6 lý do bạn nên mua iPhone 14 để trải nghiệm ngay những tính năng cực hot

iPhone 14 mới vào mắt mực Apple hãy hoi sốt trong suốt giới kỹ thuật và trả lời ứng được kỳ vọng mực những người ham điện thoại. Nhiều tính năng mới mang tới trải nghiệm sửng sốt cho các bạn, thậm chí mang thể giúp ích lợi trong suốt những tình huống nguy cấp. Hãy đồng xem những lý do làm cho chiếc điện thoại cao vội vàng này được yêu thích và đáng mua với mọi mọi người nhé!

Mỗi một thế hệ iPhone mới đều được Apple ngã sung nhiều điểm đặc trưng để thuyết phục chúng ta mua hàng. Đối xử với iPhone 14, những tính năng và thiết kế ko đổi mới hoàn trả toàn so với thế hệ trước mà được tinh chỉnh để hoàn trả thiện hơn.

Bạn Đang Xem: 6 lý do bạn nên mua iPhone 14 để trải nghiệm ngay những tính năng cực hot

iPhone gồm 4 phiên bản, trong đó có 2 phiên bản Pro (Ảnh: Internet)iPhone gồm 4 phiên bản, trong đó có 2 phiên bản Pro (Ảnh: Internet)
iPhone gồm 4 phiên bản, trong suốt đó mang 2 phiên bản Pro (Hình: Internet)

Trong suốt số 4 mốt mực iPhone 14, Pro và Pro Max mang nhiều tính năng cao vội vàng với giá như mắc hơn. Nhưng 2 phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn mực và Plus cũng mang nhiều lựa mua dành cho các bạn và mặc dù mức giá như thấp hơn nhưng vẫn cất đựng nhiều tính năng quyến rũ, thậm chí một số tính năng mang thể cứu bạn lúc gặp nguy hiểm nguy. Dưới đây là 6 lý do hàng đầu làm cho iPhone 14 được săn rước nhiều như vậy.

1. Phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn mực mang mùng hình to với giá như rẻ

Từ vài ba năm trước, Apple hãy phân iPhone vách những phiên bản loại thường và Pro mang nhiều điểm khác rau. Điều này giúp tạo vào nhiều lựa mua về tính năng và giá như tiền yêu thích với nhiều đối xử tượng khách khứa hàng, nhưng giả dụ mua iPhone loại thường thời bạn phải chấp nhận mùng hình nhỏ hơn, trong suốt lúc mẫu ta iPhone Pro Max mang kích thước mùng hình to 6,7 inch cho trải nghiệm thoải mái hơn nhưng mắc hơn nhiều.

Phiên bản Plus của iPhone 14 có màn hình lớn 6,7 inch (Ảnh: Internet)Phiên bản Plus của iPhone 14 có màn hình lớn 6,7 inch (Ảnh: Internet)
Phiên bản Plus mực iPhone 14 mang mùng hình to 6,7 inch (Hình: Internet)

Nhưng năm ni hãy khác, bạn mang thể mua iPhone 14 Plus cũng là phiên bản thường nhưng được thiết kế mùng hình to và mức giá như rẻ là 899 USD (khoảng 21,2 triệu VNĐ). Trong suốt lúc đó iPhone 14 Pro mang giá như từ 999 USD (khoảng 23,5 triệu VNĐ) và phiên bản Pro Max mang giá như lên tới 1099 USD (khoảng 26 triệu VNĐ).

Như vậy với thế hệ iPhone mới này bạn hãy mang thể sở hữu một chiếc điện thoại cao vội vàng mực Apple với mùng hình to mà ko quá mắc tiền.

2. iPhone 14 mang khả năng liên kết mạng 5G

Mạng 4G LTE hiện ni vẫn hoạt động tốt nhưng hãy thực hiện trở nên lỗi thời, vì vậy giả dụ bạn vẫn đang sử dụng một chiếc điện thoại 4G thời iPhone 14 mang tương trợ 5G sẽ là lựa mua đáng cân nhắc để nâng vội vàng trải nghiệm lên một tầm cao mới.

Với sự lớn mạnh mực kỹ thuật và dữ liệu, những file và ứng dụng ngày càng mang dung lượng to hơn và mất nhiều thời kì hơn để tải về máy. Nâng vội vàng lên 5G sẽ giúp điện thoại mực bạn tải được những file to trong suốt thời kì cực nhanh chỉ vài ba phút tới vài ba giây, hoặc nói hết lúc lướt web thường nhật cũng mang cảm giác thoải mái hơn. Mạng 4G LTE đủ để xem video với độ phân giải 1080p, nhưng giả dụ bạn muốn xem chồng lượng 4K thời phải mang 5G để hình hình mượt mà hơn. Ngoài vào mạng 5G mang thể thực hiện được những điều đáng sửng sốt như phát sóng từ xa và nhởi game trên nền nã tảng đám mây.

iPhone 14 dùng được mạng 5G kể cả phiên bản thường (Ảnh: Internet)iPhone 14 dùng được mạng 5G kể cả phiên bản thường (Ảnh: Internet)
iPhone 14 sử dụng được mạng 5G nói hết phiên bản thường (Hình: Internet)

3. iPhone 14 vẫn đương notch nhưng ko quá nghiêm trọng

Xem Thêm : Sony Xperia L1 – Cấu hình phổ thông, giá hạt dẻ

Phần notch tai thỏ hãy được biến đổi vách Dynamic Island trên phiên bản Pro, đương đối xử với iPhone 14 loại thường vẫn được giữ nguyên. Tuy rằng nhiên trên thực tế điều đó cũng ko tương tác gì nhiều tới trải nghiệm dùng điện thoại.

So sánh kích thước phần notch và Dynamic Island của iPhone 14 (Ảnh: Internet)So sánh kích thước phần notch và Dynamic Island của iPhone 14 (Ảnh: Internet)
So sánh kích thước phần notch và Dynamic Island mực iPhone 14 (Hình: Internet)

Mặc dù tính năng mới Dynamic Island mang tới cảm giác thích thú và tương trợ một số chức năng cho các bạn nhưng thực vào nó lại mang chiều cao to hơn notch và hè thấp xuống hơn, do đó giật chốn mùng hình nhiều hơn hết notch bình thường. Apple hãy tìm mọi cách biến nó vách một tính năng hữu ích lợi nhưng lúc bạn cần xem video năng nhởi game thời Dynamic Island giật nhiều khoảng không mùng hình hơn.

Trong suốt lúc đó, phần notch mực iPhone 14 phiên bản thường hãy được thiết kế để thu gọn gàng và ít tương tác tới mùng hình nhất mang thể. Kèm theo tai thỏ ko phải là thiết kế tối ưu nhất về mặt tinh tế nhưng ở iPhone 14 hãy được thu nhỏ hơn so với iPhone 12 Pro và những thế hệ trước đó.

ProMotion là tính năng làm mới tốc độ làm mới mùng hình thích ứng tối đa lên tới 120 Hz, vào mắt trên iPhone 13 phiên bản Pro và được nhiều người ưa thích vì đem đến trải nghiệm hình hình mượt mà với tốc độ cao. Nhưng đáng tiếc là tới iPhone 14 tính năng đó vẫn chửa được phổ quát cho những mẫu ta iPhone tê bản, giả dụ bạn muốn tận hưởng mùng hình mang tốc độ làm mới 120Hz thời vẫn phải mua phiên bản iPhone 14 Pro.

Trên thực tế, hồ hết mọi người ko thể phân biệt sự khác rau giữa mùng hình 60Hz và 120Hz giả dụ chỉ sử dụng những tác vụ thường nhật. Tốc độ 60 Hz vẫn đem đến cảm giác hoàn trả toàn thoải mái giả dụ bạn chửa từng dùng tốc độ cao hơn trước đó. Nhưng giả dụ bạn hãy quen sử dụng mùng hình 120 Hz thời thực khó để quay lại với 60Hz.

So sánh tốc độ làm mới màn hình khác nhau (Ảnh: Internet)(*14*)
So sánh tốc độ làm mới mùng hình khác rau (Hình: Internet)

ProMotion mang thể giúp hình hình mượt mà hơn lúc bạn điều hướng trên mùng hình chính mực iPhone hoặc lướt xem mạng xã họp, nhưng tốc độ 120Hz xâu như ko mang sự khác biệt đối xử với những nội dung như video và hồ hết những game phổ quát. Hiện ni phim hình vẫn thường được quay với tốc độ 24 khuông hình/giây, tức là thấp hơn hết mức tối đa mùng hình 60Hz mang thể hiển thị. Ngay hết những video YouTube mang tốc độ nhanh nhất cũng chỉ đạt tới mức 60 FPS.

Như vậy mặc dù mùng hình 120Hz là điểm cải tiến cho trải nghiệm cao vội vàng hơn nhưng cũng ko tương tác tới các bạn bình thường. Bạn mang thể mua mua iPhone 14 phiên bản thường mà vẫn trải nghiệm hình hình chồng lượng cao.

5. Tính năng gọi SOS giúp bạn tìm người trợ giúp nguy cấp mọi lúc mọi nơi

Giống như mọi năm, trước lúc iPhone 14 vào mắt cũng mang rất nhiều tin cậy đồn đãi và tham gia đoán về những sự đổi mới. Một số điều hãy phát triển thành hiện thực nhưng cũng mang một số điều mà xâu như ko ai nghĩ tới, ví nhử như tính năng gọi SOS nguy cấp trải qua vệ tinh là một trong suốt những sửng sốt to mực iPhone 14 năm ni.

iPhone 14 có thể gọi qua vệ tinh mà không cần sóng điện thoại (Ảnh: Internet)(*6*)
iPhone 14 mang thể gọi trải qua vệ tinh mà ko cần sóng điện thoại (Hình: Internet)

Xem Thêm : Muốn thoát kiếp FA hãy xem ngay các ứng dụng hẹn hò cực cool này!

Với tính năng này, bạn mang thể sử dụng iPhone để gọi cho người khác trong suốt tình huống nguy cấp ở nơi ko mang sóng điện thoại. Điều này ko chỉ mang ích lợi cho những người thường xuyên đi du lịch thám hiểm nguy mà hiện ni vẫn đương nhiều nơi trên thế giới bị vận hạn chế sóng điện thoại hoặc hoàn trả toàn ko mang, vì vậy trong suốt trường hợp bạn gặp sự cố như bị hư xe cộ ở nơi xa xôi hẻo tránh thời tính năng gọi SOS rất hữu ích lợi để tìm người trợ giúp.

Kỹ thuật liên nhạc trải qua vệ tinh mực iPhone 14 cho phép thuật bạn gọi điện ở bất cứ đâu, miễn sao bầu trời đất thông thoáng để tín tiệm mang thể truyền trải qua vệ tinh. Tính năng SOS nguy cấp này sẽ được triển khai trước ở Mỹ và Canada, sau đó mang thể sẽ được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi trên thế giới. Apple cũng cho biết nhách vụ này được miễn là phí 2 năm với mọi iPhone 14 phiên bản thường và Pro.

6. Tính năng phát hiện va chạm mang thể cứu bạn lúc xảy vào tai nạn

Điện thoại tối ưu thường được trang bị cảm biến gia tốc để nhận mặt xem bạn đang nuốm thiết bị theo chiều nào và điều chỉnh cho yêu thích, ví nhử như lúc dời mùng hình xem video theo chiều ngang để nhìn thoải mái hơn. Tuy rằng nhiên với iPhone 14, cảm biến gia tốc đương được ứng dụng vào chức năng quan yếu hơn mang thể cứu bạn.

Cảm biến nằm trong suốt iPhone 14 được nâng vội vàng đáng nói mang khả năng nhận mặt gia tốc cao lên tới 256g, ví nhử như lúc xảy vào tai nạn liên lạc. Trong suốt trường hợp này iPhone 14 sẽ tự động phát cảnh báo nguy cấp để liên lạc với những nhách vụ trợ giúp, nói hết lúc bạn hãy bị thương tình hoặc chết giấc ko thể tự sử dụng điện thoại được.

Tính năng mới rất hữu ích trong những tình huống xảy ra va chạm với tốc độ cao (Ảnh: Internet)Tính năng mới rất hữu ích trong những tình huống xảy ra va chạm với tốc độ cao (Ảnh: Internet)
Tính năng mới rất hữu ích lợi trong suốt những tình huống xảy vào va chạm với tốc độ cao (Hình: Internet)

Kỹ thuật phát hiện va chạm này được trang bị cho mọi iPhone 14 và đồng hồ tối ưu Apple Watch để bạn mang thể dùng linh hoạt với mọi thiết bị. Đây được coi là một trong suốt những tính năng tốt nhất được ngã sung ở iPhone năm ni.

Tóm lại: iPhone 14 sở hữu nhiều tính năng đáng mua mực Apple

Mặc dù ko đổi mới hoàn trả toàn so với thế hệ trước nhưng iPhone 14 vẫn là lựa mua lý tưởng giả dụ bạn muốn sở hữu một thiết bị tiên tiến và hữu ích lợi trong suốt cuôc đời. Nó vẫn đương tai thỏ nhưng xâu như ko tương tác tới trải nghiệm, bù lại phiên bản Plus mang mùng hình to mà ko quá mắc như Pro Max, đặc trưng đương mang thêm những tính năng tương trợ an toàn mới giúp iPhone 14 mang thể cứu bạn trong suốt trường hợp nguy cấp.

Trên đây là những điểm nổi trội đáng mua mực iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn mực và Plus. Bạn thích nhất tính năng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cậy hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews