Chương trình tự sửa của Apple dành cho iPhone và MacBook là gì?

Những sản phẩm của Apple như iPhone và MacBook mang một vấn đề pa to là người mua ko thể tự sửa, nhất là trong suốt những năm vừa rồi. Nhiều người hả chỉ trích Apple vì hạn vận chế “quyền sửa chữa” đối xử với những thiết bị mắc tiền này. Tuy rằng nhiên gần đây Apple hả mở chương trình tự sửa dành cho iPhone và MacBook, giúp mọi người mang thời cơ sửa máy tại nhà một cách dễ dàng hơn. Hãy đồng xem chương trình này mang gì đặc thù nhé.

Chương trình tự sửa của Apple là gì?

Apple hả tiến đánh bố Chương trình sửa sửa tự dùng cho từ năm 2021, ban sơ chỉ dành cho một số mẫu ta iPhone. Chương trình này cho phép thuật mọi cá nhân chủ nghĩa và liên hệ nhỏ mang thể sửa những thiết bị của Apple cạ những phòng ban hàng hiệu. Trước lúc mang chương trình này, người mua chỉ mang một cách duy nhất để nhận được những phòng ban hàng hiệu cho thiết bị là phải tới trung tâm biểu hành ta của Apple.

Bạn Đang Xem: Chương trình tự sửa của Apple dành cho iPhone và MacBook là gì?

Lần đầu tiên Apple tạo điều kiện cho người dùng tự sửa thiết bị tại nhà bằng các bộ phận chính hãng (Ảnh: Internet)Lần đầu tiên Apple tạo điều kiện cho người dùng tự sửa thiết bị tại nhà bằng các bộ phận chính hãng (Ảnh: Internet)
Lần thứ nhất Apple tạo bước đi đầu tiên cho người mua tự sửa thiết bị tại nhà cạ những phòng ban hàng hiệu (Hình: Internet)

Apple cho biết chương trình này dành cho những người mang đủ kinh nghiệm sửa sửa những thiết bị điện tử, trong suốt đó người mua sẽ được cung gấp những thứ sau:

  • Những phòng ban hàng hiệu của Apple ko thể tìm được ở nơi khác
  • Dụng cụ sửa sửa
  • Hướng dẫn sửa sửa

Như vậy mang thể thấy chương trình này cho phép thuật mọi người mang được mọi thứ cần phải có để sửa máy ngoài biểu hành ta. Chương trình tự sửa được triển khai chính thức vào đầu năm 2022 với những thiết bị được tương trợ là iPhone 12, iPhone 13 và iPhone SE (thế hệ thứ 3). Cuối tháng 8/2022, Apple hả mở rộng phạm vi cho laptop MacBook.

Chương trình tự sửa của Apple dành cho iPhone

Người dùng có thể đặt hàng các bộ phận thay thế cho iPhone và tự sửa tại nhà (Ảnh: Internet)Người dùng có thể đặt hàng các bộ phận thay thế cho iPhone và tự sửa tại nhà (Ảnh: Internet)
Người mua mang thể đặt hàng những phòng ban thay thế cho iPhone và tự sửa tại nhà (Hình: Internet)

Cuối tháng 4/2022, Apple hả phát động chương trình sửa sửa tự dùng cho giúp mọi người mang thời cơ tự sửa iPhone của tôi mà ko cần mang tới liên hệ Apple hàng hiệu. Chương trình sẽ cung gấp những phòng ban và dụng cụ sửa sửa dành cho 3 thòng điện thoại nêu trên, đồng với sách hướng dẫn chính thức mà nhiều người hả mong đợi từ lâu. Ngoài vào bạn cũng mang thể thuê một cỗ dụng cụ sửa sửa từ Apple với giá như 49 USD một tuần.

Tuy rằng nhiên Apple vẫn kiểm soát nghiêm nhặt đối xử với quá trình tự sửa, trong suốt đó một giải pháp quan yếu là:

Những phòng ban của iPhone phải được lắp tháp với một thiết bị cụ thể

Ko giống như những chương trình tự sửa của những hãng khác, Apple nhu cầu những phòng ban phải được xác toan lắp tháp với một thiết bị cụ thể trước lúc nửa cho người sắm. Để được chấp nhận tính sổ, bạn phải nhập số sê-ri hoặc IMEI (số toan danh thiết bị di động quốc tế) của máy. Sau đó bạn phải đảm biểu lắp phòng ban đó vào đúng thiết bị hả nêu cạ cách gọi ngay với đại diện của Apple.

Apple đặt ra quy định nghiêm ngặt để kiểm soát quá trình tự sửa (Ảnh: Internet)Apple đặt ra quy định nghiêm ngặt để kiểm soát quá trình tự sửa (Ảnh: Internet)
Apple đặt vào quy toan nghiêm nhặt để kiểm soát quá trình tự sửa (Hình: Internet)

Xem Thêm : 8 mẫu chuột máy tính giá phải chăng sử dụng mượt mà cho công việc hằng ngày

Giải pháp này giúp Apple kiểm soát phòng ban mang thể hoạt động tối ưu và được xác toan là hàng hiệu. Cách duy nhất để đảm biểu điều này là chạy một “phần mềm sau sửa chữa” do Apple cung gấp cho iPhone của bạn.

Chương trình tự sửa mang thực sự tiện nướu?

Đối xử với những người mua cá nhân chủ nghĩa sửa sửa một lần thời xâu như ko mang gì để phàn nạn, nhưng đối xử với những liên hệ sửa điện thoại ko hàng hiệu thời rất bất tiện vì họ ko thể tham dự trữ những phòng ban của Apple để sửa sửa nhanh nhanh cho khách khứa hàng. Thay vào đó, mỗi một lúc mang một thiết bị cần sửa thời phải đợi đặt hàng và vận dời phòng ban yêu thích từ Apple.

Không phải ai cũng hài lòng với chương trình này (Ảnh: Internet)Không phải ai cũng hài lòng với chương trình này (Ảnh: Internet)
Ko phải ai cũng hài lòng với chương trình này (Hình: Internet)

Quy toan của Apple thực sự hoi phiền toái cho những liên hệ sửa sửa ko hàng hiệu, khiến cho họ xâu như ko thể dùng cho khách khứa hàng như ý muốn và ko thể khó khăn với liên hệ của Apple.

Nhưng trên hết, quy toan này mang thực sự cần phải có năng ko? Trên thực tế những hãng điện thoại khác ko nhu cầu bạn phải thực hiện nhiều bước như vậy để sắm phòng ban và tự sửa. Ví nhử như Google, Samsung và Motorola hả mang những chương trình tự sửa mà ko hề hấn nhu cầu phải nhập số sê-ri năng gọi ngay với nhà cung cấp để hoàn thành quá trình sửa sửa.

Chương trình tự sửa của Apple dành cho MacBook

Từ ngày 23/8/2022, chương trình tự sửa của Apple được vận dụng cho một số mẫu ta MacBook, cho phép thuật mọi người thực hiện hơn 12 loại sửa sửa khác rau bao gồm mùng hình, vỏ trên (nhắc trưởng pin) và bàn di chuột. Apple cho biết họ sẽ té sung thêm nhiều trang mục sửa sửa khác cũng như mở rộng phạm vi quốc gia của chương trình này trong suốt thời kì tới (hiện mới chỉ mang ở Mỹ).

MacBook cũng có thể tự sửa tại nhà với các bộ phận chính hãng Apple (Ảnh: Internet)MacBook cũng có thể tự sửa tại nhà với các bộ phận chính hãng Apple (Ảnh: Internet)
MacBook cũng mang thể tự sửa tại nhà với những phòng ban hàng hiệu Apple (Hình: Internet)

Những mẫu ta MacBook sau đây được vận dụng chương trình tự sửa của Apple:

  • MacBook Air (M1, 2020)
  • MacBook Pro (13 inch, M1, 2020)
  • MacBook Pro (14 inch, năm 2021)
  • MacBook Pro (16 inch, năm 2021)

Như vậy mang thể thấy chương trình mới chỉ tương trợ những phiên bản MacBook mang chip M1, chửa vận dụng cho MacBook Air năng Pro sử dụng chip M2. Với thể hy vọng Apple sẽ mở rộng phạm vi cho nhiều mẫu ta máy hơn trong suốt tương lai.

Chương trình tự sửa được thực hiện như thế nào?

Dưới đây là những bước để tham lam gia vào Chương trình sửa sửa tự dùng cho dành cho iPhone và máy Mac.

1. Nhận Sách hướng dẫn sửa sửa

Xem Thêm : 5 máy tính bảng chất lượng tốt đang thịnh hành giữa năm 2019

Apple mang cung gấp hầu hết hướng dẫn sửa khía cạnh cho đa số những thiết bị trong suốt phạm vi được tương trợ. Bạn mang thể tải hướng dẫn riêng cho máy của tôi từ trang web Sổ tay hướng dẫn sửa sửa của Apple (Apple Repair Manuals). Những tài liệu này sẽ giúp bạn biết cách sửa thiết bị cũng như nêu rõ những dụng cụ và phòng ban cần phải có.

Trang tải sách hướng dẫn sửa chữa của Apple (Ảnh: Internet)Trang tải sách hướng dẫn sửa chữa của Apple (Ảnh: Internet)
Trang tải sách hướng dẫn sửa sửa của Apple (Hình: Internet)

2. Nhận những dụng cụ và phòng ban

Lúc hả nắm rõ những dụng cụ và phòng ban cần phải có, bạn mang thể đặt hàng chúng từ trang web Shop sửa sửa tự dùng cho (Self Service Repair Store). Lưu ý rằng bạn sẽ phải cung gấp số sê-ri của iPhone và MacBook lúc đặt hàng.

Đặt hàng các bộ phận và dụng cụ cần thiết (Ảnh: Internet)Đặt hàng các bộ phận và dụng cụ cần thiết (Ảnh: Internet)
Đặt hàng những phòng ban và dụng cụ cần phải có (Hình: Internet)

Ví như ko muốn sắm những dụng cụ, bạn mang thể thuê chúng từ Apple nhưng phải trả một khoản tiền thuê hàng tuần là 49 USD (khoảng 1,1 triệu VNĐ) ngoài tiền đặt cọc. Sau lúc sử dụng xong bạn mang thể trả lại cỗ dụng cụ cho Apple. Để tìm hiểu khía cạnh về những cỗ dụng cụ sửa sửa, bạn hãy xem ở phần Tool Kit Rental trong suốt trang Self Service Repair.

3. Sửa máy

Bạn mang thể tự sửa thiết bị của tôi với sự trợ giúp của những dụng cụ, phòng ban và sách hướng dẫn hả mang ở những bước trên. Shop tự sửa của Apple cũng mang thêm tương trợ trường hợp cần trong suốt quá trình sửa sửa, ví nhử như một số trường hợp cần Cấu hình Hệ thống, một dụng cụ được vận dụng sau lúc sửa. Bạn mang thể nhận được dụng cụ này cạ cách gọi ngay với xít vụ tương trợ của Apple.

Bộ dụng cụ tự sửa của Apple (Ảnh: Internet)Bộ dụng cụ tự sửa của Apple (Ảnh: Internet)
Cỗ dụng cụ tự sửa của Apple (Hình: Internet)

4. Trả lại những dụng cụ và phòng ban

Sau lúc thực hiện xong quá trình sửa sửa, bạn mang thể trả lại những phòng ban và dụng cụ cho Apple và nhận lại tiền đặt cọc trước đó. Đặc thù đối xử với một số phòng ban, lúc bạn trả lại đồ xưa cho Apple mang thể sẽ được nhận ưu đãi lúc sắm hàng sau này.

Trên đây là những điều cần biết về chương trình tự sửa của Apple được vận dụng cho iPhone và MacBook. Bạn mang thích chương trình này ko ? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cẩn hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews