Apple kiếm được tỉ đô nhờ bán dịch vụ của mình như thế nào ?

Trong suốt những năm mới đây, hình thức buôn bán thu nướu nhuận chính từ tập đoàn Apple đang dần đổi thay, đặc trưng với sự bão hòa về số lượng iPhone bán vào của mình theo từng năm, Apple đang tập trung nhiều hơn vào mảng buôn bán dịch vụ như âm nhạc, phim, game với nhiều mảng dịch vụ khác. Đồng Kenh7 trong suốt bài xích viết lách kỹ thuật hôm ni tìm hiểu thêm về những dịch vụ này từ Apple cũng như cách Apple kiếm được tỉ đô nhờ bán dịch vụ của mình.

Apple Music

Được Apple vào mắt vào năm 2015 sau lúc tậu lại và đổi tên nhãn hàng Beats Music, Apple Music được coi là mảng buôn bán dịch vụ âm nhạc vô với mới và mang lại nướu nhuận khổng lồ trong suốt thời kì đầu tổ chức vào mắt.

Bạn Đang Xem: Apple kiếm được tỉ đô nhờ bán dịch vụ của mình như thế nào ?

Dịch vụ apple musicDịch vụ apple music
Dịch vụ Apple Music ( Nguồn : Internet )

Dịch vụ đăng tải ký của Apple Music vào tháng 12 năm ngoái (2018) là 56 triệu khách khứa hàng, so sánh với “ông trùm” dịch vụ nhạc trực tuyến Spotify vào tháng 2 năm ni (2019) là 96 triệu khách khứa hàng trả phí hàng tháng, mang thể thấy tiềm năng vô với to từ Apple Music trong suốt tương lai.

Apple Music có thể cạnh tranh trực tiếp với SpotifyApple Music có thể cạnh tranh trực tiếp với Spotify
Apple Music ( Nguồn : Internet )

App Store / Mac App Store

Mang thể kết luận rằng một trong suốt những nguồn thu nướu nhuận to nhất của Apple được duy trì đều đặn mỗi một năm luôn tới từ kho ứng dụng khổng lồ App Store, lúc tháng 5 năm 2018 ước tính lượt tải ứng dụng trong suốt 10 năm hoạt động trên kho ứng dụng này thoả tăng 170 tỉ lượt tải.

Cửa hàng ứng dụng App StoreCửa hàng ứng dụng App Store
Shop ứng dụng App Store từ Apple ( Nguồn : Internet )

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams dành cho học sinh – Cẩm nang Dạy học

Phần to những ứng dụng trong suốt địa chỉ App Store mà bạn dễ dàng mang thể truy cập và tải về trên iPhone của mình đều ko mất phí thế nhưng nguồn thu lại tới từ những ứng dụng mang lắp nhãn hiệu “in-app purchases” – “ mua trong ứng dụng” tức những tựa game “miễn phí” để nhởi như Fortnite, Candy Crush và những ứng dụng đăng tải ký trả phí như Netflix, Tinder hay là Youtube ( phiên bản trả phí ).

Icloud

Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloudDịch vụ lưu trữ đám mây iCloud
Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud ( Nguồn : Internet )

Theo lý thuyết thời mỗi một một khách khứa hàng của Apple sở hữu một chiếc iPhone, iPad, hay là máy tính Mac thời thoả vươn lên là một iCloud User – người dùng dịch vụ iCloud, ban sơ Apple chỉ cung vội vàng 5GB lưu trữ ít ỏi tới các bạn trên iCloud bao gồm những tiện lợi ích cho phép thuật lưu trữ dữ liệu, hình hình,… Nhưng để mang nướu nhuận thu về từ phông nền tảng dịch vụ này thời “Paid plans” lại là chiến lược Apple ứng dụng để kiếm tiền từ khách khứa hàng trung vách với dụng cụ lưu trữ iCloud của mình, cung vội vàng một gói lưu trữ mở rộng và giá như sẽ được tính liên tục theo tháng.

Apple Pay

Apple Pay được biết tới đơn thuần là một hệ thống tính sổ online nhanh dày, bao gồm tính sổ trực diện trên websites tậu hàng và đằng trong suốt ứng dụng, tính sổ ko xúc tiếp tại những địa chỉ bán linh, các bạn đương mang thể gửi tiền sang trọng lại thông sang trọng Apple Pay Cash.

Dịch vụ Apple PayDịch vụ Apple Pay
Dịch vụ Apple Pay ( Nguồn : Internet )

Apple cho biết họ ko tính phí cho các bạn, yêu nhân dịp, những nhà lớn mạnh (ứng dụng) lúc họ dùng Apple Pay, nhưng sang trọng những báo cáo thoả chỉ vào rằng dịch vụ này vẫn nhận về một khoản phí nhỏ phát sinh từ mỗi một trao dịch khách khứa hàng dùng, phần phí bị cắt này tới từ nhà băng phát hành ta thẻ mà Apple Pay đang được dùng.

Xem Thêm : Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ, uy tín, chất lượng hoàn hảo

Từ năm 2014, lúc dịch vụ Apple Pay chính thức được làm bố, phí cắt giảm cho mỗi một trao dịch trên Apple Pay thông sang trọng thẻ nhà băng là 0.15% – 15 xu cho mỗi một 100 đô la bạn trao dịch, ko nhiều, nhưng trường hợp xét trên diện rộng lượng khách khứa hàng dùng, nướu nhuận thu về từ dịch vụ này từ Apple là khá to.

Arcade và Apple TV + sắp vào mắt

Trong suốt sự kiện vào mắt thòng sản phẩm iPhone 11 mới của Apple vừa sang trọng, Apple Arcade và Apple TV + là 2 dịch vụ được các bạn đợi chờ rước, tập trung vào mảng Gaming và truyền hình trong suốt đó mang Apple TV +, với mục tiêu khó khăn trực diện với Netflix.

Dịch vụ xem phim Apple TV +Dịch vụ xem phim Apple TV +
Dịch vụ xem phim Apple TV + ( Nguồn : Internet )

Được đầu tư lớn mạnh từ chính những nhà lớn mạnh ứng dụng nòng cốt của Apple trong suốt những năm sang trọng, Apple Arcade là dịch vụ đăng tải ký hàng tháng cho phép thuật các bạn truy cập tất cả những tựa game được cung ứng độc địa quyền trên Arcade với mức giá như vô với “thấp”.

Apple Arcade - Dịch vụ chơi game từ Apple ( Nguồn : Internet )Apple Arcade - Dịch vụ chơi game từ Apple ( Nguồn : Internet )
Apple Arcade – Dịch vụ nhởi game từ Apple ( Nguồn : Internet )

Điện hình cũng là mảng dịch vụ tiềm năng tiếp theo mà Apple khai thoái thác lúc tập đoàn này cũng cho vào mắt với thời khắc với Arcade, Apple TV +. Tương tự Netflix, các bạn dịch vụ Apple TV + sẽ giống trả một khoản phí hàng tháng để truy cập vào kho phim của Apple, xem trên mọi thiết bị và những tựa phim được cung ứng độc địa quyền trên phông nền tảng dịch vụ này.

Là một trong suốt những tập đoàn dẫn đầu trong suốt lĩnh vực kỹ thuật, với toan giá như hơn 200 tỉ đô, Apple đang dần trở thành to hơn với những tham lam vọng của mình trong suốt mảng buôn bán dịch vụ. Mang thể bạn chỉ biết tới Apple thông sang trọng chiếc iPhone bạn đang dùng hay là máy tính bảng iPad, mang thể bạn vẫn có chửa quen với những sản phẩm dịch vụ nói trên, nhưng đây sẽ là tương lai mà tập đoàn kỹ thuật này hướng tới.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews