Hướng dẫn bật Google Assistant trên các thiết bị Android

Bật Google Assistant ko khó và chỉ lạ một vài ba thao tác trường hợp như điện thoại cụm từ bạn thoả kích hoạt chức năng này. Google Assistant được biết tới với biệt danh “cô trợ lý ảo” thoả vươn lên là một vách phần ko thể thiếu được đối xử với nhiều quý khách Android hiện ni.

Mặc dù vậy nhưng ko phải ai cũng biết cách bật nó, nhất là trong suốt trường hợp điện thoại Android cụm từ bạn chửa kích hoạt Google Assistant. Hãy với tìm hiểu thông tin cẩn trong suốt bài bác viết lách này để biết cách thực hiện nhé!

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn bật Google Assistant trên các thiết bị Android

Kích hoạt chức năng Google Assistant

Hiện ni, không tính những thiết bị cụm từ Google được ưu tiên tận dụng trước thời hãng thoả đưa trợ lý ảo Google Assistant cụm từ tui vào các thiết bị cụm từ đằng thứ 3 như Samsung, HTC, LG,… Sau đây là hướng dẫn các bạn kích hoạt chức năng trợ lý ảo Google Assistant trên điện thoại Android, hãy với theo dõi nhé.

Đối xử với những thiết bị thoả được bật Google Assistant

Để rà xem thiết bị Android cụm từ bạn thoả kích hoạt chức năng này chửa, hãy nói “OK Google”, hoặc bạn hãy nhấn giữ phím Home. Đối xử với hệ điều hành ta mới, hoặc những thiết bị thoả cập đất nước samurai Marshmallow hoặc Nougat, các bạn nhấn giữ phím Home để khởi chạy Assistant. Đây là điểm khởi đầu cho trợ lý ảo, tiếp theo bạn với thể đặt cốc hỏi cho thiết bị.

Tuy rằng nhiên, tùy thuộc vào phông tảng hệ điều hành ta cụm từ thiết bị mà các bạn với cách bật Google Assistant khác rau. Đối xử với các thiết bị Pixel 2, các bạn với thể kích hoạt chức năng lạ cách bóp chém đẹp hai mép đằng, đây là chức năng Active Edge tương tự như trên điện thoại HTC U11. Đối xử với thiết bị Google Home, quý khách với thể khởi chạy chức năng lạ cách đọc lệnh “OK Google” hoặc với thể chạm vào nút trên với cụm từ thiết bị.

Cách bật Google Assistant trên các thiết bị chửa được tích hợp

Giả dụ thiết bị cụm từ các bạn chửa được kích hoạt chức năng Google Assistant, hãy thực hiện theo các bước sau đây (với thể khác rau một tí tùy từng loại máy):

Bước 1. Người dùng hãy truy cập vào phần Setting => Google => vết 3 điểm => Help & feedback

Bước 2. Lúc này sẽ xuất hiện một trao diện mới trên điện thoại, các bạn hãy nhận tậu vào biểu tượng vết 3 điểm => sau đó tậu View in Google Play Store (xem trong suốt địa chỉ cụm từ Google).

Bước 3. Trong suốt trao diện cụm từ địa chỉ Google Play, các bạn hãy kéo xuống dưới sẽ thấy thông tin cẩn hỏi bạn với muốn tham lam gia chương trình Beta năng ko, hãy nhấn tậu I’m in (Tôi tham lam gia).

Xem Thêm : Review Apple iPhone 12 Pro Max: Trải nghiệm camera cực đỉnh!

Bước 4. Một hộp thoại mới sẽ hỏi quý khách với kiên cố muốn tham lam gia năng ko, các bạn hãy nhấn vào Join. Sau đó các bạn đợi chờ trong suốt ít phút để làm xong quá trình xác nhận. Giả dụ vách đả, các bạn hãy tìm ứng dụng Google trên Play Store để đăng tải ký tận dụng chương trình Beta lần thứ nhất.

Bước 5. Bước tiếp theo, các bạn mở địa chỉ Play Store lên, sau đó tậu My Apps & Games => tậu tab Beta và tiến hành ta cập đất nước samurai ứng dụng Google.

Bước 6. Sau lúc quá trình cập nhạt làm xong, các bạn thoát vào mùng hình chính tậu Settings => Apps, tiếp tục tìm tới ứng dụng Google => Storage => Manage Space => Clear All Data.

Bước 7. Ngày nay bạn hãy quay lại găm đặt ứng dụng trên thiết bị, sau đó tìm tới phần Google Play services (Nhích vụ cụm từ Google Play) => tìm và click vào Manage Space > Clear All Data.

Bước 8. Sau lúc quá trình xóa dữ liệu hoàn thành, các bạn mở ứng dụng Google lên => bạn sẽ nhận được nhu cầu thiết lập trước lúc tận dụng => tậu phần Settings.

Xem Thêm : TOP 10 điện thoại pin trâu, cấu hình mạnh, giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

Bước 9. Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy trợ lý ảo Google Assiatant. Hãy nhấn tậu Settings để thiết lập cho cô trợ lý ảo, sau đó nhấn giữ phím Home để bật Google Assistant.

Bước 10. Trao diện cụm từ trợ lý ảo lúc tận dụng Google Assiatant sẽ tương tự như hình sau đây.

 

Lời kết

Như vậy là các bạn thoả biết cách bật Google Assiatant trên các thiết bị Android như thế nào rồi đó. Đây là chức năng rất năng, rất thiết thực trong suốt đời sống, nhất là với cánh tài xế. Ngày nay, trên các thiết bị cụm từ Apple như iPhone, iPad thời bạn cũng thoả với thể tìm và găm đặt ứng dụng Google Assiatant để trải nghiệm, chỉ cần với một tài khoản Apple ID là bạn với thể dễ dàng găm ứng dụng này vào máy tính.

Trui thoả tận dụng cô trợ lý ảo này trên iPhone thoả được 1 tuần thời nhìn chung là khá hài lòng về sự nhận mặt tiếng nói Tiếng Việt cụm từ nó trên iOS cũng như những phản hồi thú vị trong suốt quá trình tương tác với cô trợ lý này.

Tuy rằng nhiên, Google Assiatant trên iOS vẫn với khá nhiều thiếu sót bởi vì bạn ko thể nói OK Google để khởi chạy Google Assiatant cũng như nó ko được gấp phép thuật để toàn quyền tận dụng các ứng dụng như Gọi Điện, Tin tưởng nhắn tin, Duyệt Web,…  Vậy bạn thoả biết về Google Assiatant và quá trình trải nghiệm cụm từ bạn với cô trợ lý ảo Google Assiatant như thế nào, hãy để lại lời bình phẩm trong suốt phần dưới đây nhé!

 

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews