17 ứng dụng trên iPad dành cho bút cảm ứng Apple Pencil: Vẽ tranh viết chữ đều đẹp

Apple Pencil là chiếc bút cảm ứng cụm từ hãng Apple được thiết kế để sử dụng với iPad, giúp bạn dễ dàng thực hiện những thao tác cần độ xác thực cao trên những chiếc máy tính bảng này như vẽ tranh, chỉnh sửa đồ họa năng viết chữ. Ví như bạn hỉ sở hữu một chiếc iPad đồng với bút cảm ứng Apple Pencil thời hãy tải ngay những ứng dụng sau đây để thử nghiệm và sáng tạo thoải mái nhé.

1. Apple Notes

Trước tiên là một ứng dụng chép lại cụm từ Apple được gài sẵn trên iPad với nhiều chức năng tiện lợi ích và tương trợ Apple Pencil rất tốt. Để sử dụng Apple Notes, bạn chỉ cần nhấn mua tạo chép lại mới, sau đó sử dụng bút viết lên mùng hình bất kỳ thứ gì bạn muốn, từ những việc cần làm trong suốt ngày, vài ba vẻ vẽ nguệch ngoạc để thư giãn xả stress cho tới những hình vẽ phức tạp để làm việc.

Bạn Đang Xem: 17 ứng dụng trên iPad dành cho bút cảm ứng Apple Pencil: Vẽ tranh viết chữ đều đẹp

Ứng dụng Apple Notes trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Apple Notes trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Apple Notes trên iPad (Hình: Internet).

Ở phía dưới cụm từ mùng hình với biểu tượng bút chì, bạn với thể nhấn vào đó để hiển thị thanh dụng cụ với nhiều chức năng như dời vách đầu bút mực hoặc bút dạ để làm mới vẻ vẽ, và tùy mua nhiều màu sắc khác rau rất đẹp mắt.

Biểu tượng hình vòng dây giúp bạn mua một phần hình hình hỉ viết hoặc vẽ để copy hoặc vận động tới nơi khác. Chỉ cần nhấn mua biểu tượng, sau đó sử dụng bút khoanh theo kiểu dáng bất kỳ mà bạn muốn.

Ưu điểm tốt nhất cụm từ Apple Notes so với những ứng dụng chép lại khác trên iPad là nó được thiết kế tương thích với hệ điều hành ta iOS và iPadOS rất tiện nướu. Bạn chỉ cần sử dụng bút Apple Pencil chạm vào mùng hình khóa cụm từ thiết bị là sẽ ngay tức thời mở vào một bản chép lại mới trong suốt ứng dụng Notes hoặc chép lại mà bạn hỉ truy cập mới đây nhất, tùy theo cách gài đặt trong suốt ứng dụng.

2. Notability

Notability là một ứng dụng chép lại nhiều chức năng được thiết kế rất ưa thích cho đối xử tượng sinh viên. Ứng dụng cho phép thuật bạn nhập dữ liệu tày cách sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil viết trực diện lên mùng hình hoặc gụ phím như thường nhật, cũng với thể dời đổi trải qua lại dễ dàng.

Ứng dụng Notability trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Notability trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Notability trên iPad (Hình: Internet).

Đặc thù hơn nữa, Notability đương với chức năng thu thanh trong suốt lúc chép lại nên được coi là dụng cụ tuyệt vời để ghi cóp bài bác giảng trên lớp. Đối xử với những môn học kín thù, bạn với thể đổi sang hình phông kiểu giấy vẽ đồ thị. Ứng dụng với chức năng cuộn vô thời hạn giúp bạn thoải mái viết bao nhiêu tùy thích mà ko lo hết giấy, ngoài vào đương tự động đánh vết ngắt trang để bạn dễ dàng dời những bản ghi cóp vách file PDF hoặc in vào giấy trường hợp muốn.

Tải ứng dụng Notability tại đây

3. Adobe Photoshop

Máy tính bảng iPad ngày càng được tăng cường sức mạnh xử lý, do đó những ứng dụng nhẹ trước đây thường sử dụng trên laptop hoặc PC thời ni cũng với thể chạy được trên thiết bị nhỏ gọn gàng này, ví dử như Adobe Photoshop. Ứng dụng được thiết kế để khai thoái thác tối ưu mùng hình cảm ứng cụm từ iPad và cũng tương thích với bút cảm ứng Apple Pencil.

Ứng dụng Adobe Photoshop trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Adobe Photoshop trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Adobe Photoshop trên iPad (Hình: Internet).

Ứng dụng Adobe Photoshop trên iPad cũng với hầu hết những chức năng thông dụng như trên máy tính. Bạn với thể tạo file hình hình PSD gồm nhiều lớp và chỉnh sửa dễ dàng tày cách sử dụng bút Apple Pencil thao tác với thanh dụng cụ. Đặc thù hơn nữa là ứng dụng với khả năng nhận mặt bối cảnh cụm từ hình hình và chỉ hiển thị những dụng cụ thiết yếu trong suốt bối cảnh đó, giúp trao diện trở thành ngăn nắp và tiện nướu hơn.

Adobe Photoshop cho phép thuật sử dụng thử miễn là phí 30 ngày, trường hợp bạn hỉ với tài khoản đăng tải ký trả phí hàng tháng thời với thể sử dụng thoải mái trên iPad mà ko phải trả thêm phí.

Tải ứng dụng Adobe Photoshop tại đây

4. AstroPad Standard

Ví như bạn muốn sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil với bất kỳ ứng dụng nào trên máy Mac thời AstroPad Standard chính là giải pháp. Bạn cần phải gài đặt một ứng dụng đặc trưng chạy song song trên MacBook, sau đó liên kết iPad với máy tày Wi-Fi hoặc cáp USB, thế là những ứng dụng trong suốt Mac với thể hiển thị trên iPad và bạn với thể thao tác với chúng tày cảm ứng cũng như bút Apple Pencil một cách thoải mái, thậm chí hết những chức năng cụm từ riêng bút cảm ứng như làm mới sức ép trên chiều mặt mùng hình.

Ứng dụng AstroPad Standard trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng AstroPad Standard trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng AstroPad Standard trên iPad (Hình: Internet).

Ví dử: bạn với thể sử dụng bút vẽ trực diện vào những phần mềm dẻo đồ họa như Adobe Creative Suite và Pixelmator, viết chép lại, viết trên bảng trắng và nhiều chức năng khác. Với ứng dụng này, tốc độ khuông hình đạt tới 60 FPS nói hết lúc sử dụng mạng Wi-Fi. Ngoài vào ứng dụng cũng với khả năng phân biệt xác thực tay cụm từ quý khách và đầu bút, chỉ chấp nhận đầu bút để giảm thiểu trường hợp vô tình chạm vào mùng hình.

Tải ứng dụng AstroPad Standard tại đây (ví 29,99 USD ≈ 700.000 VNĐ)

5. Linea Sketch

Với thể coi đây là ứng dụng vẽ tranh nằm giữa nghiệp dư và giỏi, cho phép thuật bạn vẽ nguệch ngoạc đơn thuần bất cứ thứ gì tùy thích nhưng vẫn với nhiều dụng cụ tương trợ tiện nướu như nhiều lớp hình hình ko giới thời hạn, ô lưới, những dụng cụ biến đổi, v.v.

Ứng dụng Linea Sketch trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Linea Sketch trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Linea Sketch trên iPad (Hình: Internet).

Giống như những ứng dụng vẽ tranh khác, Linea sử dụng tấm phông canvas để tạo hình hình và ko với chức năng cuộn liên tục như Notability ở trên. Tuy rằng nhiên bạn vẫn với thể thực hiện những cỗ sưu tập và tham gia án to tày cách tạo nhiều canvas và gom vào chung với rau.

Phương tiện ô lưới tạo vào background ưa thích với vẽ tranh, chép lại và thiết kế trao diện. Ưu điểm nổi trội cụm từ Linea Sketch chính là thiết kế đơn thuần: những dụng cụ được sắp xếp ngăn nắp ở hai phía mùng hình giúp bạn dễ nhìn và lựa mua những chức năng thiết yếu. Tuy rằng nhiên với nhiều chức năng năng ho lại ko hiển thị rõ trên mùng hình, do đó bạn nên tạo một trang trống để tìm hiểu và thử nghiệm đa số dụng cụ cụm từ Linea Sketch.

Tải ứng dụng Linea Sketch tại đây

6. GoodNotes 5

Đây là phiên bản tiên tiến được lớn mạnh từ ứng dụng chép lại nhiều chức năng ban sơ cụm từ iPad, giúp bạn với trải nghiệm giống như viết tày bút trên giấy ở ngoài thế hệ. Tuy rằng nhiên phiên bản GoodNotes trước tiên chỉ được trang bị những chức năng kia bản, ví dử như lúc muốn sang trang mới thời phải lật ngược trang mà ko với chức năng cuộn vô tận giống như Notes và Notability.

Ứng dụng GoodNotes 5 trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng GoodNotes 5 trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng GoodNotes 5 trên iPad (Hình: Internet).

GoodNotes 5 hỉ cải tạo những vấn đề pa đó, được bửa sung khả năng cuộn liên tục giúp bạn chép lại thoải mái hơn, song song tăng cường đa số những ưu điểm vốn với cụm từ GoodNotes ban sơ, ví dử như tạo thư trang mục con ko giới thời hạn và sắp xếp chúng một cách dễ dàng. Đặc thù là chức năng nhận mặt chữ viết tay vẫn hoạt động tốt nói hết lúc chữ cụm từ bạn ko đẹp lắm.

Xem Thêm : 6 mẹo đăng nhập Facebook vô cùng đơn giản, nhanh chóng: Bạn đã biết chưa?

Tải ứng dụng GoodNotes 5 tại đây (ví 7,99 USD ≈ 190.000 VNĐ)

7. LiquidText

Cũng là một ứng dụng chép lại nhưng LiquidText với nhiều chức năng tăng hơn, mang lại trải nghiệm giống như viết trên giấy thực sự cho quý khách iPad. Bạn với thể sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil để gom và sắp xếp những trang mục chép lại từ nhiều nguồn khác rau, và lúc nhấn vào trang mục đó sẽ hiển thị nguồn gốc ban sơ cụm từ nó.

Ứng dụng LiquidText trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng LiquidText trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng LiquidText trên iPad (Hình: Internet).

Ứng dụng với hình hình trực quan lại có một không hai cho phép thuật hiển thị những kết trái tìm kiếm và những khúc highlight để bạn nhấn mạnh nội dung chính cụm từ văn bản. Sau lúc sắp xếp những chép lại và khúc văn bản như ý muốn, bạn với thể xuất vách file PDF hoặc những toan trạng thái phổ thông khác để san sẻ tiện hơn.

Ứng dụng với phiên bản miễn là phí nhưng thời hạn chế chức năng, ngoài vào với nhiều gói sắm ứng dụng dành cho một thiết bị hoặc sử dụng app nương trên đám mây cho nhiều thiết bị song song.

Tải ứng dụng LiquidText tại đây

8. Pixelmator

Đây là ứng dụng chỉnh sửa hình hình trực quan lại và đơn thuần được nhiều người ưa thích, tuy rằng nhiên đương với nhiều chức năng khác ngoài chỉnh sửa hình, ví dử như vẽ tranh trên canvas, sắp xếp hình hình, tạo những hình vô số và thêm văn bản, v.v. Mỗi một đối xử tượng đó được tạo vách một lớp riêng để xử lý tiện hơn.

Ứng dụng Pixelmator trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Pixelmator trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Pixelmator trên iPad (Hình: Internet).

Bút cảm ứng Apple Pencil sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn với ứng dụng này, ví dử như mua xác thực một phần cụm từ hình hình để chỉnh sửa, viết chữ hoặc vẽ tày tay bất kỳ kiểu dáng nào lên hình hình. Pixelmator cung vội vàng cho bạn nhiều loại vẻ vẽ khác rau, từ bút chì màu tới thư pháp.

Tải Pixelmator tại đây (ví 4,99 USD ≈ 120.000 VNĐ)

9. Procreate

Ứng dụng Procreate trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Procreate trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Procreate trên iPad (Hình: Internet).

Đây là ứng dụng tuyệt vời dành cho bút cảm ứng Apple Pencil, được coi là một trong suốt những ứng dụng vẽ tranh giỏi tốt nhất trên iPad, với thể thay thế cho Photoshop. Tuy rằng nhiên Procreate được thiết kế tối ưu nhất để vẽ tranh thủ đánh chứ ko phải thiết kế đồ họa và vẽ hình vector.

Tải Procreate tại đây (ví 9,99 USD ≈ 240.000 VNĐ)

10. Nebo

Đây là một ứng dụng chép lại với rất nhiều chức năng và lúc sử dụng với bút cảm ứng Apple Pencil đương tốt hơn nữa. Bạn với thể chỉnh sửa văn bản và toan trạng thái, thêm hoặc xóa nội dung cũng như pha chế nội thất và mua nhiều kiểu chữ khác rau cho văn bản.

Ứng dụng Nebo trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Nebo trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Nebo trên iPad (Hình: Internet).

Một trong suốt những chức năng có một không hai cụm từ Nebo là biến chữ viết tay từ bút Apple Pencil vách văn bản để bạn với thể chỉnh sửa và viết thêm như thường nhật, thậm chí với thể dời đổi những ký tiệm đặc trưng viết tay. Ngoài vào bạn cũng với thể gụ văn bản tày phím, lúc tìm kiếm trong suốt văn bản sẽ hiển thị hết chữ đánh máy và viết tay. Ứng dụng với thể nhận mặt hàng chục tiếng nói khác rau.

Ứng dụng cho phép thuật xuất file chép lại vách toan trạng thái Word, PDF hoặc HTML. Bạn với thể tải ứng dụng miễn là phí nhưng phần to những chức năng đều bắt buộc trả phí để mở khóa phiên bản Pro.

Tải ứng dụng Nebo tại đây

11. Concepts

Đây là ứng dụng viết và vẽ nhiều chức năng được thiết kế tối ưu cho bút cảm ứng Apple Pencil. Với nhiều loại phông giấy và ô lưới khác rau, bạn với thể vẽ bao nhiêu canvas tùy thích và sau đó gửi cho người khác dễ dàng trải qua AirPlay.

Ứng dụng Concepts trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Concepts trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Concepts trên iPad (Hình: Internet).

Ứng dụng tạo hình hình ở trạng thái vector nên bạn với thể chỉnh sửa từng vẻ vẽ tày những dụng cụ như Nudge, Slice và Select. Với rất nhiều loại đầu bút khác rau như bút mực, bút chì và bút lông với thể làm mới vẻ vẽ tùy theo sức ép cụm từ bút cảm ứng trên mùng hình, độ nghiêng và tốc độ tay cụm từ bạn. Thậm chí bạn với thể tự thiết kế dụng cụ cụm từ riêng tao để vẽ đúng theo ý muốn và tùy chỉnh những chức năng cụm từ ứng dụng như thư viện, canvas năng dụng cụ.

Ứng dụng miễn là phí nhưng một số dụng cụ bắt buộc trả phí để mở khóa, hoặc bạn với thể đăng tải ký tất cả ứng dụng.

Tải ứng dụng Concepts tại đây

12. Sketch Club

Điểm đặc trưng cụm từ ứng dụng vẽ tranh này là giúp bạn liên kết với cùng đồng những người với đồng ham họp họa để trao lưu học hỏi. Lúc sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil, bạn với thể mua rất nhiều dụng cụ để vẽ tranh và tạo nhiều lớp khác rau, đặt tên và lắp thẻ màu cho tranh.

Ứng dụng Sketch Club trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Sketch Club trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Sketch Club trên iPad (Hình: Internet).

Ứng dụng cho phép thuật tạo canvas với độ phân giải tối đa 16K và xuất file với nhiều kích thước khác rau. Bạn sẽ được cung vội vàng sẵn rất nhiều dụng cụ để tạo vào bức tranh tuyệt đẹp, hơn nữa bạn với thể nhập thêm những dụng cụ khác từ mọi người.

Ngoài tiêu chí vẽ tranh, ứng dụng đương giúp bạn theo dõi tác phẩm cụm từ những người khác và san sẻ tác phẩm cụm từ chính tao để lôi kéo mọi người. Mỗi một ngày sẽ với một thử thách mới được đưa vào và mỗi một tuần với một cuộc thi mới, đó là thời cơ để bạn tăng trình độ cụm từ tao. Đặc thù đương với chức năng livestream và chat trong suốt lúc vẽ để trao lưu và nhận phản hồi từ mọi người.

Tải ứng dụng Sketch Club tại đây (ví 3,99 USD ≈ 95.000 VNĐ)

13. Affinity Designer

Xem Thêm : Hệ điều hành Android 13 khi nào ra mắt và có gì đặc biệt?

Đây là ứng dụng thiết kế đồ họa ở trạng thái vector hầu hết chức năng duy nhất trên iPad hiện ni. Ứng dụng trên iPad với sắp như đủ đa số những chức năng giống như trên Mac và được trình trưng một cách trực quan lại.

Ứng dụng Affinity Designer trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Affinity Designer trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Affinity Designer trên iPad (Hình: Internet).

Thoạt nhìn ứng dụng với vẻ tương đối rối vì với tới 3 thanh dụng cụ ở 3 rìa cụm từ mùng hình, nhưng lúc nhấn vào từng nút sẽ với những tùy mua yếu tố hiện vào.

Affinity với 3 chế độ khác rau để bạn lựa mua ưa thích với nhu cầu: Vector, Pixel và Export. Chế độ Vector là vẽ tranh ở trạng thái vector, Pixel giúp bạn chỉnh sửa hình giống như Photoshop, đương Export giúp bạn xuất những file thiết kế đồ họa và trao diện.

Ứng dụng hoạt động rất nhanh và mượt mà, bạn với thể làm quen tày cách vẽ những điểm và đường thẳng, phối hợp với những dụng cụ thiết kế hình hình vector như bút vẽ, tô màu, hình vô số được chứng tỏ trực quan lại cho mùng hình cảm ứng.

Tải ứng dụng Affinity Designer tại đây (ví 19,99 USD ≈ khoảng 470.000 VNĐ)

14. Flow (Moleskine)

Đây là ứng dụng ụ phỏng những chiếc sổ tay chồng lượng cao cụm từ nhãn hàng Moleskine nức danh trên thế giới. Giống như với lôi cuốn sổ Moleskine ngoài thế hệ thực, bạn với thể viết hoặc vẽ bất kỳ thứ gì vào ứng dụng này trên iPad tày cách sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil.

Ứng dụng Flow (Moleskine) trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Flow (Moleskine) trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Flow (Moleskine) trên iPad (Hình: Internet).

Một trong suốt những chức năng thú vị nhất là chiều rộng trang giấy vô thời hạn để bạn với thể vẽ thoải mái. Ứng dụng cũng cung vội vàng cỗ dụng cụ ảo cho phép thuật bạn tự tạo vào những dụng cụ theo ý tao chỉ với một cú chạm mùng hình.

Bạn với thể tải ứng dụng miễn là phí, trường hợp đăng tải ký trả phí sẽ mở khóa chức năng lưu trữ đám mây và sao lưu đa số tài liệu đồng với dụng cụ để sử dụng được trên nhiều thiết bị khác rau.

Tải ứng dụng Flow (Moleskine) tại đây

15. Tayasui Sketches Pro

Ứng dụng này cung vội vàng cho bạn những dụng cụ vẽ tranh giống thực nhất và ưa thích với bút cảm ứng Apple Pencil. Với hơn 20 dụng cụ khác rau như cọ thuốc nước có một không hai, và bạn với thể thao tác giống như bút vẽ trên giấy tày cách điều chỉnh sức ép đè lên mùng hình, góc nghiêng và chiều rộng cụm từ vẻ vẽ. Ứng dụng sẽ tự động du trao diện trong suốt lúc bạn vẽ để nhìn thông thoáng hơn.

Ứng dụng Tayasui Sketches Pro trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Tayasui Sketches Pro trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Tayasui Sketches Pro trên iPad (Hình: Internet).

Đặc thù, ứng dụng cho phép thuật đồng cỗ hóa iCloud nên bạn với thể sao lưu những bản vẽ cụm từ tao lên đám mây để sử dụng trên iPad khác, thậm chí là iPhone. Những bức tranh cũng với thể được lưu trong suốt thư trang mục ngay trên máy. Một chức năng thú vị là Cùng đồng Sketches giúp bạn với thời cơ trao lưu với mọi người và xem tác phẩm cụm từ họ, bình phẩm mua cho những tác phẩm bạn thích.

Tải ứng dụng Tayasui Sketches Pro tại đây (ví 5,99 USD ≈ khoảng 140.000 VNĐ)

16. Pigment

Màu sắc với khả năng làm giảm căng thẳng và lo lắng cho con người, do đó những ứng dụng tô màu với thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn. Pigment là một ứng dụng tô màu trên iPad cung vội vàng cho bạn hơn 4.000 hình mẫu ta khác rau để lựa mua, từ những bức tranh tự nhiên đơn thuần tới những hình món văn phức tạp làm bạn say sưa tô màu quên hết thời kì.

(*17*)Ứng dụng Pigment trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Pigment trên iPad (Hình: Internet).

Pigment với 2 chế độ tô màu khác rau. Ví như bạn muốn tô xác thực và ko bị nhem thời hãy mua chế độ chỉ tô màu phía trong suốt hình vẽ. Nhưng trường hợp bạn muốn với trải nghiệm giống như tô màu thực trên giấy thời hãy để nguyên chế độ mặc toan.

Tải ứng dụng Pigment tại đây

17. Sticker Doodle

Đây là ứng dụng dành cho những người mới làm quen với Apple Pencil và iPad. Bạn với thể sử dụng bút cảm ứng vẽ bất kỳ thứ gì theo ý muốn và biến nó vách sticker để gửi cho người khác trải qua iMessage. Hơn nữa bạn với thể tạo cỗ sưu tập sticker cho những ứng dụng nhắn nhe tin cẩn WhatsApp và Telegram.

Ứng dụng Sticker Doodle trên iPad (Ảnh: Internet).Ứng dụng Sticker Doodle trên iPad (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Sticker Doodle trên iPad (Hình: Internet).

Ứng dụng cũng cho phép thuật sao lưu trên iCloud để bạn với thể sử dụng trên nhiều thiết bị iPhone và iPad khác rau. Phiên bản miễn là phí cho phép thuật tạo 5 sticker, trường hợp muốn tạo thêm ko giới thời hạn bạn phải sắm trong suốt ứng dụng.

Tải ứng dụng Sticker Doodle tại đây

Lời kết

Như bạn hỉ thấy, bút cảm ứng Apple Pencil mang lại rất nhiều chức năng thú vị lúc phối hợp với những ứng dụng tương thích trên iPad. Bạn hãy tải ngay những ứng dụng tốt nhất cho Apple Pencil này và thỏa sức sáng tạo nhé!

Bạn với thể sắm bút cảm ứng Apple Pencil tại đây

Mời bạn xem thêm những bài bác viết liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin cẩn hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews