Sử dụng miracast chia sẻ màn hình Android cho máy tính – Cẩm nang Dạy học

Với công nghệ không ngừng phát triển, giờ đây bạn có thể dễ dàng kết nối từ thiết bị điện tử này sang thiết bị điện tử khác mà không cần phải di chuyển quá xa. Cụ thể, với Miracast, bạn có thể chia sẻ hoàn toàn màn hình Android với máy tính. Hãy cùng Thế giới thủ thuật tìm hiểu cách chia sẻ màn hình Android với máy tính Windows 10 nhé.

Yêu cầu phần cứng và phần mềm

Phần cứng và phần mềm phải tương thích với nhau.

Bạn Đang Xem: Sử dụng miracast chia sẻ màn hình Android cho máy tính – Cẩm nang Dạy học

Máy tính

  • Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 3 trở lên (Ivy Bridge).
  • Bộ chuyển đổi tương thích với Wi-Fi.
  • Windows 10 phiên bản 1607 (AU Build 14393.82).

Android

  • Android 4.2 trở lên – Android 4.4 trở lên để được hỗ trợ tương thích tốt hơn.
  • Google đang cố tình vô hiệu hóa Miracast trên các thiết bị dòng Nexus (California, Vương quốc Anh) để hỗ trợ các thiết bị Chromecast. Do đó, phương thức truyền Miracast yêu cầu thiết bị đã root.
  • Điện thoại thông minh có hỗ trợ Miracast.

Kiểm tra phiên bản Windows 10 của bạn

Ngay cả khi bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, bạn vẫn cần kiểm tra phiên bản Windows 10 của mình. Để kiểm tra, hãy nhập xung quanh trong thanh tìm kiếm của Windows.

Xem Thêm : Tại sao Netflix bị giảm số người đăng ký lần đầu tiên trong 10 năm qua?

Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím. Cửa sổ và gõ Ô. Bạn sẽ thấy “Giới thiệu về PC của bạn” trong các tùy chọn. lựa chọn Giới thiệu về PC của bạn.

Chia sẻ màn hình Android

Cấu hình ứng dụng Microsoft Connect

Để bắt đầu ghi lại màn hình, trước tiên người dùng phải mở ứng dụng Connect trên thiết bị Windows 10 của họ.

Mở đoàn kếtNhấn Cửa sổ. tiếp theo nhập đoàn kết trong thanh tìm kiếm và chọn ứng dụng Kết nối từ danh sách tùy chọn. Đây là hình ảnh đầu tiên của menu

Chia sẻ màn hình Android

Khi Connect được khởi chạy, Windows sẽ tìm kiếm các thiết bị Miracast khả dụng. Trên thiết bị Android, hãy nhấp vào tùy chọn Phi hoặc Miracast. Menu trong các phiên bản Android cũ hơn được gọi là Miracast Screencast. Trong các phiên bản mới hơn (ví dụ: Android 4.4 trở lên), tính năng này được gọi là Truyền. Đây là trong Cài đặt > Hiển thị > Miracast hoặc Phi.

Để bắt đầu, trước tiên hãy chọn Phi. Menu con tiếp theo sẽ hiển thị các máy tính Windows 10. Thứ hai, nhấp vào thiết bị bạn muốn hiển thị màn hình Android trên đó.

Chia sẻ màn hình Android

Khi bạn đã chọn màn hình mục tiêu để phát, Windows và Android sẽ bắt đầu kết nối không dây trực tiếp.

Cả hai thiết bị kết nối với nhau bằng giao thức có tên Wi-Fi Direct. Thực tế là Wi-Fi Direct tạo điểm truy cập riêng, điểm này có thể gây nhiễu các tín hiệu không dây khác. Theo kinh nghiệm của tôi, tốc độ mạng có thể giảm tới 90%. Những vấn đề về hiệu suất này có thể giải thích tại sao Google bỏ tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Nexus của mình.

Xem Thêm : 8 ứng dụng thay đổi bộ mặt của điện thoại Android cực đẹp và phong cách!

Đó là những gì đã xảy ra với tốc độ tải xuống của tôi. Những con số này liên tục làm chậm tốc độ internet của tôi cho đến khi tôi ngắt kết nối Wi-Fi Direct.

Tuy nhiên, khi nó hoạt động, mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ.

Làm cách nào tôi có thể sử dụng Phản chiếu màn hình Android?

Chúng tôi sẽ sử dụng một phản chiếu màn hình khác để kết nối Android với máy tính. Đó là một cách tuyệt vời để chia sẻ màn hình của bạn, nhưng phải mất nhiều công sức để thiết lập. Lợi ích của ứng dụng Connect là nó được cài đặt sẵn và định cấu hình sẵn trên Windows 10 AU (phiên bản 14393.82). Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và nó không yêu cầu quyền root trên thiết bị Android. Do dễ sử dụng, ứng dụng này hoạt động tốt với ba vai trò:

  • Trung tâm truyền thông – Cũng như Chromecast, ứng dụng Connect cũng cho phép người dùng truyền các trình duyệt, bao gồm Netflix và Spotify, trên màn hình được kết nối với Windows 10. Với vai trò là trung tâm truyền thông, thiết bị Android được sử dụng làm thiết bị điều khiển từ xa với kích thước màn hình gấp đôi.
  • Màn hình Android không dây – Bạn cũng có thể ghép nối thiết bị Android của mình với chuột và bàn phím Bluetooth để biến thiết bị thành máy tính để bàn. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề về tốc độ có thể làm giảm trải nghiệm người dùng.
  • nền tảng trình bày – Phần đầu tôi đã đề cập rồi, nhưng tầm quan trọng lại là chuyện khác. Nó không chỉ khắc phục hầu hết các sự cố liên quan đến trình chiếu từ một máy tính mà còn cung cấp cho bạn trình điều khiển từ xa miễn phí (điện thoại của bạn).

Nhìn chung, Connect là phương pháp đơn giản nhất mà tôi đã thử (bao gồm cả bộ điều hợp Miracast) trong tất cả các ứng dụng phản chiếu không dây. Nếu bạn đang xem thiết bị Android của mình trên màn hình lớn thì bạn có thể sử dụng thiết bị này.

Trên đây là hướng dẫn nhanh giúp bạn dễ dàng chia sẻ màn hình Android với máy tính. Chúc may mắn

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews