Tai nghe in-ear monitor là gì? Có tốt hơn earbud về tính năng và giá bán?

Bạn đang tìm tậu một chiếc tai nghe mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất để nghe nhạc, xem phim hoặc chiến game? Có thể bạn hỉ từng thấy những chiếc tai nghe IEM hoặc in-ear monitor được công khai với nhiều tính năng rất “ngon lành”. Vậy IEM là gì? Có ưu điểm gì so với earbud? Hãy đồng tìm hiểu nhé!

Hiện ni mang rất nhiều loại tai nghe khác rau trên thị trường, từ mang dây tới ko dây, từ headphone tới earbud. Có thể bạn ko phải là chuyên gia audio và ko tuyền về những thông số kỹ thuật, nhưng vẫn mang thể phân biệt chồng lượng âm thanh khác rau lúc dùng những loại tai nghe. Sau đây hãy đồng so sánh IEM và earbud để xem loại nào mang lại chồng lượng âm thanh và trải nghiệm tốt nhất.

Bạn Đang Xem: Tai nghe in-ear monitor là gì? Có tốt hơn earbud về tính năng và giá bán?

IEM là gì?

In-ear monitor, viết lách tắt là IEM, là loại tai nghe giỏi thường được dùng vày những chuyên gia về âm thanh, những nhà chế tạo âm nhạc, kỹ thuật viên audio và những nghệ sĩ trình diễn trực diện trên sân khấu.

Tai nghe IEM có dây (Ảnh: Internet).Tai nghe IEM có dây (Ảnh: Internet).
Tai nghe IEM mang dây (Hình: Internet).

IEM được phân phối từ những chất liệu cao vội vàng như acrylic, kim loại và nhựa dẻo. Đúng như tên gọi, thiết bị này được nhét phía trong suốt ống tai thứ người mua giúp theo dõi âm thanh xác thực để mix những xong nhạc trong suốt phòng thu âm giỏi, hoặc giúp bạn nghe nhạc với độ rõ vẻ cực cao.

Trong suốt lúc đó earbud (đương gọi là tai nghe nhét tai) như AirPods thứ Apple được chế tạo dành cho người mua phổ thông và ko đề nghị cao về chồng lượng âm thanh. Chúng được lắp ở phần phía ngoài thứ tai và được làm chủ yếu phẳng phiu nhựa, do đó trọng lượng nhẹ và rất thích hợp để đeo trong suốt thời kì trường học.

So sánh hình dáng bên ngoài cỉa IEM và earbud (Ảnh: Internet).So sánh hình dáng bên ngoài cỉa IEM và earbud (Ảnh: Internet).
So sánh hình dáng phía ngoài cỉa IEM và earbud (Hình: Internet).

Vì earbud được chế tạo cho số đông mọi người nên hình dáng và cấu hình âm thanh thứ chúng thường được chuẩn mực hóa theo mẫu ta chung.

IEM mang khả năng chống ồn tốt ko?

Tai nghe IEM nằm sâu phía trong suốt tai thứ bạn nên mang khả năng chống tiếng ồn thụ động tốt hơn và ít bị trượt ví như sắm đúng cỡ vừa với tai. Thông dụng IEM được trang bị phần chóp phẳng phiu silicon, nhưng cũng mang những loại chóp phẳng phiu mút hoạt tính hoặc chóp mang thể 2 ngạnh, 3 ngạnh dành cho dân giỏi để bám khít vào tai hơn.

Có rất nhiều loại IEM với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau (Ảnh: Internet).Có rất nhiều loại IEM với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau (Ảnh: Internet).
Có rất nhiều loại IEM với mẫu mã và kích cỡ khác rau (Hình: Internet).

Những kín điểm đó là để chặn tiếng ồn từ vá trường bên cạnh lọt vào tai trong suốt lúc đeo IEM, điều này quan yếu đối xử với nghệ sĩ trình diễn trực diện vì sân khấu rất ồn trào và xúc tiếp lâu với tiếng ồn mang thể hoi ù tai mãn tính. Trên thực tế, IEM ban sơ được sáng chế dành cho những vách viên trong suốt ban nhạc vì tiếng ồn từ đám đông làm cho họ ko thể nghe thấy âm thanh thứ nhạc cụ.

Xem Thêm : Huawei chiến thắng Apple dẫn đầu thị trường Trung Quốc

Đối xử với những người muốn trình diễn trên sân khấu, một kép IEM chồng lượng cao là khoản đầu tư xứng đáng về lâu trường học, đảm biểu những mùng trình diễn thứ bạn ko gặp trục trặc do tiếng ồn bên cạnh.

Tai nghe nào cho chồng lượng âm thanh tốt hơn?

IEM cho bạn âm thanh đẳng cấp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet).IEM cho bạn âm thanh đẳng cấp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet).
IEM cho bạn âm thanh thứ hạng giỏi (Hình: Internet).

Vì IEM được chế tạo cho mục tiêu theo dõi âm thanh nên chúng mang độ trong suốt, độ rõ vẻ và độ sâu tốt hơn hồ hết những loại earbud, và vày vì khả năng chống ồn tốt hơn nên âm thanh thứ IEM cũng mang vẻ lớn hơn. Thông dụng chúng ta tăng âm lượng thứ tai nghe ko phải vì chửa đủ lớn mà chủ yếu là để át tiếng ồn bên cạnh.

Nhiều người thông suốt về âm thanh khuyên nên sử dụng IEM hơn là earbud vì chúng mang lại âm thanh đúng như ý đồ thứ nghệ sĩ lúc sáng tác vào bản nhạc, tức là ko bị “màu mè” hoặc tiệm ứng quá mức.

Trong suốt lúc đó earbud thường tạo vào âm thanh thể chữ viết V, tức là âm trầm và âm cao rất rõ nhưng dải tiềm số ở giữa thường ko rõ vẻ. Có thể nhận thấy điều này ở nhiều thòng earbud nói hết Galaxy Buds và AirPods.

Âm thanh của earbud không bằng IEM (Ảnh: Internet).Âm thanh của earbud không bằng IEM (Ảnh: Internet).
Âm thanh thứ earbud ko phẳng phiu IEM (Hình: Internet).

Lúc bạn trình diễn trên sân khấu hoặc thu âm trong suốt studio, cần phải nghe rõ hầu hết tiềm số thứ bản nhạc để đánh giá và điều chỉnh cho yêu thích. Mọi tiết điệu, mọi sắc xắt nhỏ nhất trong suốt bản nhạc phải được toát lên một cách xác thực. Earbud ko thể truyền tải âm thanh rõ như vậy được.

Một điểm khác biệt to nữa là earbud chỉ sử dụng được với driver động, trong suốt lúc IEM tương thích với nhiều driver khác rau. Đối xử với earbud, những driver động phải tự xử lý hầu hết những tiềm số (âm trầm, trung và cao), nhưng thực tế chúng chỉ xử lý tốt những tiềm số thấp mà ko yêu thích với tiềm số cao.

Kì cách phối hợp những loại driver khác rau, IEM mang thể xử lý hầu hết tiềm số một cách trơn tru, mỗi một driver thứ yếu trách tiềm số yêu thích thứ riêng nó, giúp cho âm thanh rõ ràng và xác thực hơn.

Vậy người mua thường nhật mang nên tậu IEM ko?

Ko nhất thiết. Điều đó thứ yếu thuộc vào thị hiếu nghe nhạc, kinh tế và phong cách thứ bạn. Đối xử với hồ hết mọi người chỉ cần sử dụng earbud là đủ để mang âm thanh tốt, lại dễ dùng và dễ mang đi xa.

IEM khi đeo vào tai (Ảnh: Internet).IEM khi đeo vào tai (Ảnh: Internet).
IEM lúc đeo vào tai (Hình: Internet).

Hơn nữa IEM chồng lượng tốt thường mang giá cao hơn earbud khá nhiều. Trừ lúc bạn thực sự cần IEM cho việc làm thứ tao, ví như ko thời sẽ khá tiêu hao. Tóm lại earbud là lựa sắm đủ sử dụng ví như bạn ko ưa chuộng nhiều tới những chi tiết kỹ thuật chuyên sâu. Trái lại, ví như bạn muốn nhận thấy âm thanh giỏi và sẵn sàng rút xỏ xiên bao để trải nghiệm thời mang thể sắm tậu IEM.

Xem Thêm : Game Play Together có gì hấp dẫn mà đứng đầu bảng xếp hạng App Store?

Thậm chí bạn mang thể đặt hàng IEM được thiết kế riêng cho tai thứ tao, giống như những nghệ sĩ hoặc làm. Chúng được gọi là CIEM (custom in-ear monitor), được tạo vào phẳng phiu cách quét hình hình 3D tai thứ bạn để nhìn rõ những đường vẻ thứ tai, sau đó tạo khuôn để làm vào chiếc tai nghe vừa khít với bạn, vô tiền khoáng hậu.

Kèm theo CIEM mang giá rất cao nên chỉ những người làm việc làm chuyên về âm thanh mới sử dụng.

Điện thoại ko mang lỗ lã cắm mang sử dụng IEM được ko?

Vẫn sử dụng được. Mặc dù IEM là tai nghe mang dây nhưng mang thể tháo dây vào được, do đó ví như điện thoại ko mang lỗ lã cắm thời hãy tháo dây thứ nó và lắp phần tai nghe vào mô-đun Bluetooth riêng. Như vậy bạn mang thể thưởng thức âm thanh chồng lượng cao từ IEM mà ko cần dây.

Có thể tháo dây để dùng IEM như tai nghe Bluetooth (Ảnh: Internet).Có thể tháo dây để dùng IEM như tai nghe Bluetooth (Ảnh: Internet).
Có thể tháo dây để sử dụng IEM như tai nghe Bluetooth (Hình: Internet).

Ngoài vào ưu điểm thứ dây tháo rời là ví như chúng bị hư hỏng, bị mất hoặc đơn thuần là bạn muốn thay kiểu dây khác thời chỉ cần tậu dây chứ ko phải tậu hẳn cỗ IEM gần như tốn kém. Đối xử với earbud bạn ko thể đổi thay vẻ ngoài thứ nó để tạo vào phong cách mới cho tao được.

Tóm lại: IEM mang đáng tậu ko?

Ví như bạn đang cân nhắc tậu một cỗ IEM để trải nghiệm những điều quyến rũ nêu trên thời tin tưởng.# tốt là IEM hiện ni hỉ mang giá mềm mỏng hơn nhiều, nhất là từ những hãng thứ Trung Quốc. Có thể tìm thấy những cỗ IEM với giá chửa tới 1 triệu đồng. Ví như sắm tầm giá tương đương AirPods, bạn mang thể tậu được IEM hàng xịn mang chồng lượng âm thanh giỏi và độ bền cao.

Bạn mang thể tậu tai nghe IEM tại đây

Trên đây là những điều cần biết về tai nghe IEM so với earbud. Bạn mang muốn sắm ngay một cỗ IEM để trải nghiệm ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews