Tạo câu hỏi tương tác trong bài giảng E-learning – Cẩm nang Dạy học

iSpring Suite là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất giúp giáo viên soạn bài giảng điện tử. iSpring Suite còn giúp giáo viên dễ dàng tạo câu hỏi trắc nghiệm tương tác trong bài giảng eLearning.

iSpring Suite thực chất là một add-in tích hợp trực tiếp với Microsoft PowerPoint, cho phép giáo viên thiết kế bài giảng điện tử mà không cần phải là một kỹ thuật viên. iSpring đặc biệt tiện dụng khi giáo viên cần soạn bài gấp hoặc khi giáo viên muốn tận dụng các tài liệu sẵn có dưới dạng PowerPoint, Word, PDF,…

Bạn Đang Xem: Tạo câu hỏi tương tác trong bài giảng E-learning – Cẩm nang Dạy học

Nếu quý thầy cô vẫn cảm thấy “băn khoăn” trong việc tìm kiếm các công cụ hỗ trợ tạo câu đố tương tác trên các slide bài giảng của mình thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý thầy cô từng bước để quý thầy cô có thể tạo câu hỏi tương tác một cách nhanh chóng. bài kiểm tra trong bài giảng của bạn.

Hướng dẫn tạo câu hỏi tương tác với QuizMaker

Bước 1: Trên Ribbon iSpring giáo viên bấm chọn Đố tạo câu hỏi trắc nghiệm cho bài giảng.

Sau khi nhấn “Đố” cửa sổ xuất hiện trên thanh công cụ QuizMaker sẽ như thế này, ở đây giáo viên có thể làm câu đố (bài kiểm tra đánh giá) với 14 dạng câu hỏi hay soạn câu hỏi khảo sát (phỏng vấn).

Bước 2. Nhấp vào Chọn. Đố vui với điểm số tạo một bài kiểm tra

Bước 3. Chọn loại câu hỏi bạn muốn sử dụng

Xem Thêm : Điện thoại Android và iPhone của Apple, ai bán được nhiều hơn?

Nhấp vào “Câu hỏi” và chọn loại câu hỏi phù hợp.

 • sự lựa chọn lớn – Câu hỏi trắc nghiệm: Trong khảo sát, câu hỏi này được gọi là “Choose One”, tức là học sinh chỉ được chọn 1 phương án và chỉ nhận được 1 câu trả lời đúng.
 • Nhiều câu trả lời – Multiple Choice Question: Đây được gọi là câu hỏi trắc nghiệm trong khảo sát. Học sinh có thể chọn nhiều đáp án và câu hỏi có nhiều đáp án đúng.
 • Đúng sai – Câu hỏi Đúng/Sai.
 • Câu trả lời ngắn – Câu trả lời ngắn cho câu hỏi
 • Thành phần – Câu hỏi tự luận
 • số – Câu hỏi số học: Là loại câu hỏi chỉ có thể trả lời bằng các con số.
 • Thư tín – Câu hỏi ghép đôi: Là dạng câu hỏi yêu cầu học sinh ghép hai nhóm đồ vật với nhau để đưa ra câu trả lời đúng nhất.
 • dãy con – Câu hỏi trình tự: Là dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh sắp xếp các đối tượng theo một trình tự cụ thể, thường là các câu hỏi về quy trình hoặc trình tự thời gian.
 • Điền vào các mẫu đơn – Fill in the Gap Question: Là dạng câu hỏi yêu cầu học sinh điền vào chỗ trống.
 • Chọn từ danh sách – Multiple Choice Fill Question: Là loại câu hỏi có nhiều phương án trả lời, trong đó chỉ có một phương án đúng. Nhưng đặc biệt ở đây danh sách câu trả lời sẽ có menu thả xuống.
 • Lôi kéo – Câu hỏi kéo và thả: Đây là câu hỏi điền thông tin nhưng các tùy chọn đã được liệt kê sẵn.
 • Câu hỏi máy chủ: Đây là câu hỏi xác định vị trí trong ảnh.
 • thang đo Likert – Câu hỏi bình chọn: Đây là câu hỏi đặc biệt trong phần khảo sát đánh giá trình độ. Ví dụ: “E-learning rất hữu ích trong đào tạo doanh nghiệp”, các lựa chọn sẽ dựa trên mức độ: rất không đồng ý, không đồng ý, bình thường, đồng ý, rất đồng ý.

Bước 4. Bắt đầu tạo câu hỏi.

Ở dạng xem Biểu mẫu, giáo viên có thể dễ dàng thêm câu hỏi văn bản, thêm tùy chọn trả lời và chỉnh sửa phản hồi tức thời (feedback) như: “Chính xác”, “Chào mừng!” v.v.. iSpring còn giúp giáo viên thêm ảnh, video và âm thanh vào câu hỏi. để làm cho bài kiểm tra của họ nhiều màu sắc hơn.

 1. để đặt câu hỏi
 2. tùy chọn trả lời
 3. Chọn các phương án trả lời đúng
 4. Nhúng ảnh, video và âm thanh vào câu hỏi
 5. Thêm phản hồi về câu hỏi
 6. Điểm cho câu trả lời đúng
 7. Cài đặt phân nhánh bài kiểm tra
 8. Đặt tùy chọn câu hỏi bổ sung (Giáo viên có thể thay đổi loại câu hỏi, tùy chỉnh câu trả lời, điểm số, câu trả lời, giới hạn thời gian, v.v.)

Bước 5: Thay đổi giao diện câu hỏi

Để chỉnh sửa giao diện trình phát, thầy cô click vào “Người chơi trên thanh công cụ. Một cửa sổ sẽ xuất hiện cho phép giáo viên thay đổi điều hướng, màu sắc, v.v. Nhấp vào “Áp dụng và Đóng” nếu giáo viên đã hài lòng với màn hình này!

Bước 6: Thay đổi thuộc tính của quiz

Khi một câu hỏi đã được soạn thảo và các phương án trả lời, đáp án đúng đã được thêm vào, tính năng Thuộc tính trên thanh công cụ sẽ giúp giáo viên sàng lọc lại câu hỏi vừa soạn. Tại đây, giáo viên có thể điều chỉnh thêm phần đánh giá, làm rõ câu hỏi, danh sách câu hỏi tương ứng với chức năng đảo ngược lựa chọn, điều kiện tiên quyết,…

Xem Thêm : Top 5 điện thoại cục gạch đắt giá nhất thế giới

Bước 7: Làm bài kiểm tra và xuất bản bài học eLearning của bạn

Sau khi tạo Đố giáo viên bấm Lưu và quay lại Kus để chèn vào slide Powerpoint.

Sau khi hoàn thành bài giảng trên băng Bộ Isspring Thầy cô bấm chọn Công bố chuẩn bị xuất bản bài giảng của tôi trên e-learning

Ispring Suite cho phép giáo viên xuất bản tài liệu ở nhiều định dạng đầu ra khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của họ:

 • Máy tính của tôi: Lưu vào máy tính của bạn. Loại này thường được sử dụng để chia sẻ với đồng nghiệp, lưu trữ bài giảng, gửi giấy tờ cho bộ phận, v.v.
 • Đám mây Ispring: được lưu trữ trong Icloud
 • Để tìm hiểu thêm
 • SLA: Định dạng bài giảng điện tử tiêu chuẩn
 • YouTube: Xuất định dạng Youtube

Chú ý: Cụ thể, đối với định dạng Ispring Cloud và Ispring Learn, giáo viên cần trả phí để có thể sử dụng.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp giáo viên tạo nhanh quiz trong quá trình soạn bài. thiết kế bài giảng điện tửChúng tôi hy vọng rằng các giáo viên sẽ cảm thấy thú vị khi sử dụng phần mềm Ispring Suite này trong Trình tạo bài học eLearning của họ.

Link: Cách tạo bài giảng eLearning với iSpring Suite

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews