Những tính năng cập nhật trên Windows 10 – Cẩm nang Dạy học

thế giới thủ thuật – Các tính năng mới trong bản cập nhật Windows mới nhất giúp bạn quản lý thời gian, tăng cường bảo mật và thỏa sức sáng tạo với Windows 10. Bản cập nhật này giúp bạn dễ dàng hoàn thành các tác vụ trên PC và các thiết bị khác, bao gồm đồng bộ hóa với điện thoại Android (7.0 trở lên).

Nếu bạn muốn cài đặt bản cập nhật ngay lập tức, hãy chọn Bắt đầu Windows 10 phím tắt > Cài đặt >Cập nhật và bảo mật > Cập nhật Windows sau đó chọn Kiểm tra cập nhật. Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt chúng.

Bạn Đang Xem: Những tính năng cập nhật trên Windows 10 – Cẩm nang Dạy học

Dưới đây là 10 tính năng được cập nhật trong phiên bản Windows 10 mới nhất giúp bạn có thêm nhiều cách để làm việc hiệu quả hơn.

Truy cập không cần mật khẩu bằng tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn


Làm cho thiết bị của bạn an toàn hơn bằng cách xóa mật khẩu khi bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft trên thiết bị của mình. Đi Bắt đầu Windows 10 phím tắt> Cài đặt > Tài khoản > tùy chọn đăng nhậpsau đó bật Tài khoản Microsoft yêu cầu đăng nhập Windows Hello/ Yêu cầu đăng nhập Windows Hello – đối với tài khoản Microsoft

Sử dụng kính lúp để phóng to và đọc văn bản


Kính lúp là công cụ phóng to màn hình đi kèm với Windows 10 và cũng có thể được sử dụng để đọc văn bản. Để sử dụng tính năng này, hãy bật kính lúp bằng cách nhấn vào nút logo Cửa sổWindows 10 phím tắt + cộng (+), chọn Đọc từ đâyvà sau đó sử dụng con trỏ chuột để chọn nơi bạn muốn bắt đầu.

Dễ nhìn thấy con trỏ văn bản hơn


Chỉ báo con trỏ văn bản thêm màu cho con trỏ văn bản, giúp tìm kiếm trong nhiều văn bản dễ dàng hơn. Để bật tính năng này và thay đổi kích thước và màu con trỏ, hãy truy cập Bắt đầu Windows 10 phím tắt> Cài đặt > Tạo điều kiện tiếp cận > Con trỏ văn bản

Tạo sự kiện nhanh chóng


  Chức năng cập nhật Windows

Thêm sự kiện hoặc lời nhắc vào lịch của bạn ngay từ thanh tác vụ. Trên thanh tác vụ, chọn ngày và giờ, sau đó nhập thông tin chi tiết của bạn vào hộp văn bản có nội dung Thêm một sự kiện hoặc lời nhắc.

Truy cập cài đặt thông báo từ thanh tác vụ


  Chức năng cập nhật Windows

Xem Thêm : ASUS TUF A15: Kẻ phá vỡ giới hạn laptop chơi game tầm trung

Để chọn nơi hiển thị và cách sắp xếp thông báo, chọn Thông báo > Quản lý thông báo trên thanh tác vụ.

Cá nhân hóa giao diện máy tính để bàn của bạn


Làm cho ứng dụng của bạn nổi bật bằng cách chuyển sang chế độ sáng hoặc tối. lựa chọn Bắt đầu Windows 10 phím tắt > Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu. TẠI Chọn màu của bạn chọn chế độ sáng hoặc tối và nhiều tùy chọn khác.

Đặt chế độ sáng hoặc tối trong cài đặt

Thêm biểu tượng cảm xúc từ bàn phím


  Chức năng cập nhật Windows

Thể hiện cảm xúc của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn. Nhấn phím logo Cửa sổ Windows 10 phím tắt + dấu chấm (.) để mở bảng điều khiển biểu tượng cảm xúc. Sử dụng biểu tượng cảm xúc để tạo khuôn mặt văn bản và các ký hiệu như dấu chấm câu và tiền tệ để tạo lệnh.

Mang trải nghiệm Microsoft đến điện thoại Android của bạn


  Chức năng cập nhật Windows

mở ứng dụng cửa hàng google play trên điện thoại android nhập Trình khởi chạy Microsoft trong trường tìm kiếm, sau đó cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt Trình khởi chạy Microsoft, bạn có thể sử dụng hình nền Bing đẹp mắt được cập nhật hàng ngày, đồng bộ hóa tài liệu Office, lịch, v.v.

Tùy chỉnh con trỏ chuột của bạn


  Chức năng cập nhật Windows

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm con trỏ trên màn hình, hãy phóng to con trỏ hoặc thay đổi màu. lựa chọn Bắt đầu Windows 10 phím tắt > Cài đặt > Dễ dàng truy cập > Con trỏ chuột

Phóng to nội dung màn hình


  Chức năng cập nhật Windows

Để chỉ phóng to văn bản trên màn hình, hãy chọn Bắt đầu Windows 10 phím tắt > Cài đặt > Dễ dàng truy cập > trưng bày sau đó điều chỉnh thanh trượt để phóng to văn bản. Để phóng to mọi thứ, hãy chọn một tùy chọn từ trình đơn thả xuống trong Làm nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Tăng nội dung trong cài đặt

Sử dụng ứng dụng để chụp ảnh màn hình, ghi chú và chia sẻ hình ảnh


  Chức năng cập nhật Windows

Xem Thêm : Hệ điều hành iOS 15 của Apple đã lộ diện: Có những tính năng nào đáng chú ý?

Ứng dụng thu nhỏ màn hình hiện được gọi là Snipping. Mở ứng dụng Snipping để chụp nội dung màn hình hoặc đánh dấu và chia sẻ hình ảnh trước đó. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập Cắt & phác thảosau đó chọn Cắt & phác thảo từ danh sách kết quả để mở ứng dụng.

Để cắt nhanh, hãy bấm phím logo . Cửa sổ + Shift + C. Bạn sẽ thấy màn hình tối đi và con trỏ sẽ chuyển thành hình chữ thập. Chọn một điểm trên đường viền của khu vực bạn muốn sao chép và nhấp chuột trái. Di chuyển con trỏ để tô sáng khu vực bạn muốn chụp. Khu vực được chụp sẽ xuất hiện trên màn hình.

Hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu vào khay nhớ tạm của bạn và có thể được dán vào email hoặc tài liệu. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh, hãy chọn thông báo sẽ xuất hiện sau khi cắt. Cắt & phác thảo cung cấp cho bạn khả năng lưu, sao chép hoặc chia sẻ và kết hợp bút, bút đánh dấu và tẩy, tất cả đều có thể thay đổi độ rộng của dòng.

Tạm dừng cập nhật cho đến khi thuận tiện


  Chức năng cập nhật Windows

Để tạm thời trì hoãn các bản cập nhật cho thiết bị của bạn, hãy chọn Bắt đầu Windows 10 phím tắt> Cài đặt > Cập nhật và bảo mật > Cập nhật Windows sau đó chọn Tạm dừng cập nhật Sau khi hết thời gian tạm dừng, bạn sẽ cần cài đặt bản cập nhật mới nhất trước khi có thể tạm dừng lại.

Làm cho máy tính của bạn ổn định hơn.


Đảm bảo thiết bị của bạn luôn bật và chạy bằng các mẹo khắc phục sự cố để giúp bạn tìm và khắc phục sự cố trên thiết bị của mình. Để xem trình khắc phục sự cố được đề xuất, hãy chọn Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật và bảo mật > Xử lý sự cố

Trên đây là những tính năng được cập nhật của Windows 10. Hi vọng chúng mang lại nhiều điều thú vị cho bạn.

Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews