Xu hướng trở về với điện thoại “cục gạch” – Tại sao không?

Ngày càng sở hữu nhiều người nhận vào điện thoại tối ưu smartphone mặc dù tiện nướu nhưng cũng sở hữu ko ít tác động tiêu cực tới cuôc đời, nhưng sắp như ko ai sở hữu thể sống thiếu chiếc điện thoại trong suốt thời đại hiện nay. Vậy làm thế nào để giảm bớt sự lệ thuộc vào chúng mà ko phải quăng quật hoàn trả toàn? Đó là lúc nhiều người quay trở về với điện thoại cục vun Android kiểu xưa. Hãy với xem những chiếc điện thoại này sở hữu điểm gì hút mắt nhé!

Sự trở lại ngữ điện thoại cục vun dumbphone

Kỹ thuật điện thoại hãy trải sang nhiều năm vững mạnh và tới ni những thiết bị tối ưu nhỏ gọn gàng này hãy xuất hiện ở khắp mọi nơi. Có nhẽ nhiều người hãy quen với smartphone ngữ Samsung hoặc iPhone ngữ Apple tới nỗi quên mất rằng những chiếc điện thoại tối giản hoặc đương gọi là dumbphone hãy từng một thời được chúng ta yêu thích tới mức nào.

Bạn Đang Xem: Xu hướng trở về với điện thoại “cục gạch” – Tại sao không?

Bạn đã từng sử dụng một chiếc điện thoại cục gạch như thế này chưa? (Ảnh: Internet).Bạn đã từng sử dụng một chiếc điện thoại cục gạch như thế này chưa? (Ảnh: Internet).
Bạn hãy từng dùng một chiếc điện thoại cục vun như thế này chửa? (Hình: Internet).

Từ “dumb” trong suốt tiếng Anh sở hữu tức là ngốc, trái ngược với smart là tối ưu, do đó sở hữu thể hiểu dumbphone là tên gọi ngữ những chiếc điện thoại kiểu xưa ko sở hữu những chức năng cách tân giống như smartphone, ví nhử như liên kết mạng tốc độ cao hoặc camera xịn.

Sau nhiều năm tưởng như hãy “tuyệt chủng”, những chiếc điện thoại dumbphone đang được nhiều người dùng trở lại như một cách để thoát khỏi sự liên quan ngữ điện thoại tối ưu. Nhưng ngoài vào chúng đương sở hữu điểm quyến rũ nào khác để hút mắt các bạn?

6 lý do điện thoại dumbphone được hồi sinh trong suốt thời kì vừa qua

1. Thiết kế sáng tạo

Điện thoại dumbphone có rất nhiều kiểu dáng khác nhau (Ảnh: Internet).Điện thoại dumbphone có rất nhiều kiểu dáng khác nhau (Ảnh: Internet).
Điện thoại dumbphone sở hữu rất nhiều mẫu mã khác rau (Hình: Internet).

Mẫu mã thiết kế ngữ điện thoại tối ưu ngày càng trở nên nhàm chán ngấy. Mỗi một năm chúng ta đều thấy những mẫu ta điện thoại mới được tung vào nhưng chúng chỉ đổi thay một vài ba yếu tố nhỏ như loại kính ốp mặt, kích thước mùng hình và một vài ba tùy tậu màu sắc phong phú hơn. Một số thòng điện thoại đang thử nghiệm thiết kế mới như mùng hình gập nhưng phần mềm dẻo và trải nghiệm lúc sử dụng vẫn giống rau. Thậm chí bạn sở hữu thể điều chỉnh một vài ba chức năng để biến chiếc smartphone đang sử dụng trở vách dumbphone, nhưng ko thể đổi thay được thiết kế phía ngoài.

Giả dụ quay lại khoảng giữa những năm 2000, chúng ta sẽ thấy những mẫu ta điện thoại chú ý nhiều hơn tới thiết kế phần rắn để tạo vào sự khác biệt thay vì phần mềm dẻo. Sở hữu nhiều kiểu điện thoại khác rau hãy xuất hiện vào thời đó như nắp gập kiểu vỏ sò, bàn phím toàn bộ giống như máy tính, thậm chí điện thoại sở hữu thể xoay ngang mở vào giống như lưỡi dao cạo hoặc sở hữu những nút để viết lách cọ mực điện tử thích ứng.

Những chiếc điện thoại kiểu cũ vẫn có sức hút riêng (Ảnh: Internet).Những chiếc điện thoại kiểu cũ vẫn có sức hút riêng (Ảnh: Internet).
Những chiếc điện thoại kiểu xưa vẫn sở hữu sức hút riêng (Hình: Internet).

Sự đổi mới đó đang thực hiện quay trở lại với những chiếc dumbphone thời ni. Light Phone 2 là điện thoại mùng hình cảm ứng sở hữu kích thước cọ một chiếc thẻ nhà băng với mùng hình được thiết kế dành cho văn bản và e-ink. Điện thoại Punkt MP02 cũng ko dùng đồ họa lung linh như smartphone cách tân mà giữ thiết kế cổ điển với mùng hình LCD và những nút bấm đốt vật lý. Sở hữu rất nhiều mẫu mã độc địa lạ khác rau để lựa tậu.

2. Toàn bộ những công năng tiện lợi.

Một số ít đơn vị hiện ni vẫn coi dumbphone là sản phẩm chủ sức ngữ họ, trong suốt đó sở hữu Light Phone 2 và Punkt hãy nói ở trên. Những chiếc điện thoại này hãy xuất hiện từ vài ba năm trước nhưng ngày nay chúng hãy được cải tiến tốt hơn so với lúc mới vào mắt.

Ví nhử Light Phone 2 ban sơ chỉ sở hữu chức năng kia bản như nhớ gọi điện thoại, gửi tin cậy nhắn nhe và đặt báo thức, nhưng hiện ni bạn sở hữu thể sử dụng nó để nhớ nhạc, tải podcast và tìm đường đi. Ngoài vào chiếc điện thoại cũng sở hữu chức năng máy tính quăng quật túi và dời giọng nói vách văn bản để gửi tin cậy nhắn nhe dễ dàng hơn.

Điện thoại Light Phone 2 (Ảnh: Internet).Điện thoại Light Phone 2 (Ảnh: Internet).
Điện thoại Light Phone 2 (Hình: Internet).

Đối xử với Punkt, sự nâng vội vàng đáng đề cập nhất là công năng Signal giúp cho chiếc điện thoại Punkt MP02 được coi là một trong suốt những thiết bị liên nhạc đảm biểu tính riêng tư tốt nhất trên thị trường hiện ni.

Những kín điểm đó trái ngược với hồ hết những điện thoại tối ưu Android cách tân do chúng thường trở nên nhàm chán ngấy và lỗi thời rất nhanh. Smartphone hiện nay sở hữu thể nhận được những bản cập đất nước của những ninja hệ điều hành ta trong suốt vòng vài ba năm nhưng hiếm lúc được ngã sung những công năng mới đáng đề cập so với lúc mới tậu.

3. Thời lượng pin lâu hơn

Dù bạn tậu một chiếc điện thoại cục vun tối giản hoặc một chiếc điện thoại nắp gập kiểu xưa nhưng sở hữu nhiều ứng dụng thời kiên cố vẫn ko hao hụt pin nhanh như một chiếc điện thoại tối ưu cách tân. Đó là do dumbphone sở hữu mùng hình nhỏ hơn và cũng ko cần nhiều sức mạnh xử lý nên ít tốn năng lượng hơn.

Xem Thêm : Tài khoản Netflix giá rẻ 70k – Trải nghiệm gói cước Netflix rẻ nhất và cái kết!

Vì dumbphone ko cần nhiều năng lượng và kích thước nhỏ nên pin ngữ chúng cũng thường ko to. Tuy rằng nhiên thời lượng pin kéo trường bao lâu đương tùy vào từng mẫu ta điện thoại cụ thể, một số sở hữu thể duy trì được sắp một tuần, trong suốt lúc những điện thoại khác phải sạc lại sau 2-3 ngày. Nhưng nhìn chung dumbphone thường dùng được lâu hơn so với smartphone thế hệ mới.

Điện thoại dumbphone vẫn được coi là pin trâu hơn nhiều so với smartphone (Ảnh: Internet).Điện thoại dumbphone vẫn được coi là pin trâu hơn nhiều so với smartphone (Ảnh: Internet).
Điện thoại dumbphone vẫn được coi là pin trâu hơn nhiều so với smartphone (Hình: Internet).

4. Kích thước nhỏ gọn gàng dễ quăng quật túi

Giả dụ bạn sở hữu thói quen quăng quật điện thoại trong suốt túi quần để lấy vào nhanh gọn gàng thời những chiếc điện thoại thế hệ mới thường hoi khó chịu vì kích thước ngày càng lớn và nhẹ hơn, thậm chí sở hữu những chiếc lớn sắp cọ máy tính bảng. Trong suốt lúc đó kích thước túi ngữ chúng ta lại ko hề hấn đổi thay sang bao nhiêu năm.

Điện thoại nhỏ hơn ko chỉ dễ quăng quật vào túi mà đương thoải mái hơn lúc nắm trên tay, bạn sẽ ko gặp tình trạng loay hoay sợ làm rơi, nắm lâu mỏi tay hoặc phải sử dụng trưởng hai tay mới thao tác được hết mọi vị trí trên mùng hình.

5. Ít bị theo dõi hơn

Hồ hết những điện thoại thế hệ xưa ko được trang bị bất kỳ kia chế nào để đảm biểu quyền riêng tư cho liên nhạc. Những thông tin cậy trong suốt cuộc gọi và tin cậy nhắn nhe đều được nhà mạng ghi lại và lưu trữ theo quy toan chung ngữ pháp luật. Một số điện thoại sở hữu thể sử dụng được những app nhắn nhe tin cậy như WhatsApp và Messenger, nhưng vì những app này thuộc sở hữu ngữ những đơn vị kỹ thuật nên cũng ko đảm biểu dữ liệu ngữ bạn được riêng tư.

Bạn có biết rằng điện thoại vẫn đang theo dõi bạn liên tục mọi lúc mọi nơi? (Ảnh: Internet).Bạn có biết rằng điện thoại vẫn đang theo dõi bạn liên tục mọi lúc mọi nơi? (Ảnh: Internet).
Bạn sở hữu biết rằng điện thoại vẫn đang theo dõi bạn liên tục mọi lúc mọi nơi? (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên giả dụ so với điện thoại thế hệ mới thời dumbphone vẫn được coi là đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn do vì hồ hết những ứng dụng trên smartphone cách tân đều sở hữu kia chế theo dõi hành ta vi ngữ bạn dưới hình thức này hoặc hình thức khác, sở hữu thể làm khai hoặc thầm lặng. Chúng thu thập dữ liệu để biết bạn tìm kiếm gì trên mạng, bạn thường xem những nội dung gì, bạn đi đâu, tậu gì, mà sở hữu thể bạn ko hề hấn hoặc biết trui đang bị theo dõi.

Nhờ những thông tin cậy được thu thập đó, những đơn vị sẽ hiểu rõ nhiều khía mé về con người bạn và cuôc đời ngữ bạn để thực hiện nhiều tiêu chí khác, ví nhử như đưa vào những PR nhắm trúng ý thích ngữ bạn để tăng khả năng nửa được hàng và kiếm nướu nhuận nhiều hơn. Để hạn chế bị làm phiền do những PR như vậy, bạn chỉ cần làm một cách đơn thuần là dùng điện thoại cục vun.

6. Ít bị phân tâm hơn

Bạn có thường xuyên bị phân tâm do điện thoại làm mất thời gian? (Ảnh: Internet).Bạn có thường xuyên bị phân tâm do điện thoại làm mất thời gian? (Ảnh: Internet).
Bạn sở hữu thường xuyên bị phân tâm do điện thoại làm mất thời kì? (Hình: Internet).

Không tính việc thu thập thông tin cậy ngữ các bạn thời những app đương làm chúng ta liên tục bị cuộn vào những nội dung “gây nghiện”, làm mất thời kì và liên quan tới cuôc đời. Bạn sở hữu thường xuyên thấy thông tin và đề pa xuất ngữ những app mời gọi nhấp vào xem những video viral mới nhất hoặc đọc những bài bác post nghìn like ngữ ai đó? Tới lúc nhìn lại thời bạn hãy phí phạm mất trưởng tiếng đồng hồ cũng nên?

Ngay trưởng lúc đang sử dụng điện thoại tối ưu thời một trong suốt những cách đơn thuần và tiệm trái nhất để “cai nghiện” chính là xóa bớt những ứng dụng hoặc tắt thông tin ngữ chúng. Càng ít ứng dụng trên điện thoại thời bạn càng ít bị cám dỗ thường xuyên nhìn vào nó, nhất là những lúc “buồn tay” như đứng đợi xe cộ buýt hoặc ngồi xơi trưa. Thay vào đó, bạn sẽ nghĩ vào những cách khác để tận hưởng khoảng thời kì rỗi ngữ trui như thắt chuyện với mọi người ở sắp đó, nhìn thấy cuôc đời đang diễn vào kế bên, đọc sách, vẽ tranh hoặc bất kỳ hoạt động nào khác mà bạn sẽ cảm thấy có ích hơn.

Dời sang sử dụng dumbphone sẽ sở hữu những vấn đề pa gì?

Tất nhiên điện thoại kiểu cũ sẽ thiếu rất nhiều chức năng hiện đại (Ảnh: Internet).Tất nhiên điện thoại kiểu cũ sẽ thiếu rất nhiều chức năng hiện đại (Ảnh: Internet).
Kèm theo điện thoại kiểu xưa sẽ thiếu rất nhiều chức năng cách tân (Hình: Internet).

Điện thoại cục vun đang sở hữu vệt tiệm hồi sinh lúc nhiều người cảm thấy mỏi mệt vì quá tải thông tin cậy hoặc cảm giác trui bị “nghiện” do dùng smartphone cách tân. Nhiều người hãy dời sang dùng điện thoại thế hệ xưa đơn thuần hơn, một số người khác đang cân nhắc nhưng lại lo lắng về những vấn đề pa sở hữu thể xảy vào. Điều đó cũng là dễ hiểu, vì xét cho với thời những người trẻ hiện ni xâu như chửa từng biết gì về điện thoại thế hệ xưa cách đây khoảng 20 năm.

Vậy bạn sở hữu thể gặp vấn đề pa gì lúc dời từ điện thoại tối ưu sang điện thoại cục vun thiếu nhiều chức năng tiện lợi.? Dưới đây là một số hoạt động trong suốt cuôc đời mà bạn kiên cố sẽ nhận thấy sự khác biệt, thậm chí là trở ngại lúc dùng dumbphone.

Giữ liên nhạc với mọi người

Đây là một trong suốt những vấn đề pa thứ nhất bạn sở hữu thể gặp phải lúc quyết toan giảm dùng smartphone. Với vô số phương tiện liên nhạc trên điện thoại hiện nay thời thiệt khó để cắt hết mọi mọi thứ một cách đột ngột, từ những app nhắn nhe tin cậy như Messenger cho tới mạng xã họp như Facebook, TikTok, Instagram, v.v.

Làm sao để thoát khỏi sức hút của mạng xã hội trên điện thoại? (Ảnh: Internet).Làm sao để thoát khỏi sức hút của mạng xã hội trên điện thoại? (Ảnh: Internet).
Làm sao để thoát khỏi sức hút ngữ mạng xã họp trên điện thoại? (Hình: Internet).

Giả dụ quyết toan ko dùng smartphone nữa, bạn vẫn sở hữu thể sử dụng những app này cọ phiên bản trên máy tính, trực diện trên web hoặc tải ứng dụng dành cho PC. Điều này giúp bạn giữ liên nhạc với mọi người mà ko tốn quá nhiều thời kì lướt điện thoại mỗi một ngày.

Xem Thêm : 7 điểm vượt trội của điện thoại Xiaomi Mi 9 SE không thể nào bỏ qua

Nhưng giả dụ bạn thường xuyên dùng những app này trên điện thoại để liên lạc cho việc làm và những người vô cùng quan yếu thời ko nên quăng quật hẳn smartphone mà sở hữu thể sử dụng với thời kì ít hơn thường ngày. Giả dụ bạn muốn dùng dumbphone nhưng ngừa trường hợp cần liên nhạc ngay với người khác sang những app cách tân thời sở hữu thể mang theo một chiếc smartphone tham dự phòng, mặc dù việc này tương đối bất tiện.

Chụp hình và quay phim

Điện thoại tối ưu hiện nay được tích hợp rất nhiều chức năng tiện lợi. ngữ những thiết bị khác, trong suốt đó camera là phương tiện ko thể thiếu đối xử với nhiều người và sở hữu khả năng thay thế hoàn trả toàn máy hình cổ điển. Nhờ những chiếc smartphone sở hữu camera xịn mà chúng ta sở hữu thể chụp lại những mảnh tương khắc xinh xắn mọi lúc mọi nơi và san sớt với mọi người một cách dễ dàng.

Điện thoại đã trở thành chiếc máy ảnh không thể thiếu của nhiều người (Ảnh: Internet).Điện thoại đã trở thành chiếc máy ảnh không thể thiếu của nhiều người (Ảnh: Internet).
Điện thoại hãy trở vách chiếc máy hình ko thể thiếu ngữ nhiều người (Hình: Internet).

Điện thoại kiểu xưa chỉ sở hữu camera rất thô kệch sơ và mùng hình quá nhỏ nên ko nhìn rõ nhiều yếu tố trong suốt hình. Điều đặc thù là những thòng điện thoại dumbphone cao vội vàng lại hoàn trả toàn ko sở hữu camera và mùng hình ko thể hiển thị hình hình, trong suốt lúc giá như lại cao hơn. Sở hữu thể hiểu là những chiếc điện thoại này được thiết kế với tiêu chí giúp các bạn quăng quật hẳn việc “nghiện chụp ảnh”, trong suốt lúc những điện thoại khác sở hữu camera sẽ làm chúng ta dễ bị cám dỗ phải tậu điện thoại xin hơn để camera tốt hơn.

Tìm đường đi

Cách tìm đường ngữ chúng ta cũng chứng tỏ một phần khả năng tư duy và giải quyết vấn đề pa trong suốt cuôc đời. Trước lúc sở hữu smartphone thời mọi mọi người vẫn sở hữu thể tự tìm đường đi khắp mọi nơi mà ko cần tra Google Maps, với lắm chỉ cần nhìn bản đồ cọ giấy hoặc dùng hệ thống chỉ đường trên xe cộ ô tô.

Bạn có thường sử dụng điện thoại để tìm đường? (Ảnh: Internet).Bạn có thường sử dụng điện thoại để tìm đường? (Ảnh: Internet).
Bạn sở hữu thường dùng điện thoại để tìm đường? (Hình: Internet).

Đối xử với nhiều người hiện ni, những app chỉ đường trên điện thoại ko thực sự thiết yếu mà chỉ là một “biện pháp tâm lý” giúp chúng ta cảm thấy an toàn lúc đi vào ngoài. Do đó giả dụ muốn dời sang sử dụng dumbphone thời bạn phải làm những cách khác để đảm biểu an toàn, ví nhử như lên kế hoạch trước tuyến đường cần đi và những địa điểm cần tới, sử dụng bản đồ giấy hoặc lưu số điện thoại tương trợ lúc cần.

Những thú vui họat động thư giãn trên điện thoại

Điện thoại ban sơ được sản xuất vào với tiêu chí liên nhạc, nhưng ngày càng trở vách một phương tiện họat động thư giãn với rất nhiều trò vui online và trưởng offline làm chúng ta ko thể rời mắt. Điện thoại càng cách tân thời những chức năng họat động thư giãn càng được nâng vội vàng để làm chúng ta bị “nghiện” nhiều hơn và ít ưa chuộng tới thế giới phía ngoài.

Bạn sẽ giải trí bằng cách nào nếu không có điện thoại? (Ảnh: Internet).Bạn sẽ giải trí bằng cách nào nếu không có điện thoại? (Ảnh: Internet).
Bạn sẽ họat động thư giãn cọ cách nào giả dụ ko sở hữu điện thoại? (Hình: Internet).

Do đó lúc dời sang sử dụng điện thoại dumbphone mặc dù thời đoạn đầu sẽ cảm thấy khó chịu vì “cai nghiện” nhưng dần dần bạn sẽ nhận vào những thú vui khác ở kế bên trui sở hữu ý nghĩa hơn, ví nhử như đọc những cuộn sách hoặc, nhởi thể thao với bạn đảng, hát, vẽ tranh. Lúc dùng một chiếc điện thoại xâu như ko sở hữu chức năng họat động thư giãn, bạn sẽ sở hữu nhiều thời kì hơn để tham lam gia những thú vui lành mạnh ở phía ngoài.

Tuy rằng nhiên cần nhớ rằng việc quăng quật smartphone và thay cọ dumbphone ko thể đảm biểu bạn sẽ hết “nghiện” điện thoại, vì hiện ni sở hữu rất nhiều thiết bị họat động thư giãn khác như máy tính, TV, máy nhởi game, và rất nhiều việc vô ích tiêu hao thời kì vẫn tồn tại từ trước tới ni đề cập trưởng lúc ko sở hữu điện thoại. Điều quan yếu nhất là suy nghĩ ngữ bạn sở hữu thực sự muốn thoát khỏi chúng hoặc ko.

Tổng kết: Sở hữu nên sử dụng dumbphone thay cho smartphone?

Sẽ sở hữu nhiều đổi thay mà bạn phải thích ứng giả dụ dời đổi từ điện thoại cách tân sang điện thoại cục vun, ví nhử như ko thể chụp hình quay phim mọi lúc mọi nơi, ko thể tính sổ online hoặc quét mẽ QR lúc tậu hàng.

Điện thoại tối ưu hiện nay hãy làm được xâu như mọi mọi thứ: lướt web đọc tin cậy tức, xem TV, nhởi game, dự đoán thời tiết, tậu sắm online, v.v. Đa số chỉ cọ một thiết bị duy nhất. Điều đó kiên cố sẽ làm bạn cảm thấy trở ngại lúc dời sang sử dụng điện thoại kiểu xưa ko sở hữu những công năng tiện lợi.. Nhưng giả dụ bạn muốn giảm bớt sự thứ yếu thuộc vào điện thoại và trải nghiệm cảm giác mới lạ thời sao ko thử xem?

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin cậy có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews