở hữu thòng iPhone mới nhất nhưng kích thước nhỏ gọn gàng hơn. Nhưng sự kênh lệch về ví giữa phiên bản tiêu chuẩn mực và phiên bản Mini có nhẽ ko phải là quá to để người tiêu sử dụng ưu tiên tậu Mini. Trong suốt lúc đó iPhone SE với ví thấp hơn nhiều và những chức năng ngày càng được nâng vội tốt hơn.

Tuy thế iPhone SE 2022 vẫn đương một số yếu điểm với vẻ có chửa hợp thời, ví dử như chỉ với duy nhất 1 ống kính camera, tức là ko thể chụp cảnh rộng kì cọ ống kính siêu rộng giống như iPhone 12 Mini và 13 Mini. Camera trước chỉ với độ phân giải 7 MP so với 12 MP ngữ iPhone 12 Mini và 13 Mini. Chiếc SE mới cũng ko tương trợ sóng milimet 5G, đó là băng nhóm tiềm 5G với tốc độ nhanh hơn nhưng chỉ phủ sóng ở một vài ba khu vực rất kì hạn chế.

iPhone SE vẫn còn một số điểm cần cải thiện (Ảnh: Internet).iPhone SE vẫn còn một số điểm cần cải thiện (Ảnh: Internet).
iPhone SE vẫn đương một số điểm cần cải thiện (Hình: Internet).

Nhiều người với thể ko ưa chuộng tới những sự khác biệt nhỏ như vậy lúc tậu một chiếc điện thoại mới, hoặc chấp nhận để tiết kiệm số tiền to. Tuy rằng nhiên những chức năng như sóng milimet 5G và camera độ phân giải cao với thể sẽ trở thành quan yếu hơn trong suốt vài ba năm tới, lúc những nhà mạng mở rộng phủ sóng 5G và nhu cầu họp video kì cọ điện thoại ngày càng tăng cao.

Chỉ với Apple mới biết chuẩn xác hướng đi tiếp theo ngữ iPhone trong suốt những năm sắp tới. Nhưng hãy nhớ rằng tin tức phao về iPhone SE 2022 thoả xuất hiện từ trước lúc sản phẩm thực sự được tiến đánh bố, trong suốt lúc tương lai ngữ iPhone Mini nhường như rất mờ nhạt. Thấp điều đó dự đoán một sự thay thế sắp diễn ra?

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tức hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews