Hệ điều hành iOS 16 tiết lộ những điểm mới của iPhone 14? Màn hình luôn bật và camera xịn hơn?

Giả dụ đúng theo tham dự đoán thời chiếc iPhone 14 của Apple mang thể vào mắt vào khoảng tháng 9 năm ni. Nhưng ngay từ ngày nay hẵng mang một số manh mối lời tựa theo những đổi mới của hệ điều hành iOS 16 được công khai mới đây.

Hệ điều hành iOS 16 gợi ý về iPhone 14?

Phiên bản cập đất nước của những ninja to cho hệ điều hành iPhone là iOS 16 hẵng được công khai tại họp nghị dành cho những nhà lớn mạnh (WWDC) và hẵng mang bản tải xuống dành cho những nhà lớn mạnh. iOS 16 chạy được trên những thòng từ iPhone 8 trở đi và mang thể sẽ chính thức vào mắt với với iPhone 14 vào cuối năm ni.

Bạn Đang Xem: Hệ điều hành iOS 16 tiết lộ những điểm mới của iPhone 14? Màn hình luôn bật và camera xịn hơn?

Theo những gì được tiết lộ, iOS 16 được ngã sung nhiều chức năng mà khách hàng hẵng chờ đợi đợi từ lâu như tùy chỉnh mùng hình khóa của iPhone và chỉnh sửa những tin tưởng.# nhắn nhe hẵng gửi lạ iMessages. Nhưng nhiều người tin tưởng.# rằng iOS 16 đang gợi ý một số chuyển đổi sẽ xuất hiện ở iPhone 14.

Chính Apple hẵng từng nói về những cải tiến của iPhone trong suốt tương lai so với ngày nay, nhưng họ ko hề hấn tiết lộ cụ thể những hệt tiết của iPhone 14. Đó cũng là “truyền thống” của tên khổng lồ khoa học này: ko nói trước về những sản phẩm sắp vào mắt. Đôi lúc họ cũng giữ túng thiếu mật về những sản phẩm phần mềm dẻo dành riêng cho thòng iPhone mới nhất để tiến đánh bố với lúc với sự kiện iPhone hàng năm.

Ví nhử như chế độ Cinematic được giữ túng thiếu mật lúc công khai iOS 15, để sau đó vào mắt như một chức năng của iPhone 13 vào cuối năm ngoái. Nhưng trường hợp để ý kỹ mang thể thấy iOS 15 hẵng gợi ý về chức năng này vì hẵng mang chế độ chân dung dành cho FaceTime nên cũng mang thể xuất hiện một chế độ tương tự để quay video, đó là Cinematic.

Hệ điều hành iOS 16 có thể sẽ được ra mắt cùng với iPhone 14 (Ảnh: Internet).Hệ điều hành iOS 16 có thể sẽ được ra mắt cùng với iPhone 14 (Ảnh: Internet).
Hệ điều hành iOS 16 mang thể sẽ được vào mắt với với iPhone 14 (Hình: Internet).

Đối xử với iOS 16 cũng mang thể như vậy, một số chức năng của hệ điều hành mới nhường nhịn như là manh mối tiết lộ những chức năng của iPhone 14.

Màn hình luôn bật trên iPhone 14?

Nhiều người thất vọng lúc iOS 16 ko công khai mùng hình luôn bật, trong suốt lúc đây là chức năng thuận tiện hẵng mang ở nhiều điện thoại Android và đồng hồ tuyệt vời Apple Watch. Màn hình luôn bật giúp khách hàng xem được những thông tin tưởng.# đơn thuần như thì giờ và thời tiết nhắc hết lúc điện thoại đang tắt.

Điện thoại Mi 10 Pro của Xiaomi có màn hình luôn bật (Ảnh: Internet).Điện thoại Mi 10 Pro của Xiaomi có màn hình luôn bật (Ảnh: Internet).
Điện thoại Mi 10 Pro của Xiaomi mang mùng hình luôn bật (Hình: Internet).

Xem Thêm : Top 3 sản phẩm Smart TV nổi bật 2019 dành cho mọi gia đình

Khác với mùng hình khóa, mùng hình luôn bật chỉ hoạt động một phần rất nhỏ nên tiết kiệm pin hơn nhiều, ngoại trừ sự tiện nướu và mỹ thuật cho iPhone.

Trang web 9to5Mac cho biết hẵng phát hiện nhiều khía cạnh của iOS 16 nhường nhịn như tương trợ cho chức năng mùng hình luôn bật, ví nhử như quản lý đèn phông và những kia chế du dành cho những nhà lớn mạnh muốn thử chức năng này trên iPhone 13 Pro.

Nhưng mùng hình luôn bật cũng mang nhược điểm vì phải giảm tốc độ làm mới mùng hình xuống 10Hz hoặc thấp hơn nữa để tiết kiệm pin, trong suốt lúc tốc độ làm mới thông thường của iPhone là 60Hz. Đồng hồ Apple Watch mang mùng hình luôn bật với tốc độ 1Hz, đang những iPhone hiện ni chỉ mang thể giảm xuống thấp nhất là 10Hz như iPhone 13 Pro, như vậy mang thể đoán rằng chức năng này sẽ xuất hiện ở iPhone 14 vì phải thiết kế lại phần rắn.

Màn hình luôn bật của iPhone 14 sẽ như thế này chăng? (Ảnh: Internet).Màn hình luôn bật của iPhone 14 sẽ như thế này chăng? (Ảnh: Internet).
Màn hình luôn bật của iPhone 14 sẽ như thế này giăng? (Hình: Internet).

Ngoài vào đang mang gợi ý từ những chuyển đổi ở mùng hình khóa, ví nhử như iOS 16 đặt những thông tin ở phía dưới của mùng hình – rẻ là để tiết kiệm không gian để hiển thị những thông tin tưởng.# ở mùng hình luôn bật, bởi vì vì chức năng này chỉ tận dụng một phần nhỏ của mùng hình để tiết kiệm pin.

Những widget ở mùng hình khóa của iOS 16 cũng giống với Apple Watch hơn và dễ hoi lưu ý hơn. Một số điện thoại Android cũng mang widget tương tự như vậy trên mùng hình luôn bật.

Màn hình khóa của iOS 16 (Ảnh: Internet).Màn hình khóa của iOS 16 (Ảnh: Internet).
Màn hình khóa của iOS 16 (Hình: Internet).

Chế độ Cinematic mạnh hơn với chức năng Visual Lookup?

Một trong suốt những điểm quyến rũ của iOS 16 là chức năng tra hình hình trực quan tiền Visual Lookup được cải tiến để nhận mặt những vật thể, con người, động vật và địa danh trong suốt hình hình, từ đó cung gấp thông tin tưởng.# cho khách hàng. Thậm chí bạn mang thể xóa phông lạ cách nhấn vào hình, nhắc nhỏm hẳn đối xử tượng vào khỏi phông phông và dời sang những ứng dụng khác để thao tác hoặc gửi đi.

Chế độ Cinematic hẵng được cải tiến mạnh hơn nhờ khoa học học máy giúp nâng gấp chức năng Visual Lookup, phối hợp với chip A16 Bionic của Apple mang thể tạo vào video với chồng lượng xinh xẻo hơn ở chế độ Cinematic. Người mua mang thể cắt hình chuẩn xác hơn và phông phông nhìn xinh xẻo hơn. Khoa học cứt tách này cũng mang thể giúp cho chế độ Cinematic thực hiện được những chức năng tương tự chế độ Portrait (chân dung) của iPhone như biến phông vách màu xui hoặc đặt đối xử tượng vào phông trắng.

Xem Thêm : Sử dụng miracast chia sẻ màn hình Android cho máy tính – Cẩm nang Dạy học

Chế độ Cinematic vào mắt từ iPhone 13 và mang thể coi như là chế độ Portrait cho video. Mặc dù mang tiềm năng rất thú vị nhưng đôi lúc Cinematic lại cho kết trái ko tốt lắm, giống như lúc chế độ Portrait mới vào mắt ở iPhone 7 Plus cũng mang lỗi và dần dần mới cải thiện cho tới ni.

Chế độ Pro cho camera?

Đề cập hết lúc ko mang tham dự đoán từ những chuyên gia thời xỏ xiên như kiên cố camera của iPhone 14 sẽ tốt hơn iPhone 13. Nhiều cải tiến mang thể sẽ được ngã sung như chụp hình được tương trợ bởi vì máy tính với khoa học SmartHDR và ​​Deep Fusion, tận dụng trực diện con chip của iPhone. Với thể đoán rằng iPhone 14 sử dụng chip A16 sẽ mang những chức năng mới cho camera và nâng gấp khoa học xử lý hình hơn nhiều so với iPhone 13.

Chế độ quay video ProRes của iPhone 13 (Ảnh: Internet).Chế độ quay video ProRes của iPhone 13 (Ảnh: Internet).
Chế độ quay video ProRes của iPhone 13 (Hình: Internet).

Khả năng tùy chỉnh mùng hình khóa ở iOS 16 cũng gợi ý về nhiều chuyển đổi cho camera của iPhone 14. Những chế độ giỏi mới dành cho video như ProRaw và ProRes làm cho trao diện của camera mang vẻ phức tạp, do đó mang thể sẽ xuất hiện một chế độ Pro giúp khách hàng thao tác nhanh gọn gàng hơn. Hoặc mang thể Apple sẽ sắp xếp lại trao diện của camera để ngăn nắp hơn.

Mặc dù camera của iPhone hiện ni mang thể giải đáp ứng rất tốt nhu cầu của khách hàng nhưng những chức năng và chế độ mới ngày càng lớn mạnh nhiều hơn, gọi hỏi ứng dụng cũng phải đổi mới và nâng gấp liên tục.

Trên đây là những gợi ý về iPhone 14 sắp vào mắt lời tựa theo tiết lộ của hệ điều hành iOS 16. Bạn mong chờ đợi chức năng nào nhất của iPhone 14? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews