Cách bật chế độ tối cho mọi trang web trên trình duyệt Chrome

Hồ hết những trang web hiện ni đều sử dụng phông trắng chữ viết xui, nhưng nhiều người thấy như vậy dễ bị chói mắt, nhất là lúc làm việc với máy tính thường xuyên và làm chốc tối. Ví như bạn cũng đang gặp vấn đề pa này thời hãy xem cách bật chế độ tối cho mọi trang web trên trình duyệt Chrome nhé!

Nền tối giúp đỡ chói mắt khi dùng máy tính thường xuyên (Ảnh: Internet).Nền tối giúp đỡ chói mắt khi dùng máy tính thường xuyên (Ảnh: Internet).
Nền nã tối trợ giúp chói mắt lúc sử dụng máy tính thường xuyên (Hình: Internet).

Nhiều người hiện ni với khuynh hướng sử dụng phông tối cho PC và những ứng dụng di động, cũng với thể bật chế độ tối cho Chrome trên Windows 11 lạ cách vào Colors Personalization Settings (Gài đặt cá nhân chủ nghĩa hóa màu sắc) và tậu Dark. Tuy rằng nhiên cách này chỉ làm đổi thay trao diện cụm từ trình duyệt Chrome chứ ko dời màu phông cụm từ những trang web vách tối.

Bạn Đang Xem: Cách bật chế độ tối cho mọi trang web trên trình duyệt Chrome

Vậy giả dụ muốn biến những trang web vách phông tối thời sao? Hãy xem cách làm ngay dưới đây nhé.

Bật chế độ tối cho những trang web lạ gài đặt flag

Bản thân Chrome nhỉ với sẵn tùy tậu để dời trao diện trang web sang phông xui, đó là một chế độ gài đặt đẩn trong suốt tab Experiments cụm từ Chrome. Cách làm như sau:

  • Mở trình duyệt Chrome và nhập chrome://flags/ vào thanh địa chỉ URL phía trên, nhấn Enter.
  • Chrome sẽ dời vào tab Experiments, bạn nhập từ khóa enable-force-dark vào ô tìm kiếm phía trên. Kết trái sẽ hiển thị trang mục Auto Dark Mode for Web Content (Chế độ tối tự động cho nội dung web).
Chế độ tối đang ở trạng thái tắt (Disabled) (Ảnh: Internet).Chế độ tối đang ở trạng thái tắt (Disabled) (Ảnh: Internet).
Chế độ tối đang ở trạng xắt tắt (Disabled) (Hình: Internet).
  • Đằng phải với thực đơn sổ xuống, tậu Enabled để bật chức năng này.
  • Nhấp vào nút Relaunch (Khởi chạy lại) ở phía dưới để ứng dụng đổi thay.
Bật chế độ tối (Enabled) và nhấn Relaunch để khởi chạy lại Chrome (Ảnh: Internet).Bật chế độ tối (Enabled) và nhấn Relaunch để khởi chạy lại Chrome (Ảnh: Internet).
Bật chế độ tối (Enabled) và nhấn Relaunch để khởi chạy lại Chrome (Hình: Internet).

Sau lúc Chrome phát động lại, những trang web sẽ dời sang trao diện phông tối. Bạn với thể thử mở Google và tìm kiếm những trang web bất kỳ để thẩm tra.

Xem Thêm : Top 5 smartphone cao cấp tốt nhất cho trải nghiệm lâu dài

Ngoài vào bạn với thể thử những tùy tậu khác ngoài Enabled ở bước trên, mỗi một tùy tậu sẽ tạo vào tiệm ứng khác rau cho phông tối.

Bật chế độ tối cho trang web với extension (tiện lợi ích mở rộng) trên Chrome

Sở hữu một số extension dành cho Chrome để dời phông tối cho những trang web, trong suốt đó Dark Reader được kiểm tra là với nhiều hiệu năng tốt. Để gài đặt, hãy vào địa chỉ Chrome và tìm Dark Reader, sau đó nhấn nút Thêm vào Chrome. Hoặc gài Dark Reader cho Chrome tại đây.

Tải Dark Reader từ cửa hàng Chrome (Ảnh: BlogAnChoi).Tải Dark Reader từ cửa hàng Chrome (Ảnh: BlogAnChoi).
Tải Dark Reader từ địa chỉ Chrome (Hình: Kenh7).

Sau lúc gài đặt, giả dụ bạn ko nhìn thấy icon cụm từ Dark Reader hiện trên thanh dụng cụ cụm từ Chrome thời hãy nhấp vào biểu tượng mảnh tháp hình để mở danh sách những extension, tậu ghim Dark Reader để luôn hiển thị trên thanh dụng cụ, sau đó nhấn vào icon cụm từ nó để mở những tùy tậu như hình dưới đây.

Các chức năng của Dark Reader (Ảnh: Internet).Các chức năng của Dark Reader (Ảnh: Internet).
Những chức năng cụm từ Dark Reader (Hình: Internet).

Tậu Dark để dời sang chế độ tối, hồ hết những trang web sẽ dời vách phông xui. Ví như muốn trở lại chế độ sáng như xưa thời tậu Light hoặc nút Off phía trên.

Ngoài vào bạn với thể chỉnh những chi tiết khác liên quan lại tới hình hình như Brightness (Độ sáng), Contrast (Độ đối nghịch), Sepia (màu nâu hồng) và Grayscale (thang độ xám). Sở hữu thể ứng dụng những tùy tậu này cho đa số mọi trang web hoặc chỉ một trang nào đó trong suốt trang mục Only for.

Xem Thêm : Những công cụ tốt nhất của Google dành cho giáo dục –

Theo mặc toan, chế độ tối sẽ ứng dụng cho đa số những trang web sau lúc bật. Ví như bạn muốn giới thời hạn chỉ ứng dụng cho một số trang nhất toan thời nhấp vào tab Site list cụm từ Dark Reader, sau đó nhập địa chỉ URL cụm từ những trang web cần dời sang phông tối trong suốt trang mục Invert listed only.

Chỉ bật chế độ tối cho một số trang web nhất định (Ảnh: Internet).Chỉ bật chế độ tối cho một số trang web nhất định (Ảnh: Internet).
Chỉ bật chế độ tối cho một số trang web nhất toan (Hình: Internet).

Trong suốt tab More với nhiều hiệu năng khác để tùy chỉnh cho những trang web, ví nhử như bạn với thể đổi thay phông chữ viết trên web trong suốt trang mục Select a font.

Như vậy là bạn nhỉ biết 2 cách để dời phông tối cho mọi trang web lúc sử dụng trình duyệt Chrome. Cách bật flag là tê bản, đương sử dụng extension Dark Reader sẽ cho bạn nhiều tùy tậu hơn để đổi thay trao diện trang web.

Bạn nhỉ sẵn sàng thử chế độ tối trên Chrome có chửa? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cậy có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews