Review Apple Macbook Air 2018: Cuối cùng Apple đã chịu lắng nghe người dùng

Sau 10 năm đề cập từ sản phẩm Macbook trước tiên, Macbook Air 2018 trình làng với nhiều điểm cải tiến nổi trội, đánh vệt bước tăng trưởng mới mực tàu thòng sản phẩm này mực tàu nhà Táo. Cùng Kenh7 tìm hiểu xem Macbook Air 2018 với gì nổi trội nhé!

Vài ba vẻ về nhãn hàng Apple

Được xây dựng thương hiệu lần trước tiên vào năm 1976 dưới loại tên Apple Computer, Apple lúc đó là một đơn vị cung ứng những thiết bị phần rắn máy tính và nửa những cỗ sản phẩm máy tính cá nhân chủ nghĩa.

Bạn Đang Xem: Review Apple Macbook Air 2018: Cuối cùng Apple đã chịu lắng nghe người dùng

Nhiều năm sau đó, hãng mới lấn sân sang thị trường laptop và tới tận 1991, những chiếc máy Mac thực sự di động mới tiến hành xuất hiện. Thứ 1 nhất là thòng PowerBook; tới thòng iBook với thiết kế tươi mới rồi cuối cùng là những thòng Macbook, Macbook Air và Macbook Pro như chúng ta đang dùng ngày hôm ni.

Chiếc PowerBook G4 là một trong những laptop đời đầu của Apple. (Nguồn: Internet)Chiếc PowerBook G4 là một trong những laptop đời đầu của Apple. (Nguồn: Internet)
Chiếc PowerBook G4 là một trong suốt những laptop thế hệ đầu mực tàu Apple. (Nguồn: Internet)
Hình ảnh Steve Jobs rút chiếc Macbook Air từ trong phong bì đã trở thành biểu tượng. (Nguồn: Internet)Hình ảnh Steve Jobs rút chiếc Macbook Air từ trong phong bì đã trở thành biểu tượng. (Nguồn: Internet)
Hình hình Steve Jobs rút chiếc Macbook Air từ trong suốt phong phân bì đã trở nên biểu tượng. (Nguồn: Internet)

Thiết kế sang trọng mực tàu Macbook Air 2018

Apple là một hãng trung vách với đường lối “Cái gì tốt thì không cần thay đổi”, tiêu biểu nhất là việc tạo vào một thiết kế xuất sắc trên chiếc Macbook Air 2008 và “Copy, Paste” lên những sản phẩm thế hệ tiếp theo. Tới năm 2018 hẳn do cảm thấy bị chỉ trích quá nhiều từ người dùng nên Apple đã chịu chuyển đổi thiết kế trên Macbook Air.

Thiết kế sang trọng của Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)Thiết kế sang trọng của Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)
Thiết kế sang trọng mực tàu Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)

Thiết kế Macbook Air 2018 mang nhiều vẻ tương đồng với thòng Macbook Pro lúc được khoác lên tui cỗ vỏ cạ kim loại nhôm nguyên vô thiên lủng. Chồng lượng build và khả năng hoàn trả thiện đạt mức xuất sắc trong suốt một thân hình vô cùng mỏng nhẹ. Thanh bản lề trường và được hoàn trả thiện kiên cố cho cảm giác gập mở tốt và ko bị rung lắc lúc điều chỉnh những góc mùng hình. Trọng lượng mực tàu Macbook Air 2018 chỉ nhẹ 1,25 kg, nhẹ hơn 0,1 kg so với thế hệ tiền nhiệm nên tính di động vô cùng cao.

Macbook Air 2018 khi đặt cạnh thế hệ trước. (Nguồn: Internet)Macbook Air 2018 khi đặt cạnh thế hệ trước. (Nguồn: Internet)
Macbook Air 2018 lúc đặt ven thế hệ trước. (Nguồn: Internet)
Cùng kích thước màn hình 13,3 inhces nhưng Macbook Air 2018 nhỏ gọn hơn khá nhiều. (Nguồn: Internet)Cùng kích thước màn hình 13,3 inhces nhưng Macbook Air 2018 nhỏ gọn hơn khá nhiều. (Nguồn: Internet)
Cùng kích thước mùng hình 13,3 inhces nhưng Macbook Air 2018 nhỏ gọn gàng hơn khá nhiều. (Nguồn: Internet)
3 màu sắc trên Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)3 màu sắc trên Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)
3 màu sắc trên Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)
Trong đó màu vàng ngả hồng là tâm điểm của sự chú ý. (Nguồn: Internet)Trong đó màu vàng ngả hồng là tâm điểm của sự chú ý. (Nguồn: Internet)
Trong suốt đó màu vàng ngả hồng là tâm điểm mực tàu sự lưu ý. (Nguồn: Internet)

Thông số kỹ thuật mực tàu Macbook Air 2018

  • Mùng hình: 13,3 inches Retina (2560 x 1600)
  • CPU: Intel Core i5 thế hệ 8 8210Y
  • Ổ rắn: 128 GB SSD
  • RAM: 8 GB DDR3
  • Card đồ họa: Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617
  • Liên kết: 2 x ThunderBolt 3 (USB-C)
  • Pin: 50,3 Wh
  • Webcam: Facetime Camera
  • Trọng lượng: 1,25 kg

Mùng hình sắc vẻ mực tàu Macbook Air 2018

Xem Thêm : Instagram tung tính năng thanh toán trực tiếp Instagram Checkout tại Mỹ

Mùng hình mực tàu Macbook Air 2018 là một bước nâng vội vượt trội so với những thế hệ trước. Ko đương viền mùng hình dày cộp, lỗi thời, Macbook Air 2018 đã chuyển đổi theo trào lưu lúc sở hữu viền siêu mùng hình siêu mỏng thời thượng. 2 ven phía và ven dưới với độ mỏng nhét tượng, trong suốt lúc viền ven trên mực tàu máy tương đối dày do phải đặt Webcam.

Viền màn hình mỏng hơn khá nhiều. (Nguồn: Internet)Viền màn hình mỏng hơn khá nhiều. (Nguồn: Internet)
Viền mùng hình mỏng hơn khá nhiều. (Nguồn: Internet)

Ko đương tấm nền nã TN với độ phân giải chỉ là HD, Macbook Air 2018 ni được Apple thẳng tay trang bị hẳn mùng hình Retina, độ phân giải 2K. Khả năng hiển thị xuất sắc, màu sắc được toát lên chuẩn xác và tươi là những trải nghiệm mà mùng hình Retina mang lại.

Chất lượng hiển thị vượt trội so với nhiều mẫu laptop Windows cùng thời điểm. (Nguồn: Internet)Chất lượng hiển thị vượt trội so với nhiều mẫu laptop Windows cùng thời điểm. (Nguồn: Internet)
Chồng lượng hiển thị vượt trội so với nhiều mẫu ta laptop Windows cùng thời khắc. (Nguồn: Internet)
Thông số màn hình Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)Thông số màn hình Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)
Thông số mùng hình Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)

Bàn phím Butterfly trên Macbook Air 2018

Trên Macbook Air 2018 được thiết kế hệ thống bàn phím cánh bướm “Butterfly” thế hệ thứ 3. Thể bàn phím này đã và đang hoi vào ko ít tai tiếng cho Apple vì những phiền toái mà nó hoi vào.

Bàn phím cánh bướm thế hệ 3. (Nguồn: Internet)Bàn phím cánh bướm thế hệ 3. (Nguồn: Internet)
Bàn phím cánh bướm thế hệ 3. (Nguồn: Internet)

Nói kỹ hơn một tẹo, bàn phím cánh bướm với độ mỏng nhét tượng ưa thích với độ mỏng nhẹ tổng quan mực tàu máy và cho cảm giác gụ thú vị. Nhưng do thiết kế hình chữ viết V mở rộng mực tàu cánh bướm, bụi nhớp với thể dễ dàng rơi xuống những khoảng ko mực tàu phím và dễ hoi nên tình trạng kẹt phím. Bàn phím cánh bướm sắp như ko với hành ta trình phím, cảm giác gụ rất nông và mang lại cảm giác yên yên tĩnh lúc gụ.

TrackPad và loe trên Macbook Air 2018

TrackPad trên Macbook Air 2018 với ko gian vô cùng rộng để thao tác. Không gian mực tàu TrackPad tranh tới 1/3 khoảng không rọi nghỉ. Khả năng tracking và tương trợ những cử chỉ cùng với cảm ứng sức là vô cùng xuất sắc làm cho người dùng ko cần phải tận dụng chuột ngoài.

TrackPad rộng rãi dễ sử dụng. (Nguồn: Internet)TrackPad rộng rãi dễ sử dụng. (Nguồn: Internet)
TrackPad rộng rãi dễ tận dụng. (Nguồn: Internet)

Cảm biến vân tay trang bị trên máy được đặt chung với nút nguồn và được điều khiển vị con chip Apple T2. Khả năng nhận mặt là vô cùng nhanh và nhạy.

Vân tay được tích hợp với phím nguồn. (Nguồn: Internet)Vân tay được tích hợp với phím nguồn. (Nguồn: Internet)
Vân tay được tích hợp với phím nguồn. (Nguồn: Internet)

Xem Thêm : Những vị tướng bạn nên chơi thử khi mới tập chơi Liên Quân Mobile

Loe mực tàu Macbook Air 2018 được đặt hợp lí dọc 2 phía mực tàu bàn phím tạo cảm giác sang trọng. Loe với âm lượng to, những dải âm được tách bạch rõ ràng, âm trầm và âm bass được toát lên tốt. Bạn với thể thoải mái vui chơi, xem phim cạ loe ngoài trên Macbook Air 2018.

Loa được đặt dọc 2 bên bàn phím cho hiệu ứng âm thanh sống động. (Nguồn: Internet)Loa được đặt dọc 2 bên bàn phím cho hiệu ứng âm thanh sống động. (Nguồn: Internet)
Loe được đặt dọc 2 phía bàn phím cho tiệm ứng âm thanh sống động. (Nguồn: Internet)

Pin và khả năng liên kết mực tàu Macbook Air 2018

Macbook Air 2018 được trang bị viên pin 50,3 Wh trong suốt một thân hình mảnh khảnh, mỏng nhẹ. Do được trang bị mùng hình Retina độ phân giải 2K nên thời lượng pin trên Macbook Air 2018 thua thiệt đôi tẹo so với thế hệ trước. Máy cho thời kì làm việc liên tục từ 7 tới 8 tiếng hoặc với thể lâu hơn ví như để độ sáng mùng hình vừa phải. Nhưng đây cũng là một thời lượng pin tốt trả lời ứng nhu cầu làm việc hàng ngày.

3 thỏi pin lớn được sắp xếp gọn gàng. (Nguồn: Internet)3 thỏi pin lớn được sắp xếp gọn gàng. (Nguồn: Internet)
3 thỏi pin to được sắp xếp ngăn nắp. (Nguồn: Internet)

Để đạt được một thiế kế mỏng nhẹ nhét tượng thời Macbook Air 2018 đã phải đánh đổi nhiều thứ, một trong suốt số đó là khả năng liên kết. Máy được trang bị 2 cổng Type-C Thunderbolt 3 song song là cổng sạc mực tàu máy; 1 cổng jack cắm 3,5 mm cho phép thuật liên kết với những thiết bị âm thanh. Trường hợp nhu cầu làm việc mực tàu bạn gọi hỏi phải với nhiều liên kết đa dụng hơn thời bạn với thể trang bị thêm HUB dời đổi sẽ với những liên kết như: USB, thẻ SD và HDMI,…

Cạnh trái loại bỏ USB A thay bằng 2 cổng Type-C. (Nguồn: Internet)Cạnh trái loại bỏ USB A thay bằng 2 cổng Type-C. (Nguồn: Internet)
Lề trái loại quăng quật USB A thay cạ 2 cổng Type-C. (Nguồn: Internet)
Cạnh phải còn giữ lại jack 3,5 mm. (Nguồn: Internet)Cạnh phải còn giữ lại jack 3,5 mm. (Nguồn: Internet)
Lề phải đương giữ lại jack 3,5 mm. (Nguồn: Internet)

Cấu hình và khả năng nâng vội mực tàu Macbook Air 2018

Macbook Air 2018 được trang bị con chip tiết kiệm điện Intel Core i5 8210Y. Đây là con chip ít tiêu thụ điện năng, mức TDP chỉ đạt vào khoảng 7 W nên chỉ ưa thích để dụng những tác vụ văn phòng, lướt web, xem phim và những phần mềm dẻo kia bản. Nhiệt độ mực tàu máy khá mát sứt lúc thực hiện những tác vụ thông dụng nhưng lúc chạy những phần mềm dẻo nhẹ, render video thời máy với thể vượt ngưỡng 100 độ C.

Điểm Geekbench trên Macbook Air 2018 tương đồng với Macbook Pro 2017. (Nguồn: Internet)Điểm Geekbench trên Macbook Air 2018 tương đồng với Macbook Pro 2017. (Nguồn: Internet)
Điểm Geekbench trên Macbook Air 2018 tương đồng với Macbook Pro 2017. (Nguồn: Internet)
Điểm Cinebench trên Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)Điểm Cinebench trên Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)
Điểm Cinebench trên Macbook Air 2018. (Nguồn: Internet)

Khả năng nâng vội mực tàu Macbook Air là ko thể nên cần phải cân nhắc kỹ nhu cầu bản thân trước lúc sắm. Máy được trang bị mức RAM tiêu chuẩn mực là 8 GB đủ dùng trong suốt thời khắc ngày nay. Đương dung lượng cỗ nhớ trong suốt tiến hành từ 128 GB SSD và bạn với thể lựa sắm những phiên bản SSD cao hơn tùy theo tiêu chí tận dụng.

Video kiểm tra yếu tố Macbook Air 2018

Giá như nửa mực tàu Macbook Air 2018

Ở thời khắc vào mắt, Macbook Air 2018 được niêm yết với giá như 1.299 USD và đây mà một mức giá như khó tiếp gần. Sau 2 năm vào mắt, bạn đã với thể trải nghiệm những công năng tuyệt vời trên Macbook Air 2018 với một mức giá như dễ chịu hơn.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews