Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệNhững công cụ tốt nhất của Google dành cho giáo dục -

Những công cụ tốt nhất của Google dành cho giáo dục –

Với nhiều công cụ trực tuyến và miễn phí từ Google, giáo viên có thể quản lý lớp học của mình hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian. Tìm hiểu về các công cụ giáo dục của Google và hướng dẫn dành cho giáo viên.

Giáo viên ở Việt Nam thường gặp trở ngại trong việc làm phong phú nội dung để bài học bớt “khô khan” và thu hút học sinh… Dưới đây là một số cách đơn giản để khắc phục điều này và giúp giáo viên tương tác tốt hơn với từng học sinh.

Bạn Đang Xem: Những công cụ tốt nhất của Google dành cho giáo dục –

Thư viện điện tử về lịch sử – địa lý – mỹ thuật

Để làm phong phú thêm kiến ​​thức cho bài dạy Sử – Địa – Mỹ thuật, giáo viên có thể tìm kiếm thông tin trên Google hoặc Wikipedia. Tuy nhiên, việc sàng lọc và kiểm tra thông tin cần rất nhiều thời gian, vì vậy Google đã phát triển các thư viện chuyên biệt chứa đựng cả kho tàng kiến ​​thức và cách sử dụng chúng trong các bài giảng.

Ứng dụng bản đồ Google Earth: Bạn có thể truy cập Google Earth bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng có phiên bản dành cho máy tính để bàn (desktop/laptop).

Google Nghệ thuật và Văn hóa: kiến thức phong phú về mỹ thuật, nghệ thuật truyền thống và đương đại, các địa danh tự nhiên và nhân tạo nổi tiếng, cũng như vô số nội dung văn hóa từ khắp nơi trên thế giới, được số hóa và hiện đại hóa với sự trợ giúp của công nghệ AR/VR/AI.

Cuộc thám hiểm của Google: Ứng dụng minh họa trực quan sử dụng thực tế tăng cường (AR) hoặc thực tế ảo (VR) với đồ họa 3D (video minh họa).

Tham khảo thêm : Loa chất tầm giá 300k LG PH1: Âm thanh vòm 360 độ !

Trung tâm Kiến thức YouTube: Nơi tổng hợp nội dung giáo dục từ các nguồn chính thống là các giảng viên, chuyên gia, học giả đến từ cộng đồng YouTube creator trong nhiều lĩnh vực, chủ đề từ thường thức, kỹ năng xã hội đến khoa học công nghệ và các kỹ năng mới đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

Quản lý lớp học với G Suite cho giáo dục

Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, giáo viên và học sinh lúng túng trong việc triển khai học từ xa và học tại nhà, Google đã phát hành miễn phí trọn bộ giải pháp giáo dục mang tên G Suite. dành cho giáo viên và các cơ sở giáo dục.

Lớp học Google: Quản lý lớp học toàn diện với các công cụ phân phối môn học, giao bài tập, tương tác với phản hồi và chia sẻ với học sinh.

Giáo viên có thể cải thiện sự tương tác giữa các nhóm tuổi học sinh bằng các công cụ tương thích với Lớp học của bên thứ ba như Quizizz (Học sinh lớp một), tạo bài học tương tác với Pear Deck hay tạo các trò chơi giải đố như Classcraft, giải toán với Trò chơi toán học của Teachme…

Cuộc họp Google: Tổ chức các bài học video trực tuyến cho cả lớp. Xem tới 100.000 người xem trên một miền duy nhất, ghi lại các cuộc họp và lưu trữ chúng trong Google Drive.

Google Tài liệu/Bảng tính/Bản trình bày: Tạo các tệp văn bản, bảng tính và trình chiếu. Tự động sao lưu và dự phòng cho mọi thay đổi. Ngoài ra, giáo viên có thể chỉnh sửa tài liệu đã nộp hoặc bình luận (comment) trực tiếp về nội dung do học sinh ghi chép.

Tham khảo thêm : Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE: Chỉ là bản sao của S21 hay có gì đặc biệt?

Google Biểu mẫu (Biểu mẫu): Dễ dàng tạo câu hỏi và câu trả lời cho học sinh bằng cách cung cấp phản hồi trực tiếp với nhiều tùy chọn. Kết nối với Google Trang tính để giáo viên có thể theo dõi câu trả lời chi tiết của từng học sinh…

Việc lựa chọn giải pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu học tại nhà là rất quan trọng, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, vừa nâng cao hiệu quả học tập. Các giải pháp từ G Suite for Education cũng có mức độ bảo mật tương tự như Google IS, tương tự như mức độ bảo mật của G Suite for Business.

Trên đây là một số công cụ giáo dục của Google đã được tổng hợp trong Tutorial với hi vọng giúp quý thầy cô có thêm những liên kết hữu ích.

Tìm hiểu thêm:

hướng dẫn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments