Những việc cần thiết bạn nên làm trước khi bán lại máy tính cho người khác

Khi bạn muốn sắm một chiếc máy tính mới nhưng ko muốn quăng quật máy xưa thời cách tốt nhất là bán lại cho người khác. Nhưng bạn sợ dữ liệu và thông tin tưởng cá nhân chủ nghĩa cụm từ tui trong suốt máy bị người khác biết được? Hãy thực hiện những bước sau để đảm biểu dữ liệu cụm từ bạn được an toàn và chiếc máy ở trạng xắt tốt nhất nhé.

1. Sao lưu dữ liệu trong suốt máy

Để đảm biểu ko bị lộ dữ liệu, bạn phải xóa hết mọi thứ trong suốt máy trước khi đưa cho người sắm, nhưng trước khi xóa cần phải tạo một bản sao lưu những file để sau đó khôi phục lại vào máy mới.

Bạn Đang Xem: Những việc cần thiết bạn nên làm trước khi bán lại máy tính cho người khác

Sao lưu giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi cần đổi máy (Ảnh: Internet).Sao lưu giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi cần đổi máy (Ảnh: Internet).
Sao lưu giúp đảm biểu an toàn cho dữ liệu khi cần đổi máy (Hình: Internet).

Trong suốt quá trình tận dụng, mang thể bạn vẫn tạo những bản sao lưu cục cỗ nằm trong suốt những ổ đĩa cụm từ máy, nhưng vì bạn sẽ khôi phục ghim đặt gốc trước khi bán nên hãy dời mọi dữ liệu lên xê vụ đám mây hoặc sử dụng những ổ đĩa ngoài.

Cách sao lưu dữ liệu vào những thiết bị phía ngoài như sau:

 • Nhấp chuột phải vào nút Start, sắm Settings ⇒ Update & Security
 • Trong suốt trói buộc phía trái, sắm Backup
 • Trong suốt trang mục Back up using File History (Sao lưu kè Lịch sử Tệp), nhấp vào Add a drive (Thêm ổ đĩa)
Sao lưu dữ liệu vào các ổ đĩa ngoài (Ảnh: Internet).Sao lưu dữ liệu vào các ổ đĩa ngoài (Ảnh: Internet).
Sao lưu dữ liệu vào những ổ đĩa ngoài (Hình: Internet).
 • Hệ thống sẽ hiện vào cửa sổ để bạn sắm ổ đĩa ngoài cất bản sao lưu
 • Sau khi sắm xong, bạn sẽ thấy hiển thị một tùy sắm là Automatically backup my files (Tự động sao lưu tệp cụm từ tôi), nhấn vào thanh gạt để mở On
Bật On ở mục Automatically backup my files (Ảnh: Internet).Bật On ở mục Automatically backup my files (Ảnh: Internet).
Mở On ở trang mục Automatically backup my files (Hình: Internet).
 • Sau đó nhấp vào More options và xem trong suốt danh sách Back up these folders (Sao lưu những thư trang mục này) vẫn mang đủ những thư trang mục mà bạn muốn sao lưu năng chửa, giả dụ cần thêm thời nhấn nút Add a folder để sắm, cuối đồng nhấp vào Back up now
Nhấn Back up now để bắt đầu sao lưu (Ảnh: Internet).Nhấn Back up now để bắt đầu sao lưu (Ảnh: Internet).
Nhấn Back up now để thực hiện sao lưu (Hình: Internet).

Tùy vào lượng dữ liệu cần sao lưu, quá trình này mang thể kéo trường học một lúc. Thường thời bạn sẽ ko thấy thanh hiển thị tiến trình trên mùng hình, nhưng giả dụ nhá thấy tiếng ổ đĩa ngoài đang quay thời tức là dữ liệu đang được sao lưu.

Xem Thêm : Realme 6: Điện thoại tầm trung có tần số quét 90 Hz

Khi thấy tùy sắm Back up now xuất hiện lại thời quá trình vẫn thực hiện xong, bạn hãy dời sang bước tiếp theo là khôi phục ghim đặt gốc cho máy tính.

2. Khôi phục ghim đặt gốc cho máy tính Windows

Khôi phục ghim đặt gốc sẽ xóa mọi dữ liệu trong suốt ổ rắn, làm cho máy tính trở về trạng xắt ban sơ như lúc mới sắm. Bước này làm cho ko ai mang thể truy cập và xem được dữ liệu cụm từ bạn được lưu trên ổ đĩa.

Cách khôi phục ghim đặt gốc cho máy tính Windows như sau:

 • Nhấp chuột phải vào nút Start, sắm Setting ⇒ Update & Security
 • Trong suốt thanh phía trái, sắm thực đơn Recovery (Khôi phục)
 • Trong suốt phần Reset this PC, nhấp vào Get started
 • Trong suốt cửa sổ hiện vào, sắm Remove everything để xóa hết mọi dữ liệu trong suốt máy, đề cập trưởng những file cá nhân chủ nghĩa cụm từ bạn. Trường hợp muốn giữ lại những file này, bạn hãy sắm thòng trên là Keep my files, nhưng điều này là ko nên.
Nên chọn Remove everything khi khôi phục cài đặt gốc (Ảnh: Internet).Nên chọn Remove everything khi khôi phục cài đặt gốc (Ảnh: Internet).
Nên sắm Remove everything khi khôi phục ghim đặt gốc (Hình: Internet).
 • Trong suốt cửa sổ hiện vào tiếp theo, sắm Remove files and clean the drive (Xóa file và thu vén ổ đĩa)

Quá trình khôi phục ghim đặt gốc sẽ thực hiện ngay hoặc mang hiển thị thông tin để bạn xác nhận trước khi xóa, giả dụ bạn vẫn kiên cố thời nhấn nút Reset để thực hiện. Quá trình này mang thể kéo trường học tới vài ba giờ tùy theo loại ổ đĩa và những thông số kỹ thuật khác cụm từ máy tính.

Sau khi hoàn thành khôi phục ghim đặt gốc, máy tính cụm từ bạn sẽ giống như mới hoàn trả toàn, bạn nên nói điều này với người sắm để họ tự ghim đặt mới.

3. Rà soát những phòng ban cụm từ máy tính

Xem Thêm : Tại sao Google Pixel 6 Pro được coi là điện thoại Android tốt nhất trong tầm giá, là đối thủ xứng tầm với iPhone?

Một chiếc máy tính chạy trơn tru và ko bị lỗi sẽ rất dễ bán và đang bán được với ví cao, do đó bạn phải rà soát kỹ những phòng ban cụm từ máy và giả dụ mang trục trặc thời sửa hoặc thay thế để đảm biểu máy chạy tốt. Sở hữu thể sẽ tốn một tẹo phí tổn, nhưng bù lại bạn sẽ bán được ví cao hơn. Trường hợp người sắm phát hiện một vách phần nào đó như ổ rắn năng RAM mang vấn đề pa thời mang thể họ sẽ ko sắm nữa.

Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy tính trước khi bán (Ảnh: Internet).Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy tính trước khi bán (Ảnh: Internet).
Rà soát kỹ những phòng ban cụm từ máy tính trước khi bán (Hình: Internet).

Sau khi làm hết những bước trên là sao lưu dữ liệu, khôi phục ghim đặt gốc và rà soát phần rắn, bạn mang thể làm cho chiếc máy tính trở nên “có giá” hơn nữa kè cách làm sạch sạch sẽ.

4. Làm sạch máy tính để trông sạch xinh hơn

Cho dù phần rắn cụm từ máy mang tốt tới đâu thời mọi người cũng ít lưu ý giả dụ vẻ ngoài cụm từ nó ko xinh. Một chiếc máy tính trông “kém sang” sẽ khó bán hơn và giả dụ bán được thời ví cũng rẻ hơn.

Vấn đề pa quan yếu nhất là bụi dơ: bạn phải rà soát bụi từ ngoài vào trong suốt, vỏ máy mang bị bám bụi năng trầy xước ko, mùng hình bị loang lổ năng những cổng liên kết bị nghẹt do bụi, năng loe bị tắt bụi làm liên quan tới âm thanh. Hãy làm sạch mọi mọi ngóc ngóc cụm từ chiếc máy, bạn mang thể tham lam khảo rất nhiều video hướng dẫn làm sạch máy tính như dưới đây:

Như vậy là bạn vẫn biết những bước làm cho chiếc máy tính trở nên “ngon lành” để bán lại cho người khác. Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng hữu ích nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews