Những điểm mình thích nhất sau khi nâng cấp

macOS Big Sur nhỉ được Apple công bố tới quý khách trên toàn thế giới với nhiều sự đổi thay to về trao diện và sự tối ưu dành cho Safari, Messages, Maps và một vài ba công năng riêng tư khác. Hệ điều hành ta này sẽ vận hành ta tốt hơn nữa ở những thiết bị dùng M1 Chip hạng Apple, cụ thể là những thiết bị Macbook Pro 13 inch, Macbook Air và Mac Mini vừa được công bố trong suốt sự kiện vừa rồi.

macOS Big Sur và Chip M1 thực sự là một bước ngoặt rất to mà Apple dành rất nhiều thời kì nghiên cứu và lớn mạnh trong suốt suốt những năm trải qua. Với những thiết bị chip Intel trước đây, hệ điều hành ta này cũng mà lại một trải nghiệm tuyệt vời ko kém. Bản thân mình nhỉ dùng macOS từ khá lâu và bài xích viết lách này là những kiểm tra hạng mình sau khi nhỉ thực hiện nâng cấp và trải nghiệm hệ điều hành ta macOS Big Sur với Catalina, Mojave,…

Bạn Đang Xem: Những điểm mình thích nhất sau khi nâng cấp

Cách tạo USB cài đặt macOS Big Sur mới nhất từ AppleCách tạo USB cài đặt macOS Big Sur mới nhất từ Apple

Cách tạo USB găm đặt macOS Big Sur mới nhất từ Apple

Những điểm nổi trội hạng macOS Big Sur

Control Center: Wifi, Bluetooth, AirDrops

BIG SUR

BIG SUR

Ngày nay mình tên loại này là gì, nên tạm gọi là “Control Center”. Khi click vào biểu tượng này, macOS sẽ hiển thị một trao diện mà tại đó bạn sở hữu thể tuỳ chỉnh được độ sáng, Wifi, Bluetooth, AirDrop, Âm thanh… Nói chung là mình khá thích phần đổi thay này hạng Apple.

BIG SUR

BIG SUR

Phần Widget nhỉ được Apple thiết kế lại hoàn trả toàn và nó khá giống với trên iOS hoặc iPadOS. Những Widget được phân trang mục rất cụ thể và rõ ràng. Tuy rằng nhiên, Widget hiện ko thể đưa vào ngoài Desktop. Cá nhân chủ nghĩa mình thấy ví như những Widget này đeo được vào Desktop thời sẽ xuôi tiện hơn.

Safari: Nhanh và xinh xẻo hơn

BIG SUR

BIG SUR

Mặc dù được Apple quảng bá là nhanh hơn 50% so với Chrome tuy rằng nhiên theo mình thấy ko hẳn thế, Chrome dùng trên Big Sur cũng nhanh và “bá đạo” ko kém. Safari trên macOS Big Sur sở hữu thể nói là dùng rất thích, load những trang web nhanh hơn khá nhiều so với trên Catalina. Trao diện thanh dụng cụ ở trên nhỉ được thiết kế lại, cá nhân chủ nghĩa mình thấy nó ngăn nắp và dễ sử dụng hơn.

Ngoài vào, Safari cũng được trang bị thêm một kho tiện lợi. ngã sung riêng mà chúng ta sở hữu thể tìm và găm đặt dụng cụ yêu thích với nhu cầu thông trải qua Appstore. Bạn sở hữu thể mở nhanh dụng cụ này tày cách vào Safari >> Safari Extensions…

Xem Thêm : XURLS – Trang web rút gọn link miễn phí với nhiều tính năng cực kỳ hữu ích

BIG SUR

BIG SUR

Cỗ khỏ Tiếng Việt: Ổn toan và ko đương lốt vạch chân

Cỗ khỏ tiếng việt luôn là thứ mà mình rất sử dụng rộng rãi mỗi một khi nâng cấp lên hệ điều hành ta macOS mới, mình rất thường xuyên viết lách blog và việc cỗ khỏ bị lỗi hoặc ko ổn toan là một điều ko thể chấp nhận được với mình.

Ở Catalina, mình phải dời sang dùng cỗ khỏ OpenKey, tuy rằng nhiên cỗ khỏ ở phiên bản macOS Big Sur này theo mình là nó nhỉ tốt hơn rất nhiều. Nó ko đương bị lỗi như 2 khoảng cách, lag khi nhập văn bản nữa. Ngày nay, mình đang dùng cỗ khỏ mặc toan hạng Big Sur để viết lách vào bài xích này.

GO TIENG VIET

GO TIENG VIET

Mọi thứ đang rất trơn tru và ổn toan, sở hữu thể mình sẽ dùng cỗ khỏ này trong suốt một thời kì nữa để sở hữu loại nhìn tổng quan lại hơn. Thực tế, hàng nhà làm ví như được tốt ưu tốt thời ko sở hữu ứng dụng thứ nghiêm đường nào sánh được, cỗ khỏ OpenKey mình dùng thi thoảng cứ bị văng vào hoặc tự động du mất tiêu.

Cách gõ tiếng việt có dấu kiểu Telex hiệu quảCách gõ tiếng việt có dấu kiểu Telex hiệu quả

Cách khỏ tiếng việt sở hữu lốt kiểu Telex tiệm trái

Liên kết Airpod: Hợp lý và tiện nướu hơn

BIG SUR

BIG SUR

Hiện mình đang dùng AirPod Pro, khi liên kết với AirPods với iPhone thời trên thanh tiện lợi. hạng macOS cũng hiển thị được những thông tin cậy như dung lượng pin và sở hữu thể dời đổi những công năng Noise cancelling, Transparency luôn. Rất xuôi tiện.

Mua tai nghe True Wireless nào tốt giữa Airpods, Jabra, SonyMua tai nghe True Wireless nào tốt giữa Airpods, Jabra, Sony

Sắm tai nhai True Wireless nào tốt giữa Airpods, Jabra, Sony

Ứng dụng Photos: Nhiều tác dụng hơn

BIG SUR

Xem Thêm : Review loa thông minh Google Home Mini được ưa chuộng trên thế giới

BIG SUR

So với phiên bản Photos trước đây, ứng dụng Photos trên Big Sur nhỉ trở thành đa dụng và toàn bộ hơn rất nhiều. Apple ko làm “cho vui” nữa mà thay vào đó là sử dụng rộng rãi hơn tới những công năng nhỏ khác, cụ thể là Photos. Giờ đây, bạn sở hữu thể thực hiện chỉnh sửa hình sâu hơn với độ sáng, biểu hoà, vẻ,… hoặc sở hữu thể dùng những Filter để đổi thay màu cho hình.

Đại tu ứng dụng Message

BIG SUR

BIG SUR

Với phiên bản Big Sur lần này, Apple cũng nhỉ đại tu ứng dụng tin cậy nhắn tin và mang lại những công năng mà trước đây chỉ sở hữu thể sử dụng trên iOS hoặc iPadOS, bao gồm hổ trợ Memoji, tìm hình GIF,… Ngoài vào, cũng sở hữu một số cải tiến khác như nhắn tin tin cậy nhóm, tìm kiếm tiệm trái hơn.

Danh sách những thiết bị sở hữu thể nâng cấp lên Big Sur

BIG SUR

BIG SUR

  • iMac 2014 and later
  • MacBook Air2013 and later
  • iMac Pro 2017 and later (all models)
  • MacBook Pro Late 2013 and later
  • Mac Pro 2013 and later
  • MacBook 2015 and later
  • Mac mini 2014 and later

Tóm lại

Bản thân mình nhỉ dùng Macbook được một thời kì khá lâu và cũng nhỉ dùng nhiều hệ điều hành ta khác rau hạng macOS, sở hữu thể nói phiên bản Big Sur lần này thời Apple nhỉ thực sự “thổi một làn gió mới” dành cho macOS.

Yosemite, Mojave và Catalina thực sự là những phiên bản khá tương tự rau và ko sở hữu nhiều sự khác biệt. Big Sur nhỉ sở hữu nhiều đổi thay hơn về biểu tượng, trao diện và sở hữu những tiện lợi. khá tốt như Widget, thanh tiện lợi.,…

Ngày nay Big Sur chỉ vừa được phát hành ta có chửa đầy một tuần nhắc từ bài xích viết lách này được đăng tải và kiên cố trong suốt thời kì tới sẽ sở hữu những bản cập đất nước của những ninja tiếp theo. Riêng mình, những ứng dụng trên macOS dành cho việc làm ko nhiều và chủ yếu là những dụng cụ soạn thảo và sửa code hiện hoạt động tốt với Big Sur nên cảm thấy khá HÀI LÒNG.

Mỗi một khi nâng cấp lên macOS mới, mình đều thực hiện những đổi thay này để giúp mình làm việc tiệm trái hơn. Ví như như bạn có chửa xem, hãy tham lam khảo ngay nhé!

10 thiết lập cơ bản trên macOS dành cho người mới10 thiết lập cơ bản trên macOS dành cho người mới

10 thiết lập tê bản trên macOS dành cho người mới

Đương bạn thời sao? Bạn nhỉ nâng cấp lên Big Sur năng có chửa và trải nghiệm hạng bạn về hệ điều hành ta này như thế nào? Hãy để lại lời bình phẩm ngay trong suốt phần dưới đây nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews