8 tuyệt chiêu giúp điện thoại Android cày game mượt hơn gấp nhiều lần khiến bạn phải kinh ngạc

Bạn sở hữu biết rằng chỉ cần điều chỉnh một vài ba chức năng trên điện thoại Android cũng giúp trải nghiệm nhởi game mượt mà hơn rất nhiều? Những chiêu này rất dễ thực hiện và hồ hết ko cần truy cập root nhưng sở hữu thể biến chiếc điện thoại mực tàu bạn vươn lên là máy nhởi game cực xịn. Hãy đồng nhà lao phá nhé!

1. Tăng tốc độ làm mới mùng hình

Tốc độ làm mới mùng hình (refresh rate) càng cao sẽ đem đến cảm giác hình hình càng sướng mắt hơn, hình hình di chuyển mượt mà hơn. Đây là một trong suốt những cách dễ nhất để tăng trải nghiệm nhởi game trên Android mà ko cần root.

Bạn Đang Xem: 8 tuyệt chiêu giúp điện thoại Android cày game mượt hơn gấp nhiều lần khiến bạn phải kinh ngạc

Sự khác biệt giữa tốc độ làm mới 60Hz và 120Hz (Ảnh: Internet).Sự khác biệt giữa tốc độ làm mới 60Hz và 120Hz (Ảnh: Internet).
Sự khác biệt giữa tốc độ làm mới 60Hz và 120Hz (Hình: Internet).

Nhiều thiết bị Android – bao gồm hết những thòng điện thoại hàng đầu mực tàu Samsung và OnePlus – cho phép thuật các bạn tự điều chỉnh refresh rate. Ví như tăng lên mức cao nhất sở hữu thể, bạn sẽ cải thiện đáng nói chồng lượng hình hình lúc nhởi game. Tuy rằng nhiên ko phải điện thoại nào cũng tương trợ hiệu năng này. Đối xử với những điện thoại cho phép thuật điều chỉnh, hãy làm theo những bước sau:

  • Vào phần Găm đặt trên điện thoại, nhấn vào Hiển thị (Display) ⇒ Tăng (Advanced)
  • Nhấn vào Tốc độ làm mới (Refresh rate) và tậu mức cao nhất
Chỉnh tốc độ làm mới màn hình Android (Ảnh: Internet).Chỉnh tốc độ làm mới màn hình Android (Ảnh: Internet).
Chỉnh tốc độ làm mới mùng hình Android (Hình: Internet).

Những hãng điện thoại Android khác rau sẽ sở hữu cách tận dụng khác rau, do đó những bước cụ thể cũng ko giống chuẩn xác như trên, bạn sở hữu thể rà mẫu ta điện thoại mực tàu tớ trên mạng để biết cách ghim đặt.

2. Dùng đường truyền Internet tốc độ cao

Lúc nhởi game online trên điện thoại, tốc độ liên kết Internet sẽ liên quan rất nhiều tới trải nghiệm vì phải liên tục gửi và nhận dữ liệu từ điện thoại tới máy chủ mực tàu game. Ví như liên kết Internet ko tốt, quá trình truyền dữ liệu này sẽ mất nhiều thời kì và nhởi game rất khó chịu.

Mạng chậm sẽ không thể chơi game mượt được (Ảnh: Internet).Mạng chậm sẽ không thể chơi game mượt được (Ảnh: Internet).
Mạng muộn sẽ ko thể nhởi game mượt được (Hình: Internet).

Để đảm biểu game online chạy mượt mà và ko bị giật lag như game offline, hãy tận dụng đường truyền Internet tốc độ càng cao càng tốt, sở hữu thể là mạng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động, nhất là trường hợp sở hữu 5G thời càng tuyệt vời.

3. Mở Force 4x

Force 4x MSAA là hiệu năng sở hữu trên một số điện thoại Android giúp tăng đáng nói chồng lượng nhởi game. Cho tới ni, đây là tùy tậu tốt nhất trong suốt chế độ dành cho nhà vững mạnh mực tàu Android để cải thiện trải nghiệm nhởi game.

Force 4x nằm trong chế độ dành cho nhà phát triển (Ảnh: Internet).(*8*)
Force 4x nằm trong suốt chế độ dành cho nhà vững mạnh (Hình: Internet).

Xem Thêm : Tại sao nhiều người hiện nay muốn bỏ Facebook?

Force 4x MSAA sở hữu thể tăng tiệm suất và chồng lượng đồ họa mực tàu những ứng dụng và game được thiết kế theo chuẩn mực OpenGL 2.0. Bình thường hiệu năng này bị vô tiệm hóa trên hồ hết điện thoại vì nó làm hao hụt pin khá nhanh. Ví như bạn ko sử dụng rộng rãi tới thời lượng pin và muốn sở hữu trải nghiệm nhởi game tốt nhất trên điện thoại mực tàu tớ thời sở hữu thể mở hiệu năng này, nhưng lưu ý ko phải điện thoại nào cũng tương trợ Force 4x.

  • Vào Găm đặt ⇒ Công khai về điện thoại (About phone) và nhấp liên tục 7 lần vào Số bản dựng (Build number) để kích hoạt chế độ dành cho nhà vững mạnh
  • Quay lại Găm đặt, vào phần Hệ thống (System) Găm đặt cho nhà vững mạnh
  • Tìm trang mục Force 4x MSAA và mở lên

Ví như điện thoại mực tàu bạn ko sở hữu những trang mục như nêu trên, sở hữu thể tìm “Force 4x” kì thanh tìm kiếm nằm ở trên đầu mùng hình trong suốt phần Găm đặt, nhưng phải mở chế độ dành cho nhà vững mạnh trước.

4. Xóa bớt file rác rưởi trong suốt điện thoại

Điện thoại càng lưu trữ nhiều file thời càng chạy muộn. Ví như bạn hả lưu những file nào đó mà ko cần sử dụng tới nữa thời nên xóa đi để cải thiện tiệm suất chung mực tàu điện thoại, nhờ đó cũng giúp nhởi game thoải mái hơn.

Rác rến trong suốt điện thoại sở hữu thể tới từ nhiều nguồn khác rau: phần đang sót lại mực tàu những ứng dụng hả gỡ ghim đặt, những file media xưa và tài liệu ko đang tận dụng nữa, v.v. Sở hữu một hiệu năng sở hữu sẵn trên nhiều điện thoại Android giúp bạn tìm vào những file ko nhu yếu và xóa chúng khỏi điện thoại một cách an toàn:

  • Vào Găm đặt ⇒ Cỗ nhớ ⇒ Phóng thích dung lượng
  • Mua những trang mục mà bạn ko tận dụng nữa và nhấn vào Phóng thích ở góc dưới phía phải

5. Mở chế độ âm thanh Dolby Atmos

Dolby Atmos giúp tăng đáng nói chồng lượng âm thanh trong suốt game. Ví như điện thoại Android mực tàu bạn tương trợ hiệu năng này thời nên mở để thưởng thức âm thanh sống động lúc nhởi. Hồ hết những điện thoại Samsung Galaxy đều sở hữu Dolby Atmos, cách mở như sau:

  • Vào Găm đặt ⇒ Âm thanh và rung
  • Nhấn vào Chồng lượng âm thanh và tiệm ứng Mở Dolby Atmos

6. Găm những ứng dụng tương trợ nhởi game

Lúc ngày càng sở hữu nhiều người nhởi game trên điện thoại Android thời cũng xuất hiện những ứng dụng giúp tối ưu hóa hệ điều hành ta này để chuyên dụng cho nhởi game. Những app này sở hữu thể điều chỉnh nhiều hiệu năng trên điện thoại để nhởi game mượt mà hơn, ngoài vào sở hữu thể tắt thông tin từ những ứng dụng khác để bạn ko bị mất tập trung lúc nhởi. Bạn cũng ko cần phải chỉnh từng trang mục mất thời kì vì app sẽ thực hiện mọi chỉ với một cú nhấp.

Ứng dụng Game Booster giúp tối ưu hóa chơi game (Ảnh: Internet).Ứng dụng Game Booster giúp tối ưu hóa chơi game (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Game Booster giúp tối ưu hóa nhởi game (Hình: Internet).

Game Booster là một ứng dụng miễn sao phí giúp tối ưu hóa nhởi game được nhiều người lựa tậu, ngoài vào đang sở hữu một số app khác dành cho Android. Một lưu ý nữa là trường hợp điện thoại mực tàu bạn sở hữu chế độ dành cho nhởi game (gaming mode) thời hãy mở lên mỗi một lúc muốn nhởi.

7. Dùng những thứ yếu kiện nhởi game dành cho điện thoại

Xem Thêm : Đánh giá Oppo A9 2020: Có đáng giá 6 triệu hay không?

Ngoài việc làm mới phần mềm dẻo, bạn sở hữu thể trang bị thêm phần rắn để cải thiện chồng lượng nhởi game với điện thoại Android, ví dử như sắm thêm tay cụ điều khiển phía ngoài (controller) để dễ bấm đốt nút và kiểm soát những thao tác lúc nhởi game tốt hơn. Hồ hết những thiết bị thứ yếu kiện này đều dễ lắp đặt, chỉ cần cắm vào điện thoại là sở hữu thể tận dụng.

Bạn sở hữu thể sắm controller nhởi game cho Android tại đây

Controller giúp chơi game thoải mái hơn (Ảnh: Internet).Controller giúp chơi game thoải mái hơn (Ảnh: Internet).
Controller giúp nhởi game thoải mái hơn (Hình: Internet).

8. Ép xung CPU điện thoại

Đây là một cách thực tế hơn dành cho những người mê say game di động. Ép xung CPU giúp cho điện thoại khai thoái thác được năng sức mực tàu cỗ xử lý nhiều hơn so với trạng xắt thông thường. Ví như sử dụng cách này để nhởi game, bạn sẽ xử lý được nhiều đối xử tượng đồng một lúc và tạo vào vá víu trường trong suốt game tốt hơn.

Ép xung CPU không phải là việc đơn giản ai cũng làm được (Ảnh: Internet).Ép xung CPU không phải là việc đơn giản ai cũng làm được (Ảnh: Internet).
Ép xung CPU ko phải là việc đơn thuần ai cũng làm được (Hình: Internet).

Sở hữu thể ép xung CPU trên hồ hết những điện thoại Android hiện ni, nhưng phải root điện thoại trước rồi mới làm được. Ví như bạn ko rặt về root thời tốt nhất là ko nên làm cách này vì sở hữu thể vô tình làm hư điện thoại.

Để ép xung điện thoại Android, trước tiên bạn cần ghim đặt một nhân dịp tùy chỉnh, sau đó sở hữu thể sử dụng những ứng dụng để ép xung CPU, chẳng kì hạn như Franco Kernel Manager là lựa tậu phổ thông. Ép xung sẽ giúp tận dụng tối đa dụng sức mực tàu cỗ xử lý, nhưng bù lại sẽ khiến điện thoại nóng hơn và hao hụt pin hơn.

Vậy là bạn hả biết những cách để tăng trải nghiệm nhởi game trên điện thoại Android. Bạn sở hữu đang ứng dụng cách nào trên đây ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews