Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023
HomeCông nghệHướng dẫn bật tắt Class Insights trong Teams - Cẩm nang Dạy...

Hướng dẫn bật tắt Class Insights trong Teams – Cẩm nang Dạy học

Khi sử dụng Thông tin chi tiết về lớp học trong Microsoft Teams, giáo viên có thể truy cập thông tin chi tiết về sự tham gia và hiệu suất của học sinh. Nhận thông tin chuyên sâu về lớp học bằng cách thu thập thông tin về hoạt động của học sinh trong nhóm, chẳng hạn như điểm, bài tập, giao tiếp và cộng tác nhóm, v.v.

thống kê lớp học được hỗ trợ trong Microsoft 365 for Education Plans A1, A3 và A5.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn bật tắt Class Insights trong Teams – Cẩm nang Dạy học

Lực lượng

Giáo viên có thể dễ dàng thêm Thông tin chi tiết về lớp học vào một tab trong kênh (nhóm) lớp học trong Microsoft Teams.

  • Tài khoản giáo viên phải có giấy phép (giấy phép) dành cho giáo viên và phải là chủ sở hữu nhóm để thêm tab Thông tin chi tiết vào kênh
  • Sinh viên (giấy phép sinh viên) không có quyền thêm tab và kênh Thông tin chi tiết, ngay cả khi họ là chủ sở hữu nhóm.
  • Class Insights sẽ phản ánh tất cả các hành động của các thành viên trong nhóm (không bao gồm chủ sở hữu)

Thu thập dữ liệu trong lớp học

Microsoft Teams thu thập thông tin lớp học khi bật phân tích giáo dục. Dữ liệu được thu thập từ các hoạt động nhóm trong Teams chỉ được sử dụng để phân tích thống kê và hiển thị chi tiết hoạt động cho việc dạy và học.

công cụ mặc định Phân tích giáo dục bao gồm.

Tham khảo thêm : Review phần mềm NoxPlayer : Trình giả lập Android tốt nhất để chơi game mobile trên PC

Hiện tại, những dữ liệu này đã thu được trong các lĩnh vực hoạt động sau đây của học sinh và giáo viên trong các nhóm lớp:

nội dung thu thập Dữ liệu do giáo viên thu thập Thu thập dữ liệu sinh viên
Tập thể dục Tạo, gán, cập nhật và trả lại công việc Mở và trả lại công việc tuyệt vời
Tham gia kênh Truy cập kênh, đăng bài, trả lời và upvote cho bài đăng (không bao gồm nội dung trò chuyện) Truy cập kênh, đăng bài, trả lời và upvote cho bài đăng (không bao gồm nội dung trò chuyện)
Các tập tin Tải lên, tải lên, mở, sửa đổi, nhận xét và chia sẻ tệp (không bao gồm nội dung bên trong tệp) Tải lên, tải lên, mở, sửa đổi, nhận xét và chia sẻ tệp (không bao gồm nội dung bên trong tệp)

Hiệu suất và độ tin cậy

Class Insights được thiết kế để xử lý lượng lớn dữ liệu được thu thập từ làm việc nhóm trong Microsoft Teams với hiệu suất, tối ưu hóa và bảo mật cao.

Việc thu thập dữ liệu diễn ra trên các máy chủ riêng biệt. Do đó, khi giáo viên đặt tab Thông tin chi tiết về lớp học thành một nhóm, sẽ không có tác động đến hiệu suất ứng dụng hoặc băng thông mạng cho giáo viên và học sinh khi sử dụng các tính năng khác trong Microsoft Teams.

Cách xóa dữ liệu đã thu thập

Education Analytics lưu trữ các hoạt động của học sinh và giáo viên được thực hiện trong một nhóm lớp. Dữ liệu này được coi là một tập hợp dữ liệu và do đó sẽ không tự động bị xóa khỏi dịch vụ khi tài khoản người dùng của học sinh hoặc giáo viên bị xóa hoặc vô hiệu hóa.

Ghi chú: Việc xóa dữ liệu ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng của Insights trong việc phân tích mức độ tương tác và hoạt động của nhóm lớp theo thời gian.

  • Tạo một vé hỗ trợ ở đây. Phiếu hỗ trợ phải nêu rõ các yêu cầu hoạt động. GDPR Xóa DSR và chứa định danh đối tượng người dùng sẽ bị xóa.
  • Sau khi được gửi, yêu cầu hỗ trợ sẽ xếp hàng trong một tuần để tuân thủ chính sách và các yêu cầu dịch vụ tối thiểu. Giáo viên có tùy chọn hủy lớp học (yêu cầu) tại thời điểm đó.
  • Trong một tuần nữa, nhóm Education Analytics sẽ bắt đầu làm việc để xóa tất cả dữ liệu liên quan đến ID người dùng khỏi dịch vụ. Bộ phận hỗ trợ của Microsoft giám sát vé ICM và sẽ thông báo cho người hướng dẫn sau khi quá trình xóa hoàn tất không quá 28 ngày sau đó.

Bật và tắt Thông tin chi tiết bằng Đồng bộ hóa dữ liệu trường học (SDS)

Tham khảo thêm : Thủ thuật tăng tốc máy tính Windows 10 (tiếp) – Cẩm nang Dạy học

School Data Sync (SDS) giúp tự động hóa quy trình nhập và đồng bộ hóa dữ liệu Hệ thống thông tin học sinh (SIS) với Office 365.

Sử dụng thông tin lớp học Không yêu cầu sử dụng SDS. Tuy nhiên, giáo viên có thể chọn không sử dụng Education Analytics bất kỳ lúc nào bằng cách bật hoặc tắt công tắc thích hợp. Trung tâm quản trịTrung tâm quản trị bảng dữ liệu an toàn trong Cài đặt > cai trị Phân tích giáo dục.

Phân tích Giáo dục và Thông tin chi tiết về Lớp học được bật theo mặc định. Khi bạn chọn không tham gia Analytics, Microsoft Teams sẽ xóa tất cả dữ liệu được thu thập cho tab chi tiết Thông tin chi tiết về lớp học. Khi giáo viên bật lại tính năng phân tích, quá trình thu thập thông tin sẽ bắt đầu lại từ thời điểm nó được bật.

Xem thêm: Thống kê hoạt động của lớp trong Microsoft Teams bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết về lớp.

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments