Ốp lưng cứng và ốp lưng mềm, nên dùng loại nào để bảo vệ điện thoại tốt nhất?

Bạn thích dùng ốp lưng cứng hay là ốp lưng mềm dẻo cho điện thoại mực tui? Mỗi một loại đều mang ưu điểm yếu riêng và đều được dùng phổ quát, nhưng bạn mang biết loại nào mang tác dụng bảo vệ điện thoại tốt hơn? Sở hữu phải ốp lưng lớn và dày hơn sẽ bảo vệ tốt hơn? Hãy với đi tìm cốp trả lời nhé!

Dù bạn sở hữu chiếc điện thoại mực nhãn hàng nào, bền rắn chắc tới đâu thời cũng nên mang một chiếc ốp lưng tốt để bảo vệ nó. Hãy với xem sự khác biệt giữa ốp lưng cứng với ốp lưng mềm dẻo và nên mua loại nào để tốt nhất cho điện thoại mực bạn nhé.

Bạn Đang Xem: Ốp lưng cứng và ốp lưng mềm, nên dùng loại nào để bảo vệ điện thoại tốt nhất?

Ốp lưng cứng

Loại ốp cứng thường được làm kì cọ chồng liệu nhựa ABS (acrylonitrin butadien styren) và PC (polycarbonate). Lếu láo hợp này mềm dẻo hơn nhựa PC bình thường vốn được dùng để phân phối mắt kính và cửa sổ chống vỡ. Một số loại ốp cứng cũng mang thêm kính cường sức hay là những khía cạnh kì cọ kim loại.

Ốp cứng nhìn rất chắc chắn nhưng có bảo vệ điện thoại tốt hay không? (Ảnh: Internet)Ốp cứng nhìn rất chắc chắn nhưng có bảo vệ điện thoại tốt hay không? (Ảnh: Internet)
Ốp cứng nhìn rất kiên cố nhưng mang bảo vệ điện thoại tốt hay là ko? (Hình: Internet)

Nhìn đằng ngoài, ốp cứng thường mỏng hơn và vẻ xinh xẻo bóng bẩy đặc biệt làm cho nhiều người ưa thích. Ốp cứng mang chiều mặt trơn ráo nên cũng dễ lắp những thứ yếu kiện như ví điện thoại hay là moi dán ở mặt lưng.

Tuy rằng nhiên chiều mặt ráo bóng rất dễ nhìn thấy vết trầy xước và ít ma sát nên dễ bị trượt lúc vứt điện thoại ở những nơi như trong suốt túi, đặt trên tay ghế và những chiều mặt ko vững vàng rắn chắc mang thể bị rơi. Giả dụ thích dùng ốp lưng cứng, tốt nhất là bạn nên mua những chiếc mang vân nổi ở mặt lưng để tăng độ bám dính vào những chiều mặt.

Ốp cứng có chịu lực tốt không? (Ảnh: Internet)Ốp cứng có chịu lực tốt không? (Ảnh: Internet)
Ốp cứng mang chịu sức tốt ko? (Hình: Internet)

Lúc bị rơi hay là va chạm, chồng liệu nhựa cứng giúp ngăn sức mạnh tác động tới điện thoại đằng trong suốt nhưng cũng ko hấp thụ sức tốt. Tác dụng chính mực ốp cứng là phân tán sức thay vì tập trung vào một điểm, nhờ đó điện thoại ko bị va đập quá mạnh nên sẽ giảm mức độ hư hại, nhưng ko tốt kì cọ việc hấp thụ sức ngay từ đầu.

Lúc xúc tiếp với nhiệt độ quá nóng hoặc quá nóng, ốp lưng cứng mang khả năng bảo vệ điện thoại rất tốt nhờ kín cá tính nhiệt. Tuy rằng nhiên điều này cũng chính là điểm yếu vì nhiệt từ pin mực điện thoại khó thoát vào ngoài làm cho điện thoại dễ bị nóng lúc dùng.

Ưu điểm

 • Chồng liệu cứng ko bị biến trạng thái
 • Thiết kế mỏng
 • Cách nhiệt tốt

Điểm yếu

 • Hấp thụ sức kém
 • Tản nhiệt kém
 • Dễ bị trượt

Bạn mang thể tậu ốp cứng cho điện thoại tại đây

Ốp lưng mềm dẻo

Ốp mềm có thể trong suốt hoặc có màu và hình vẽ (Ảnh: Internet)Ốp mềm có thể trong suốt hoặc có màu và hình vẽ (Ảnh: Internet)
Ốp mềm dẻo mang thể trong suốt suốt hoặc mang màu và hình vẽ (Hình: Internet)

Xem Thêm : Những gì sắp có trong Windows 11 Accessibility

Loại ốp mềm dẻo thường được làm từ chồng liệu silicone, đa hoặc nhựa mềm dẻo TPU (thermoplastic polyurethanes). Nhựa TPU và silicone mang thể được tái chế hoàn trả toàn, trong suốt lúc đa thiệt mang độ bền cực cao, vì vậy đây là lựa mua hoàn hảo cho những người muốn dùng ốp lưng lâu trường và bảo vệ vá víu trường.

Ốp lưng mềm dẻo thường khá mỏng, trong suốt đó loại bao đa thường mỏng nhất nhưng mang thể được phân phối thêm nắp che mặt trước điện thoại để bảo vệ mùng hình tốt hơn, song song mang thêm ngăn đựng thẻ và hồ sơ mực người dùng.

Bao da có nắp đóng mặt trước để tăng cường bảo vệ (Ảnh: Internet)Bao da có nắp đóng mặt trước để tăng cường bảo vệ (Ảnh: Internet)
Bao đa mang nắp tắt mặt trước để tăng cường bảo vệ (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên loại ốp silicon thường bị đổi màu theo thời kì. Chồng liệu này dễ bị bám bụi và những chồng dơ từ đằng ngoài, bị ngả màu nâu do xúc tiếp với mồ hôi và những chồng hữu kia trên tay người dùng. Chúng cũng mang thể bị đổi màu do khói trong suốt ko khí hoặc bị trầy xước lúc đặt trên những chiều mặt thô kệch ráp.

Lúc dùng lâu, ốp lưng silicon dễ bị biến trạng thái do sức mực tay hoặc làm rơi, va chạm, dẫn tới bị mài mòn và giảm độ bám lúc vậy trên tay. Trái lại, chồng liệu đa thiệt sẽ ngày càng mềm dẻo hơn và bám tay tốt hơn lúc dùng lâu, nhưng đa giả bộ sẽ bị mòn và trơn giống như nhựa thường.

Ốp lưng trong suốt bằng silicon rất nhanh bị đổi màu (Ảnh: Internet)Ốp lưng trong suốt bằng silicon rất nhanh bị đổi màu (Ảnh: Internet)
Ốp lưng trong suốt suốt kì cọ silicon rất nhanh bị đổi màu (Hình: Internet)

Ốp lưng mềm dẻo mang độ ma sát cao lúc đặt trong suốt túi, vậy trên tay hoặc ở trên những chiều mặt ko vững vàng rắn chắc. Khả năng chống va đập cũng tốt hơn, đề cập hết lúc va chạm mặt lưng trực diện vì nguyên liệu mềm dẻo mang kín tính hấp thụ sức tốt thay vì phân tán sức như ốp cứng. Tuy rằng nhiên để đảm bảo mùng hình ko bị hư do rơi thời bạn nên mua ốp lưng mềm dẻo nhô cao hơn mặt trước mực điện thoại.

Đặc thù, tính mềm mỏng mực nguyên liệu đang dẫn tới một vấn đề pa nghiêm trọng là ốp lưng mang thể bị rời vào khỏi điện thoại lúc va chạm. Lý do là vì ốp sẽ tương đối rung lắc lúc hấp thụ sức tác động, trường hợp rung đủ mạnh sẽ làm tách rời hoàn trả toàn. Để giảm thiểu hiện tượng này, bạn nên mua những chiếc ốp lưng mềm dẻo mang phần góc được làm dày hơn để bám rắn chắc hơn.

Ưu điểm

 • Độ bám tay tốt
 • Hấp thụ sức tốt
 • Dẫn nhiệt tốt

Điểm yếu

 • Dễ bị đổi màu lúc dùng lâu
 • Sở hữu thể bị tách rời khỏi điện thoại lúc va chạm
 • Dễ bị biến trạng thái theo thời kì

Bạn mang thể tậu ốp mềm dẻo cho điện thoại tại đây

Bạn mang thể tậu bao đa cho điện thoại tại đây

Ốp lưng cứng và mềm dẻo phối hợp

Ốp có cả phần cứng và phần mềm (Ảnh: Internet)Ốp có cả phần cứng và phần mềm (Ảnh: Internet)
Ốp mang hết phần cứng và phần mềm dẻo (Hình: Internet)

Xem Thêm : iPhone 11 sẽ thảm bại tại Trung Quốc bởi thiếu hỗ trợ mạng 5G

Đây là loại ốp lếu láo hợp cấu tạo gồm nhựa cứng ở mặt lưng và hai đằng, đang mặt trước và những góc được làm kì cọ chồng liệu mềm dẻo hơn. Cách phối hợp này được cho là giúp tăng khả năng hấp thụ sức va chạm ở những điểm quan yếu mực điện thoại, trong suốt lúc những phần khác vẫn được bảo vệ kì cọ lớp vỏ cứng ít bị mài mòn sang trọng thời kì. Giả dụ bạn là người thích vậy điện thoại lớn thời loại ốp này cũng ưa thích vì mang nhiều lớp dày hơn.

Những chiếc ốp phối hợp này thường được lắp gồm 2 phần: lớp mềm dẻo ở đằng trong suốt và lớp cứng đùm đằng ngoài. Lớp ngoài mang tác dụng tăng thêm cách nhiệt để giảm thiểu nhiệt độ cao hoặc thấp thúc đẩy tới điện thoại nhưng cũng làm cho nhiệt mực pin khó thoát vào ngoài hơn, điện thoại dễ bị nóng.

Loại ốp kết hợp có cả ưu điểm của ốp cứng và mềm (Ảnh: Internet)Loại ốp kết hợp có cả ưu điểm của ốp cứng và mềm (Ảnh: Internet)
Loại ốp phối hợp mang hết ưu điểm mực ốp cứng và mềm dẻo (Hình: Internet)

Lớp mềm dẻo đằng trong suốt giúp cho lớp cứng đằng ngoài phân tán sức tác động tốt hơn trường hợp xảy vào va chạm hay là rơi. Lúc điện thoại bị va đập vào phần góc, chồng liệu mềm dẻo sẽ hấp thụ sức mà ko bị biến trạng thái tất cả chiếc ốp. Giả dụ va đập vào phần vỏ cứng, sức sẽ được phân phối lại vào lớp mềm dẻo. Như vậy sự phối hợp 2 loại chồng liệu giúp thăng bằng giữa kín tính hấp thụ sức tốt mực ốp mềm dẻo và khả năng phân tán sức kì hạn chế mực ốp cứng.

Loại ốp lưng phối hợp cũng thường để lộ lớp mềm dẻo dọc theo những ria giúp tăng độ bám tay và hấp thụ sức ở vị trí này nhưng ko tốt kì cọ những chiếc ốp lưng mềm dẻo hoàn trả toàn. Lớp mềm dẻo đằng trong suốt cũng giúp bảo vệ điện thoại khỏi nước và bụi, càng tốt hơn nữa trường hợp lớp vỏ cứng đằng ngoài mang nệm cao su dọc theo những đường nối. Nhiều loại ốp phối hợp đang tăng cường bảo vệ lúc mang thêm những miếng che lỗ lã cắm tai nhai và lỗ lã cắm sạc.

Ưu điểm

 • Hấp thụ sức tối ưu
 • Bám tay tốt
 • Không thấm nước và chống bụi tốt

Điểm yếu

 • Nhẹ và kềnh càng hơn
 • Khó tản nhiệt

Tóm lại: Ốp lưng phối hợp là tốt nhất

Đối xử với hồ hết những điện thoại, nên dùng ốp lưng phối hợp mang hết chồng liệu cứng và mềm dẻo là tốt nhất về mọi mặt. Chúng vừa mang lớp vỏ cứng bền rắn chắc vừa mang khả năng hấp thụ sức và chống va đập tốt mực lớp mềm dẻo. Tuy rằng nhiên điểm yếu mực ốp phối hợp là lớn và nhẹ, vì vậy trường hợp điện thoại mực bạn chỉ cần bảo vệ ở mức vừa phải thời nên mua ốp lưng mềm dẻo là tuyệt vời, nhưng sẽ phải thay mới sau một thời kì dùng.

Trên đây là so sánh về ưu điểm yếu mực ốp cứng, ốp mềm dẻo và ốp phối hợp. Bạn thích dùng loại ốp lưng nào cho điện thoại mực tui? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tức hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews