Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệWindows 11 có tính năng gì mới so với Windows 10, Windows...

Windows 11 có tính năng gì mới so với Windows 10, Windows 8.1 và macOS?

Tối ngày 24/06/2021 (theo giờ Việt Trai), Microsoft thoả chính thức vào mắt Windows 11 với nhiều cải tiến mới. Vậy là sau 5 năm đề cập từ Windows 10, Microsoft thoả đưa tới các bạn một phiên bản Windows tốt hơn, mở hơn. Trong suốt bài bác viết lách này, Kenh7 sẽ tổng hợp lại những điểm đổi thay trên Windows 11 so với hai “người tiền nhiệm” Windows 8.1 và Windows 10, nhằm giúp độc giả có thêm thông tin tưởng.# để quyết toan có nên nâng vội máy tính cụm từ tao lên phiên bản Windows mới nhất này năng ko.

Windows 11 đi kèm với Start Menu hoàn toàn mới (Ảnh: Internet).

Đập vào mắt các bạn trên Windows 11 đó chính là Start Thực đơn. Nói từ Windows 8.1 năng Windows 10, Microsoft thoả nỗ lực lồng tháp nhiều tính năng vào Start Thực đơn nhằm tăng sự tương tác cũng như trải nghiệm các bạn, song ko phải cải tiến nào cũng đáng ví.

Bạn Đang Xem: Windows 11 có tính năng gì mới so với Windows 10, Windows 8.1 và macOS?

Start Menu trên Windows 8.1. Người dùng thường hay đùa vui rằng đây là Start Screen chứ không phải Start Menu mà họ muốn. (Ảnh: Internet)

Trên Windows 8.1, các bạn thường xuyên van hát về việc họ chỉ có Start Screen chứ ko phải Start Thực đơn thực sự. Hoạt động thiếu ổn toan đi kèm cặp với trao diện khá rối mắt làm Start Screen thực sự là một điểm trừ to cụm từ phiên bản Windows 8.1 vốn thoả thiếu sự ổn toan so với Windows 7.

(*11*)

Ở Windows 11, các bạn sẽ thấy một Start Thực đơn ngăn nắp, yếu tố. Bạn có thể ghim những ứng dụng thường xuyên dùng và truy cập nhanh tới chúng. So với Windows 8.1 năng Windows 10, đây chính là một điểm cùng làm các bạn muốn nâng vội lên Windows 11.

Start Menu trên Windows 11 (Ảnh: Internet).
Nhiều người cho rằng Start Menu trên Windows 11 khá tương đồng với Dock Menu trên macOS (Ảnh: Internet).

2. Windows 11 ko cho đi lại Task Bar

So với macOS, các bạn Windows luôn có một sự “tự do” hơn nhất toan. Họ có thể thoải mái tuỳ chỉnh hệ điều hành ta tao dùng ở mọi khía lề: từ trao diện cho tới những thiết lập liên quan tới sự vận hành ta cụm từ hệ thống. Một trong suốt những điều đó là khả năng đi lại thanh Taskbar từ trên, dưới, trái năng phải.

Bốn vị trí mà người dùng có thể thoải mái "xê dịch" thanh Taskbar trên Windows 10 (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Hướng dẫn sử dụng Zavi để họp và dạy học trực tuyến –

Tuy rằng nhiên theo phản hồi cụm từ nhiều các bạn thời họ ko thể đi lại Task Bar trên Windows 11 một cách tuỳ ý như trên những phiên bản tiền nhiệm. Thanh Taskbar trên Windows 11 sẽ chỉ nằm khăng khăng ở phía dưới với cụm từ góc mùng hình. Hy vọng rằng ở những bản cập đất nước mặt trời mọc trong suốt tương lai Microsoft có thể cải tạo được điều này và cho phép thuật các bạn tự do hơn trong suốt việc đặt thanh Taskbar.

Windows 11 có giao diện rất đẹp, chỉ là không cho thay đổi vị trí Taskbar mà thôi (Ảnh: Internet).

3. Task View cụm từ Windows 11

Trên Windows 11, tính năng Task View thoả được update và cải thiện. Việc tạo vào những desktop mới để làm việc đa tác vụ thoả xuất hiện lần đầu ở Windows 10. Trên Windows 11, tính năng này được nhiều các bạn kiểm tra là học hỏi tới …99% từ Mission Control, một trình quản lý đa tác vụ mặc toan tới từ “đối thủ” macOS.

Task View trên Windows 10. (Ảnh: Internet)
Task View trên Windows 11: Tính năng này giúp người dùng phân chia từng Desktop riêng cho một công việc hoặc ứng dụng cụ thể. (Ảnh: Internet)
Những người từng sử dụng qua cả 2 hệ điều hành sẽ không khó để nhận ra sự tương đồng giữa Mission Control của macOS so với Task View của Windows 11 (Ảnh: Internet).

4. Mùng hình gài đặt cụm từ Windows 11

Trên Windows 7, Windows 8.1 năng Windows 10, Microsoft thường dùng màu sắc khá tối ở mùng hình thiết lập gài đặt. Nhưng ở Windows 11, Microsoft lại chủ động chỉnh màu sắc phần thiết lập sáng sủa hơn. Tiếng nói thiết kế này khá tương đồng với macOS Big Sur, lúc mà thiết kế ụ phỏng trang bị thoả được thay thế kì cọ trao diện màu sắc sặc sỡ.

Giao diện thiết lập cài đặt trên Windows 10 khá tối và tù túng. (Ảnh: Internet)
Màn hình thiết lập ban đầu trên Windows 11. Lối thiết kế này, trùng hợp thay, lại khá tương đồng với... (Ảnh: Internet)
...màn hình thiết lập của macOS Big Sur (Ảnh: Internet).

5. Snap Layout cụm từ Windows 11

Từ trước tới ni, các bạn Windows sẽ phải căn chỉnh thủ đánh độ rộng cụm từ hai ứng dụng ví như muốn làm việc đa nhiệm. Điểm bất tiện này thoả được cải thiện dần dần sang trọng tính năng Task View trên Windows 10. Tuy nhưng phải tới Windows 11 thời tính năng Snap Layout mới thực sự trở thành nướu hại. Giờ đây Snap Layout thoả cho phép thuật các bạn có thể làm việc song song lên tới 4 ứng dụng với một lúc trên một mùng hình.

Snap Layout trên Windows 11. Tuy đi sau đối thủ macOS đến 6 năm, Windows 11 vẫn đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn do hỗ trợ đồng thời tới 4 màn hình làm việc. (Ảnh: Internet)

So với Windows, macOS thoả có tính năng tương tự mang tên Split View, được vào mắt trên OS X El Capitan (2015). Tuy rằng đi sau macOS tới 6 năm ở tính năng này, các bạn Windows có thể cảm thấy tự hào về khoản làm việc đa nhiệm lên tới 4 mùng hình, so với 2 cụm từ macOS.

Tính năng Split View trên macOS được ra mắt lần đầu trên macOS X El Capitan (2015). Kể cả trên phiên bản macOS Montery vừa rồi, số lượng ứng dụng đa nhiệm tối đa vẫn chỉ là 2 (Ảnh: Internet).

6. Windows 11 cho phép thuật chạy native ứng dụng Android

Tham khảo thêm : 11 tựa game PC được mong chờ nhất năm 2020

Một trong suốt những tính năng vô với quyến rũ được đợi rước trên Windows 11 là khả năng chạy ứng dụng Android trực diện mà ko cần thông sang trọng bất kỳ đằng thứ 3 nào. Tuy rằng nhiên thay vì tải trực diện ứng dụng từ Google Play, Microsoft thoả “bắt tay” với Amazon AppStore để tích hợp tài nguyên có sẵn vào kho ứng dụng Microsoft Store. Bạn cần phải có tài khoản Amazon để có thể gài đặt ứng dụng Android trên Windows 11.

Theo thông tin tưởng.# nội cỗ, bạn hoàn trả toàn có thể gài đặt file APK trực diện lên Windows 11 mà ko phải thông sang trọng Microsoft Store năng Amazon Appstore. Tính năng này hiện vẫn có chửa có mặt trên phiên bản Windows 11 ngày nay, nhưng sẽ được sớm vào mắt trong suốt phiên bản chính thức.

Hết macOS và Windows 11 thoả đều lớn mạnh khả năng chạy ứng dụng di động ngay trên nền nã tảng PC. Tuy rằng nhiên chúng ta vẫn phải đợi đợi thêm thời kì nữa mới có thể thực sự có một trải nghiệm xuất sắc về việc chạy ứng dụng iOS/Android trên PC hoặc laptop cụm từ tao.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại cụm từ Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin tưởng.# thú vị cho cuôc đời bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments