Cyber Hygiene là gì và tại sao Cyber Hygiene quan trọng? – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật – Bạn duy trì sức khỏe của mình bằng cách tuân thủ một số quy tắc vệ sinh và lối sống. Và điều tương tự cũng cần thiết cho các mạng được sử dụng bởi máy tính. Nó cũng phải sạch sẽ và ngăn nắp. Một mạng khỏe mạnh làm giảm khả năng bị hack và đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn.. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ thế giới thủ thuật với bạn Vệ sinh mạng là gì? cùng với các mẹo để giữ cho máy tính của bạn hoạt động tốt.

An ninh mạng là mối quan tâm chính của các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới. Để giải quyết vấn đề này, Microsoft gần đây đã kêu gọi các công ty tiến hành các chương trình đào tạo nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề này. an ninh mạng. Đồng thời phát hành nhận thức về an ninh mạng.

Bạn Đang Xem: Cyber Hygiene là gì và tại sao Cyber Hygiene quan trọng? – Cẩm nang Dạy học

Ưu điểm của bộ công cụ này là hướng dẫn người dùng chống lại các cuộc tấn công mạng dựa trên mô phỏng. Do đó, bắt buộc người dùng ở giai đoạn này phải tuân theo vệ sinh mạng. Vệ sinh mạng bao gồm các bước giúp người dùng máy tính bảo vệ thiết bị của họ và giữ cho thiết bị hoạt động ở mức tối ưu.

Vệ sinh mạng là gì?

Xem Thêm : Đánh giá chi tiết Oppo Reno Ace: Smartphone có thể sạc 5 phút, dùng 2 giờ

vệ sinh mạng đề cập đến việc kiểm tra xem tình trạng của mạng công ty mà bạn đang sử dụng có ở mức ít có khả năng bị bọn tội phạm xâm phạm hay không. Nói cách khác, Cyber ​​​​Hygiene được thiết kế để giữ an toàn cho máy tính và mạng của bạn, được cập nhật để khiến tin tặc khó giành quyền truy cập hoặc kiểm soát.

Người dùng nên biết rằng kỹ thuật xã hội cũng là một phương pháp để đạt được quyền truy cập vào các bí mật của công ty. Điều quan trọng là các công ty phải giáo dục nhân viên về các loại tấn công độc hại mà nhân viên có thể gặp phải khi làm việc tại công ty hoặc cơ sở giáo dục. Tương tự như vậy, sinh viên cần được đào tạo và cung cấp đủ phần mềm và phần cứng để giữ cho mạng của họ sạch sẽ và thiết bị của họ an toàn và nhanh chóng.

Hack mạng là một vấn đề lớn. An ninh có thể được tăng cường, nhưng cũng có thể buộc một hoặc nhiều nhân viên của công ty tiết lộ bí mật của tổ chức bằng kỹ thuật xã hội. Tổ chức cần một hợp đồng hoặc điều gì đó nhấn mạnh rằng cả nhân viên và tổ chức đều làm việc tốt hơn để đạt được mục tiêu siêu vệ sinh.

Làm thế nào để đảm bảo vệ sinh mạng tốt?

Nếu mười năm trước, các cuộc tấn công ransomware là rất hiếm. Ngày nay nó đã trở nên rất phổ biến. Ngay cả khi ngành công nghiệp máy tính và CNTT phát triển, nhiều loại virus và phần mềm độc hại mới đã được tạo ra.

Xem Thêm : Đánh giá chi tiết Huawei Nova 5T: Điện thoại tầm trung nên mua

Vấn đề thực sự nằm ở chỗ khác. Trong một thế giới hậu vi-rút corona, nơi nhiều người tiếp tục làm việc từ xa. An ninh mạng đang trở thành mối quan tâm lớn đối với các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới. Hệ thống CNTT của các công ty được quản lý ít nhất bởi một hệ thống bảo mật chung. Được hỗ trợ bởi các dịch vụ bảo vệ hiệu quả. Khi đó, một hệ thống CNTT với những người làm việc tại nhà sẽ không còn an toàn nữa.

Bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân?

 • Sử dụng phần mềm diệt virus, phần mềm độc hại của các hãng nổi tiếng.
 • Sử dụng phần mềm bản quyền chính hãng. Ít nhất là Open, phần mềm miễn phí. Không sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền, bị tấn công, có khả năng gây nguy hiểm.
 • Biến tường lửa mạng thành tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn
 • Chuyển đổi mật khẩu bảo vệ hiện tại thành mật khẩu mạnh
 • Sử dụng xác thực đa yếu tố để bảo vệ tốt hơn trước tin tặc
 • Sử dụng mã hóa thiết bị.
 • Bảo vệ mạng không dây của bạn. Bảo vệ bộ định tuyến của bạn
 • Xóa triệt để và hoàn toàn dữ liệu
 • Sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên
 • Ưu tiên cập nhật phần mềm và hệ điều hành thường xuyên
 • Giới hạn số lượng người dùng có quyền quản trị viên
 • Đặt lời nhắc để kiểm tra tình trạng cơ sở hạ tầng
 • Sử dụng VPN
 • Giữ một nguồn internet
 • Đào tạo và giáo dục nhân viên.

Trên đây là những thông tin đầu tiên giúp bạn tìm hiểu về vệ sinh mạng và học cách tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ an ninh mạng. Trong bài tiếp theo tôi sẽ nói về Các quy tắc vệ sinh mạng phải tuân theo để được an toàn hơn trong thế giới trực tuyến.

Billy Nguyễn – Thẩm quyền giải quyết

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews