Xem Netflix mỗi ngày nhưng bạn đã biết những sự thật bất ngờ này chưa?

Netflix là xít vụ truyền hình trực tuyến hàng đầu thế giới hiện ni được rất nhiều người yêu thích. Nhưng bạn mang biết một số sự thật thú vị về Netflix: số người đăng tải ký nhiều tới mức nào, những chương trình hoặc nhất từ trước tới ni, và Netflix từng suýt bị thu tóm? Hãy đồng nhà đá phá những điều bất ngờ đó nhé!

1. Số người đăng tải ký Netflix nhiều tới mức nào?

Netflix là xít vụ truyền hình trực tuyến hàng đầu thế giới, tại thời khắc này mang tổng cùng khoảng 81 triệu người đăng tải ký ở khắp những quốc gia. Con số này tương đương với dân số thứ hết nước Đức.

Bạn Đang Xem: Xem Netflix mỗi ngày nhưng bạn đã biết những sự thật bất ngờ này chưa?

Netflix sở hữu số lượng người dùng đông đảo trên khắp thế giới (Ảnh: Internet)Netflix sở hữu số lượng người dùng đông đảo trên khắp thế giới (Ảnh: Internet)
Netflix sở hữu số lượng các bạn số đông trên khắp thế giới (Hình: Internet)

Nhưng nước nào tranh tỷ lệ nhiều nhất trong suốt số đó? Ko mang gì lạ lúc quốc gia mang nhiều người đăng tải ký Netflix nhất là Mỹ: khoảng 47 triệu tài khoản, tương đương với khoảng 15% tổng dân số thứ nước này. Mà đó mới chỉ là số lượng tài khoản đứng tên đăng tải ký, trong suốt thực tế mang khoảng 2/3 các bạn Netflix san sẻ tài khoản thứ trui cho người khác sử dụng chung. Trong suốt đó mang một số kép hát đôi mang tài khoản chung, nhưng cũng mang nhiều người san sẻ thông tin tưởng đăng tải nhập thứ trui cho hơn 3 người khác.

2. San sớt mật khẩu Netflix thứ trui cho người khác mang thể là phạm luật

Rõ ràng là rất nhiều người vẫn đang làm điều này, nhưng một phán quyết mới đây mang khả năng sẽ khiến cho cho việc san sẻ mật khẩu Netflix phát triển thành phạm luật. Đó là vụ việc một người mang tên David Nosal ở Mỹ đã bị kết án vì tội “lạm dụng và lừa đảo máy tính” lúc anh ta tận dụng kia sở dữ liệu thứ một người chủ trước đây thứ trui để trợ giúp cho hoạt động siêu thị thứ bản thân trui. Anh ta mang quyền truy cập dữ liệu kì cọ cách mượn thông tin tưởng đăng tải nhập thứ đồng nghiệp xưa.

Sử dụng mật khẩu Netflix của người khác có thể bị coi là hành vi phạm luật (Ảnh: Internet)Sử dụng mật khẩu Netflix của người khác có thể bị coi là hành vi phạm luật (Ảnh: Internet)
Tận dụng mật khẩu Netflix thứ người khác mang thể bị coi là hành ta vi phạm luật (Hình: Internet)

Thẩm phán Reinhardt cho rằng giả dụ kết trái thứ vụ án này được vận dụng rộng rãi thời hàng triệu người mang thể bị kết tội vì tận dụng mật khẩu thứ người khác để đăng tải nhập.

3. Netflix “thống trị” Internet tới mức nào?

Ngoại trừ những trang web khổng lồ như Google hoặc YouTube thời Netflix cũng là một thế sức tranh tỷ lệ to lượng truy cập trên Internet. Trong suốt những lúc cao điểm, xít vụ truyền hình này tranh hơn 1/3 lưu lượng truy cập Internet. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng giả dụ mang một lỗi hoặc virus xuất hiện liên quan tới Netflix khiến cho cho đa phần các bạn download nội dung ở ổ thông tối đa thứ họ, thời mạng Internet trên khắp Bắc Mỹ sẽ gặp sự cố vì quá tải.

4. Netflix mang hiệu năng tự động phát để người xem “bị nghiện”

Ngay sau lúc một tập chương trình kết thúc trên Netflix, tập tiếp theo sẽ được phát tự động ngay tức tốc mà các bạn ko cần dời nội dung mới hoặc đổi đĩa. Hiệu năng này mang lại tiệm trái đáng ngạc nhiên: thống liệt kê cho thấy 70% khán ra chiều thứ Netflix đã xem những chương trình một cách say sưa liên tục, xem trung bình phẩm 5 tập trong suốt mỗi lần.

Bất kỳ dịch vụ nào cũng tìm cách giữ chân người dùng càng lâu càng tốt (Ảnh: Internet)Bất kỳ dịch vụ nào cũng tìm cách giữ chân người dùng càng lâu càng tốt (Ảnh: Internet)
Bất kỳ xít vụ nào cũng tìm cách giữ chân các bạn càng lâu càng tốt (Hình: Internet)

Xem Thêm : Sony Xperia Touch – Sản phẩm đi ra từ phim khoa học viễn tưởng

Thậm chí một số người mang thói quen “cày” những chương trình Netflix từ lúc tiến hành soi và xem ngay lập tức một mạch đa phần những tập tới lúc hết mới thôi. Việc nhìn liên tục vào mùng hình quá lâu như vậy mang thể liên quan ko tốt tới mắt và ý thức thứ chúng ta.

5. Những chương trình được xem nhiều nhất trên Netflix là do phông tảng này tự cung ứng

Netflix đã đầu tư rất nhiều vào việc tăng trưởng nội dung gốc thứ riêng trui, và đã được đền rồng trả lời lúc những cỗ phim và series truyền hình được xem nhiều nhất là do họ tự cung ứng. Theo thống liệt kê thứ Cinema Blend, cỗ phim được các bạn Netflix xem nhiều nhất ở Mỹ là phim hài The Ridiculous Six mang sự hùn mặt thứ diễn viên nổi danh Adam Sandler.

Netflix đã tự sản xuất rất nhiều phim và chương trình được người dùng yêu thích (Ảnh: Internet)Netflix đã tự sản xuất rất nhiều phim và chương trình được người dùng yêu thích (Ảnh: Internet)
Netflix đã tự cung ứng rất nhiều phim và chương trình được các bạn yêu thích (Hình: Internet)

Đối xử với series truyền hình, vị trí top đầu cũng thuộc về những nội dung gốc do Netflix tự làm vào: Daredevil được sắp 11% khán ra chiều xem ít nhất một tập trong suốt 30 ngày thứ nhất, đang giả dụ tính đa phần những vụ từ trước tới ni thời House of Cards – series gốc thứ nhất do Netflix tự cung ứng – vẫn giữ ngôi vương vãi về tỷ lệ người xem.

6. Một số chương trình gốc thứ Netflix lọt top hoặc nhất mọi thời đại

Netflix ko chỉ cung ứng những chương trình họat động thư giãn được nhiều người xem mà đang mang những chương trình thực sự được kiểm tra cao về chồng lượng nội dung. Trong suốt số 50 chương trình truyền hình được xếp hạng cao nhất mọi thời đại thứ IMDb, mang 5 chương trình do Netflix cung ứng là:

  • Stranger Things ở vị trí 16
  • House of Cards ở vị trí 32
  • Arrested Development ở vị trí 33
  • Narcos ở vị trí 40
  • Making a Murderer ở vị trí 45

7. Netflix chạy trên xít vụ mạng thứ Amazon

Amazon khởi đầu là một trang web nửa sách online và tăng trưởng vách một sàn thương nghiệp điện tử khổng lồ trên thế giới, nhưng trong suốt vài ba năm sang họ đã lấn sân hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác, từ cung ứng chương trình truyền hình tới những xít vụ dữ liệu đám mây.

Mặc dù Netflix đã tiến hành hoạt động máy chủ thứ riêng trui nhưng vào năm 2016 họ đã dời tất cả dữ liệu sang xít vụ web thứ Amazon. Như vậy những chương trình gốc thứ Amazon và Netflix vốn khó khăn với rau sẽ được lưu trữ đồng rau trên đồng một máy chủ.

Amazon cũng có dịch vụ truyền hình trực tuyến cạnh tranh với Netflix (Ảnh: Internet)Amazon cũng có dịch vụ truyền hình trực tuyến cạnh tranh với Netflix (Ảnh: Internet)
Amazon cũng mang xít vụ truyền hình trực tuyến khó khăn với Netflix (Hình: Internet)

8. Các bạn Netflix ko thích sự chuyển đổi

Netflix được có mặt trên thị trường từ những năm 1990 nhưng mới tiến hành phát triển thành ông to về truyền thông trực tuyến tầm cỡ thế giới nhắc từ năm 2007. Nhắc hết trong suốt thời kì ngắn từ đó tới ni, các bạn thứ Netflix cũng đã quen với cách tận dụng phông tảng này tới mức rất khó chuyển đổi. Ví dử như vào năm 2011, Netflix thông tin rằng họ sẽ dịch chuyển vụ tậu DVD sang đường bưu điện vách một xít vụ riêng biệt mang tên là Qwikster. Làm mới này sẽ khiến cho các bạn phải truy cập vào một trang web khác.

Xem Thêm : 5 tính năng thú vị trên iOS 13 mà bạn có thể chưa biết

Điều này tưởng như ko mang gì đáng nói, vì giả dụ ai đó truy cập vào trang chủ Netflix thay vì trang Qwikster thời chỉ cần nhấp vào đường link được hiển thị rất rõ để dời hướng một cách dễ dàng. Nhưng ko, thực tế khách khứa hàng thứ Netflix cảm thấy rất bức xúc với điều này, và hậu hĩ trái là Netflix đã mất khoảng 800.000 người đăng tải ký.

9. Hãng Blockbuster đã từng mang thời cơ sở hữu Netflix

Blockbuster là công ty chuyên về video đã từng rất lớn mạnh trước đây (Ảnh: Internet)Blockbuster là công ty chuyên về video đã từng rất lớn mạnh trước đây (Ảnh: Internet)
Blockbuster là đơn vị chuyên về video đã từng rất phát triển trước đây (Hình: Internet)

Đây được coi là một trong suốt những thời cơ marketing ngon lành ngốn nhất nhưng lại bị quăng quật vừa trong suốt những năm sang. Blockbuster là đơn vị cho thuê phim và game nổi danh tại Mỹ, đã từ chối thời cơ tậu lại Netflix ở thời đoạn mới tăng trưởng với ví 50 triệu USD.

Tổng giám đốc thứ Netflix lúc đó là Reed Hastings đề pa xuất rằng họ sẽ thứ yếu trách hoạt động marketing online thứ Blockbuster, đổi lại Blockbuster sẽ quản lý hoạt động offline thứ Netflix. Tuy rằng nhiên lúc Netflix đưa vào lời yêu cầu thời Blockbuster vẫn chửa mang được nướu nhuận. Nhiều người cho rằng CEO thứ Blockbuster lúc đó là John Antioco đã thiếu tầm nhìn về tương lai tăng trưởng thứ truyền hình trực tuyến nên đã quăng quật vừa thời cơ hợp tác với Netflix.

Bây giờ Netflix được toan ví hơn 30 tỷ USD, đang Blockbuster thời đã vỡ nợ.

Trên đây là những sự thật thú vị ít người biết về xít vụ truyền hình trực tuyến Netflix. Bạn mang tận dụng Netflix thường xuyên ko, và chương trình yêu thích thứ bạn là gì? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews