Công ty Facebook đổi tên thành Meta, cư dân mạng nhanh trí chế meme và joke “đá xoáy”

Vài ba ngày trước Facebook hẵng hoi xôn xao dư luận lúc nói rằng sẽ đổi tên đả ty, và đúng là họ ko nói suông. Nhưng ngay sau lúc với tin cẩn Facebook đổi tên, hàng xê ri bình phẩm luận và hình chế hẵng xuất hiện trên Internet, ko chỉ từ cư dân mạng mà thậm chí đối xử thủ to nhất là Twitter cũng “góp vui”.

Ngày 28/10 vừa sang, người sáng lập kiêm tổng giám đốc ngữ Facebook là Mark Zuckerberg hẵng thông tin rằng đả ty sẽ đổi tên thành Meta. Đây là một nước đi trong suốt kế hoạch đổi nhãn hàng hoành tráng ngữ thằng khổng lồ này nhằm hướng tới lắp đặt metaverse.

Bạn Đang Xem: Công ty Facebook đổi tên thành Meta, cư dân mạng nhanh trí chế meme và joke “đá xoáy”

Công ty Facebook đã chính thức đổi tên thành Meta (Ảnh: Internet).Công ty Facebook đã chính thức đổi tên thành Meta (Ảnh: Internet).
Công ty Facebook hẵng chính thức đổi tên thành Meta (Hình: Internet).

“Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ là metaverse trên hết, không phải Facebook trên hết”, Mark Zuckerberg nói tại họp nghị Connect hằng năm ngữ đả ty, song song nói thêm rằng từ trước tới ni nhãn hàng ngữ đả ty “được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm đến nỗi nó không thể đại diện cho tất cả mọi thứ mà chúng ta đang làm ngày hôm nay, chưa nói gì đến tương lai”.

Mặc dù đả ty được đổi nhãn hàng nhưng mạng xã họp Facebook và những ứng dụng thuộc quyền sở hữu ngữ họ bao gồm Instagram, Messenger và WhatsApp vẫn giữ nguyên tên gọi. Chúng cũng sẽ được quản lý do một phòng ban tách riêng với Facebook Reality Labs, nơi quản lý những sản phẩm thực tế ảo ngữ đả ty.

Các ứng dụng của công ty vẫn giữ nguyên tên gọi (Ảnh: Internet).Các ứng dụng của công ty vẫn giữ nguyên tên gọi (Ảnh: Internet).
Những ứng dụng ngữ đả ty vẫn giữ nguyên tên gọi (Hình: Internet).

Như vậy ứng dụng mạng xã họp vẫn được gọi là Facebook, nhưng loại tên đó sẽ ko đương lắp với WhatsApp, Instagram và những sản phẩm khác. Nói từ hiện nay, toàn bộ chúng sẽ tồn tại dưới nhãn hàng to “Meta”, đương Facebook chỉ là một trong suốt nhiều ứng dụng ngữ đả ty.

Việc đổi tên được đưa vào đúng lúc Facebook đang đối xử mặt với một trong suốt những vụ tai tiếng tồi tệ nhất, nhưng vẫn hướng tới tham lam vọng hiện thực hóa metaverse mà họ tin cẩn rắn chắc rằng sẽ là tương lai ngữ thế giới. Trong suốt lúc mở rộng tầm nhìn sang lĩnh vực thực tế ảo – nơi người mua Internet với thể tương tác với rau và với vá víu trường giống như thế hệ thực – thời đả ty vẫn khẳng toan rằng sẽ ko thay đổi cấu trúc công ty ngữ trui.

Tấm bảng tại trụ sở công ty đã đổi thành Meta (Ảnh: Internet).Tấm bảng tại trụ sở công ty đã đổi thành Meta (Ảnh: Internet).
Tấm bảng tại trụ sở đả ty hẵng đổi thành Meta (Hình: Internet).

Xem Thêm : Cảm nhận Nokia 7.2: Bản nâng cấp hoàn hảo của Nokia 7.1

Theo Tự điển Merriam-Webster, “meta” là một tiền tố (một từ chuyên sử dụng để đặt trước một từ khác giúp ngã sung ý nghĩa) với tức thị “sau”, “xa hơn” hoặc “hình thức có tổ chức cao hơn hoặc chuyên biệt hơn”.

Đương theo Facebook, “metaverse” là khái niệm về một thế giới ảo mà bất kỳ ai cũng với thể truy cập vào bất cứ thứ gì trong suốt đó, cho phép thuật mọi người tương tác và làm việc như đời sống thực.

Cư dân mạng phản ứng vào sao lúc Facebook đổi tên?

Ngay từ lúc Mark Zuckerberg đưa vào dự kiến đổi tên, rất nhiều người hẵng đề pa xuất ý tưởng về tên mới cho đả ty này, chẳng thời hạn như:

Thêm "the" vào để thành "Thefacebook", thực chất chính là tên gọi cũ của Facebook lúc mới thành lập (Ảnh: Internet).Thêm "the" vào để thành "Thefacebook", thực chất chính là tên gọi cũ của Facebook lúc mới thành lập (Ảnh: Internet).
Thêm “the” vào để thành “Thefacebook”, thực chồng chính là tên gọi xưa ngữ Facebook lúc mới thành lập (Hình: Internet).

Một gợi ý khác:

Cái tên có vẻ rất cồng kềnh: Facey McBookface (Ảnh: Internet).Cái tên có vẻ rất cồng kềnh: Facey McBookface (Ảnh: Internet).
Dòng tên với vẻ rất kềnh càng: Facey McBookface (Hình: Internet).

Và ngay sau lúc tên mới là Meta chính thức được đưa vào, cư dân mạng lại nhanh trí chế hình và joke tập trung “đá xoáy” loại tên này. Chẳng thời hạn như chuỗi shop hamburger ngữ Mỹ là Wendy’s: “Đổi tên thành Thịt”.

Sao lại là Meta mà không phải là Thịt? (Ảnh: Internet).Sao lại là Meta mà không phải là Thịt? (Ảnh: Internet).
Sao lại là Meta mà ko phải là Thịt? (Hình: Internet).

Để trả nủa, tài khoản Twitter mới ngữ Meta – hẵng lôi kéo 13,5 triệu người theo dõi – hẵng trả lời Wendy’s rằng “Nice to meat you, @Wendys.”

Rất vui được "thịt" bạn? (Ảnh: Internet).Rất vui được "thịt" bạn? (Ảnh: Internet).
Rất vui được “thịt” bạn? (Hình: Internet).

Xem Thêm : Điện thoại Samsung Galaxy A52 5G: Đủ sức thay thế S21 với giá rẻ hơn nhiều?

Sở hữu người lại liên tưởng Meta thành Methamphetamine – một loại ma túy:

Làm sao tôi có thể nói với mọi người là tôi đang xài Meta? Nghe cứ như một loại ma túy (Ảnh: Internet).Làm sao tôi có thể nói với mọi người là tôi đang xài Meta? Nghe cứ như một loại ma túy (Ảnh: Internet).
Làm sao tôi với thể nói với mọi người là tôi đang xài Meta? Nghen cứ như một loại ma túy (Hình: Internet).

Twitter hùn vui kì cọ cách đưa vào Meta ngữ riêng họ – một nhà phê bình phẩm kỹ thuật hẵng được tuyển mộ để lắp đặt tôn giáo đức cho AI:

Đối với Twitter thì chỉ có một Meta mà thôi (Ảnh: Internet).Đối với Twitter thì chỉ có một Meta mà thôi (Ảnh: Internet).
Đối xử với Twitter thời chỉ với một Meta mà thôi (Hình: Internet).

Dưới đây là những hình chế khác về việc Facebook đổi tên:

Ngày xửa ngày xưa có một Facebook... (Ảnh: Internet).Ngày xửa ngày xưa có một Facebook... (Ảnh: Internet).
Ngày xửa ngày xưa với một Facebook… (Hình: Internet).
Facebook thay đổi theo thời gian (Ảnh: Internet).Facebook thay đổi theo thời gian (Ảnh: Internet).
Facebook thay đổi theo thời kì (Hình: Internet).
Vẫn là thịt (Ảnh: Internet).Vẫn là thịt (Ảnh: Internet).
Vẫn là thịt (Hình: Internet).
Đổi tên có làm cho Facebook tốt hơn? (Ảnh: Internet).Đổi tên có làm cho Facebook tốt hơn? (Ảnh: Internet).
Đổi tên với làm cho Facebook tốt hơn? (Hình: Internet).
Hình như đã có ai đó lấy tên Meta trên Instagram? (Ảnh: Internet).Hình như đã có ai đó lấy tên Meta trên Instagram? (Ảnh: Internet).
Hình như hẵng với ai đó lấy tên Meta trên Instagram? (Hình: Internet).
Meta có nghĩa là "xin hãy quên hết những tài liệu nội bộ bị rò rỉ đang cho thấy toàn bộ sự kinh hoàng của mạng xã hội"? (Ảnh: Internet).Meta có nghĩa là "xin hãy quên hết những tài liệu nội bộ bị rò rỉ đang cho thấy toàn bộ sự kinh hoàng của mạng xã hội"? (Ảnh: Internet).
Meta với tức thị “xin hãy quên hết những tài liệu nội bộ bị rò rỉ đang cho thấy toàn bộ sự kinh hoàng của mạng xã hội”? (Hình: Internet).
Tên mới chẳng giúp ích được gì đối với những vấn đề nghiêm trọng của Facebook hiện nay (Ảnh: Internet).Tên mới chẳng giúp ích được gì đối với những vấn đề nghiêm trọng của Facebook hiện nay (Ảnh: Internet).
Tên mới chẳng giúp ích lợi được gì đối xử với những vấn đề pa nghiêm trọng ngữ Facebook hiện ni (Hình: Internet).
Phải chăng Facebook chỉ muốn kiểm soát người dùng và không gian mạng ngày càng nhiều hơn? (Ảnh: Internet).Phải chăng Facebook chỉ muốn kiểm soát người dùng và không gian mạng ngày càng nhiều hơn? (Ảnh: Internet).
Tốt Facebook chỉ muốn kiểm soát người mua và ko gian mạng ngày càng nhiều hơn? (Hình: Internet).
Meta sẽ gây nghiện hơn cả Facebook? (Ảnh: Internet).Meta sẽ gây nghiện hơn cả Facebook? (Ảnh: Internet).
Meta sẽ hoi nghiện hơn hết Facebook? (Hình: Internet).
Đổi tên nhưng bản chất thì vẫn thế (Ảnh: Internet).Đổi tên nhưng bản chất thì vẫn thế (Ảnh: Internet).
Đổi tên nhưng thực chất thời vẫn thế (Hình: Internet).
Thực ra là vì ông chủ của Meta chưa từng được "meet a" cô gái nào cho đến khi lên đại học? (Ảnh: Internet).Thực ra là vì ông chủ của Meta chưa từng được "meet a" cô gái nào cho đến khi lên đại học? (Ảnh: Internet).
Thực vào là vì ông chủ ngữ Meta chửa từng được “meet a” cô gái nào cho tới lúc lên đại học? (Hình: Internet).

Đó là phản ứng ngữ cư dân mạng trên thế giới về việc Facebook đổi tên. Đương bạn thời sao? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền ngữ Kenh7:

Hãy rước xem Kenh7 mỗi một ngày để nhận được nhiều thông tin cẩn thú vị cho đời sống bạn nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews