6 chuẩn công nghệ mạng không dây phổ biến [Bạn Chưa Biết]

Công nghệ mạng không dây đang ngày càng phổ biến và dần không thể thay thế trong suốt cuộc cách tân. Nhắc tới truyền tải dữ liệu không dây người ta thường nghĩ tới truyền tải trải qua Internet hoặc Bluetooth, bạn sở hữu biết công nghệ mạng không dây không chỉ sở hữu vậy, hiện ni sở hữu rất nhiều công nghệ mạng không dây được ứng dụng trong suốt thế hệ sống. Trong suốt phạm vi hạng bài xích viết lách này, tớ sẽ tổng hợp về 6 công nghệ mạng không dây phổ biến hiện ni mà bạn sở hữu thể tham lam khảo.

Wimax (Worldwide Interoperability for Microwave Access)

Bạn Đang Xem: 6 chuẩn công nghệ mạng không dây phổ biến [Bạn Chưa Biết]

WiMAX là công nghệ không dây nương nhờ trên tiêu chuẩn IEEE  802.16 cung vội những liên kết tổ rộng trên những cự ly  xa. WiMAX sở hữu thể được tận dụng cho những  ứng dụng, bao gồm những liên kết  tổ rộng chặng cuối (last mile), Hotspots và liên kết tốc độ cao cho những khách khứa hàng. WiMAX cung vội liên kết mạng MAN tại tốc độ tới 70Mb/s và trạm gốc WiMAX sở hữu thể phủ sóng trung bình phẩm từ 5km tới 10km.

Hả sở hữu những đề pa xướng cho rằng công nghệ WiMAX di động để thay thế cho công nghệ mạng 3G do cho phép thuật phủ sóng trên phạm vi rộng ở vách phố xá to nhằm tạo bước đi đầu tiên tiện lợi cho những người tận dụng thường xuyên chuyển động từ nơi này sang nơi khác liên kết mạng dễ dàng nhưng với tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 3G và ứng dụng đa phương tiện tốt hơn. Theo một số nhà nhìn thấy, phần to những đối xử thủ khó khăn xê vụ di động không tận dụng công nghệ 3G sẽ quay sang ứng dụng công nghệ WiMax.

Wibree (Bluetooth Low End Extension)

Wibree là một công nghệ vào thế hệ nương nhờ trên công nghệ nức tiếng Bluetooth. Đây là công nghệ mạng vô tuyến sở hữu khả năng vươn lên là một liên kết mở hạng liên kết không dây được thiết kế để gửi dữ liệu nhỏ tốc độ vài ba Kb tiêu thụ điện năng cực thấp trong suốt phạm vi ngắn.

Wibree chỉ tiêu thụ một phần năng lượng nhỏ so với những công nghệ vô tuyền khác, phí tổn thấp và dễ dàng tiếp hợp với những giải pháp Bluetooth. Công nghệ này sở hữu nguồn gốc vào thế hệ từ năm 2001, lúc những nhà nghiên cứu Nokia tìm cách giải quyết những vấn đề pa mà công mạng không dây bấy giờ gặp phải.

Công nghệ mạng không dây Wibree được ứng dụng vào những thiết bị như Smart Watch, cỗ cảm biến game, thiết bị y tế, những thiết bị đồ sử dụng trong suốt nhà …. những những thiết bị này không gọi hỏi phải sở hữu liên kết đường truyền tốc độ cao nên việc tận dụng sóng Wibree là một giải pháp tuyệt vời trường hợp bạn tận dụng công nghệ bluetooth thời chỉ sử dụng được trong suốt vài ba giờ trong suốt lúc đó trường hợp sử dụng Wibree thời thời kì tận dụng sở hữu thể lên tới một tuần do ưu điểm tiết kiệm năng lượng hạng tớ.  Đây là giơ khóa cho những nhà khoa học để tiến tới lắp đặt vách công cuộc cách mạng IoT (Internet of Things).

NFC (Near Field Communication)

Xem Thêm : 12 thiết bị công nghệ “kỳ cục” từng được tạo ra khiến bạn vừa cười vừa kinh ngạc

Công nghệ trao tiếp tầm ngắn NFC thường xuất hiện trên những thiết bị hạng Sony bây giờ hỉ trở thành phổ biến hơn với những hãng phân phối điện thoại di động khác. Công nghệ cho phép thuật những thiết bị trao tiếp với rau mà không cần liên kết Wifi hay là 3G trong suốt khoảng cách rất ngắn  (khoảng 3-4cm) điều kiện liên kết chỉ cần 2 thiết bị tương trợ NFC chạm vào rau là sở hữu thể liên kết, để thẩm tra thiết bị sở hữu tương trợ NFC không chỉ cần vào phần liên kết  -> sắm More trường hợp sở hữu sẽ hiển thị tại đây.

Ngoài chức năng như truyền file bình thường, một trong suốt nhũng ứng dụng hạng NFC là tính sổ. Tính sổ tiền sử dụng NFC là một chức năng hứa hứa sẽ tăng trưởng mạnh trong suốt tương lai. Những ông to như Google, Apple, Samsung hỉ tăng trưởng chức năng tính sổ thông trải qua NFC (Google Wallet, Apple Pay, Samsung Pay). Ngoài vào nó đang sở hữu thể tận dụng như một lớp xác thực, như phải quệt thẻ để trải qua cổng an ninh hạng toàn nhà hay là để tính sổ tiền chẳng kì hạn.

Bluetooth

Tận dụng tổ tiềm trùng lặp với Wifi là 2.4GHz nhưng sở hữu bước sóng ngắn hơn cho phép thuật những thiết bị tương trợ liên kết và truyền tải dữ liệu trong suốt phạm vi ngắn (vào khoảng 20m hiện ni sở hữu loại lên tới 100m).

bluetooth

bluetooth

Là một trong suốt những công nghệ mạng không dây vào thế hệ trước tiên (năm 1999) thay thế này toàn liên kết sở hữu dây hoàn trả toàn không hoi hại tới năng lượng hạng quý khách với giá tiền rẻ tận dụng tiết kiệm năng lượng và tương thích với nhiều phần rắn hạng những hãng phân phối.

Hiện ni công nghệ Bluetooth mới nhất là Bluetooth 5.0 với tốc độ truyền tải được cải thiện đáng đề cập và tăng cường độ biểu mật. Rất nhiều thiết bị đang tận dụng công nghệ Bluetooth như tai nhớ, máy hình số, điện thoại di động, máy tính, loe bluetooth,…

LTE 4G (4th Gerneration)

Xem Thêm : PC mini là gì? Có nên mua PC mini để chơi game?

Công nghệ 4G hỉ quá thân thuộc và phổ biến trong suốt đời sống hạng chúng ta, khái niệm 4G do tổ chức IEEE đặt tên và sở hữu những ưu điểm vượt trội so với công nghệ 3G. Giả dụ 3G tốc độ Upload và Download tuần tự là 5.8Mbs và 14Mbs thời để đạt tới tốc độ 4G là 50Mbs và 100Mbs đối xử với từ LTE Cat 3 trở lên. Điều kiện tuyệt vời đối xử với quý khách nhất thiết (không chuyển động) con số này sở hữu thể đạt tới 500Mbs và 1Gbs.

Mặc dù công nghệ hiện ni hỉ đạt tới công nghệ 5G thậm chí đang vượt trội hơn so với 4G. Tuy rằng nhiên với nhu cầu và phí tổn không quá mắc như hiện ni thời trong suốt tương lai sắp vai trò hạng 4G là không thể thay thế.

Xem thêm cỗ phát Wifi di động nào tốt nhất hiên ni mà tớ hỉ từng san sớt trong suốt thời kì vừa rồi.

Wifi (Wiless Fidelity)

(*6*)

router bi loi wifi

Wiless Fidelity là chuẩn liên kết không dây phổ biến nhất trên thế giới hiện ni tranh tới hơn 60% lưu lượng truyền tải trên Internet. Tận dụng cho rất nhiều tiêu chí khác rau từ dữ tới thương nghiệp, marketing…. Wifi tận dụng chuẩn 802.11 hạng tổ chức IEEE  (Kenh7 sẽ sở hữu bài xích biết phân tích sâu hơn về những tiêu chuẩn này). Hoạt động ở tổ tiềm 2.4-5GHz. Trong suốt điểu kiện tuyệt vời (không sở hữu vật ngăn sóng) Wifi sở hữu thể lên tới hơn 1Gbs tầm phủ sóng tối đa từ 30-50m tính từ modem.

Tuy rằng nhiên tốc độ thường sử dụng trong suốt khoảng từ 15-50Mbs vì tốc độ trên 50Mbs thường chỉ sử dụng cho siêu máy tính, máy chủ,…. Để dùng cho nhu cầu dữ liệu và vui chơi thời không cần tới tốc độ to như thế vì lí do kinh phí. Hiện ni Wi-Fi 6 là phiên bản mới nhất, đang được gọi là 802.11ax.

Xem những bài xích viết lách liên quan tiền:

Lời kết

Như vậy chúng ta hỉ với điểm trải qua một số chuẩn công nghệ mạng không dây phổ biến hiện ni. Sở hữu thể bạn sẽ thắc mắc vì sao không tạo vào một chuẩn công nghệ không dây sử dụng chung cho mọi nhu cầu hạng chúng ta, tuy rằng nhiên điều này là rất khó, nhất là đối xử với bài xích toán tiêu thụ năng lượng và phí tổn lắp đặt.

Mỗi một loại sở hữu ưu yếu điểm riêng tùy theo nhu cầu tận dụng và công nghệ tận dụng mà được lựa sắm để dùng cho cho những tiêu chí và đề nghị tận dụng khác rau. Hy vọng bài xích viết lách này sẽ giúp bạn sở hữu được những thông tin cậy thiệt có ích và trường hợp như sở hữu cú hỏi nào liên quan tiền tới bài xích viết lách này thời đừng quên để lại lời bình phẩm hạng bạn trong suốt phần dưới đây nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews