Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
HomeCông nghệChọn kích thước TV như thế nào cho phù hợp? Màn hình...

Chọn kích thước TV như thế nào cho phù hợp? Màn hình to hay nhỏ tốt hơn?

Bạn muốn tậu một chiếc TV mới nhưng ko biết tìm kích thước như thế nào? Bạn sợ rằng chiếc TV mà tao yêu thích lại quá to so với căn phòng? Hãy làm theo 3 quy tắc dưới đây để tìm kích thước TV phù hợp với ko gian sống nhé!

Sở hữu nên tìm TV thiệt to hay ko?

TV được cung cấp ngày càng to hơn, nhưng mang phải thoả to quá mức nhu yếu? 50 inch, 65 inch hay 85 inch? Thậm chí mang những chiếc TV to cạ trưởng bức tường thời sao? Nhờ độ phân giải 4K và thiết kế siêu mỏng, TV cách tân bây giờ mang mùng hình to hơn nhưng giành ít ko gian hơn so với TV thế hệ xưa. Thậm chí bạn mang thể ngồi sắp lại để cảm giác hình hình mang vẻ to hơn nữa.

Bạn Đang Xem: Chọn kích thước TV như thế nào cho phù hợp? Màn hình to hay nhỏ tốt hơn?

Có phải TV càng to càng tốt? (Ảnh: Internet).

Lời khuyên ngắn gọn ghẽ rất đơn thuần: hãy tìm kích thước to nhất mang thể. Nhưng vì sao lại thế? Lý do cụ thể liên quan tiền tới kích thước mức phòng và khoảng cách từ chốn ngồi tới TV.

Kích thước TV và khoảng cách tới chốn ngồi liên quan tiền thế nào?

Những chuyên gia trong suốt ngành truyền hình và sân khấu mang thể hiểu rõ điều này: rõ ràng càng ngồi cách xa thời mùng hình TV mang vẻ càng nhỏ. Chiếc TV phải đủ to để giành một tỷ lệ nhất toan trong suốt tầm nhìn mức người xem, nhưng cụ thể tỷ lệ đó là bao nhiêu thời vẫn là vố hỏi hoi tranh cãi.

Sở hữu ý kiến đề pa xuất rằng: lấy khoảng cách từ TV tới chốn ngồi nhân dịp với 0,835 sẽ vào kích thước TV hoàn hảo tính theo đường xéo mùng hình. Ví nhử: phần đông mọi người ngồi cách TV khoảng 2,7m (108 inch) thời nên tìm TV 90 inch, lúc đó chiếc TV 65 inch mà bạn đang sử dụng cũng ko phải là “quá to”.

Nên chọn kích thước TV dựa theo khoảng cách ngồi xem (Ảnh: Internet).

Hiệp họp Kỹ sư Điện hình và Truyền hình mức Mỹ lại cho rằng nên tìm TV sao cho góc nhìn thấy là 30 độ, tức là lấy khoảng cách tới chốn ngồi nhân dịp với 0,625. Ví nhử lúc ngồi cách TV 2,7m như trên thời kết trái là khoảng 68 inch, như vậy nên tìm TV mang kích thước mùng hình 65 hoặc 70 inch.

Tham khảo thêm : Tại sao không nên đăng nhập tài khoản khi dùng Wi-Fi công cộng?

Mặc dù đây là những hướng dẫn logic nhưng cũng ko nên quá rắn nhắc vì mang nhiều khía cạnh khác tác động tới lựa tìm kích thước TV trong suốt thực tế.

Độ phân giải hình hình: 4K, 8K, 1080p

Hồ hết TV thế hệ mới đều mang độ phân giải Ultra HD 4K, thậm chí một số mẫu ta lên tới 8K. Chỉ mang những thòng TV kích thước nhỏ và bình phẩm dân là HD (1080p hoặc 720p).

TV 4K ngày càng phổ biến (Ảnh: Internet).

Độ phân giải càng cao thời càng rõ vẻ những khía cạnh nhỏ. Để tận hưởng rõ đa số khía cạnh mức hình hình 4K hoặc 8K thời phải ngồi rất sắp hoặc chiếc TV phải rất to. Thực tế trường hợp ngồi cách xa 2,7m thời ngay trưởng những chiếc TV “lớn” vẫn chửa đủ để tận hưởng hết độ phân giải tuyệt vời mức hình hình.

Nói cách khác, bạn ko cần sử dụng tới TV 8K trường hợp ngồi xa hoặc mùng hình kích thước vừa phải. Hãng Sony thoả tính toán khoảng cách mà mắt mức chúng ta ko đương nhận vào những pixel riêng thiêng liêng trên mùng hình như sau:

Kích thước TV Khoảng cách
43 inch 35 inch (khoảng 89 cm)
49 inch 39 inch (khoảng 99 cm)
55 inch 39 inch (khoảng 99 cm)
65 inch 47 inch (khoảng 119 cm)
75 inch 55 inch (khoảng 139 cm)
85 inch 63 inch (khoảng 160 cm)

Tuy rằng nhiên mang một vấn đề pa là trường hợp hình hình mang độ phân giải ko quá tốt thời chiếc TV càng to sẽ càng cho vào hình hình xấu. Ví như bạn thường xuyên thấy hình hình bị nhiễu, giật lag hoặc hình làm bộ làm tịch lúc xem những chương trình TV ngày nay thời chúng sẽ đương tệ hơn trường hợp đổi sang TV to. Ví như muốn tậu TV to hơn, trước tiên bạn nên tìm những chương trình mang chồng lượng hình hình tốt hơn để cung vội vàng cho nó, chẳng kì hạn như 4K và Blu-ray.

Kích thước mức căn phòng mang tác động gì?

Kích thước phòng mang thể quyết toan khá nhiều trường hợp bạn muốn mang một chiếc TV đủ to để tạo cảm giác giành hết bức tường trước mặt. Kèm theo đây là hưởng thụ chủ quan tiền. Nhiều người cho rằng TV từ 80 inch trở lên là đủ để tạo cảm giác giành vẹn tròn ko gian, mang thể treo tường để tăng thêm cảm giác hơn nữa nhưng sẽ hoi bất tiện. Một số người lại thích sử dụng máy chiểu để mang mùng hình to thay vì TV.

Bạn có thích xem TV to? (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Chromebook là gì? Điểm qua các mẫu máy tính bảng Chromebook đáng mua hiện nay

Ví như muốn tự thẩm tra với căn phòng mức tao, bạn mang thể cắt tấm bìa rắn cạ kích thước mức chiếc TV như mong muốn và đặt trong suốt phòng xem cảm giác như thế nào. Nhưng lưu ý rằng chiếc TV thiệt sẽ sáng hơn và mang thể tạo cảm giác to hơn so với tấm bìa rắn, ngoài vào cũng tùy cách thiết kế và pha chế nội thất mức căn phòng cũng như ý kiến ​​mức những người khác với ở trong suốt phòng.

TV to hơn mang mang lại trải nghiệm “sướng” hơn ko?

Nhiều người cho rằng những quy tắc tìm TV tựa nương trên khoảng cách tới chốn ngồi hay độ phân giải như nêu trên mang vẻ khá rắn nhắc, ko xét tới sự tiến cỗ mức khoa học hình hình cách tân. Thực tế vẫn mang thể tìm TV to hơn nhiều so với những quy tắc đó mà vẫn trải nghiệm hình hình chồng lượng.

Có phải màn hình lớn ít làm đau mắt hơn? (Ảnh: Internet).

Nhiều người hưởng thụ rằng mùng hình to hơn sẽ dễ chịu hơn cho mắt vì ánh sáng được phân bố đồng đều trong suốt tầm nhìn. Ví như xem mùng hình nhỏ trong suốt phòng tối mang thể bị đau mắt và đau đầu vì tiểu đồng mức mắt mở rộng hơn (do phòng tối) nhưng phải nhận nhiều ánh sáng từ TV chiểu vào, giống như bị chiểu đèn pin vào mắt lúc thoả quen ở trong suốt bóng tối một lúc lâu. Ví như sử dụng TV to thời tiểu đồng sẽ rút lại tự nhiên do ánh sáng từ mùng hình phân bố rộng hơn.

Một giải pháp khác trường hợp muốn xem mùng hình to là sử dụng máy chiểu, lúc đó sẽ mang ít sáng hơn so với TV và ánh sáng phân bố rộng hơn trong suốt tầm nhìn.

Trên đây là vài ba lưu ý để tìm kích thước TV phù hợp với bản thân. Bạn muốn mang một chiếc TV to cỡ nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền mức Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cậy thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments