Nguyên tắc DRY – Bí quyết giúp tăng năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian cực kỳ hiệu quả

DRY là một trong suốt những nguyên tắc kia bản để tăng năng suất làm việc và quản lý thời gian hiệu quả. Vậy nguyên tắc DRY là gì và cách thực hiện như thế nào? Hãy đồng tìm hiểu trong suốt bài xích viết lách này nhé!

Giả dụ bạn là viên chức văn phòng hoặc làm việc tại nhà thời sẽ thường xuyên làm việc với máy tính và phải thực hiện những đánh việc tốn thời gian láy đi láy lại hàng ngày. Bạn với thể thoả nhé nói tới khái niệm “làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn” trong suốt thời đại hiện ni, và đây chính là nguyên tắc cốt lõi ngữ DRY.

Bạn Đang Xem: Nguyên tắc DRY – Bí quyết giúp tăng năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian cực kỳ hiệu quả

DRY là gì?

DRY = Don’t Repeat Yourself (Ảnh: Internet).DRY = Don’t Repeat Yourself (Ảnh: Internet).
DRY = Don’t Repeat Yourself (Hình: Internet).

DRY là viết lách tắt ngữ Don’t Repeat Yourself – “đừng lặp lại chính mình”. Nguyên tắc này được nói lần thứ 1 trong suốt cuộn sách The Pragmatic Programmer (Lập trình viên thực dụng chủ nghĩa) xuất bản năm 1999, và được những lập trình viên ứng dụng để viết lách code nhanh hơn, hiệu quả hơn. Nguyên lý kia bản ngữ DRY là: thay vì láy đi láy lại những quy trình làm việc giống rau theo cách thủ đánh, bạn với thể tự động hóa chúng để tiết kiệm thời gian.

Điều này nhé với vẻ hiển nhiên và chẳng với gì mới lạ, nhưng với rất nhiều đánh việc mà mọi người đang láy đi láy lại mà ko nhận vào. Ví nhử: bạn nhận và gửi bao nhiêu email hàng ngày? Rất với thể bạn sẽ viết lách những email đó với cấu trúc giống rau, chỉ với cách diễn đạt tương đối khác một tí, và việc này rất tốn thời gian.

Email thường có cấu trúc giống nhau (Ảnh: Internet).Email thường có cấu trúc giống nhau (Ảnh: Internet).
Email thường với cấu trúc giống rau (Hình: Internet).

Nguyên tắc DRY bắt buộc bạn phải sắp xếp những đánh việc ngữ tui theo từng nhóm như:

  • Những việc ko với kế hoạch cụ thể, như tin tưởng.# nhắn tin từ khách khứa hàng.
  • Những việc theo lộ trình hàng tháng và hàng năm, như báo cáo cuối năm.
  • Những việc cần làm hàng ngày.

Sau lúc phân loại, bạn với thể tìm xem những việc nào với thể ứng dụng nguyên tắc DRY. Hãy kiểm tra mức độ láy đi láy lại, thời gian tiêu tốn và độ khó ngữ từng việc, từ đó tìm vào những việc mà bạn với thể tự động hóa để tối ưu hiệu suất ngữ tui. Sẽ với một số việc ko thể tự động hóa hoàn trả toàn, lúc đó bạn với thể cải thiện một vài ba khía ria ngữ chúng.

Tạo mẫu ta cho email

Xem Thêm : Một số lỗi thường gặp khi họp trên zoom và cách khắc phục (update) – Cẩm nang Dạy học

Một trong suốt những cách đơn thuần và hiệu quả nhất để tự động hóa những đánh việc láy đi láy lại là tạo những khuôn mẫu ta với sẵn. Như thoả nói ở trên, với nhiều đánh việc được thực hiện nhiều lần tựa nương trên đồng một cấu trúc giống rau, ví nhử như email gửi cho khách khứa hàng và báo cáo hàng tháng. Tạo sẵn khuôn mẫu ta sẽ giúp bạn làm nhanh hơn rất nhiều.

Bạn với thể tự động hóa email ngữ tui theo 2 cách. Thứ nhất là sử dụng những ứng dụng như TextExpander, trong suốt đó với tính năng lưu những xong văn bản vách cụm từ viết lách tắt, lúc bạn viết lách email chỉ cần khỏ cụm từ đó sẽ tự động hiện vào xong văn bản.

TextExpander giúp tạo mẫu cho email (Ảnh: Internet).TextExpander giúp tạo mẫu cho email (Ảnh: Internet).
TextExpander giúp tạo mẫu ta cho email (Hình: Internet).

Tương tự, bạn cũng với thể tận dụng tính năng này trong suốt Slack và những ứng dụng nhắn tin tin tưởng.# khác, thậm chí trong suốt Word.

Cách thứ hai, bạn với thể tự động hóa email ngữ tui ngay trong suốt ứng dụng viết lách email. Đối xử với Outlook 365, cách làm như sau:

  • Tìm xong văn bản bạn muốn tạo mẫu ta
  • Nhấn tab Insert ⇒ Quick Parts
  • Nhấp vào Save selection lớn Quick Parts Gallery, sau đó đặt tên rồi nhấn OK
Cách tạo mẫu cho đoạn văn bản trong Outlook 365 (Ảnh: Internet).Cách tạo mẫu cho đoạn văn bản trong Outlook 365 (Ảnh: Internet).
Cách tạo mẫu ta cho xong văn bản trong suốt Outlook 365 (Hình: Internet).

Lúc bạn muốn viết lách xong văn bản đó, chỉ cần nhấp vào Insert ⇒ Quick Parts và tậu.

Đối xử với Gmail, thứ 1 phải mở tính năng Templates (Mẫu ta) phẳng phiu cách vào Ghim đặt ⇒ Tăng ⇒ Mẫu ta và nhấp vào Mở ⇒ Lưu thay thế. Sau đó làm tiếp:

  • Trong suốt email ngữ bạn, tậu xong văn bản cần tạo mẫu ta
  • Nhấp vào biểu tượng nghiêm phụ vết điểm dọc, vào Mẫu ta ⇒ Lưu thư nháp dưới thể mẫu ta.
Cách tạo mẫu trong Gmail (Ảnh: Internet).Cách tạo mẫu trong Gmail (Ảnh: Internet).
Cách tạo mẫu ta trong suốt Gmail (Hình: Internet).

Lúc muốn viết lách xong văn bản đó, bạn chỉ cần nhấp vào 3 vết điểm dọc trong suốt email, vào Mẫu ta và tậu.

Tạo mẫu ta cho những đánh việc khác

Xem Thêm : Top 6 chiếc Flycam giá rẻ, chất lượng cao đáng mua nhất 2017

Giống như email, bạn cũng với thể tạo mẫu ta cho nhiều đánh việc khác như viết lách bản báo cáo, bảng tính, bài xích thuyết trình,… Nguyên tắc chung là thời hạn chế láy lại những hành ta động giống rau phẳng phiu cách tạo vào những mẫu ta với sẵn để sử dụng bất cứ lúc nào.

Microsoft và Google với rất nhiều mẫu ta được tạo sẵn, hoặc bạn với thể tạo mẫu ta ngữ riêng tui. Mặc dù việc thiết kế ban sơ tương đối mất thời gian, nhưng về lâu trường học nó sẽ mang lại nhiều tiện lợi hơn so với làm đi làm lại những việc giống rau. Giả dụ bạn thường phải làm slide thuyết trình, hãy tạo một mẫu ta chuẩn mực để sau này chỉ cần chỉnh sửa vài ba hệt tiết nhỏ tùy theo từng bài xích cụ thể.

Sau lúc tậu mẫu ta, hãy lưu mọi chúng vào một nơi dễ tìm để với thể lấy vào sử dụng lúc cần.

Tự động hóa những đánh việc hàng ngày

Mang rất nhiều đánh việc cần thực hiện láy đi láy lại một cách nhàm chán ớn và mất thời gian, ví nhử như lên lịch cho những sự kiện, viết lách danh sách việc cần làm, note, lưu file,… Mặc dù mỗi một việc chỉ mất vài ba phút nhưng nhiều việc cùng lại sẽ làm cho bạn ko đang thời gian làm việc khác.

Zapier là một ứng dụng tuyệt vời để sắp xếp logic nhiều đánh việc đồng lúc, vì nó cho phép thuật liên kết những ứng dụng mà bạn thường sử dụng và gửi dữ liệu để hoàn tất đánh việc. Ví nhử: giả dụ bạn tận dụng Gmail và Google Drive đồng lúc, bạn với thể thiết lập cho những file đính kèm cặp trong suốt email được tự động lưu vào Google Drive ngữ tui, giúp tiết kiệm thời gian.

Phần mềm Zapier giúp làm việc với nhiều ứng dụng cùng lúc dễ dàng hơn (Ảnh: Internet).Phần mềm Zapier giúp làm việc với nhiều ứng dụng cùng lúc dễ dàng hơn (Ảnh: Internet).
Phần mềm mỏng Zapier giúp làm việc với nhiều ứng dụng đồng lúc dễ dàng hơn (Hình: Internet).

Lúc thoả tự động hóa những quy trình láy đi láy lại phẳng phiu những cách trên đây, bạn sẽ phóng thích thời gian ngữ tui để làm được nhiều việc quan yếu hơn. Nguyên tắc DRY là một trong suốt những túng thiếu quyết giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất, hy vọng bạn sẽ ứng dụng vách đánh DRY trong suốt đánh việc hàng ngày ngữ tui nhé.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews