Đánh giá chi tiết Huawei Nova 5T: Điện thoại tầm trung nên mua

Trong suốt năm vừa sang, Huawei hẵng gặp phải nhiều rối rắm khác rau dẫn tới doanh thu và sự tăng trưởng ngữ hãng bị tác động ko nhỏ. Tuy rằng nhiên, ko thể phủ nhận rằng những smartphone ngữ Huawei vẫn mang chồng lượng khá tốt, từ thiết kế tới cấu hình. Huawei Nova 5T cũng ko phải là ngoại lệ, nó xứng đáng là một chiếc điện thoại tầm trung đáng mua.

Thiết kế ngữ Huawei Nova 5T

Huawei Nova 5T có thiết kế không thay đổi quá nhiều. Ảnh: internetHuawei Nova 5T có thiết kế không thay đổi quá nhiều. Ảnh: internet
Huawei Nova 5T mang thiết kế ko thay thế quá nhiều. Hình: internet

Mang một sự thực là Huawei Nova 5T ko mang nhiều sự khác biệt, nó vẫn khá giống với những mẫu ta điện thoại trước đó ngữ hãng. Mang giăng đó chính phần cảm biến vân tay, ko đương được đặt ở mặt vơi nữa mà hẵng dời sang mé phía, song song cũng là nút nguồn. Cách làm này sẽ khiến cho cho mặt sau ngữ máy trống vắng và tinh tế hơn.

Bạn Đang Xem: Đánh giá chi tiết Huawei Nova 5T: Điện thoại tầm trung nên mua

Cảm biến vân tay của máy sẽ được đặt ở cạnh bên. Ảnh: internetCảm biến vân tay của máy sẽ được đặt ở cạnh bên. Ảnh: internet
Cảm biến vân tay ngữ máy sẽ được đặt ở mé phía. Hình: internet

Mặt vơi ngữ máy tận dụng chồng liệu kính, đi kèm cặp là tiệm ứng dời màu xinh xẻo mắt, làm nổi trội lên cụm camera sau. Nova 5T sẽ mang 2 phiên bản màu sắc khác rau là xanh dương và xanh lá. Máy sẽ ko mang jack cắm tai nhé 3.5 mm mà thay vào đó là cổng liên kết USB-C tiện nướu.

Một điểm đáng khen ngợi chính là mặt trước, ko phải thiết kế giọt nước hay là camera pop-up hẵng quá thân thuộc, nó là mùng hình mang “nốt ruồi” được đặt ở góc trái. Phần loe thoại ngữ Nova 5T vẫn sẽ được đặt ở viền trên, ví như ko nhìn kĩ cũng rất khó nhận vào.

Chồng lượng mùng hình Nova 5T

Huawei Nova 5T có màn hình IPS LCD. Ảnh: internetHuawei Nova 5T có màn hình IPS LCD. Ảnh: internet
Huawei Nova 5T mang mùng hình IPS LCD. Hình: internet

Xem Thêm : 8 game điện thoại giúp bạn thư giãn vui vẻ, vừa dễ chơi vừa đẹp mắt

Huawei Nova 5T vẫn tận dụng tấm phông IPS LCD thân thuộc cho màu sắc hiển thị trung thực. Mùng hình này sẽ mang độ phân giải Full HD+ (2.340 x 1.080 pixels) và kích thước lên tới 6.3 inch. Nhìn chung thời chồng lượng tấm mùng này ở mức ổn, đủ giải đáp ứng cho những trải nghiệm vui chơi thông dụng.

Lần này, Huawei hẵng ngã sung thêm trao diện Dark Mode cho điện thoại, tuy rằng nhiên vì vì Nova 5T ko mang tấm phông AMOLED nên có nhẽ chức năng này sẽ ko phát huy được tối đa đánh dụng ngữ nó.

Cấu hình và tiệm năng cao

Kirin 980 là con chip được xây dựng trên tiến trình 7nm đầu tiên. Ảnh: internetKirin 980 là con chip được xây dựng trên tiến trình 7nm đầu tiên. Ảnh: internet
Kirin 980 là con chip được thi công trên tiến trình 7nm thứ 1. Hình: internet

Mặc dù thuộc phân khúc tầm trung nhưng Huawei Nova 5T được đánh giá khá cao về tiệm năng. Máy tận dụng con chip xử lí Kirin 980, đây từng là con chip mạnh nhất ngữ Huawei và chúng ta ko cần phải nói quá nhiều về tiệm năng ngữ nó. Đi kèm cặp đó là dung lượng ram 8GB và cỗ nhớ trong suốt lên tới 128 GB.

Kết quả các bài kiểm tra hiệu năng của máy. Ảnh: internetKết quả các bài kiểm tra hiệu năng của máy. Ảnh: internet
Kết trái những bài xích thẩm tra tiệm năng ngữ máy. Hình: internet

Ngày nay máy đang chạy trên Android 10 và EMUI 10 cho trải nghiệm mượt mà và nhanh. Sức mạnh ngữ Nova 5T phải nói là rất tuyệt vời, nó mang thể xử lí những tác vụ nhẹ và nhởi mọi tựa game ở mức đồ họa cao nhất mà ko bị tụt khuông hình hay là lag. Trải qua những bài xích thử nghiệm tiệm năng trên những phần mềm mỏng như Geekbench 5, Antutu 3D Bench và PCMark đều cho kết quá khá ổn.

Khả năng chụp hình

Xem Thêm : Chromebook là gì? Điểm qua các mẫu máy tính bảng Chromebook đáng mua hiện nay

Huawei Nova 5T cho chồng lượng chụp hình tốt, ko quá xuất sắc nhưng đủ để sử dụng. Màu sắc hình hình cho vào trung thực, ko bị sây lệch màu hay là phỉnh nịnh mắt quá nhiều. Khả năng lấy vẻ tốt, những chi tiết vẫn được chứng tỏ một cách rõ ràng. Về thông số cụ thể ngữ camera máy như sau:

  • Camera chính mang độ phân giải 48MP
  • Camera góc siêu rộng mang độ phân giải 16MP
  • Camera chiều sâu mang độ phân giải 2MP
  • Camera macro mang độ phân giải 2MP

Một số hình hình được chụp từ Huawei Nova 5T

Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng cho khả năng zoom tốt. Ảnh: internetẢnh chụp trong điều kiện đủ sáng cho khả năng zoom tốt. Ảnh: internet
Hình chụp trong suốt điều kiện đủ sáng cho khả năng zoom tốt. Hình: internet
Tính năng xóa phông hoạt động hiệu quả. Ảnh: internetTính năng xóa phông hoạt động hiệu quả. Ảnh: internet
Công năng xóa phông hoạt động tiệm trái. Hình: internet
Khả năng chụp macro cũng rất tốt. Ảnh: internetKhả năng chụp macro cũng rất tốt. Ảnh: internet
Khả năng chụp macro cũng rất tốt. Hình: internet
Chụp chân dung đủ để dùng. Ảnh: internetChụp chân dung đủ để dùng. Ảnh: internet
Chụp chân dung đủ để sử dụng. Hình: internet

Thời lượng pin

Mang một sự thực là dung lượng pin ngữ Huawei Nova 5T ko thực sự cao, chỉ mang 3750 mAh. Tuy rằng nhiên kì khả năng tối ưu hóa ngữ EMUI tới từ Huawei thời máy cho một thời lượng tận dụng khá ổn, đủ giải đáp ứng một ngày đi làm. Cụ thể thời lúc nhởi tựa game Liên Quân Mobile trong suốt 20 phút máy sẽ mất 2% pin, đương xem Youtube trong suốt 1 tiếng thời máy sẽ mất 20% pin.

Mặc dù thời lượng pin ngữ Nova 5T ko vượt trội hơn so với những đối xử thủ trong suốt với phân khúc, bù lại nó được trang bị thêm kỹ thuật sạc nhanh với đánh suất lên tới 22.5W. Bạn sẽ mất 30 phút để sạc đầy 46% pin và mất 1 tiếng 30 phút để sạc đầy 100% pin.

Giá nửa và đặt mua Huawei Nova 5T

Ngày nay Huawei đang được nửa xịn với mức giá 8.990.000 VND, đi kèm cặp là biểu hành ta 12 tháng. Bạn mang thể tham lam khảo đặt mua sản phẩm tại FptShop và Hoanghamobile:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews