Khắc phụ một số lỗi Microsoft Teams thường gặp – Cẩm nang Dạy học

Microsoft Teams là trung tâm – trung tâm hợp tác và cộng tác trong Office 365, tích hợp mọi thứ trong hệ sinh thái O365 và hơn thế nữa. Dễ dàng tổ chức hội nghị âm thanh, video và web với bất kỳ ai trong hoặc ngoài tổ chức của bạn. Lỗi Microsoft Teams khiến bạn không đăng nhập được hay lỗi trong quá trình sử dụng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và dẫn đến làm việc kém hiệu quả.

Xử lý lỗi nhóm Microsoft

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp và giải thích cách khắc phục các lỗi Microsoft Teams thường gặp khi giảng dạy hoặc tổ chức họp trực tuyến bằng Microsoft Teams.

Bạn Đang Xem: Khắc phụ một số lỗi Microsoft Teams thường gặp – Cẩm nang Dạy học

1. Lỗi Microsoft Teams không đăng nhập được

Microsoft Teams yêu cầu người dùng đăng nhập để truy cập và sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, trong quá trình đăng nhập, một số người dùng phản ánh rằng họ gặp phải lỗi đăng nhập. Nguyên nhân của lỗi này chủ yếu liên quan đến kết nối mạng.

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi đăng nhập Microsoft Teams.

Cách 1: Kiểm tra kết nối mạng

Nếu bạn cố gắng đăng nhập vào Microsoft Teams nhiều lần và mọi người đều không thành công, hãy khởi động lại modem mạng, thay đổi cáp mạng hoặc chuyển sang sử dụng kết nối Wi-Fi, sau đó thử đăng nhập lại vào ứng dụng để xem lỗi có còn không hay không. .

Phương pháp 2: Kiểm tra trạng thái dịch vụ

1. Nếu ứng dụng Microsoft Teams không hoạt động và bạn không thể đăng nhập, hãy thử truy cập ứng dụng web tại team.microsoft.com và đăng nhập để xem lỗi còn tiếp diễn hay không.
2. Nếu đăng nhập web cũng không thành công, hãy thử đăng nhập vào tài khoản của bạn trên ứng dụng di động.

3. Trong trường hợp đăng nhập tài khoản Microsoft Teams trên điện thoại thông minh thành công, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do ứng dụng trên máy tính bị trục trặc. Bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại ứng dụng, nếu không được bạn có thể vào Bảng điều khiển lựa chọn Quản lý thông tin đăng nhập của bạn –> Thông tin đăng nhập Windows và xóa tất cả các tài khoản được liên kết với Office, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và đăng nhập lại.

Xử lý lỗi nhóm Microsoft

4 Kiểm tra cổng quản trị Office 365 để tìm và tải xuống các bản cập nhật dịch vụ.

5. Nếu tất cả các cách trên vẫn không thể giúp bạn đăng nhập thành công vào Microsoft Teams, vui lòng truy cập https://support.microsoft.com/en-us/supportforbusiness/productselection để gửi teckit để được bộ phận hỗ trợ của Microsoft hỗ trợ và xử lý yêu cầu . Cứu giúp.

Cách 3: Kiểm tra một số cài đặt trong Windows

1. Đảm bảo ngày và giờ trên thiết bị được đặt chính xác. Các trang web an toàn có thể từ chối các kết nối đáng ngờ.
2. Đảm bảo rằng các ứng dụng hoặc tường lửa khác không chặn các ứng dụng truy cập.
3. Đảm bảo thông tin đăng nhập Windows của bạn khớp với thông tin đăng nhập Office 365 của bạn.
4. Tắt VPN và tiện ích mở rộng VPN để thiết lập kết nối.

2. Nhóm Microsoft. Đã xảy ra lỗi trong tập lệnh trên trang này.

Xem Thêm : Realme X: Thời đại mà điện thoại tầm trung đang lên ngôi

Trên thực tế, đôi khi khi truy cập Microsoft Teams trên trình duyệt web, bạn có thể gặp lỗi. Microsoft Teams đã gặp lỗi trong tập lệnh trên trang này.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi này dưới đây.

Phương pháp 1: Tắt thông báo lỗi tập lệnh

Nếu thông báo lỗi không gợi ý rằng các dịch vụ khác đang can thiệp vào tập lệnh hoặc ứng dụng, hãy thử tắt thông báo lỗi tập lệnh trong trình duyệt của bạn.

Bước 1: Nhấn Windows + GIÁ RẺ để mở cửa sổ Run.

Bước 2: Nhập Ckiểm soát Nhập nó vào và nhấn Enter để mở nó. Bảng điều khiển.

Bước 3: Trong cửa sổ Control Panel, tìm và click Cài đặt Internet.

Xử lý lỗi nhóm Microsoft

Bước 4: Trên cửa sổ cài đặt Internetbấm vào tab Nâng cao -> bỏ chọn mục “Hiển thị thông báo cho mọi lỗi tập lệnh”

Bước 5: kiểm tra tùy chọn Vô hiệu hóa gỡ lỗi tập lệnh (khác) Tắt gỡ lỗi tập lệnh (Internet Explorer).

Xử lý lỗi nhóm Microsoft

Bước 6: bấm chọn Áp dụng để lưu các thay đổi, sau đó nhấp vào VÂNG để đóng cửa sổ và kiểm tra xem lỗi có còn không.

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa dịch vụ của bên thứ ba

Nếu vẫn xảy ra lỗi tập lệnh, hãy thử tắt các dịch vụ của bên thứ ba. (dịch vụ không phải của Microsoft) và kiểm tra xem lỗi có còn hay không.

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấp vào Windows + GIÁ RẺ. -> Nhập lệnh msconfig nhập nó vào rồi nhấn enter để mở cửa sổ cấu hình hệ thông.

Xử lý lỗi nhóm Microsoft

Xem Thêm : Siêu phẩm Samsung Galaxy Note 8 có gì hấp dẫn đến thế?

Bước 2: Trong cửa sổ hệ thống Cấu hìnhbấm vào tab Dịch vụ -> kiểm tra tùy chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft ở góc dưới cùng của cửa sổ để ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft.

Xử lý lỗi nhóm Microsoft

Bước 3: Nhấn vào nút Vô hiệu hóa tất cả để vô hiệu hóa các dịch vụ của bên thứ ba.

Bước 4: Nhấp để chọn một tab chạy -> Bấm chọn Mở Trình quản lý tác vụ.

Xử lý lỗi nhóm Microsoft

Bước 5: Trong cửa sổ quản lý tác vụ tab khởi độngnhấp vào từng ứng dụng một và sau đó chọn bị lỗi hạn chế khởi động và làm việc nền của máy tính

Xử lý lỗi nhóm Microsoft

Bước 6: Đóng cửa sổ Task Manager, quay lại cửa sổ System Configuration -> click Áp dụng sau đó nhấn chọn VÂNG. Sau đó, bạn nên khởi động lại máy tính của mình.

Bước 7: Sau khi tải xuống, hãy thử mở lại ứng dụng Microsoft Teams và xem lỗi Microsoft Teams có xảy ra trong tập lệnh trên trang này không. Lỗi lỗi vẫn tồn tại. Nếu lỗi không còn, các ứng dụng của bên thứ ba có thể là thủ phạm.

Bước 8: mở cửa sổ cấu hình hệ thông và truy cập tab Dịch vụ, kích hoạt lại từng dịch vụ để tìm và xóa ứng dụng của bên thứ ba gây ra lỗi Microsoft Teams.

Trên đây chỉ là một số lỗi thường gặp khi sử dụng Microsoft Teams. Thế Giới Thủ Thuật sẽ được cập nhật liên tục để cung cấp thêm cho bạn các lỗi cũng như các bước khắc phục sự cố khi sử dụng Microsoft Teams. Chúc may mắn

Đọc thêm: Tạo video tương tác dễ dàng với Microsoft Stream

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews