Tự lắp PC gaming rẻ nhất mọi thời đại – Lựa chọn phụ kiện phù hợp để lắp được bộ PC cân mọi tựa game hiện nay

Pc gaming giá như rẻ là chủ đề pa rất nhiều người sử dụng rộng rãi trong suốt thời đại 4.0 và những anh em game thủ hiện nay, trong suốt bài bác viết lách này tớ sẽ tối ưu nhất cho anh em những linh kiện gaming phù hợp nhất để mang thể tạo nên một bộ PC gaming giá như rẻ mà tiệm năng cao nhất.

1. Vì sao phải tự build PC gaming?

Bộ PC gaming (Ảnh: Internet).Bộ PC gaming (Ảnh: Internet).
Bộ PC gaming (Hình: Internet).

PC Gaming – nhắc tới nó thời những bạn nghĩ tới những chiếc PC mang giá như hơn 20 triệu, thậm chí mang những chiếc 200 tới 300 triệu là chuyện rất thường ngày đối xử với PC gaming. Nhưng tự build PC thời mang mặt nướu gì và hại gì?

Bạn Đang Xem: Tự lắp PC gaming rẻ nhất mọi thời đại – Lựa chọn phụ kiện phù hợp để lắp được bộ PC cân mọi tựa game hiện nay

Ưu điểm

  • Mức giá, phí bạn phải vứt vào ít hơn nhiều so với tới shop lắp đặt.
  • Tiếp thu nhiều tri thức về cách lắp máy tính.

Yếu điểm

  • Đối xử với người mới thời mang vẻ rất ngăn cản trong suốt việc lắp máy tính.
  • Mang thể vô tình làm hư linh kiện lúc lắp PC.

Nhưng trong suốt bài bác viết lách này, tớ sẽ chỉ cho những bạn thấy lắp PC gaming là việc rất dễ dàng.

2. Lắp PC gaming rẻ nhất cần những phụ kiện gì?

Đối xử với người mới, những phụ kiện tê bản để mang thể lắp được 1 bộ PC gaming là gì? Tao sẽ liệt liệt kê những vách phần tê bản để tạo nên một bộ PC nhé:

CPU

CPU là gì? Như nhỉ biết, óc con người là trung tâm xử lí mọi hành ta động xúc cảm mức thân thể, vậy thời CPU cũng thế, CPU là bộ óc mức một chiếc PC, mọi thông tin cẩn hành ta động mức chiếc PC sẽ được gửi tới CPU và nó sẽ xử lí mọi thứ. CPU càng mạnh thời máy tính sẽ xử lí nhanh hơn và làm máy tính chạy nhanh và mượt.

Có nhiều loại CPU (Ảnh : Internet).Có nhiều loại CPU (Ảnh : Internet).
Mang nhiều loại CPU (Hình : Internet).

Vậy nên chọn chiếc CPU nào vừa khỏe vừa rẻ để giúp anh em game thủ mang thể cân tốt mọi tựa game đây? Gương mặt sáng giá như nhất trong suốt danh sách này là một chiếc CPU tới từ nhen xanh mức nhà Intel: Intel Core i3 9100f.

CPU i3 9100f (Ảnh: Internet).CPU i3 9100f (Ảnh: Internet).
CPU i3 9100f (Hình: Internet).

I3 9100f mang thông số đáng ngạc nhiên, với tầm giá như khoảng 1,8 triệu VNĐ ta nhỉ mang một chiếc CPU với 4 nhân dịp 4 luồng, nghen rất ít phải ko, nhưng nó mang xung nhịp lên tới 4,20Hz đủ để cân mọi tựa game hiện nay với bộ nhớ RAM tương trợ tối đa là 64GB tận dụng kỹ thuật 14 nm và ko tương trợ card onboard giúp CPU bớt nóng và xử lí tốt hơn.

Bạn mang thể sắm CPU Intel Core i3 9100f tại đây

RAM

Xem Thêm : Dự đoán điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4: Giá rẻ hơn, tính năng tốt hơn?

RAM là một phần ko thể thiếu trong suốt bộ PC để giúp máy hoạt động và chiến game mượt mà. Với bộ máy chạy Intel Core i3 9100f thời phải phải chọn RAM DDR4 và chạy xung nhịp 2400. Với một bộ PC gaming giá như rẻ thời ram 8GB là vừa đủ cho anh em chiến game thoải mái mà ko sợ tốn RAM.

Vậy nên chọn RAM gì cho mạnh, bền và uy tín? Ở đây ta nên chọn 2 thanh 4GB với tầm giá như 600k vì sẽ giúp máy chạy dual channel giúp tăng tốc máy chạy nhanh hơn rất nhiều. Bạn mang thể sắm RAM DDR4 2400 tại đây.

Ảnh RAM DDR4 xung 2400 (Ảnh: Internet).Ảnh RAM DDR4 xung 2400 (Ảnh: Internet).
Hình RAM DDR4 xung 2400 (Hình: Internet).

Card mùng hình (VGA)

Card mùng hình rắn chắc ko đang quá xa lạ dạo mới đây do sự nổi lên mức tiền điện tử. Card mùng hình là thứ quan yếu nhất trong suốt bộ máy gaming PC giúp xử lí hình hình truyền vào một cách mượt mà, ở đây chúng ta sử dụng CPU là i3 9100f ko hộ trợ onboard nên phải phải mang một chiếc card mùng hình rời.

Vậy card mùng hình nào giá như rẻ mà tiệm năng cao? Vố trả lời là chiếc card “quốc dân” Gefore GTX 750Ti 2GB DDR5. Với tầm giá như khoảng 1,6 triệu đồng, ta nhỉ mang chiếc card mang thể cân tốt mọi loại game hiện nay.

Bạn mang thể sắm card GTX 750Ti 2GB DDR5 tại đây

Boa mạch chủ

Boa mạch chủ (mainboard) là bảng mạch sử dụng để liên kết những vách phần trên với rau (RAM, card mùng hình, CPU…). Vậy nên lựa chọn main nào để phù hợp với những linh kiện trên và tầm giá rẻ? Chúng ta nên chọn H310 mức nhà ASROCK, với chức năng tương trợ tới thế hệ Intel thứ 9 và tương trợ ổ rắn NVME thời chiếc main này rẻ nhất trong suốt tầm giá như, chỉ khoảng 650k ta nhỉ mang một chiếc boa mạch chủ tuyệt vời.

Bạn mang thể sắm main H310 mức ASROCK tại đây

Ảnh main H310 ASROCK (Nguồn: Internet).Ảnh main H310 ASROCK (Nguồn: Internet).
Hình main H310 ASROCK (Nguồn: Internet).

Ổ rắn

Với một chiếc main tương trợ cổng SATA NVME thời bạn phải chọn nó chứ nhỉ, với ưu điểm cắm thẳng lên main sẽ cho vào tốc độ nhanh hơn và NVME thời hoàn trả toàn nhanh hơn nhiều so với SATA 3.

Xem Thêm : Top 6 game về đại dịch hay nhất cho game thủ tiêu khiển qua mùa Covid-19

Vậy ta nên chọn ổ NVME gì? Với giá như rẻ thời ta mang NVME 128GB với giá như chỉ khoảng 500k, cho tốc độ đọc ghi cực nhanh. Bạn mang thể sắm ổ NVME 128GB tại đây.

Ảnh NVME (Nguồn: Internet).Ảnh NVME (Nguồn: Internet).
Hình NVME (Nguồn: Internet).

Vậy ngoài ổ rắn NVME 128GB thời phải thêm ổ HDD ko? Vố trả lời là mang vì 128GB ko đủ để lưu Win và game mức anh em được đúng ko, vậy nên chọn ổ HDD gì?

Vố trả lời ở đây là HDD WD 500GB, với tầm giá như chỉ 300k anh em nhỉ mang được ổ mức hãng uy tín nhất về làm ổ rắn chính là WD với 500GB mang thể lưu được rất nhiều dữ liệu và game. Bạn mang thể sắm ổ HDD WD 500GB tại đây.

Ổ cứng HDD WD 500GB (Ảnh: Internet).Ổ cứng HDD WD 500GB (Ảnh: Internet).
Ổ rắn HDD WD 500GB (Hình: Internet).

Nguồn

Nguồn là thứ cung gấp điện cho toàn bộ những linh kiện để hoạt động ổn toan, và để nâng gấp sau này ta nên chọn nguồn gì? Vố trả lời là nguồn 550W mức Power III với chuẩn mực 80plus đả suất thực để tiện cho anh em nâng gấp. Bạn mang thể sắm nguồn Power III tại đây.

Ảnh nguồn Power III (Nguồn: Internet).Ảnh nguồn Power III (Nguồn: Internet).
Hình nguồn Power III (Nguồn: Internet).

Vỏ case

Vỏ case là thứ sử dụng để lắp toàn bộ những linh kiện trên tạo vách bộ PC hoàn trả chỉnh. Với thiết kế mức một PC gaming thời thường ngày là chúng ta sử dụng vỏ kính quạt LED đúng ko? Vậy nên chọn vỏ case nào tầm giá phù hợp mà xinh xẻo với anh em? Vố trả lời là vỏ XIGMATEK NYX, với tầm giá như chỉ 500k anh em nhỉ mang thể sắm cho tớ một chiếc vỏ siêu xinh xẻo với 3 quạt LED phía trước rồi.

Bạn mang thể sắm vỏ XIGMATEK NYX tại đây

Vỏ XIGMATEK NYX (Ảnh: Internet).Vỏ XIGMATEK NYX (Ảnh: Internet).
Vỏ XIGMATEK NYX (Hình: Internet).

Vâng cảm ơn những bạn nhỉ đọc hết và ủng hộ tớ và Kenh7, cảm ơn những bạn nhiều và lần sau hãy tiếp tục ủng hộ chúng tớ nhé. Tình thực cảm ơn và hứa hẹn gặp lại!!!!!!!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan liêu:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews