Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
HomeCông nghệSo sánh điện thoại Samsung Galaxy A53 5G và Google Pixel 6a:...

So sánh điện thoại Samsung Galaxy A53 5G và Google Pixel 6a: Cùng rẻ – bền – đẹp, cái nào tốt hơn?

Với ngân sách tầm 10 triệu, đâu là chiếc điện thoại tốt nhất dành cho bạn hiện ni? Điện thoại tầm trung và giá như rẻ ngày càng được nâng vội vàng về trưởng hiệu năng và thiết kế, mang quá nhiều mẫu ta điện thoại chồng lượng tốt với mức giá như ko quá cao. Samsung hỉ tiếp nối chiếc Galaxy A52 nổi danh thứ trui văn bằng Galaxy A53 tinh tế, trong suốt lúc Pixel 6a sắp vào mắt thứ Google sẽ mang dung mạo hoàn trả toàn mới. Hãy với so sánh xem điện thoại nào thích hợp với bạn nhé!

Thiết kế và mùng hình

Thiết kế tổng quan thứ 2 mẫu ta điện thoại này hoàn trả toàn khác biệt. Galaxy A53 5G sắp như y sì thế hệ ngay trước nó là Galaxy A52 với cụm camera nằm ở góc nối ngay lập tức một cách mềm mỏng mại với mặt lưng chừng văn bằng nhựa mờ. Phần sườn viền quanh đó được làm văn bằng nhựa bóng để trông giống như kim loại.

Bạn Đang Xem: So sánh điện thoại Samsung Galaxy A53 5G và Google Pixel 6a: Cùng rẻ – bền – đẹp, cái nào tốt hơn?

Điện thoại Samsung Galaxy A53 có khung bằng nhựa và cụm camera gồm 4 ống kính (Ảnh: Internet)

Trong suốt lúc đó Pixel 6a mang vẻ ngoài nổi trội với kích thước nhỏ nhất trong suốt series Pixel 6. Thanh camera to là điểm xuyết khác biệt thứ nó, phân mặt lưng chừng được làm văn bằng composite đúc khuôn vách 2 phần mang bảng màu khác rau. Điện thoại thứ Google cũng mang ưu thế hơn một tí về độ bền vì phần sườn được làm văn bằng nhôm chứ ko phải nhựa.

Điện thoại Google Pixel 6a có thanh camera nằm ngang (Ảnh: Internet)

Như vậy thiết kế thứ Galaxy A53 5G mang phong cách cổ xưa trong suốt lúc Pixel 6a toát lên sự sáng tạo mới sứt thứ Google.

Ngoài vào đương mang một vài ba chi tiết giống rau về thiết kế thứ 2 chiếc điện thoại này. Trưởng hai đều được xếp hạng IP67 về khả năng không thấm nước chống bụi, vốn ngày càng phổ quát ở những điện thoại trong suốt tầm giá như này. Tuy rằng nhiên cũng mang một điểm chung ko được kiểm tra cao là trưởng Google và Samsung đều loại quăng quật lỗ lã cắm tai nhé ở 2 mẫu ta này tương tự như trào lưu thứ những điện thoại cao vội vàng hiện ni.

Ở mặt trước thứ điện thoại, Pixel 6a và Galaxy A53 5G sắp như là sinh đôi. Trưởng hai đều mang mùng hình OLED Full HD+ với độ phân giải 1.080 x 2.400 và tỷ lệ sườn hình 20:9 cũng như camera selfie thể đục lỗ lã ở giữa ria trên. Tuy rằng nhiên điện thoại thứ Samsung mang mùng hình to hơn một tí: 6,5 inch so với Google chỉ mang 6,1 inch.

Mặt trước của Pixel 6a gần như giống hệt Galaxy A53 Ảnh: Internet)

Ngoài vào Galaxy A53 cũng mang tốc độ làm mới 120Hz cao hơn nhiều so với 60Hz thứ Pixel 6a, mang lại hình hình đi lại mượt mà hơn.

Một điểm khác biệt quan yếu nữa là điện thoại thứ Samsung được trang bị mặt kính Gorilla Grogen 5 rắn hơn, trong suốt lúc Pixel 6a tận dụng kính Gorilla Glass 3.

Phần rắn và camera

Mặc dù thiết kế phía ngoài mang sự khác biệt nhưng trưởng Google và Samsung đều đầu tư cho phần rắn phía trong suốt để điện thoại mang sức mạnh xử lý tốt. Galaxy A53 5G và Pixel 6a đều được trang bị những con chip do xịn tăng trưởng, đó là chip Exynos 1280 thứ Samsung dành cho Galaxy A53 và chip Tensor cao vội vàng thứ Google dành cho Pixel 6a – đây cũng là con chip được trang bị trên mẫu ta điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro, ngoài vào đương được bửa sung chip biểu mật Titan M2.

Chip Exynos 1280 mang lại sức mạnh xử lý cho Galaxy A53 Ảnh: Internet)

Tham khảo thêm : Cách tra cứu số điện thoại để tìm thông tin

Điện thoại Pixel 6a mang một cấu hình duy nhất với RAM 6GB và cỗ nhớ 128GB nhất thiết, tương tự như Pixel 5a trước đó. Trái lại, Galaxy A53 mang nhiều cấu hình khác rau để các bạn lựa mua, với RAM từ 4GB tới 8GB với với cỗ nhớ mang dung lượng to 256GB và mang thể mở rộng hơn nữa, trong suốt đó những phiên bản RAM 6GB và 8GB phổ quát hơn.

Với kích thước nhỏ hơn, ko ngạc nhiên lúc Pixel 6a mang pin kém hơn. Pin thứ nó mang dung lượng 4.410mAh với khả năng sạc mang dây 18W và chuẩn mực sạc USB Power Delivery 3.0. Trong suốt lúc đó điện thoại thứ Samsung mang pin 5.000mAh to hơn và tốc độ sạc mang dây 25W cũng nhanh hơn.

Galaxy A53 có tốc độ sạc nhanh hơn và pin lớn hơn (Ảnh: Internet)

Giống như những điện thoại bình phẩm dân khác, trưởng hai đều ko mang hiệu năng sạc ko dây mang thể là do lớp vỏ mặt sau làm văn bằng nhựa. Lúc sắm điện thoại bạn sẽ được kèm cặp dây sạc USB-C nhưng trưởng hai đều ko mang cục sạc tất nhiên.

Tóm lại: Pin thứ Samsung to hơn và sạc nhanh hơn nên kéo trường thời kì tận dụng, nhưng Pixel 6a lại ít tốn pin hơn vì tốc độ làm mới mùng hình chỉ là 60Hz.

Quan yếu cần lưu ý là camera vì đây là một trong suốt những điểm khác biệt rõ nhất giữa hai chiếc điện thoại. Galaxy A53 5G giữ nguyên cụm camera cỗ tứ giống như thế hệ trước, gồm ống kính chính 64MP, ống kính siêu rộng 12MP với với cảm biến macro 5MP và cảm biến chiều sâu. Ở mặt trước thứ điện thoại mang camera selfie 32 MP.

Đối xử với Pixel 6a, cỗ camera thứ nó được phối hợp từ những mẫu ta trước đây với tiên tiến. Ống kính rộng 12,2 MP tương tự Pixel 4, Pixel 5 và Pixel 5a, trong suốt lúc ống kính siêu rộng 12MP giống với Pixel 6 và 6 Pro. Kèm theo đó ko phải là ống kính cao vội vàng nhất nhưng vẫn mang lại chồng lượng hình hình tốt nhờ phối hợp với sức mạnh xử lý thứ Google. Chúng ta sẽ phải đợi xem cỗ camera này hoạt động trong suốt thực tế như thế nào, nhưng ít nhất Pixel 6A sẽ tương trợ những hiệu năng camera cao vội vàng như Face Unblur, Real Tone và Magic Eraser.

Ví nửa và màu sắc

  • Samsung Galaxy A53:
    • Cấu hình RAM 6GB, cỗ nhớ 128GB: 449 USD (khoảng 10, 5 triệu VNĐ)
    • Cấu hình RAM 8GB, cỗ nhớ 256GB: 559 USD (khoảng 13 triệu VNĐ)
  • Google Pixel 6a (RAM 6GB, cỗ nhớ 128GB): 449 USD (khoảng 10,5 triệu VNĐ)

Google chỉ chế tạo một cấu hình duy nhất cho Pixel 6a là RAM 6GB và cỗ nhớ 128GB với giá như đánh bố là 449 USD. Bạn ko cần phải suy nghĩ lựa mua cấu hình nào thích hợp với trui, nhưng sẽ mang một số màu khác rau để toát lên cuộc tính thứ mỗi một người, đó là màu sage (xanh xám), màu phấn và màu than.

Pixel 6a được ra mắt với 3 màu sắc khác nhau (Ảnh: Internet)

Lớp phủ màu sage mới thứ Google mang vẻ giống với Pixel 5, nhưng ở Pixel 6a được làm nổi trội hơn với 2 bảng màu, phần phía trên thanh camera mang màu xanh lá lượng nhẹ hơn. Phiên bản màu phấn và than cũng mang 2 tông, trong suốt đó phấn phối hợp màu trắng và xám nhạt đương than pha trộn màu mun và xám đậm sắp giống như phiên bản màu mun thứ Pixel 6.

Google Pixel 6a hỉ được mở đặt hàng trước vào ngày 21/7/2022 và sẽ được mở rộng hơn vào ngày 28/7, thời đoạn đầu chỉ được nửa ở những thị trường Úc, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Đất nước samurai Bản, Puerto Rico, Singapore, Tây Ban Tổng nha, Đài hoa Loan, Vương vãi quốc Anh và Mỹ.

Galaxy A53 có nhiều lựa chọn RAM và bộ nhớ có thể mở rộng (Ảnh: Internet)

Tham khảo thêm : Khi nào nên thay iPad? 7 dấu hiệu bạn nên mua iPad mới ngay và luôn

Samsung Galaxy A53 5G mang nhiều phiên bản cấu hình khác rau để bạn lựa mua, phổ quát nhất là RAM 6GB và cỗ nhớ 128GB mang giá như 449 USD và phiên bản RAM 8GB với cỗ nhớ 256GB mang giá như 559 USD. Dù bạn mua phiên bản nào thời cũng mang khả năng mở rộng thêm cỗ nhớ để tăng dung lượng lưu trữ lên tới 1TB.

Tổng kết: Nên sắm Samsung Galaxy A53 5G hoặc Google Pixel 6a?

Ko dễ để đưa vào lựa mua vì trưởng hai chiếc điện thoại đều mang thiết kế và những hiệu năng nhồi tượng với mức giá như bình phẩm dân như rau. Pixel 6a mang nướu thế về sức mạnh xử lý và khả năng chụp hình, chip Tensor giống với những điện thoại flagship. Đằng phía Samsung, chip Exynos 1280 mang thể ko mạnh văn bằng nhưng camera thứ nó lại mang nhiều ống kính và số megapixel to hơn.

Lưu ý rằng chồng lượng hình chụp đương thứ yếu thuộc vào những hiệu năng phần mềm mỏng thứ từng điện thoại. Chúng ta hỉ thấy cỗ camera đơn thuần thứ những điện thoại Google vẫn mang lại kết trái nhồi tượng trong suốt vài ba năm trải qua. Tuy rằng nhiên Samsung mang nướu thế rõ ràng về kích thước mùng hình, tốc độ làm mới, dung lượng pin và tốc độ sạc.

Điện thoại nào tốt hơn với mức giá như nhau? (Ảnh: Internet)

Cuối với, bạn phải cân nhắc trải nghiệm phần mềm mỏng thứ điện thoại. Google ko nói rõ về chính sách cập đất nước mặt trời mọc 5 năm cho Pixel 6a, liệu nó sẽ được cập đất nước mặt trời mọc hầu hết tất cả hoặc chỉ mang những bản vá lỗi biểu mật. Trái lại, Galaxy A53 5G được đảm biểu cập đất nước mặt trời mọc hệ điều hành ta Android trong suốt 4 năm và cập đất nước mặt trời mọc vá lỗi biểu mật 5 năm.

Pixel 6a được trang bị trao diện Pixel gọn ghẽ nhẹ và mang thể tùy chỉnh dễ dàng, trong suốt lúc Galaxy A53 5G tận dụng trao diện One UI 4.1 với với những hiệu năng bửa sung sáng tạo thứ nó.

Ngoài vào cũng phải nói thêm rằng điện thoại Pixel 6 chỉ mắc hơn 150 USD (khoảng 3,5 triệu VNĐ) so với Pixel 6a. Đó tà tà một chiếc flagship thực sự với RAM nhiều hơn và camera chính 50 MP mà lại ko mắc hơn quá nhiều, vì vậy ví như bạn mang điều kiện thời hoàn trả toàn mang thể cân nhắc. Nhưng ví như bạn muốn tiết kiệm hơn thời A53 5G có nhẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho Pixel 6a.

Vậy bạn quyết toan lựa mua mẫu ta điện thoại nào, Samsung Galaxy A53 5G hoặc Google Pixel 6a? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Bạn mang thể sắm điện thoại Samsung Galaxy A53 tại đây

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# có ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments