Nên mua iPhone 14 loại thường hay Pro để “đáng đồng tiền” hơn?

Thòng iPhone 14 ngữ Apple mới vào mắt gồm 4 phiên bản, trong suốt đó iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max với kích thước to được nhiều người ưa chuộng. Nhưng giả dụ bạn thích sở hữu một chiếc iPhone nhỏ gọn gàng mà vẫn nhiều hiệu năng cao vội vàng thời nên mua loại nào trong suốt 2 phiên bản đương lại: iPhone 14 tiêu chuẩn mực hay Pro? Hãy đồng so sánh nhé!

iPhone 14 tiêu chuẩn mực và iPhone 14 Pro với kích thước nhỏ giống rau, vậy phải nương cậy vào những chi tiết nào để mua được chiếc iPhone tương xứng với giá như tiền? Hãy đồng xem nhé.

Bạn Đang Xem: Nên mua iPhone 14 loại thường hay Pro để “đáng đồng tiền” hơn?

Ví nửa

Kèm theo đây là chi tiết quan yếu hàng đầu lúc so sánh những phiên bản khác rau. Theo thông lệ chung ngữ Apple, những mẫu ta Pro thường với nhiều hiệu năng tốt hơn iPhone tiêu chuẩn mực nhưng điều làm mọi người ngại ngại là mức giá như cao.

Hai mẫu iPhone có kích thước tương đương nhưng giá chênh lệch khá nhiều (Ảnh: Internet)Hai mẫu iPhone có kích thước tương đương nhưng giá chênh lệch khá nhiều (Ảnh: Internet)
Hai mẫu ta iPhone với kích thước tương đương nhưng giá như kênh lệch khá nhiều (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên bạn cũng ko cần quá lo vì Apple vẫn giữ nguyên mức giá như ngữ thòng iPhone 14 giống như iPhone 13, ít nhất là tại Mỹ, mặc dù trước đây với tin tưởng.# phao tăng giá như. Phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn mực với giá như từ 799 USD (khoảng 19 triệu VNĐ), trong suốt lúc iPhone 14 Pro cấu hình thấp nhất là cỗ nhớ 128GB với giá như 999 USD (khoảng 23,7 triệu VNĐ).

Vậy số tiền kênh lệch sắp 5 triệu đó giúp bạn với thêm những gì ở phiên bản Pro? Hãy đồng xem tiếp nhé.

Thiết kế đằng ngoài

Ví như đặt 2 mẫu ta iPhone này mé rau rất khó nhận thấy bất kỳ sự khác biệt đáng nói nào về kích thước, nhưng lúc cân nhắc kỹ hơn bạn sẽ thấy iPhone 14 Pro cao hơn phiên bản tiêu chuẩn mực một tẹo. Tuy rằng nhiên điểm khác biệt quan yếu thực sự là cấu trúc và thiết kế ở mặt trước.

Dynamic Island là tính năng mới của iPhone 14 Pro so với phiên bản thường (Ảnh: Internet)Dynamic Island là tính năng mới của iPhone 14 Pro so với phiên bản thường (Ảnh: Internet)
Dynamic Island là hiệu năng mới ngữ iPhone 14 Pro so với phiên bản thường (Hình: Internet)

iPhone 14 Pro với sườn cạ thép ko gỉ, do đó nhẹ hơn iPhone 14 tiêu chuẩn mực với kết cấu cạ nhôm nhẹ. Lúc mở mùng hình, bạn sẽ thấy ngay phiên bản Pro hãy loại quăng quật phần tai thỏ notch ở phía trên và thay cạ phần màu xui hình con nhộng mà Apple gọi là “Dynamic Island”. Tuy rằng nhiên nhiều người cho rằng Dynamic Island chỉ là “chiêu” để tiếp thị, vì đây nhường nhịn như là yếu tố chuyển đổi to duy nhất về thiết kế ngữ iPhone 14 so với những thế hệ trước.

Lật ngược vào mặt sau, bạn sẽ thấy cụm camera khác rau rõ ràng, tương tự như những thế hệ iPhone trước. Phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn mực với 2 ống kính xếp theo đường xéo, trong suốt lúc Pro với cụm camera lớn hơn với 3 ống kính, rất dễ phân biệt 2 kiểu máy nói trưởng lúc nhìn từ khoảng cách xa.

Màu sắc

4 màu của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)4 màu của iPhone 14 Pro (Ảnh: Internet)
4 màu ngữ iPhone 14 Pro (Hình: Internet)

Xem Thêm : Slide to Shutdown: Tính năng trượt đẹp mắt trên Windows 10

Tương tự những thế hệ trước, iPhone 14 tiêu chuẩn mực với 5 màu thân thuộc là xui Midnight, trắng Starlight, xanh dương, tím và hường (PRODUCT)Red. Trong suốt lúc đó iPhone 14 Pro với số màu ít hơn nhưng hoàn trả toàn khác biệt: Xui ko gian, Tệ nạn, Vàng và Tím đậm.

Nhìn chung, những màu ngữ iPhone 14 loại thường mang tới cảm giác sinh động và phong cách, đương iPhone 14 Pro với màu trung tính và sang trọng hơn. Ví như bạn thích vẻ xinh xẻo bóng bẩy và phong cách giỏi cho chiếc điện thoại ngữ tôi thời iPhone 14 Pro là lựa mua hoàn trả toàn thích hợp.

Mùng hình

Với khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng ko ít sự khác biệt lúc so sánh mùng hình ngữ 2 phiên bản này. Trưởng hai đều với mùng hình OLED Super Retina XDR kích thước 6,1 inch, độ phân giải sắp tương đương rau, mùng hình HDR và với hiệu năng phản hồi rung ​​Haptic Touch.

Màn hình của iPhone 14 Pro khá giống phiên bản thường (Ảnh: Internet)Màn hình của iPhone 14 Pro khá giống phiên bản thường (Ảnh: Internet)
Mùng hình ngữ iPhone 14 Pro khá giống phiên bản thường (Hình: Internet)

Điểm khác biệt đáng nói là iPhone 14 Pro với khả năng chuyển đổi tốc độ làm mới tùy theo nội dung hiển thị trên mùng hình, được gọi là kỹ thuật ProMotion, với tốc độ tối đa 120Hz – gấp đôi so với phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn mực. Tốc độ làm mới cao giúp hình hình đi lại mượt mà hơn và cảm giác lúc cuộn mùng hình cũng trơn tru hơn.

Tuy rằng nhiên giả dụ trải nghiệm 2 chiếc iPhone đồng lúc với rau thời sự khác biệt giữa tốc độ 60Hz và 120Hz hòng như ko đáng nói. Nhưng giả dụ bạn hãy quen dùng những loại điện thoại khác với tốc độ làm mới cao như 120Hz thời sẽ cảm giác rất khó chịu lúc quay lại 60Hz thấp hơn.

Mùng hình ngữ iPhone 14 Pro cũng với độ sáng cao hơn: tối đa 2.000 nits lúc ở ngoài trời ơi đất hỡi sáng và 1.600 nits lúc xem nội dung HDR. Trong suốt lúc đó iPhone 14 tiêu chuẩn mực chỉ đạt độ sáng tối đa 1.200 nits cho nội dung HDR.

Camera

Đây có nhẽ là vách phần duy nhất luôn được nâng vội vàng mỗi một lúc vào mắt thế hệ iPhone mới, và iPhone 14 cũng ko phải ngoại lệ. Camera ngữ phiên bản thường và Pro với sự khác biệt rõ ràng về trưởng thiết kế đằng ngoài và chức năng đằng trong suốt, điều đó cũng tác động tới quyết toan lựa mua ngữ người mua để thích hợp với nhu cầu dùng.

Cụm camera sau của 2 mẫu điện thoại khác nhau rõ ràng (Ảnh: Internet)Cụm camera sau của 2 mẫu điện thoại khác nhau rõ ràng (Ảnh: Internet)
Cụm camera sau ngữ 2 mẫu ta điện thoại khác rau rõ ràng (Hình: Internet)

iPhone 14 tiêu chuẩn mực với cỗ camera kép 12MP với ống kính chính và ống kính siêu rộng tương tự như iPhone 13, nhưng ống kính chính giống iPhone 13 Pro. Trong suốt lúc đó iPhone 14 Pro với 3 ống kính giống như những mẫu ta Pro năm ngoái gồm ống kính chính, siêu rộng và tele. Camera này được cho là nâng vội vàng to nhất trong suốt vài ba năm mới đây, với cảm biến chính 48MP dùng kỹ thuật tháp pixel (pixel binning) để thu được nhiều ánh sáng hơn. Ngoài vào khả năng zoom kỹ thuật số ngữ Pro lên tới 15x, gấp 3 lần so với iPhone 14 thường.

Phiên bản Pro cũng với thêm chế độ chân dung ban đêm, chụp hình macro và tương trợ toan trạng thái hình ProRAW.

Xem Thêm : 15 cách giúp máy tính Windows 10 chạy nhanh hơn để bạn làm việc trơn tru hiệu quả

Về camera trước, trưởng 2 mẫu ta điện thoại đều giống rau với cảm biến 12MP với khả năng tự động lấy vẻ, vì vậy những bức hình selfie ngữ bạn sẽ ko thứ yếu thuộc vào mẫu ta iPhone cao vội vàng hay loại thường.

Cỗ xử lý

Với sự khác biệt đáng nói về tiệm suất giữa 2 phiên bản này, lý do là vì chúng được trang bị chip xử lý khác rau thay vì đồng một loại chip như những năm trước. Apple hãy dùng chip A15 Bionic cho iPhone 14 giống như iPhone 13 Pro và Pro Max, trong suốt lúc iPhone 14 Pro sở hữu chip A16 Bionic mới hơn với tiệm suất xử lý mạnh hơn.

Chip khác nhau dẫn đến hiệu suất xử lý khác nhau (Ảnh: Internet)Chip khác nhau dẫn đến hiệu suất xử lý khác nhau (Ảnh: Internet)
Chip khác rau dẫn tới tiệm suất xử lý khác rau (Hình: Internet)

Mặc dù loại chip mới A16 ko phải là bước nhảy vọt so với chip xưa A15 nhưng nó làm iPhone 14 tiêu chuẩn mực trở thành “lạc hậu” so với phiên bản cao vội vàng. Nhưng bù lại, bạn sẽ tiết kiệm được sắp 5 triệu VNĐ lúc mua iPhone 14 – đó cũng là số tiền rất đáng cân nhắc.

Thời lượng pin và cỗ nhớ

Pin ngữ iPhone 14 tiêu chuẩn mực to hơn một tẹo so với Pro, nhưng ko phải là vượt trội lúc dùng thực tế. Nhờ kỹ thuật ProMotion chuyển đổi tốc độ làm mới mùng hình và chip A16 dùng năng lượng tiệm trái hơn, iPhone 14 Pro với thể duy trì thời lượng pin trường hơn phiên bản thường tới 3 giờ lúc thử nghiệm phát video liên tục.

Trưởng hai mẫu ta điện thoại đều với khả năng sạc ko dây MagSafe làm suất 15W và với thể sạc nhanh với cỗ sạc từ 20W trở lên giúp nộp pin 50% trong suốt 30 phút. Đối xử với dung lượng cỗ nhớ, bạn với thể mua 128GB, 256GB và 512GB với trưởng 2 mẫu ta điện thoại, nhưng riêng Pro với thêm tùy mua cỗ nhớ cực khủng 1TB.

Tóm lại: iPhone 14 Pro với đáng tiền hơn ko?

Ví như gì thêm sắp 5 triệu VNĐ, bạn sẽ được sở hữu iPhone 14 Pro với nhiều hiệu năng cao vội vàng hơn và mang lại nhiều giá như trừng trị hơn cho số tiền quăng quật vào, ví nhử như Dynamic Island, tốc độ làm mới mùng hình 120Hz, camera 48MP và chip A16 Bionic tiệm suất cao. Những điểm nâng vội vàng này được cho là xứng đáng với giá như tiền mắc hơn.

Trên đây là những điểm khác biệt về giá như tiền và hiệu năng ngữ iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn mực so với Pro. Bạn sẽ lựa mua mẫu ta iPhone nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin tưởng.# có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews