Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệ5 cái tên từng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với...

5 cái tên từng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hệ điều hành Android

Ngày nay, Android mang thể nói là hệ điều hành trên smartphone giật thị phần cực kì to, đối thủ duy nhất cụm từ nó chỉ mang iOS. Nhưng có nhẽ trong suốt chúng ta ít ai biết rằng trước đó mang rất nhiều hãng khoa học luôn muốn đánh thua Android. Hôm ni, hãy với Kenh7 tìm hiểu về 5 hệ điều hành vẫn từng vững mạnh mạnh mẽ.

1. Blackberry 10

Blackberry 10 đã từng được đánh giá cao. Ảnh: internet

Nhắc tới Blackberry thời đa phần chúng ta đều nghĩ ngay tới sự biểu mật dữ liệu các bạn cực kì cao, và kèm theo Blackberry 10 cũng vậy, đây là một hệ điều hành nhằm thay thế cho Blackberry OS. Hệ điều hành này xuất hiện thứ 1 trên 2 mẫu ta smartphone Z10 và Q10, đây cũng là một ngoặt cụm từ hãng lúc dần loại quăng quật phím bấm đốt mà dời sang cảm ứng.

Bạn Đang Xem: 5 cái tên từng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hệ điều hành Android

Mặc dù Blackberry 10 được kiểm tra rất cao ko chỉ về hiệu năng mà độ biểu mật, tuy rằng nhiên sau nhiều lần xuất hiện trên những thiết bị khác rau thời nó vẫn ko thể cạnh tranh được với Android. Blackberry Leap là mẫu ta điện thoại cuối với chạy hệ điều hành này và tới năm 2019 thời cái tên Blackberry vẫn dời sang cho TCL Communication.

Những nhích vụ cụm từ hãng như Blackberry World, website Blackberry Travel, Playbook cũng ngừng hoạt động từ từ. Cuối với, người yêu khoa học cũng phải tạm biệt hệ điều hành này, mặc dù mang tiềm năng vững mạnh nhưng cuối với cũng ko vượt sang trọng được cái bóng cụm từ Android.

2. Firefox OS

Hệ điều hành Firefox OS. Ảnh: internet

Việc Mozilla vào mắt Firefox OS cũng vẫn hoi kinh ngạc cho rất nhiều người, tuy rằng nhiên ko lâu sau đó nó cũng được kiểm tra là một hệ điều hành thất thua. Vào cuối năm 2014, Mozilla vẫn làm bố rằng mang tới 14 mẫu ta điện thoại chạy Firefox OS đang được nửa tại 30 quốc gia khác rau. Tuy rằng nhiên một thời kì sau đó thời hãng cũng thông tin ngưng nửa cũng như vững mạnh những sản phẩm chạy Firefox OS.

Tham khảo thêm : Apple mới ra mắt iPhone SE 2022, phiên bản Mini sẽ dần bị thay thế?

Nguyên nhân dịp thất thua cụm từ hệ điều hành này được đưa vào là do nó có chửa mang nhiều hiệu năng, đang đơn thuần, có chửa tốt và chỉ những smartphone cấu hình thấp mới tận dụng. Có chửa hết, hãng cũng chỉ nửa sản phẩm ở những thị trường đang vững mạnh nên rất khó để thu lại nướu nhuận.

Xét cho với thời Firefox OS vẫn mang “sứ mệnh” cụm từ nó lúc làm nền nã tảng để vững mạnh KaiOS sau này – một hệ điều hành dành cho những thiết bị feature phone.

3. Tizen

Hệ điều hành Tizen xuất hiện trên nhiều thiết bị. Ảnh: internet

Tizen mang thể nói là hệ điều hành sáng giá như nhất trong suốt danh sách này, nó được vững mạnh do 2 ông to là Samsung và Intel. Tizen ko chỉ hoạt động được trên mỗi một smartphone mà đang mang thể tận dụng trên máy tính, smart TV, smartwatch, xe pháo ô tô.

Ngày nay thời Samsung vẫn khá vách làm lúc đưa hệ điều hành này lên smartwatch và TV, tuy rằng nhiên giả dụ nhìn sang trọng mảng điện thoại thời mọi chuyện sẽ trái lại. Tizen ko phải bị khai tử mà đang đang trong suốt quá trình vững mạnh cho smartphone, smartphone ngày nay đang được tích hợp hệ điều hành này là Samsung Z4.

Tỉzen có nhẽ là một phương án tham gia phòng cụm từ Samsung lúc hãng ko muốn tôi bị thứ yếu thuộc quá nhiều vào Android. Có nhẽ trong suốt một tương lai ko xa, chúng ta sẽ thấy cái tên này xuất hiện nhiều trên smartphone.

4. webOS

(*5*)

Tham khảo thêm : Android 11 có gì mới? Phiên bản thử nghiệm đầu tiên được hé lộ

webOS là một hệ điều hành do Palm nghiên cứu và vững mạnh, tuy rằng nhiên sau này mọi thứ đều sẽ do HP làm. HP vẫn đặt rất nhiều niềm tin cẩn vào nó, và họ tin cẩn hẳn rằng hệ điều hành này mang thể vách làm rực rỡ trên nhiều thiết bị khách khứa rau chứ ko chỉ mỗi một smartphone, nhưng cuối với thực tế lại khá phũ phàng lúc hãng ko làm được gì nhiều.

Trước lúc HP từ quăng quật hệ điều hành này thời họ vẫn làm khai mẽ nguồn cụm từ nó lên mạng, với mục tiêu mong muốn cùng đồng sẽ vững mạnh nó nhiều hơn nữa. Rồi tới năm 2013, LG vẫn sắm lại webOS từ tay HP và đưa nó lên những mẫu ta smart TV cụm từ tôi, sau này đang xuất hiện trên nhiều thiết bị khác nữa.

5. Windows 10 Mobile

Windows 10 Mobile là sự thay thế cho Windows Phone. Ảnh: internet

Windows 10 Mobile mang thể coi là một trong suốt những đối thủ mạnh mẽ nhất cụm từ Android, sự xuất hiện cụm từ hệ điều hành này nhằm thay thế cho Windows Phone. 10 Mobile mang rất nhiều vẻ tương đồng với Windows Phone, điểm khác biệt nằm ở nơi là nó mang thể phối hợp tốt và chuyên sâu hơn với những máy desktop. Hãng cũng tin cẩn rằng trong suốt tương lai những thiết bị di động sẽ thay thế được máy tính.

Tuy rằng nhiên thực tế lại khác, các bạn họ ko thấy được những gì mà Microsoft tin cẩn tưởng, hệ điều hành này vẫn ko thể vững mạnh hay là phổ quát được. Chỉ sau một thời kì ngắn sau đó thời hãng cũng phải làm bố rằng ngừng vững mạnh Windows 10 Mobile.

Hệ điều hành cụm từ Microsoft từng được kiểm tra là mang khả năng đứng ngang hàng với Android và iOS. Đáng tiếc là cuối với nó vẫn ko thể vách làm được, 2 ông to kia vẫn giữ vị trí độc địa quyền.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments