Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệTuyệt chiêu tìm kiếm Gmail, lục được những thứ siêu hay -

Tuyệt chiêu tìm kiếm Gmail, lục được những thứ siêu hay –

thế giới thủ thuật – Với những thủ thuật tìm kiếm Gmail nhỏ này, bạn sẽ tìm thấy vô số thư, tệp đính kèm mà bạn nghĩ mình đã đánh mất, hãy xóa hộp thư đến của mình, v.v.

Gmail vẫn thống trị môi trường văn phòng với hàng gigabyte dữ liệu, hoạt động nhanh như chớp trên mọi trình duyệt, tự động lọc thư theo nội dung, mức độ quan trọng… .

Bạn Đang Xem: Tuyệt chiêu tìm kiếm Gmail, lục được những thứ siêu hay –

Mọi người đều biết cách nhập một số từ khóa hoặc tên liên hệ vào trường tìm kiếm, nhưng có một cách tốt hơn mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng thế giới thủ thuật khám phá thủ thuật tìm Gmail nhé.

1. Tìm những tin nhắn quan trọng bị bỏ lỡ chưa đọc

“điều này: quan trọng điều này: chưa đọc”

Dựa trên các email bạn đã mở và gửi trước đây, Google xác định thư nào là quan trọng và ghim một mũi tên màu vàng ở bên trái, bên cạnh tên của người gửi. Mẫu truy vấn “là:quan trọng” sẽ giúp bạn tìm những bài đăng này. Nếu bạn thêm “is:unread”, thì chỉ những email chưa đọc mới được hiển thị trong kết quả.

2. Giải phóng bộ nhớ

“có: tệp đính kèm lớn hơn_than: 10 MB”

Nếu Gmail sắp hết bộ nhớ, bạn có thể xóa nó bằng cách xóa các thư lớn. Mẫu truy vấn “có: tệp đính kèm” sẽ giúp bạn tìm các email có tệp đính kèm. Việc thêm truy vấn “largeer_than: 10MB” sẽ chọn các email có dung lượng từ 10MB trở lên. Bạn có thể thay đổi số tiền này theo quyết định của mình.

3. Tìm kiếm những email rất cũ

“trước: 2016/12/31” hoặc “trước: 2017”

Tham khảo thêm : Slack là gì? Những điều mà bạn cần biết về ứng dụng Slack

Đối với những người muốn giữ cho hộp thư đến của mình gọn gàng và dễ dàng, truy vấn này giúp lọc ra tất cả các email được gửi và nhận trước một ngày cụ thể. Bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu trên, thay thế bằng thời gian mong muốn theo dạng năm/tháng/ngày. Sau đó, chỉ cần chọn tất cả thư và xóa hàng loạt. Kết hợp truy vấn này với cách tìm kiếm thư có tệp đính kèm lớn sẽ giúp giải phóng bộ nhớ thư một cách đáng kể.

4. Tìm email có thể là CC

“cc:me HOẶC Bcc:me”

Có lẽ hầu hết thư trong hộp thư của bạn là thư CC hoặc BCC và điều đó không thành vấn đề. Truy vấn này sẽ giúp bạn lọc và loại bỏ chúng. Nếu muốn, mẫu có thể được sửa đổi, chẳng hạn như thêm “from:annoyingbob@company.com” vào yêu cầu hạn chế thư từ một người gửi cụ thể.

5. Tổ chức email

“có: nhãn nouser”

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các thư trong Gmail có nhãn, thì truy vấn này sẽ giúp bạn tìm ra những thư nào vẫn ở đó mà không được gắn nhãn. Để tạo, xóa, sửa, xem nhãn email, chọn biểu tượng ở góc bên phải gmail > Cài đặt > Nhãn.

Tìm kiếm trong Gmail

6. Tạo phím tắt hủy đăng ký hàng loạt

“nhãn: ^unsub”

Google từ lâu đã sử dụng công nghệ thu thập dữ liệu thông minh để tìm kiếm các liên kết hủy đăng ký trong bản tin hoặc danh sách gửi thư. Nếu bạn tìm kiếm các phím tắt “^unsub” này, bạn sẽ thấy tất cả thư và sử dụng phím tắt để tự động hủy đăng ký hoặc xóa nhiều thư.

7. Xem tất cả hình ảnh

“file name: jpg” (hoặc thay thế bằng các định dạng khác như jpeg, gif, png)

Tham khảo thêm : Top 5 điện thoại đáng mua nhất giá dưới 8 triệu đồng

Thay đổi phần mở rộng tệp có thể giúp bạn tìm các loại tệp khác như Word hoặc PDF. Truy vấn này rất hữu ích khi bạn cần tìm hình ảnh. Nếu bạn không nhớ tên ảnh có thể sử dụng các ký tự thay thế như * chẳng hạn *.jpg Hãy thử nó, nó rất thú vị

8. Xem tất cả các video trên YouTube

“là: youtube”

Có thể mọi người không thường gửi email các tệp video vì nó hơi nặng, nhưng bạn sẽ thường xuyên nhận được các liên kết YouTube. Truy vấn này sẽ trả về tất cả các video trên YouTube. Bạn có thể thêm yêu cầu người gửi hoặc thời gian cụ thể để lọc, chẳng hạn như “từ: friendo@email.com” hoặc “đến: 2016/12/31”.

9. Xem các cuộc trò chuyện cũ

“trong: cuộc trò chuyện”

Theo mặc định, Google lưu trữ các cuộc trò chuyện Hangouts trong Gmail. Truy vấn này hiển thị mọi thứ theo thứ tự thời gian. Thêm một vài từ khóa vào mẫu này cũng giúp tìm nội dung trò chuyện cụ thể. Ví dụ: nếu bạn cần tìm địa chỉ hoặc số điện thoại trong một cuộc trò chuyện, hãy nhập “địa chỉ trong: cuộc trò chuyện”.

Trên đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn tìm kiếm nhanh trong Gmail. Tôi hy vọng đây sẽ là một tài liệu tham khảo thú vị cho bạn nếu bạn thấy nó hữu ích hoặc chia sẻ nó với đồng nghiệp của bạn.

Xem thêm: Xác minh hai bước cho mọi tài khoản Gmail, Google

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments