Những sản phẩm “thảm họa” của Apple trong 20 năm qua: iPod không màn hình, Mac Pro thùng rác

Apple luôn được biết tới là hãng kỹ thuật khổng lồ với những thiết bị như iPod, iPhone, MacBook mang tính đột phá được các bạn yêu thích. Nhưng bạn với biết rằng đơn vị hàng đầu thế giới này cũng từng tạo vào một số sản phẩm “thảm họa” mặc dù với thiết kế độc địa lạ nhưng bị nhiều người than phiền và rơi vào quên lãng? Hãy với nhà đá phá những thiết bị “đáng quên” của Apple trong 20 năm vừa rồi nhé!

Hồ hết mọi người đều coi Apple là tượng đài hoa của giới kỹ thuật thế kỷ 21. Điều đó được chứng tỏ một phần trải qua doanh số nửa hàng: đề cập từ năm 2007 hẵng với khoảng 2 tỷ chiếc iPhone của Apple được nửa vào trên toàn thế giới và vẫn tiếp tục tăng, đó là có chửa đề cập những thiết bị khác.

Bạn Đang Xem: Những sản phẩm “thảm họa” của Apple trong 20 năm qua: iPod không màn hình, Mac Pro thùng rác

Các sản phẩm của Apple luôn mang tính đột phá mới lạ (Ảnh: Internet)Các sản phẩm của Apple luôn mang tính đột phá mới lạ (Ảnh: Internet)
Những sản phẩm của Apple luôn mang tính đột phá mới lạ (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên không phải lúc nào Apple cũng vào quyết toan đúng đắn về những sản phẩm mới của trui. Đôi lúc họ tạo vào những thứ với vẻ độc địa lạ nhưng các bạn lại không hề hấn hứng thú thú, dẫn tới sản phẩm bị quên lãng nhanh dày. Dưới đây là 6 “thảm họa” to nhất của Apple trong 20 năm trải qua, một số thứ sẽ làm bạn ngạc nhiên đó.

1. iPod Shuffle: Chiếc iPod không với màn hình (2005)

Bạn với thể không đồng ý về điều này vị iPod Shuffle với doanh số nửa vào khá cao và vẫn được xem là vách tiến đánh, nhưng nhiều người cho rằng đây là một trong những thiết bị dở nhất của Apple từ trước tới ni. Lý do vì sao?

iPod Shuffle của Apple không có màn hình và giá cực rẻ (Ảnh: Internet)iPod Shuffle của Apple không có màn hình và giá cực rẻ (Ảnh: Internet)
iPod Shuffle của Apple không với màn hình và giá như cực rẻ (Hình: Internet)

Trước lúc với iPhone thời máy nhai nhạc iPod hẵng xuất hiện từ lâu và được nhiều người yêu thích, nhưng iPod Shuffle lại hoàn trả toàn khác biệt. Đây là phiên bản iPod với giá như rẻ nhất: chỉ 49 USD (khoảng 1,2 triệu VNĐ), nhưng lý do làm nó rẻ là vì Apple hẵng loại quăng quật hoàn trả toàn phần màn hình.

Không với màn hình cũng đồng nghĩa rằng bạn không thể mở danh sách những bản nhạc và sắm từng bài bác theo ý thích của trui giống như những chiếc iPod thường nhật khác. Thay vào đó bạn phải nhai thử một xong xuôi đầu để biết với phải là bản nhạc trui muốn nhai hay là không. Đây rõ ràng là một bước lùi của máy nhai nhạc.

Và một điểm trừ nữa là mức giá như của iPod Shuffle mặc dù rẻ hơn iPod thường nhưng vẫn cao hơn nhiều so với những loại máy nhai nhạc MP3 rẻ nhất trên thị trường, trong lúc những chiếc máy đó vẫn với màn hình như thường nhật.

2. Magic Mouse: Nhìn thời hay là nhưng sử dụng thời không (2009)

Những người tận dụng máy tính thường phân vách 2 phe: thích sử dụng chuột hoặc thích sử dụng trackpad cảm ứng. Apple hẵng tạo vào sản phẩm chuột máy tính Magic Mouse để phối hợp trưởng 2 cách sử dụng đó.

Chuột Magic Mouse của Apple có hình dạng dẹt và bề mặt cảm ứng (Ảnh: Internet)Chuột Magic Mouse của Apple có hình dạng dẹt và bề mặt cảm ứng (Ảnh: Internet)
Chuột Magic Mouse của Apple với kiểu dáng dẹt và chiều mặt cảm ứng (Hình: Internet)

Con chuột này không với nút cuộn giữa như thường thấy mà thay vào đó là chiều mặt cảm ứng đa điểm ở phía trên. Với thiết kế độc địa lạ này, bạn không chỉ cuộn lên và xuống như chuột thường nhật mà đương với thể thực hiện nhiều thao tác cảm ứng như điều khiển 4 chiều và zoom. Nghen với vẻ rất hay là?

Tuy rằng nhiên với một vấn đề pa rất to là chuột Magic Mouse rất khó ráng. Chuột thường nhật với thể nằm vừa vặn trong bàn tay giống như một trái bóng, nhưng Magic Mouse lại với mẫu mã dẹt và phẳng tới mức bạn chỉ với thể ráng nó tuần những đầu ngón tay. Tư thế đó không chỉ bất tiện mà đương hoi cảm giác mỏi và đau tay.

Thêm vào đó, Magic Mouse cũng bị than phiền về vị trí của cổng sạc. Hồ hết chuột không dây hiện ni đều được thiết kế cổng nằm ở phía trước để các bạn cắm sạc mà vẫn với thể tận dụng như chuột với dây thường nhật, nhưng Magic Mouse lại với cổng sạc nằm ở dưới đáy nên không thể vừa sạc vừa tận dụng. Đây là điều rất khó chịu đối xử với bất kỳ các bạn nào.

Cổng sạc của Magic Mouse nằm dưới đáy rất bất tiện (Ảnh: Internet)Cổng sạc của Magic Mouse nằm dưới đáy rất bất tiện (Ảnh: Internet)
Cổng sạc của Magic Mouse nằm dưới đáy rất bất tiện (Hình: Internet)

Không thể phủ nhận chuột Magic Mouse với ngoại hình rất có một không hai, nhưng nhường nhịn như đó là điểm cùng duy nhất của nó. Giả dụ xét về tính hữu dụng và trải nghiệm thoải mái lúc sử dụng thời bạn nên sắm loại chuột khác.

Xem Thêm : File PDF bị khóa bằng mật khẩu? Hãy dùng ngay 6 công cụ mở khóa hữu ích này!

Bạn với thể sắm chuột Magic Mouse của Apple tại đây

Mang rất nhiều điểm bất tiện ở chiếc bàn phím này: nó không với độ nghiêng như những bàn phím khác nên cảm giác lúc khỏ không thoải mái và mỏi cổ tay, những keycap cũng sắp như phẳng hoàn trả toàn mà không với cảm giác rún như thông dụng, và những phím nằm rất sát rau nên dễ bị khỏ nhầm, nhất là đối xử với trai giới thường với ngón tay lớn hơn.

Bàn phím Magic Keyboard của Apple không thoải mái khi gõ (Ảnh: Internet)Bàn phím Magic Keyboard của Apple không thoải mái khi gõ (Ảnh: Internet)
Bàn phím Magic Keyboard của Apple không thoải mái lúc khỏ (Hình: Internet)

Những phím F của Magic Keyboard không được gom lại vách nhóm gồm 4 phím nên bạn phải nhìn vào chúng để khỏ xác thực, trong lúc đối xử với những bàn phím thông dụng bạn với thể tìm tới một nhóm và sắm một trong 4 phím mà không cần nhìn. Phím mũi đất tên hướng lên và xuống với kích thước chỉ tuần một nửa thường nhật nên rất khó chịu đối xử với người với ngón tay lớn.

Bạn với thể sắm bàn phím Magic Keyboard của Apple tại đây

4. Không với lỗ lã cắm tai nhai 3,5 mm trên iPhone

Đây được coi là một trong những quyết toan dở nhất của Apple. iPhone không với lỗ lã cắm 3,5 mm tức thị bạn phải sắm thêm một cỗ adapter độc địa quyền của hãng với giá như 9 USD để cắm được tai nhai với dây. Đương ví như muốn vừa sạc điện thoại vừa nhai thời phải sắm một cỗ adapter khác với giá như 30 USD.

iPhone của Apple không có lỗ cắm 3,5 mm là điều rất bất tiện (Ảnh: Internet)iPhone của Apple không có lỗ cắm 3,5 mm là điều rất bất tiện (Ảnh: Internet)
iPhone của Apple không với lỗ lã cắm 3,5 mm là điều rất bất tiện (Hình: Internet)

Ngoài vào bạn cũng không thể đặt iPhone theo hướng thẳng đứng trong lúc cắm tai nhai vì sẽ làm gập và hư adapter. Điều này làm nhiều người cảm thấy rất bất tiện lúc muốn tận dụng tai nhai với dây với iPhone.

Bạn với thể sắm adapter tai nhai cho iPhone tại đây

5. Mac Pro (2013): Kiến trúc cực “dị”

Phiên bản Mac Pro 2013 nức danh vì kiểu dáng kỳ lạ tới mức được đặt biệt danh là “thùng rác”, nhưng cũng với thể là vì tiệm suất của nó quá kém.

Mac Pro 2013 của Apple có hình dạng trông giống như chiếc thùng rác (Ảnh: Internet)Mac Pro 2013 của Apple có hình dạng trông giống như chiếc thùng rác (Ảnh: Internet)
Mac Pro 2013 của Apple với kiểu dáng trông giống như chiếc thùng rác (Hình: Internet)

Lúc chiếc máy tính Mac Pro thế hệ thứ 2 được công bố vào năm 2013, toàn bộ mọi người đều ngạc nhiên với ý tưởng thiết kế của Apple. Thay vì hình hộp chữ viết đất nước mặt trời mọc giống như toàn bộ những loại PC thông dụng đề cập trưởng Mac Pro thế hệ thứ 1, thời chiếc máy này lại với hình trụ màu mun và kích thước nhỏ hơn nhiều. Để thu nhỏ chiếc PC như vậy, boa mạch chủ của nó hẵng bị tách vào vách 3 phần và chỉ với một quạt nằm ở giữa hình trụ để tản nhiệt cho tất cả hệ thống.

Kèm theo để gói gọn ghẽ toàn bộ chức năng của một chiếc PC vào kích thước nhỏ gọn ghẽ như vậy nhu yếu rất nhiều cải tiến kỹ thuật phức tạp, nhưng chính điều đó cũng là yếu điểm của mẫu ta Mac Pro này vì hồ hết những phòng ban của máy đề cập trưởng CPU và GPU đều được thiết kế độc địa quyền nên rất khó thay thế và nâng vội vàng. Ngoài vào Mac Pro cũng thường bị quá nóng và chạy muộn, tiệm suất quá tệ so với mức giá như khủng 3000 USD.

Mang thể Apple muốn tạo vào một cuộc cách mệnh trong thiết kế PC, nhưng rõ ràng Mac Pro 2013 là một thất thua “thảm họa” tới nỗi họ hẵng trở lại thiết kế cổ xưa ở thế hệ sau đó.

6. MacBook 12 inch: Chiếc laptop mini mắc giá như (2015)

Năm 2015 làm chứng kiến một mẫu ta laptop mới của Apple vào mắt với tên gọi đơn thuần là “MacBook”. Đó là một chiếc laptop mini với kích thước chỉ 12 inch, ưu điểm rõ ràng là rất mỏng và gọn ghẽ nhẹ dễ mang đi, nhưng bù lại tiệm suất của nó không hề hấn tương xứng với mức giá như cao.

MacBook 12 inch của Apple được ra mắt năm 2015 (Ảnh: Internet)(*20*)
MacBook 12 inch của Apple được vào mắt năm 2015 (Hình: Internet)

Xem Thêm : OPPO Find X2 Pro: Sự trở lại của một siêu phẩm

Điểm đặc thù của MacBook 12 inch 2015 là chiếc máy tính thứ 1 của Apple không với quạt làm mát. Bây giờ hẵng với nhiều mẫu ta laptop không quạt như MacBook Air vẫn đạt tiệm suất tốt, nhưng năm 2015 có chửa với những kỹ thuật tiền tiến như vậy. Chiếc laptop 12 inch này tận dụng cỗ vi xử lý Intel Core M vốn thường được sử dụng cho máy tính bảng hơn là máy tính cỡ to. Khả năng xử lý của nó đủ cho lướt web hoặc những việc làm nhẹ nhõm như soạn văn bản, nhưng đối xử với những việc nhẹ hơn thời không ổn.

Apple hẵng cắt giảm một số vách phần để tạo vào MacBook 12 inch nhỏ gọn ghẽ nhưng giá như của nó vẫn ở mức cao: từ 1299 USD (khoảng 31 triệu VNĐ) sánh ngang với MacBook Pro cao vội vàng, do đó không hút mắt được người sắm.

7. Loe HomePod: Trợ lý Siri không tốt tuần Alexa (2017)

Năm 2017, Apple tung vào sản phẩm loe tối ưu thứ 1 với tên gọi HomePod nhưng hẵng bị kiểm tra là chức năng thấp không xứng với mức giá như cao, nhất là lúc so sánh với loe Amazon Echo và Google Home.

Loa thông minh HomePod của Apple được đánh giá là không "thông minh" lắm (Ảnh: Internet)Loa thông minh HomePod của Apple được đánh giá là không "thông minh" lắm (Ảnh: Internet)
Loe tối ưu HomePod của Apple được kiểm tra là không “thông minh” lắm (Hình: Internet)

Thòng loe Amazon Echo vào mắt lần thứ 1 vào năm 2014 và đoạt vị trí hàng đầu thị trường cho tới ni. Apple hẵng nỗ lực tấm kịp Amazon với chiếc loe HomePod nhưng một trong những điểm trừ to nhất của nó là trợ lý ảo Siri không hoạt động tốt tuần Alexa, trong lúc mức giá như lên tới 299 USD (khoảng 7 triệu VNĐ).

Loe Amazon Echo không chỉ với trợ lý Alexa “thông minh” hơn mà giá như cũng rẻ hơn nhiều, làm HomePod bị các bạn quay lưng chừng. Năm 2021, sản phẩm này hẵng bị ngừng sản xuất và Apple chỉ đương lại HomePod mini với giá như 99 USD (khoảng 2,3 triệu VNĐ) là mẫu ta loe tối ưu duy nhất với trợ lý ảo Siri.

8. Tai nhai AirPods Max: Ví cao nhưng không tốt? (2020)

Một số sản phẩm của Apple bị kiểm tra là hình thức độc địa lạ nhưng chức năng không tốt, tai nhai AirPods Max là tiêu biểu cho điều đó.

Headphone không dây AirPods Max của Apple (Ảnh: Internet)Headphone không dây AirPods Max của Apple (Ảnh: Internet)
Headphone không dây AirPods Max của Apple (Hình: Internet)

Nhìn ngoài mặt chiếc headphone không dây này với vẻ rất đáng sắm với thiết kế xinh xắn, âm thanh chồng lượng cao và khả năng trừ khử tiếng ồn rất tốt. Tuy rằng nhiên bạn với thể sắm những loại tai nhai tương tự của hãng khác như Sony và Bose với âm thanh tốt hơn mà lại rẻ hơn, do đó AirPods Max nhường nhịn như không phải là lựa sắm hoàn hảo.

Ngoài vào AirPods Max không với nút nguồn giống như hồ hết những loại headphone không dây khác trên thị trường, và hộp đựng Smart Case của nó cũng không với những chi tiết biểu vệ mà chỉ được thiết kế mỏng manh và với tác dụng làm cho chiếc tai nhai ở trạng xắt “ngủ”. Thêm vào đó AirPods Max cũng không thể gấp lại được ngăn nắp nên rất khó mang đi.

Mặc dù thiết kế phong cách của AirPods Max giúp bạn nổi trội giữa đám đông nhưng điều đó không thể bù lại được những bất tiện và mức giá như cao với vẻ vô lý của nó.

Bạn với thể sắm tai nhai AirPods Max tại đây

Tóm lại

Ai cũng với thể mắc sai trái, và những đơn vị to như Apple cũng vậy. Ngoài iPod và iPhone được nhiều người yêu thích thời vẫn với những sản phẩm thất thua như HomePod hay là AirPods Max. Nhưng về lâu trường, sai trái sẽ giúp họ rút vào những tiến đánh thức để vách tiến đánh tốt hơn, sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro và thử nghiệm những ý tưởng mới cũng là một phần giúp Apple phát triển như thực tại.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin cẩn hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews