Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệGame Axie Infinity là gì mà gây sốt đến vậy? 8 điều...

Game Axie Infinity là gì mà gây sốt đến vậy? 8 điều bạn cần biết trước khi quyết định đầu tư vào nó!

Game Axie Infinity là loại tên đang gây sốt giới kỹ thuật ko chỉ ở Việt Trai mà đương trên khắp toàn cầu, và ko chỉ gây tiếng vang trong suốt làng game mà đương lôi kéo sự lưu ý mức những người hứng thú thú với tiền điện tử. Nhưng liệu game này sở hữu “dễ xơi” thiệt ko? Hãy với Kenh7 tìm hiểu vài ba điều tê bản về cơn sốt Axie Infinity nhé!

Axie Infinity và game kiếm tiền là gì?

Trang mục tiêu cuối với mức những trò nhởi điện tử luôn là để vui chơi. Dù là Space Invaders, Sonic hoặc Red Dead Redemption, bạn chỉ việc nhấn nút Start và thực hiện nhiệm vụ trong suốt game cho đến khi kết thúc – và sau đó trường hợp thích bạn sở hữu thể làm lại mọi từ đầu.

Bạn Đang Xem: Game Axie Infinity là gì mà gây sốt đến vậy? 8 điều bạn cần biết trước khi quyết định đầu tư vào nó!

(*8*)

Nhưng hiện tại chúng ta đang làm chứng kiến một hình thức mới xuất hiện, trong suốt đó nhởi game cũng là một thời cơ đầu tư và thậm chí sở hữu thể trở nên một cách kiếm sống thực sự. Những trò nhởi theo kiểu “play to earn” như Axie Infinity và The Sandbox thoả ngày càng trở thành phổ quát trong suốt thời kì vừa rồi.

Axie Infinity đang gây sốt trên khắp thế giới (Ảnh: Internet).

Điểm chung giữa chúng với những tựa game kinh điển trước đây là thi công nên những hệ sinh xắt kinh tế phức tạp. Ví nhử như trong suốt game bom tấn Elite hồi những năm 1980, người nhởi sẽ đi lại từ hành ta tinh này sang hành ta tinh khác, phấn đấu tăng credit mức tui cạ cách sắm nửa những thứ như vũ khí và hàng hóa.

Năng như trong suốt game ụ phỏng thế hệ thực The Sims, người nhởi sở hữu thể sắm mọi thứ từ pizza đến nhà cửa cạ loại “tiền” được gọi là Simoleon.

Nhưng trong suốt những game thế hệ xưa này, tiền tài game hoàn trả toàn ko sở hữu ví trừng phạt ngoài thế hệ thực. Cũng thoả xuất hiện những game như World of Warcraft với một “thị trường” để trao đổi những vật phẩm và nhân dịp vật trong suốt game. Nhưng hiện ni những game “play to earn” thoả đưa hoạt động này lên một tầm cao mới. Vậy những trò nhởi này vận hành ta như thế nào, và chúng sẽ tiếp tục tăng trưởng vào sao?

Có nhiều cách khác nhau để người chơi kiếm tiền từ game (Ảnh: Internet).

Tê chế kiếm tiền tài Axie Infinity

Đang dẫn đầu trong suốt cuộc cách mệnh “chơi để kiếm tiền” này là Axie Infinity, một game theo phong cách Pokémon do nhà tăng trưởng Sky Mavis mức Việt Trai sáng tạo. Hiện game này sở hữu khoảng 350.000 các bạn hoạt động hằng ngày, khoảng 40% trong suốt số đó đến từ Philippines, đương Venezuela và Mỹ là hai thị trường xếp sau.

Trò nhởi này xoay quanh những sinh vật đáng iu gọi là Axie được người nhởi nhân dịp giống, thu nhận, huấn luyện và dùng để làm xong những thử thách và đương đầu với rau online. Trang mục tiêu mức game thủ là kiếm thiệt nhiều nhọ “tình dược” (Small Love Potion – SLP), sở hữu thể được sử dụng để tạo vào những Axie mới mà người nhởi tiếp tục dùng sau này.

SLP sẽ tắt vai trò là một loại tiền điện tử sở hữu thể được sắm nửa trên sàn giao thiệp dành riêng cho nó. Những người nhởi tài nhất được cho là sở hữu thể kiếm được 1500 SLP mỗi một ngày (khoảng 435 USD theo tỷ ví hiện ni). Mặc dù tỷ ví SLP so với đô la Mỹ liên tục thay thế nhưng nhìn chung thời nó thoả tăng đề cập từ năm 2020.

Bản thân những Axie cũng sở hữu thể được giao thiệp trong suốt thế hệ thực dưới trạng thái NFT (token ko thể thay thế). NFT là những “vật phẩm” kỹ thuật số tồn tại trên hệ thống trực tuyến được gọi là blockchain và vừa rồi thoả được biết đến nhiều hơn nhờ những vụ sắm nửa đình đám trong suốt giới nghệ thuật.

Cũng như Axie, những vật phẩm khác trong suốt trò nhởi như bất động sản, món, thùng gỗ và đèn đều sở hữu thể giao thiệp dưới trạng thái NFT. Hầu hết chúng đều được sắm và nửa cạ Ethereum, đồng tiền điện tử to thứ hai sau Bitcoin.

Đây là một cải tiến đáng đề cập so với những phiên bản tiền nhiệm như World of Warcraft, trong suốt đó giao thiệp vàng và tài sản trong suốt game diễn vào trên những trang tiếp ví ko liên kết và là lý do làm cho chúng bị cấm trong suốt một thời kì trường. Phẳng cách hoạt động trên một thị trường chuyên dụng là NFT và blockchain, giao thiệp mức Axie Infinity và những game tương tự sẽ an toàn hơn và giúp cho người nhởi thực sự sở hữu những vật phẩm như mong muốn.

Axie mắc nhất từ ​​trước đến ni sở hữu tên là Angel được nửa với ví 300 ETH vào cuối năm 2020, tức khoảng 120.000 USD tại thời khắc đó. Trong suốt khi đó, một phần bất động sản trong suốt game này thoả đạt mức ví 1,5 triệu USD hồi đầu năm 2021. Ti tỉ lượng giao thiệp hàng tháng cho mọi những NFT trong suốt Axie Infinity hiện ở mức 170 triệu USD.

Axie Angel có giá bán cao nhất từ trước đến nay - 300 ETH (Ảnh: Internet).

Ngoài vào đương sở hữu một loại tiền điện tử khác liên quan liêu đến trò nhởi này được gọi là Axie Infinity shard (AXS). Những nhà đầu tư sở hữu AXS sở hữu quyền bỏ thăm bầu trong suốt việc quản lý hệ sinh xắt mức trò nhởi và cũng sở hữu thể dùng phiếu bầu đó để nhận được một phần ngân quỹ cùng đồng. AXS cũng thoả làm chứng kiến ​​mức tăng lèn tượng vừa rồi, khoảng 600% chỉ trong suốt vài ba tuần. Đây là đồng tiền điện tử trong suốt game to nhất trên thị trường hiện ni.

Vậy trường hợp bạn thoả cảm thấy hứng thú thú với tựa game “làm chơi ăn thật” do chính người Việt Trai sáng tạo này, thời li hỏi tiếp theo sẽ là: Liệu sở hữu nên đầu tư vào nó hoặc ko? Ngay sau đây hãy tìm hiểu một vài ba thông tin cẩn tê bản để đưa vào quyết định sáng suốt nhé!

1. Axie Infinity là một game giúp bạn vừa nhởi vừa kiếm được tiền

Đồ họa của game đơn giản nhưng đẹp mắt (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Galaxy M10: Smartphone đến từ Samsung có giá siêu rẻ đầu năm 2019

Nhởi để kiếm tiền (play lớn earn) là một hình thức nhởi game tương đối xử mới nhưng ngày càng trở thành phổ quát và được yêu thích. Khi tham lam gia vào những game kiểu này, người nhởi sẽ kiếm được token (một loại mẽ xác nhận) đại diện cho quyền sở hữu tiền điện tử, sau đó họ sở hữu thể giao thiệp token trên những sàn hoạt động theo hình thức phi tập trung để đổi lấy tiền thiệt.

Trong suốt Axie Infinity, người nhởi sở hữu những con thú ảo đáng iu được gọi là Axie. Mỗi một Axie về thực chất là một token ko thể thay thế (non-fungible token – NFT), hoặc sở hữu thể hiểu đó là một vật phẩm kỹ thuật số duy nhất, ko sở hữu bản sao. Người nhởi sở hữu thể lai tạo những con thú mức tui và cho chúng đương đầu với Axie mức người khác cũng như làm xong những nhiệm vụ.

Thế giới trong game của các Axie (Ảnh: Internet).

Trong suốt trò nhởi này sở hữu hết một phông nền kinh tế – một thế giới được gọi là Lunacia. Người nhởi sở hữu thể dùng những loại token trong suốt game là SLP và AXS để sắm thêm đất vành đai, trang trạnh hoặc nhân dịp giống những Axie trong suốt Lunacia. Và vì những token cũng sở hữu ví trừng phạt nên game thủ sở hữu thể dùng chúng để tiêu sử dụng trong suốt thế hệ thực.

AXS là một trong suốt số ít những loại tiền điện tử sở hữu mức tăng ví đáng đề cập trong suốt những tháng vừa rồi. Độ hot đến mức gây sốt mức nó thoả làm cho nhiều nhà đầu tư ồ ạt đổ tiền thiệt vào để sắm tiền ảo.

2. Axie Infinity ko phải là game kiếm tiền duy nhất trên thị trường hiện ni

Trường hợp bạn đang cân nhắc sắm AXS, thời hãy lưu ý rằng những game tiền ảo khác sở hữu thể làm cơn sốt này bị vỉa hè nhiệt trong suốt tương lai ko xa. Điều làm cho Axie trở thành khác biệt là những tác giả đò mức nó thoả dành nhiều năm để tăng trưởng sản phẩm và thi công cùng đồng mức tui. Tham dự án này ép đầu phát động từ năm 2017 và chỉ mới được trình làng vừa rồi, do đó nhóm tác giả đò tin cẩn rằng sẽ khó sở hữu đối xử thủ nào ép phương kế được sản phẩm mức họ.

Các tác giả của Axie Infinity (Ảnh: Internet).

Tuy rằng nhiên kỹ thuật blockchain hiện ni đang tăng trưởng rất nhanh dày, và mỗi một khi sở hữu một đồng tiền ảo nào đó vách tiến đánh là nhường như lại xuất hiện vài ba phiên bản khác sao cóp nó. Với bất kỳ loại tiền điện tử nào, luôn sở hữu nguy tê rằng một thứ gì đó tốt hơn sẽ nhanh dày thay thế nó trong suốt tương lai.

3. Axie Infinity đang kiếm được doanh thu rất to so với những ứng dụng hàng đầu khác

Theo dữ liệu từ Token Terminal, Axie Infinity thoả thu được sắp 90 triệu USD trong suốt 30 ngày trải qua. Tại thời khắc mức bài xích viết lách này, 10 ứng dụng hàng đầu khác trong suốt danh sách mức Token Terminal sở hữu tổng trừng phạt ví khoảng 41 triệu USD.

Thống kê doanh thu của các ứng dụng, theo Token Terminal (Ảnh: Internet).

Doanh thu mức AXS đến từ những giao thiệp sắm trong suốt trò nhởi, chẳng vận hạn như sắm đất. Hệ thống mức game sẽ tính phí 4,25% khi người nhởi sắm nửa những con thú ảo, và cũng tính phí khi nhân dịp giống chúng. Đáng lưu ý là 95% doanh thu mức game sẽ được dời về lại cho người nhởi. Đó là lý do làm cho nhiều người ở những nước đang tăng trưởng đang dành rất nhiều “tâm huyết” cho game này.

Tuy rằng nhiên sở hữu một điều cần nhớ: tiền điện tử ko phải là cổ phiếu. Khi sắm cổ phiếu mức một tổ chức tạo vào doanh thu to, bạn sở hữu thể nhận được một phần nướu nhuận thông trải qua cổ tức. Đang trường hợp sắm AXS, bạn sẽ ko sở hữu cổ phần trong suốt nhà hàng nào hết. Cách chủ yếu mà bạn sở hữu thể kiếm được tiền từ game là thông trải qua sự tăng ví mức token.

4. Sắm nửa những vật phẩm trong suốt Axie cũng sở hữu thể mang lại nướu nhuận

Hồi tháng 2 năm 2021, một người nhởi thoả gì số tiền ảo 888,25 ETH (trừng phạt ví khoảng 1,5 triệu USD vào thời khắc đó) để sắm 9 lô đất trong suốt Axie Infinity. Theo trang CoinDesk thời đây là vụ sắm nửa NFT to nhất được ghi nhận ở thời khắc đó.

Các Axie được định giá theo ETH (Ảnh: Internet).

Đến ni trên thị trường NFT thoả xuất hiện thêm ​​một xê ri những yêu thương vụ trừng phạt ví hàng triệu USD, bao gồm hết thòng tweet đầu tiên mức Giám đốc điều hành ta Twitter Jack Dorsey được nửa với ví sắp 3 triệu USD. Điều này càng nhấn mạnh thêm rằng token ko phải là cách duy nhất để đầu tư vào Axie Infinity – việc sở hữu những con thú và đất vành đai “ảo” cũng sở hữu thể mang lại nướu nhuận cho những người đang muốn xông vào Lunacia.

5. Bạn cần vứt vào một số tiền kha khá mới được tham lam gia vào trò nhởi

Trường hợp là một nhà đầu tư muốn kiếm lời dễ dàng thời bạn sở hữu thể tính đến việc sắm token và chờ đợi đợi chúng tăng ví về lâu trường. Tuy rằng nhiên Axie Infinity ko hướng đến những nhà đầu tư như vậy – trên thực tế đây là một cùng đồng được tạo vào dành cho những người thực sự nắm giữ token tham lam gia vào.

Và sự tham lam gia đó sở hữu thể khá tốn kém. Để ép đầu với Axie Infinity, người nhởi cần sắm (hoặc mượn) 3 con thú Axie với ví từ 190 USD, mặc dù mức trung bình phẩm ngày nay là khoảng 350 USD và những con Axie gấp cao hoặc quý giá hiếm đương sở hữu ví cao hơn rất nhiều.

Axie có thể tăng giá rất nhanh (Ảnh: Internet).

Một mặt trái trong suốt vách tiến đánh mức Axie Infinity là ví mức Axie thoả tăng vọt. Trước đây người nhởi sở hữu thể ép đầu chỉ với 5 đến 10 USD, nhưng ngày nay mức ví tối thiểu cho một con Axie là khoảng 200 USD, vì vậy game thủ cần vứt vào 600 USD để ép đầu nhởi. Ngoài vào Axie chỉ sở hữu thể sinh sản tối đa 7 lần trước khi bị “vô sinh”.

Và thêm một lưu ý nữa: bạn cần sở hữu 2 ví điện tử và một lượng tiền ảo ETH (Ethereum) mới sở hữu thể sắm Axie và ép đầu nhởi.

6. Rất nhiều người đang nghỉ việc để nhởi Axie

Tham khảo thêm : Top 6 chiếc Drone giá rẻ, chất lượng cao đáng mua nhất 2017

Theo bản tin cẩn Cryptoday trên Substack, người nhởi trung bình phẩm sở hữu thể kiếm được khoảng 4.500 SLP mỗi một tháng, với tỷ ví hiện ni thời tương đương khoảng 1500 USD.

Trò nhởi này vừa cần nhiều thời kì lại vừa mang tính chiến thuật. Người nhởi ko chỉ phải nhân dịp giống Axie một cách kỹ càng để tăng trưởng những kỹ năng đặc thù mức chúng, mà đương phải làm xong những nhiệm vụ để kiếm năng lượng cho phép thuật tham lam gia sâu hơn vào trò nhởi.

Axie đang thu hút rất nhiều người quan tâm trên khắp thế giới do tiềm năng lợi nhuận khổng lồ (Ảnh: Internet).

Đó là lý do một số người nhởi ở những nước như Việt Trai và Philippines đang nghỉ việc làm hằng ngày mức tui để đầu tư cho Axie. Trên thực tế game này thoả giúp nhiều người vượt trải qua phiền toái kinh tế liên quan liêu đến đại xê, mặc dù hồ hết mọi người chỉ coi nó là một khoản thu nhập thứ yếu chứ ko phải việc làm hằng ngày.

7. Giá như trừng phạt mức Axie thoả biến động rất mạnh trong suốt thời kì vừa rồi

Từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 năm 2021, AXS thoả tăng ví hơn 600%. Mức ví đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại là 29,13 USD vào ngày 15/7, trước khi giảm xuống đương 14,19 USD vào ngày 20/7. Tại thời khắc mức bài xích viết lách này, AXS đang tăng ví trở lại.

Biến động giá của AXS trong năm 2021 (Ảnh: Internet).

Hầu hết những loại tiền điện tử đều biến động rất thất thường, và những đợt tăng ví mạnh thường được xúc tiến vày những nhà đầu tư nhận thấy đồng tiền ảo đang tăng ví và muốn cướp thời tê “chơi lớn” để kiếm lời. Do đó trường hợp muốn thử sức với Axie thời bạn hãy cân nhắc tiềm năng lâu trường mức nó và nghiên cứu thiệt kỹ trước khi xuống tiền nhé.

8. Bạn ko thể sắm Axie trên những sàn giao thiệp to chính thống

Ngày nay AXS và SLP có chửa sở hữu mặt trên những sàn giao thiệp tiền điện tử hàng đầu mức thế giới, tức là chúng ko dễ sắm. Bạn sở hữu thể dùng những sàn giao thiệp phi tập trung, nhưng hãy kỹ càng vì ko phải lúc nào chúng cũng mở cửa cho mọi nhà đầu tư.

Sắm nửa trên một sàn giao thiệp ko được kiểm soát cũng làm tăng nguy tê gian lận và tài khoản mức bạn sở hữu thể bị tắt dải trường hợp tê quan liêu chức năng thanh tra những sàn giao thiệp tiền điện tử.

Tổng kết: Tương lai sẽ thuộc về những game kiếm tiền?

Không tính Axie Infinity thời CryptoKitties cũng là một game kiếm tiền thoả lôi kéo được lượng người nhởi đáng đề cập trước đó. Trong suốt game này, người nhởi sẽ sắm, nhân dịp giống và marketing những chua mèo ảo cạ đồng Ethereum.

Những chú mèo trong CryptoKitties (Ảnh: Internet).

Những con mèo này cũng là NFT, mang lại nướu nhuận ko chỉ cho những tác giả đò mức game mà đương cho cùng đồng người nhởi. CryptoKitty mắc nhất cho đến ni sở hữu tên là Dragon được nửa với ví 600 ETH (khoảng 170.000 đô la Mỹ tại thời khắc đó).

Ngoài việc tạo vào thu nhập thực tế cho người nhởi, những game kiếm tiền đương tạo vào một cùng đồng nơi người nhởi và tác giả đò sở hữu thể gặp gỡ, san sớt trí tuệ và thực hiện những giao thiệp với rau. Một ví nhử tiêu biểu cho điều này là The Sandbox, một game với thể loại với Minecraft, trong suốt đó người nhởi thi công mọi thứ và trao đổi với rau dưới trạng thái NFT.

Game The Sandbox (Ảnh: Internet).

Phông kinh tế riêng biệt mức The Sandbox được vận hành ta vày đồng tiền điện tử mức riêng nó sở hữu tên là SAND. Một cách để kiếm thêm SAND là nửa những lô bất động sản kỹ thuật số được gọi là LAND mà người nhởi sở hữu thể sắm để làm mặt tiền cho shop mức tui. Chỉ riêng trong suốt tháng 2 năm 2021, The Sandbox thoả tiến đánh bố con số kỷ lục 2.352 lô đất LAND được nửa với tổng ví trừng phạt 2,8 triệu USD.

Với độ hot ngày càng tăng cao mức game kiếm tiền, những nhãn hiệu to cũng muốn xông vào tranh một phần mức thị trường mỡ màu đang mở rộng này. Ví nhử như The Walking Dead sẽ sớm tham lam gia vào phông nền tảng này, cho phép thuật người nhởi bước vào thế giới zombie trong suốt game. Những nhãn hiệu như vậy sẽ lôi kéo thêm nhiều game thủ đến với phông nền tảng này hơn.

Sẽ thế nào nếu The Walking Dead tham gia vào cuộc cạnh tranh này? (Ảnh: Internet).

Trước đây thoả sở hữu nhiều game thi công và duy trì được cùng đồng trực tuyến tăng trưởng, nhưng cạ cách xẻ sung thêm khả năng kiếm tiền thiệt, khuynh hướng “play to earn” sở hữu thể sẽ tạo vào nhiều cùng đồng vách tiến đánh hơn nữa trong suốt tương lai. Trường hợp bạn vẫn có chửa thân thuộc với kiểu nhởi game này thời ngay hiện nay hãy ép đầu tìm hiểu đi là vừa đó!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu mức Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments